Lần đầu tiên bắt được cá heo hai đầu kì dị

16/06/2017 07:24

Các nhà nghiên cứu hy vọng rằng phát hiện này sẽ giúp lấp đầy khoảng trống trong sự hiểu biết về sự sinh đôi ở động vật có vú thủy sinh.

Theo tờ Daily Mail, đây được cho là loài cá heo hai đầu đầu tiên xuất hiện trên thế giới.

Con cá lạ đã bị mắc kẹt trong lưới của ngư dân ở Rotterdam (Hà Lan) và đã chết khi nó được kéo lên tàu.

Ngày sau khi bắt được cá lạ, ngư dân ở Rotterdam đã nhanh chóng chụp hình lại rồi thả con cá về với tự nhiên, họ vẫn gửi những bức ảnh chụp lại nó cho các nhà khoa học ở Đại học Erasmus, Rotterdam.

Thông tin ngư dân bắt được cá heo hai đầu đã gây xôn xao giới khoa học. Tiến sĩ Erwin Kompanje, Trung tâm Y tế Đại học Erasmus MC ở Rotterdam cho biết: 'Giải phẫu động vật biển rất khác biệt so với giải phẫu động vật trên cạn do sự thích nghi với môi trường nước. Chúng ta vẫn chưa nắm được nhiều về các đặc điểm giải phẫu của chúng'.

Theo tiến sĩ Erwin Kompanje, ngay cả trường hợp sinh đôi bình thường cũng rất hiếm gặp ở các động vật biển có vú. Ông cho rằng đó chỉ đơn giản là do cơ thể mẹ không đủ chỗ cho nhiều hơn một bào thai.

Hiện tại, con người mới chỉ biết đến 10 trường hợp sinh đôi dính liền trong tự nhiên, thực tế hẳn phải có nhiều hơn nhưng chúng ta không thể biết được vì chúng được sinh ra ở trong đại dương và chưa bao giờ bị phát hiện.

Theo Hoàng Dung (lược dịch)/Infonet.vn

Tag: #đại dương   #cá heo hai đầu   #cá hai đầu   #rotterdam