Cậu bé 8 tuổi được thành phố cấp giấy phép xây dựng

18/05/2017 15:27

Với sự trợ giúp của người hàng xóm, cậu bé Lasse Satokangas đã nhận được giấy phép chỉ sau một ngày nộp hồ sơ.

Lasse Satokangas, 8 tuổi, sống tại thành phố Rovaniemi, tỉnh Lapland, Phần Lan, nảy ra ý tưởng xây nhà khi vô tình xem trang web Etuovi, một trang rao bán bất động sản. Theo Rovaniemi, em dự tính xây một căn nhà có hai phòng ngủ ở gần nơi ở của bạn thân. Nhưng sau một hồi suy tính, Lasse quyết định chọn khu đất phía sau nhà bố mẹ cho tiện.

 

Lasse Satokangas, 8 tuổi, nảy ra ý định xây nhà riêng cho mình khi vô tình xem một website rao bán bất động sản

Lasse đã vẽ ý tường của mình ra giấy trước khi em đi ngủ. Ngôi nhà dựng bằng gỗ, có 2 tầng với 2 phòng ngủ và trần nhà phải cao 2 m để vừa với chiều cao của bạn thân Lasse.

Cậu bé 8 tuổi đưa bản vẽ cho người hàng xóm, ông Lehto Erkki Niemi, một chuyên viên môi trường của thành phố và người này đã giúp em hoàn thiện hồ sơ, đem nộp. Ngay ngày hôm sau, Lasse nhận được giấy cấp phép kèm theo đóng dấu của chính quyền thành phố.

 

TIN TÀI TRỢ

Bản vẽ ngôi nhà và giấy cấp phép xây dựng

Tuy nhiên, kế hoạch của Lasse chưa hề được sự đồng ý của bố mẹ và em cũng không có tiền để thực hiện. Trước đó, bố em còn có ý định đặt lò nướng BBQ ở nơi em định xây nhà. Sau khi biết kế hoạch của con trai, ông cho hay gia đình sẽ bàn bạc và nghĩ thêm về vấn đề này. Bên cạnh đó, ông cũng gợi ý cho Lasse về việc cơi nới căn phòng của em thay cho việc xây một ngôi nhà mới.

 

 

Theo Thảo Nhi/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)


'Từ khoá' nào đang hot nhất với giới trẻ Đà thành tuần này?

'TỪ KHOÁ' NÀO ĐANG HOT NHẤT VỚI GIỚI TRẺ ĐÀ THÀNH TUẦN NÀY?

'Dân tình' đang lan truyền nhau không khí 'trẩy hội' cho sự kiện thời trang – âm nhạc ngoài trời cực đỉnh Honda VISION STEPS OF GLORY 2017 tại Quảng trường 29/3 (đường 2/9, quận Hải Châu), TP. Đà Nẵng vào 25/11 tới đây.

3 phút trước

Xem tiếp

goto top

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel

GP: 354/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp 25/01/2017

Trụ sở: Tầng 4, Tòa nhà The Light, Tố Hữu, Nam Từ Liêm, HN

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Hotline: 0163.473.4661 - CSKH: 198 (Miễn phí)

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18 - Email: hoptac@viettel.com.vn