5 dấu hiệu chứng minh chàng đang chán bạn nhưng không nói ra, đặc biệt tình huống cuối cùng rất nhiều người từng rơi vào

15/08/2019 15:34

Dù dành nhiều tình cảm và hết lòng yêu thương anh cho đối tác, không ít cô nàng vẫn phải đối mặt với 'trái đắng' khi mối quan hệ không đi đến kết thúc có hậu. Vậy tất cả là do đâu?

Một mối quan hệ bền vững và lâu dài cần được vun đắp và bồi dưỡng từ cả hai phía. Bạn chẳng thể nào hạnh phúc nếu toàn tâm toàn ý cho chàng nhưng anh ta lại chẳng làm điều tương tự. Nếu đang băn khoăn không biết liệu có nên dành nhiều tình cảm, cũng như đầu tư thời gian để phát triển mối quan hệ lâu dài, hãy tham khảo những biểu hiện dưới đây, chúng sẽ tố cáo chàng không hề muốn cùng bạn đi tới cuối con đường hạnh phúc:

1. Anh ấy dường như rút cạn năng lượng của bạn

Thông thường, những khoảng thời gian bên nhau là thời điểm hạnh phúc và ngọt ngào đối với cả hai. Tuy vậy, nếu những giây phút này trở nên ngột ngạt, căng thẳng, thậm chí gia tăng cả những cảm xúc tiêu cực thì đừng bỏ qua một cách dễ dàng.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Luôn cằn nhằn hay trách móc về những quyết định sai lầm hoặc thói quen xấu có thể nhanh chóng làm bạn mệt mỏi. Tuy vậy, khi yêu đã lâu, không nhiều người có thể nhận ra tình trạng độc hại của mối quan hệ. Do đó, hãy chú ý tới cảm giác khi bên chàng. Nếu thay vì mang tới những cảm xúc tích cực, những giây phút cùng nhau khiến bạn có cảm giác ngột ngạt, căng thẳng, hãy nghiêm túc kiểm nghiệm lại tình cảm của chàng.

2. Anh ta dường như biến mất mỗi khi bạn cần

Điều đáng lo ngại hơn đối với mối quan hệ là anh chàng luôn biến mất mỗi khi bạn cần. Sự mất tích một cách bí ẩn mỗi khi bạn muốn một người để chia sẻ, động viên vượt qua áp lực là dấu hiệu đáng lo ngại, chứng tỏ mối quan hệ của bạn không hề bền vững như vẫn tưởng.

Tương tự như vậy, anh chàng luôn gạt đi mọi lời nói và chẳng thèm lắng nghe mỗi khi bạn trải lòng sẽ chẳng thể là điểm tựa giúp bạn vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Khi đó, dù có cố gắng thế nào, bạn cũng khó lòng duy trì được mối quan hệ lâu dài và bền vững.

3. Anh ta muốn bạn làm mọi việc

Nếu tất cả những cuộc trò chuyện đều do một mình bạn khởi xướng, từ những tin nhắn đầu tiên, những cuộc gọi cho đến lời đề nghị hẹn hò, thì rất có thể anh ấy không còn coi trọng mối quan hệ của cả hai. Một mối quan hệ lành mạnh và bền vững cần có sự chủ động cũng như nỗ lực vun đắp từ hai phía. Bạn chẳng thể một mình cố gắng xây dựng một mối quan hệ hạnh phúc khi anh chàng của bạn không chung tay giúp sức.

4. Anh ta khiến bạn cảm thấy mình thật tồi tệ

Đây là điều không dễ nhận ra và nếu chủ quan, bạn sẽ dễ dàng đánh mất mình và chết chìm trong mối quan hệ. Thay vì khuyến khích, động viên bạn vượt qua khó khăn cũng như tìm hướng giải quyết những vấn đề đó, chàng lại tích cực chỉ trích và cằn nhằn về những lỗi sai bạn phạm phải.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Thiếu đi sự bao dung mối quan hệ của bạn sẽ trở nên vô cùng căng thẳng và mệt mỏi. Mỗi khi phải quyết định vấn đề ảnh hưởng đến tương lai của cả hai, bạn sẽ chẳng còn tìm thấy được sự đồng thuận và ủng hộ từ phía chàng mà chỉ là những lo lắng bị chỉ trích khi đưa ra quyết định sai lầm.

5. Anh ta dọa chia tay bạn thường xuyên

Tranh luận là điều không thể tránh khỏi trong bất kì mối quan hệ nào. Tuy vậy, lấy việc chia tay ra làm cớ để hăm dọa một cách thường thường xuyên là dấu hiệu không hề tốt. Một khi khi dành nhiều tình cảm và trân trọng mối quan hệ hiện có, chàng sẽ tìm cách để giải quyết những bất đồng và mâu thuẫn để cả hai có thể tìm được tiếng nói chung anh thay vì đe dọa chia tay để chiến thắng cuộc tranh luận đó.

Những lời chia tay được nói ra một cách quá dễ dàng và thường xuyên chứng tỏ anh chàng đó chẳng hề coi trọng những gì mình đang có. Vì vậy, hãy sáng suốt khi nhìn nhận và đánh giá lá mối quan hệ hiện tại. Rất có thể bạn sẽ phải chuẩn bị tâm lý cho tình huống xấu nhất nếu anh chàng của bạn sở hữu hầu hết những đặc điểm liệt kê ở trên.

Theo Goddessvibes

>> Xem thêm: 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Quân/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

#bền vững #một cách #dễ dàng #không hề #vượt qua #Căng thẳng

5 điều phụ nữ có thể dễ dàng kiểm soát đàn ông bằng cách bước vào thế giới của chàng nhưng vẫn giữ thế chủ động

25/07/2019 15:48

Duy trì mối quan hệ bền vững đồng thời không đánh mất bản thân là điều không phải ai cũng có thể tự tin nói rằng mình làm được.

Thay đổi để trở nên hoàn thiện và phù hợp hơn với đối tác là điều tất yếu để mối quan hệ có thể duy trì lâu dài và bền vững. Tuy vậy ranh giới giữa thay đổi và đánh mất mình vô cùng mong manh. Khi không còn đủ chính kiến và giữ được lập trường cũng như những tính cách tốt của bản thân, bạn sẽ dễ dàng đánh mất chính mình.

Khi không còn là chính mình, bạn sẽ chẳng thể hạnh phúc dù sở hữu mối quan hệ hạnh phúc thế nào đi chăng nữa. Tuy nhiên, thay đổi sao cho phù hợp với nửa còn lại nhưng vẫn không biến thành một người khác là điều không phải ai cũng có thể thực hiện được.

Nếu như cảm thấy mối quan hệ của mình đang gặp trục trặc mà chẳng biết nguyên nhân từ đâu, rất có thể bạn đang không còn là chính mình. Giải quyết vấn đề này trên thực tế không khó khăn như nhiều người vẫn tưởng. Dưới đây là một vài gợi ý dành cho bạn:

Dành cho nhau những khoảng thời gian riêng tư

Giảm bớt tần suất gặp gỡ và cho nhau nhiều khoảng thời gian riêng tư hơn là một trong những biện pháp hiệu quả giúp cả hai không bị chết chìm trong mối quan hệ. Khi có nhiều thời gian cho bản thân, bạn và đối tác hoàn toàn có thể phát triển những mối quan hệ khác, tìm lại những sở thích vô tình bị bỏ quên hay theo đuổi những ước mơ bỏ ngỏ từ lâu. Ngoài ra, điều này cũng giúp cả hai nhận ra giá trị của những giây phút bên nhau và thêm trân trọng những khoảnh khắc đó.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Chấp nhận khác biệt

Thật là tuyệt vời khi bạn nhận ra cả hai sở hữu nhiều điểm tương đồng trong tính cách hay sở thích. Tuy vậy dù thế nào đi chăng nữa, bạn và đối tác vẫn là những con người khác nhau có những suy nghĩ và ý kiến, quan điểm khác nhau. Đừng ngại ngần bày tỏ dù chúng có phần khác biệt hay thậm chí trái ngược với quan điểm của đối phương.

Những bất đồng quan điểm không giải quyết kịp thời sẽ dần hình thành khoảng cách giữa cả hai và đến lúc bạn nhận ra, chúng đã không thể hàn gắn được. Do vậy đừng lo ngại sự đối lập sẽ đẩy cả hai xa nhau. Trên thực tế, những cuộc trò chuyện hay tranh luận mới là nhân tố khiến cặp đôi hiểu nhau và giúp mối quan hệ thêm bền vững.

Đừng từ bỏ những sở thích cá nhân

Loại bỏ những những thú vui quá vô bổ và tốn nhiều thời gian là điều cần thiết nhưng nếu những đam mê của bạn hoàn toàn lành mạnh thì chẳng có lý do gì gì mà từ bỏ chúng cả. Dù rằng việc hy sinh những khoảng thời gian riêng tư để ở bên nhau sẽ giúp thắt chặt mối quan hệ. Nhưng nếu chỉ quanh quẩn cả ngày bên đối tác bạn sẽ nhanh chóng đánh mất chính bản thân mình. Hãy nhớ rằng dành tình cảm cho người khác không đồng nghĩa với việc phải ngừng yêu bản thân mình.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Giữ vững mục tiêu cá nhân

Đây là vấn đề không phải ai cũng có thể đối mặt. Từ bỏ ước mơ cũng như mục tiêu cá nhân sẽ khiến bạn chẳng còn định hướng rõ ràng trong cuộc sống. Nếu như đối tác khăng khăng đề nghị bạn từ bỏ công việc lý tưởng hiện tại để về làm cùng với anh ấy một công việc bạn không hứng thú cho lắm thì hãy cân nhắc thật kỹ. Liệu rằng khi chiều theo ý kiến của của anh ấy, bạn có còn thoải mái với mọi thứ hay không?

Kiểm soát cảm xúc cá nhân

Luôn lo ngại đối tác phản ứng thế nào trước quyết định của bạn hay thậm chí sợ rằng anh ấy sẽ rời xa bạn là dấu hiệu vô cùng đáng ngại cho tình trạng quan hệ của bạn. Bạn sẽ chẳng thể là chính mình khi luôn phải sống theo suy nghĩ và cảm xúc của người khác. Theo thời gian, bạn sẽ chẳng thể đưa ra quyết định gì cho cuộc sống của bản thân mà luôn phụ thuộc và sống trong sợ hãi với suy nghĩ anh ấy sẽ rời xa mình. 

Theo Boldsky

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Quân/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

#kiểm soát đàn ông #bước vào thế giới của chàng #giữ thế chủ động

Dấu hiệu tố cáo về anh chàng chưa hề sẵn sàng để đi trọn cuộc đời với bạn

17/04/2019 08:25

Con đường tìm kiếm một nửa không phải lúc nào cũng dễ dàng mà đôi lúc, vô vàn chông gai đang chờ đón bạn. Vì thế phải thông minh lên một chút...

Sở hữu một mối quan hệ ngọt ngào, hạnh phúc là điều mà ai cũng mong muốn. Tuy vậy, dù hết lòng dành tình cảm và vun đắp cho mối quan hệ nhưng không phải lúc nào bạn cũng thu được trái ngọt. Tình cảm cần đến từ hai phía và nếu như chỉ có một mình bạn cố gắng, cả hai cũng không thể có được hạnh phúc. Biết được những dấu hiệu này sẽ giúp bạn tránh được kì vọng quá nhiều cũng như không bị lãng phí thời gian cho một điều chẳng có kết quả.

Chàng không muốn lắng nghe

Chắc hẳn dù có hợp nhau đến mấy, cặp đôi nào cũng trải qua những lần bất đồng quan điểm và cãi vã. Nếu như anh chàng của bạn chỉ cố gắng tìm mọi cách đổ tất cả lỗi lên bạn và chối bỏ trách nhiệm cũng như tìm cách giải quyết thì xin chia buồn, đó là dấu hiệu tiêu cực chứng tỏ mối quan hệ của bạn chẳng hề tốt đẹp.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Cho rằng mình luôn đúng và từ chối lắng nghe ý kiến của đối tác chứng tỏ chàng vẫn chưa coi trọng mối quan hệ hiện có. Những anh chàng dành nhiều tình cảm và muốn tiến tới lâu dài sẽ tìm cách giải quyết vấn đề cùng bạn thay vì chăm chăm vào tìm kiếm chiến thắng trong mỗi cuộc tranh luận. Do đó, nếu ý kiến của bạn thường xuyên bị gạt đi hay rất khó khăn để chia sẻ quan điểm thì hãy chuẩn bị tâm lý bởi mối quan hệ của bạn chẳng hề vững chắc như bạn tưởng.

Bạn không là duy nhất với chàng

Sẽ thật tồi tệ nếu bạn không là duy nhất với chàng. Một anh chàng luôn tỏ ra mình có nhiều vệ tinh xung quanh thay vì chỉ quan tâm một mình bạn chắc chắn chưa hề sẵn sàng cho một mối quan hệ nghiêm túc và lâu dài. Tương tự như vậy, khi anh chàng của bạn cứ mãi nhắc tới người cũ, có thể anh ấy chưa quên được mọi chuyện và việc bắt đầu một mối quan hệ mới vào thời điểm hiện tại là chưa phù hợp. Nếu cố gắng gượng ép, rất có thể chàng sẽ tìm cách thay đổi bạn giống với hình mẫu trước đó. Chắc hẳn bạn chẳng thể hạnh phúc khi đóng vai một người thay thế phải không?

Chàng không giới thiệu bạn với người thân

Mở rộng mối quan hệ với những người thân là điều tối quan trọng với một mối quan hệ lâu dài và bền vững. Khi đó, bạn sẽ biết được gia đình, người thân và bạn bè của anh ấy cũng như chính thức bước vào cuộc sống của chàng. Đây cũng như một món "bảo hiểm", là nơi hòa giải khi những trục trặc xảy đến.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Nếu như mối quan hệ của bạn luôn trong bóng tối và bí ẩn với tất cả mọi người, thậm chí chàng còn không thích công khai chúng, hãy tự đặt câu hỏi mối quan hệ đó sẽ đi về đâu. Sẽ ra sao nếu chàng luôn e dè những cái nắm tay khi đi ngoài phố, lẩn tránh những cái ôm khi chở bạn hay những cử chỉ tình cảm khi ra ngoài? Chắc chắn bạn chẳng vui vẻ gì khi không thể công khai hạnh phúc của mình với mọi người.

Chiếm hữu bạn mọi lúc

Khi mới thoạt nghe, đây có thể là biểu hiện ngọt ngào của tình cảm nhưng thực tế lại không phải vậy. Anh chàng thực sự yêu thương và đặt nhiều tình cảm cho bạn sẽ dành cho bạn thời gian cho gia đình, bạn bè và phát triển những mối quan hệ khác. Việc chiếm hữu mọi khoảng thời gian rảnh rỗi của bạn chỉ thể hiện tính ích kỉ và chiếm đoạt chứ chưa hẳn là tình yêu. Vậy nên nếu rơi vào tình cảm này, hãy sáng suốt để tình cảm không ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn.

Theo Herworld

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Quân/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

#trọn đời #dáu hiệu

Chẳng phải suy đoán đâu xa, chỉ cần xuất hiện 5 dấu hiệu này, chắc chắn chàng thực sự bấn loạn tâm trí vì bạn

08/08/2019 23:50

Bạn hoàn toàn có thể phát hiện tình cảm của chàng là thật lòng hay chỉ là những giây phút nông nổi nhất thời từ vài dấu hiệu đơn giản.

Tình cảm thật sự không thể nhận biết bởi những những ánh nhìn hay những cử chỉ động chạm thông thường. Thế nhưng nếu chú ý, bạn hoàn toàn có thể phát hiện liệu chàng có thực sự quan tâm và hướng trái tim đến mình thật không.

Nếu còn đang do dự không biết có nên đặt nhiều tình cảm vào mối quan hệ hiện tại và tiến tới lâu dài hay không, hãy tham khảo những dấu hiệu dưới đây. Chúng là những biểu hiện chứng tỏ tình cảm chàng dành cho bạn không hề nhỏ.

Thay đổi

Không ít người lo ngại sự thay đổi trong tình cảm, tuy nhiên nếu thực sự quan tâm tới bạn, chàng sẽ tự thay đổi bản thân để phù hợp hơn với mối quan hệ. Bỏ những thói quen xấu, giúp đỡ bạn hình thành những thói quen tốt và tìm kiếm sở thích chung là những gì anh chàng thật lòng sẽ luôn hướng đến.

Sẽ chẳng khó để nhận ra khi một anh chàng vốn không thích sách lại sẵn sàng dành cả tiếng đồng hồ trong thư viện để tìm cho ra cuốn sách yêu thích của bạn hoặc kiên nhẫn ăn cùng bạn, xem những bộ phim tình cảm sướt mướt hàng giờ đồng hồ để rồi bình luận cùng nhau. Sự thay đổi này chính là minh chứng cho thấy mối quan hệ của bạn có ý nghĩa rất nhiều đối với chàng.

Ở bên bạn những giây phút khó khăn nhất

Không chỉ chia sẻ niềm vui, những anh chàng dành tình cảm cho bạn sẽ sẵn sàng ở bên và lắng nghe tâm sự mỗi khi bạn gặp chuyện khó khăn. Họ không hề tránh né hay e ngại ngồi cả giờ đồng hồ chỉ để nghe bạn than vãn và kể lể về những khó khăn mà có thể bạn đã từng đề cập cả trăm lần trước đó. Hãy trân trọng người ấy bởi họ sẽ là điểm tựa giúp bạn vượt qua những khoảng thời gian đen tối trong cuộc sống.

Không né tránh những cuộc tranh cãi

Một mối quan hệ không hề có bất đồng, to tiếng hay những cuộc cãi vã là điều lý tưởng mà cô nàng nào cũng mong muốn. Tuy vậy trên thực tế, chẳng hề có ai sinh ra dành cho nhau nên những bất đồng quan điểm là điều hoàn toàn không thể tránh được. Thay vì né tránh hoặc tìm mọi cách để chiến thắng, người quan tâm tới tương lai của mối quan hệ sẽ sẽ tìm cách giải quyết bất đồng và thảo luận để có được tiếng nói chung cho cả hai.

Một anh chàng không thể lắng nghe suy nghĩ của bạn cũng như giải quyết những bất đồng quan điểm sẽ chỉ làm bạn cảm thấy khó khăn khi trò chuyện. Dần dần, những bất đồng và trái ngược trong suy nghĩ sẽ tạo khoảng cách cách và đẩy hai người ra xa nhau. Chỉ khi chúng được giải quyết, bằng không mối quan hệ của bạn sẽ không thể vững chắc và lâu dài.

Tự hào khi ở bên bạn

Hẳn nhiên một anh chàng trân trọng và yêu quý mối quan hệ hiện tại sẽ chẳng ngại ngần thể hiện tình cảm của mình. Do đó đó nếu như phát hiện anh ấy cố tình lảng tránh tất cả mọi hành động thể hiện tình cảm ở nơi công cộng, bạn sẽ phải đặt dấu hỏi lớn về mối quan hệ hiện tại. Tương tự như vậy, luôn né tránh những tấm hình chụp chung hay những bình luận trên mạng xã hội có sự xuất hiện của bạn là dấu hiệu không mấy tốt đẹp cho sự bền vững của mối quan hệ.

Lắng nghe góp ý của bạn

Chắc chắn không ít cô nàng dễ bị ấn tượng mạnh mẽ bởi những anh chàng nam tính với phong thái tự tin và đưa ra những quyết định dứt khoát. Tuy vậy, khi thực sự xem trọng và đặt nhiều tình cảm cho đối phương, anh ấy sẽ luôn muốn nghe ý kiến của bạn trước mỗi quyết định, đặc biệt là những điều ảnh hưởng tới tương lai của cả hai. Thay vì đưa ra quyết định một mình, chàng sẽ ngồi cùng bạn, trò chuyện và nói về những gì anh ấy sắp làm. Đây là dấu hiệu tuyệt vời chứng tỏ chàng đã coi mọi chuyện là của hai người khi thay vì chỉ một mình anh ấy.

Theo Brightside

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Quân/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

#bất đồng

Mới nhất