10 bí kíp vàng để tình yêu xa vững bền

06/12/2017 18:51

Yêu xa sẽ trở nên vững bền nếu bạn và người ấy luôn giữ cho nhau theo 10 bí kíp vàng dưới đây.

Không ngại gần hỏi những điều khó nói

Đôi khi, trong cuộc sống, bạn và người ấy sẽ có những câu hỏi mà cả hai đều cảm thấy khó nói và nhất là khi yêu xa bạn sẽ càng ngại hỏi người kia điều này. Hãy dành chút thời gian để suy nghĩ, nếu bạn thực sự cảm thấy khó chịu thì hãy cứ nói ra. Bởi nếu bạn thực sự muốn cả hai có thể hiểu nhau hơn thì hãy chia sẻ với người ấy. Nói ra rồi bạn sẽ cảm thấy nhẹ lòng và cả hai cũng thoải mái hơn rất nhiều.

10 bí kíp vàng để tình yêu xa vững bền 0

Chia sẻ nỗi lo và sợ hãi trực tiếp

Nếu bạn và người ấy đang có những vấn đề nghiêm túc để tranh luận thì hãy cố gắng 'để dành' nói về nó khi cả hai có thể gặp mặt nhau trực tiếp. Video call hay chat online nhiều khi sẽ khiến cả hai có thể hiểu nhầm nhau. Hãy đặt ra cho cả hai một quy định vàng đó là vấn đề nghiêm trọng sẽ chỉ được bàn bạc khi cả hai đang ở cùng nhau mà thôi.

10 bí kíp vàng để tình yêu xa vững bền 1

Hiểu và thông cảm những hành động trong lúc nóng giận của đối phương

Bạn sẽ như thế nào khi quá nhiều công việc? Người kia sẽ hành xử như thế nào mỗi khi có tranh cãi? Hiểu được điều này sẽ giúp cả hai giải quyết bất đồng hiệu quả hơn. Biết khi nào người đấy đang không bình tĩnh, bạn có thể đợi qua một thời gian nhất định rồi sau đó mới giải quyết vấn đề của cả hai bên.

10 bí kíp vàng để tình yêu xa vững bền 2

Hãy sáng tạo

Yêu xa nhiều khi cũng cần bạn phải có sự sáng tạo nhất định trong cách yêu. Chẳng hạn, thay vì chat chit hàng ngày trên mạng xã hội, bạn hãy thử viết một lá thư tay và email lá thư đấy cho người mình yêu. Thỉnh thoảng, có thể gửi tặng họ một vài món quà nhỏ như sách, truyện hay đặt lịch đi spa cho họ. Hãy khiến cho chuyện tình của hai bạn trở nên lãng mạn và bất ngờ hơn so với bình thường.

10 bí kíp vàng để tình yêu xa vững bền 3

Tôn trọng không gian riêng tư của nhau

Nên nhớ và chấp nhận một điều rằng cả hai bạn đều luôn bận rộn với công việc cũng như những mối quan tâm riêng. Chính vì thế, hãy bàn bạc và lên lịch xem cả hai sẽ dành cho nhau bao nhiêu thời gian để online và nói chuyện. Điều này sẽ giúp bạn có một mối quan hệ lành mạnh và vững bền.

10 bí kíp vàng để tình yêu xa vững bền 4

Học cách hưởng thụ khi ở một mình

Yêu xa sẽ cho bạn hai lựa chọn: Một là luôn buồn bã vì cảm thấy thiếu thốn tình yêu, hai là tự tìm cho mình một thú vui riêng để học cách trân trọng mối quan hệ này hơn. Hãy thử những sở thích mới, mua sắm cho mình những điều mình thích, gặp gỡ nhiều con người khác để mở mang đầu óc. Bạn thậm chí có thể chia sẻ những điều này cho người ấy của mình. Điều này sẽ khiến cuộc sống của bạn trở nên tươi mới và quyến rũ hơn đấy.

10 bí kíp vàng để tình yêu xa vững bền 5

Tìm những điều giống nhau để làm cùng nhau

Cả bạn và người ấy hãy cùng nhau tìm một sở thích chung mà cả hai đều quan tâm chẳng hạn: tập Yoga, tham gia lớp nhảy, đọc cùng một quyển sách, xem cùng một bộ phim. Làm cùng nhau nhưng chỉ là ở hai khoảng không gian hơi xa. Điều này sẽ giúp cho bạn và người ấy có thêm nhiều điều để chia sẻ với nhau hơn bởi nếu chỉ nói về yêu đương, cảm xúc thì mối quan hệ của bạn sẽ không được lâu bền.

10 bí kíp vàng để tình yêu xa vững bền 6

Thống nhất khoảng thời gian nói chuyện với nhau

Nói chuyện, tâm sự với nhau là rất quan trọng nhưng nói qua nhiều thì sẽ khiến cuộc trò chuyện giữa cả hai trở nên ngu si. Vậy làm thể nào để trở nên vừa đủ? Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào các bạn. Cách tốt nhất là cả hai nên bàn bạc xem thời gian mà cả hai cần để tâm sự với nhau trong một tuần. Nên nhớ là nói chuyện không phải là gõ bàn phím nhé.

10 bí kíp vàng để tình yêu xa vững bền 7

Thân mật trong mọi hoàn cảnh

Bạn nên nói chuyện với người kia để tìm ra cách khiến cho việc hai bên thân mật trở nên dễ dàng, không phải thân mật kiểu động chạm mà thân mật ở mọi lĩnh vực trong cuộc sống. Ví dụ, có thể xem nhau ăn sáng, tư vấn cho nhau mặc gì đi làm… Hãy làm cho nó trở nên đặc biệt mặc dù công nghệ, Internet có thể khiến việc giao tiếp đơn giản hơn nhiều.

10 bí kíp vàng để tình yêu xa vững bền 8

Phân tích cơn ghen của bản thân

Ghen tuông trong chuyện yêu xa là một điều rất bình thường, quan trọng bạn có thực sự tin tưởng người ấy của mình không? Mỗi khi lên cơn ghen bạn hãy tự hỏi xem bạn ghen vì lý do gì vì bạn cảm thấy không tự tin hay vì bạn mất niềm tin vào người kia? Dù có là lý do gì thì cũng chỉ là cảm giác thôi, bạn hãy nhớ điều đó. Nếu nửa kia của bạn thực sự làm điều gì đó khiến bạn cảm thấy ghen tuông, hãy nói thẳng với họ. Điều này sẽ giúp cho cả hai có niềm tin vào nhau hơn.

Clip phỏng vấn: Khi ghen, người yêu của bạn biểu hiện ra sao?

 
Cài đặt Mocha để cùng nghe nhạc với nhau dù cách nhau nửa vòng trái đất tại đây!
 

Tag: #tình yêu giới trẻ   #yêu xa