Nhật Bản: Xuất hiện những vòng tròn cây giống vòng tròn bí ẩn UFO trên thế giới

26/12/2018 15:13

Những vòng tròn cây tuyết tùng này đã 'nổi như cồn' trên MXH và khiến mọi người cực kì tò mò về nguồn gốc.

Những vòng tròn bí ẩn trên các cánh đồng thế giới thường là dấu hiệu đặc trưng làm chứng cho sự xuất hiện của UFO (vật thể bay không xác định) trong suy nghĩ của những người theo thuyết âm mưu, tin rằng người ngoài hành tinh là có thật.

Mới đây, hình ảnh vòng tròn cây tuyết tùng xuất hiện tại Nhật Bản đã gây xôn xao cộng đồng mạng xã hội cả trong lẫn ngoài xứ sở mặt trời mọc.

Vòng tròn những cây tuyết tùng tại một khu rừng từ góc nhìn trên cao

Vòng tròn những cây tuyết tùng tại một khu rừng từ góc nhìn trên cao

Tuy nhiên, cảnh tượng kỳ lạ thú vị trên không phải là dấu hiệu của UFO mà lại bắt nguồn từ hành động của con người từ gần nửa thế kỉ trước. Trong năm 1973, những nhà khoa học người Nhật đã bắt đầu một dự án trong khu rừng thực nghiệm với mục đích nghiên cứu khoảng cách giữa các cây và sự ảnh hưởng của nó đối với quá trình phát triển của cây.

Họ đã trồng cây tuyết tùng gần thành phố Nichinan thuộc tỉnh Miyazaki, thành 10 vòng tròn có bán kính mở rộng.

Nhật Bản: Xuất hiện những vòng tròn cây giống vòng tròn bí ẩn UFO trên thế giới 1

Cột mốc đánh dấu vòng tròn

Cột mốc đánh dấu vòng tròn

Từ những bức ảnh trên có thể thấy được kết quả của dự án, những cây tuyết tùng ở bên ngoài được trồng với khoảng cách dãn rộng hơn thì cao lớn hơn những cây được trồng sít với nhau ở bên trong. Mật độ trồng càng cao thì các cây sẽ càng lùn và nhỏ.

Nhật Bản: Xuất hiện những vòng tròn cây giống vòng tròn bí ẩn UFO trên thế giới 3

Nhật Bản: Xuất hiện những vòng tròn cây giống vòng tròn bí ẩn UFO trên thế giới 4

Theo tài liệu của Bộ Nông, Lâm, Ngư nghiệp Nhật bản, chênh lệch độ cao của cây tuyết tùng cao nhất ở vòng ngoài cùng và cây lùn nhất ở vòng trong cùng là 5,3m.

Nhật Bản: Xuất hiện những vòng tròn cây giống vòng tròn bí ẩn UFO trên thế giới 5Nhật Bản: Xuất hiện những vòng tròn cây giống vòng tròn bí ẩn UFO trên thế giới 6

Những cây tuyết tùng này theo dự kiến sẽ được thu hoạch sau khi dự án chuẩn bị kết thúc. Tuy nhiên, với quang cảnh đặc sắc, độc lạ này, những vòng tròn cây khổng lồ này rất có thể sẽ được giữ lại, không chừng còn sẽ trở thành một địa điểm thu hút khách du lịch trong tương lai!

Cư dân mạng đã rất trầm trồ với dự án kéo dài suốt 45 năm này cùng kết quả đẹp ngoài dự đoán của người Nhật Bản.

Ngọc Anh Baodatviet.vn

Tag: #vòng tròn bí ẩn   #vòng tròn cây   #UFO  

MỚI NHẤT