10 sự thật phũ phàng về tình yêu sau kết hôn không ai tránh được

10/09/2017 09:09

Nhiều lúc, đọc một cuốn sách hay đi chơi với bạn bè còn thú vị hơn nhiều dành thời gian với bạn đời.

Tất cả các mối quan hệ đều thay đổi theo thời gian. Càng ở bên nhau lâu, càng nhiều thay đổi xảy ra và trong số đó, nhiều điều không ai mong chờ. Tuy nhiên, nếu nhìn sâu vào những điều này, bạn sẽ thấy rằng đó chỉ là một giai đoạn mới của tình yêu. Dưới đây là 10 quy luật tình yêu mà đôi nào cũng phải đối mặt, theo Bright Side:

Niềm tin rất mong manh, dễ vỡ

Mối quan hệ nào cũng dựa trên sự tin tưởng và đôi khi niềm tin là nền tảng chính. Đây là một cảm giác dễ nhầm lẫn và nguy hiểm bởi vì niềm tin giữa đôi lứa có thể tan vỡ một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Đôi khi vợ chồng sẽ chán nhau

Ý tưởng cả hai luôn làm mọi việc cùng nhau, không bao giờ chán nhau chỉ có trong giấc mơ. Trong đời thực, một cuốn sách hay cuộc gặp gỡ với bạn bè có lẽ còn thú vị hơn buổi tối ở bên bạn đời. Điều đó không có nghĩa là hai người trở nên xa cách. Chỉ đơn giản là cả hai cần có một chút khoảng riêng và các bạn sẽ lại sớm tìm lại được niềm vui bên nhau.

Hai người không phải lúc nào cũng nhìn về một hướng

Ngay cả khi cùng cố gắng thống nhất về tất cả các quyết định, sớm hay muộn sẽ có lúc bạn bất đồng với một nguyên tắc hay ý kiến của người kia. Điều quan trọng là đừng nổi giận với bạn đời và cùng nhau tìm ra giải pháp hợp lý. 

Hôn nhân và con cái không phải là một quyết định - đó là một thử thách

Nhiều người lầm tưởng rằng hôn nhân sẽ khiến mối quan hệ của mình bền chặt hay con cái sẽ là cầu nối giữa vợ chồng. Tuy nhiên, cả việc kết hôn lẫn làm cha mẹ đều là các bài kiểm tra khó và chẳng có đáp án đúng, sai. Bạn sẽ học cách làm một người vợ, người chồng hay làm bố, mẹ tốt, cũng như bạn từng học cách đi xe đạp. Bạn có thể sẽ ngã vài lần nhưng sau đó mọi việc sẽ ổn.

Hai người sẽ chẳng hấp dẫn nhau mãi mãi

Mối quan hệ ban đầu thường đầy đam mê, hoang dại. Sự say mê đó rồi sẽ qua đi và đời sống yêu đương dần lắng xuống. Đôi khi điều này có thể trở thành vấn đề. Điều quan trọng là đừng tuyệt vọng và nghĩ rằng có lẽ cả hai chẳng còn có ý nghĩa gì với nhau. Hai bạn có thể khắc phục mọi thứ.

TIN TÀI TRỢ

Đôi khi bạn sẽ cảm thấy cô đơn

Người ta thường nghĩ rằng có đôi đồng nghĩa với việc không còn cô đơn nhưng thực tế không như vậy. Đôi khi, bạn sẽ cảm thấy lẻ loi và có cảm giác không ai hiểu và quan tâm tới mình. Ai cũng có những ý nghĩ này, dù họ đã kết hôn hay chưa.

Bạn sẽ có những ý nghĩ lạ lùng

'Mình có nên ly dị không?', 'Liệu lấy người khác mình có hạnh phúc hơn?'... những ý nghĩ như thế có thể đến với cả những đôi hạnh phúc nhất. Mọi người thường nghĩ về những điều này vào ban đêm hay khi họ một mình. Những câu hỏi như vậy cũng giống như ý nghĩ 'Đời mình sẽ thế nào nếu mình sinh ra ở nước Pháp?'.

Nhiều lúc bạn sẽ thấy không có sự gắn kết với vợ hay chồng mình


Đôi khi bạn cảm thấy như mình, số phận và trái tim của mình đều gắn kết với người bạn yêu. Nhưng cũng có những lúc, sự gắn kết này dường như biến mất. Đó là điều bình thường. Thường là, bạn chỉ đang quá mệt mỏi.

Hai bạn sẽ làm tổn thương nhau

Không ai có thể làm bạn tổn thương nhiều hơn người bạn yêu. Bạn thường ghim sâu những lời nói của họ vào trái tim mình. Giữa cuộc tranh cãi, bạn đời cũng có thể đụng tay đụng chân và hành động đó khiến bạn đau đớn cả thể xác lẫn tinh thần. Cả hai sẽ làm tổn thương nhau. Điều quan trọng nhất là phải đối mặt với các vấn đề khi chúng mới xuất hiện, đừng để tới lúc quá muộn. 

Tình yêu không thể tự sống mãi

Tình yêu không chỉ là một cảm xúc. Chúng ta cần nỗ lực để nuôi dưỡng tình yêu và xây đắp cho mối quan hệ của mình. Việc này cần sự chung tay của cả hai người. Một người không thể giữ cho ngọn lửa yêu cháy bền. 

Theo Vương Linh/Vnexpress.net


Mẹ bé gái bị đánh dã man: 'Kẻ hành hạ con tôi bị bắt là thích đáng'

MẸ BÉ GÁI BỊ ĐÁNH DÃ MAN: 'KẺ HÀNH HẠ CON TÔI BỊ BẮT LÀ THÍCH ĐÁNG' video tiin

Mẹ của bé gái hơn một tháng tuổi bị bạo hành cho biết chị rất xót xa khi thấy con ngủ bị giật mình, sợ hãi. Gia đình chị không thể tha thứ cho hành vi độc ác của người giúp việc.

13 phút trước

Xem tiếp

goto top

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel

GP: 354/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp 25/01/2017

Trụ sở: Tầng 4, Tòa nhà The Light, Tố Hữu, Nam Từ Liêm, HN

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Hotline: 0163.473.4661 - CSKH: 198 (Miễn phí)

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18 - Email: hoptac@viettel.com.vn