5 dấu hiệu chứng minh chàng đang chán bạn nhưng không nói ra, đặc biệt tình huống cuối cùng rất nhiều người từng rơi vào

15/08/2019 09:11

Dù dành nhiều tình cảm và hết lòng yêu thương anh cho đối tác, không ít cô nàng vẫn phải đối mặt với 'trái đắng' khi mối quan hệ không đi đến kết thúc có hậu. Vậy tất cả là do đâu?

Một mối quan hệ bền vững và lâu dài cần được vun đắp và bồi dưỡng từ cả hai phía. Bạn chẳng thể nào hạnh phúc nếu toàn tâm toàn ý cho chàng nhưng anh ta lại chẳng làm điều tương tự. Nếu đang băn khoăn không biết liệu có nên dành nhiều tình cảm, cũng như đầu tư thời gian để phát triển mối quan hệ lâu dài, hãy tham khảo những biểu hiện dưới đây, chúng sẽ tố cáo chàng không hề muốn cùng bạn đi tới cuối con đường hạnh phúc:

1. Anh ấy dường như rút cạn năng lượng của bạn

Thông thường, những khoảng thời gian bên nhau là thời điểm hạnh phúc và ngọt ngào đối với cả hai. Tuy vậy, nếu những giây phút này trở nên ngột ngạt, căng thẳng, thậm chí gia tăng cả những cảm xúc tiêu cực thì đừng bỏ qua một cách dễ dàng.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Luôn cằn nhằn hay trách móc về những quyết định sai lầm hoặc thói quen xấu có thể nhanh chóng làm bạn mệt mỏi. Tuy vậy, khi yêu đã lâu, không nhiều người có thể nhận ra tình trạng độc hại của mối quan hệ. Do đó, hãy chú ý tới cảm giác khi bên chàng. Nếu thay vì mang tới những cảm xúc tích cực, những giây phút cùng nhau khiến bạn có cảm giác ngột ngạt, căng thẳng, hãy nghiêm túc kiểm nghiệm lại tình cảm của chàng.

2. Anh ta dường như biến mất mỗi khi bạn cần

Điều đáng lo ngại hơn đối với mối quan hệ là anh chàng luôn biến mất mỗi khi bạn cần. Sự mất tích một cách bí ẩn mỗi khi bạn muốn một người để chia sẻ, động viên vượt qua áp lực là dấu hiệu đáng lo ngại, chứng tỏ mối quan hệ của bạn không hề bền vững như vẫn tưởng.

Tương tự như vậy, anh chàng luôn gạt đi mọi lời nói và chẳng thèm lắng nghe mỗi khi bạn trải lòng sẽ chẳng thể là điểm tựa giúp bạn vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Khi đó, dù có cố gắng thế nào, bạn cũng khó lòng duy trì được mối quan hệ lâu dài và bền vững.

3. Anh ta muốn bạn làm mọi việc

Nếu tất cả những cuộc trò chuyện đều do một mình bạn khởi xướng, từ những tin nhắn đầu tiên, những cuộc gọi cho đến lời đề nghị hẹn hò, thì rất có thể anh ấy không còn coi trọng mối quan hệ của cả hai. Một mối quan hệ lành mạnh và bền vững cần có sự chủ động cũng như nỗ lực vun đắp từ hai phía. Bạn chẳng thể một mình cố gắng xây dựng một mối quan hệ hạnh phúc khi anh chàng của bạn không chung tay giúp sức.

4. Anh ta khiến bạn cảm thấy mình thật tồi tệ

Đây là điều không dễ nhận ra và nếu chủ quan, bạn sẽ dễ dàng đánh mất mình và chết chìm trong mối quan hệ. Thay vì khuyến khích, động viên bạn vượt qua khó khăn cũng như tìm hướng giải quyết những vấn đề đó, chàng lại tích cực chỉ trích và cằn nhằn về những lỗi sai bạn phạm phải.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Thiếu đi sự bao dung mối quan hệ của bạn sẽ trở nên vô cùng căng thẳng và mệt mỏi. Mỗi khi phải quyết định vấn đề ảnh hưởng đến tương lai của cả hai, bạn sẽ chẳng còn tìm thấy được sự đồng thuận và ủng hộ từ phía chàng mà chỉ là những lo lắng bị chỉ trích khi đưa ra quyết định sai lầm.

5. Anh ta dọa chia tay bạn thường xuyên

Tranh luận là điều không thể tránh khỏi trong bất kì mối quan hệ nào. Tuy vậy, lấy việc chia tay ra làm cớ để hăm dọa một cách thường thường xuyên là dấu hiệu không hề tốt. Một khi khi dành nhiều tình cảm và trân trọng mối quan hệ hiện có, chàng sẽ tìm cách để giải quyết những bất đồng và mâu thuẫn để cả hai có thể tìm được tiếng nói chung anh thay vì đe dọa chia tay để chiến thắng cuộc tranh luận đó.

Những lời chia tay được nói ra một cách quá dễ dàng và thường xuyên chứng tỏ anh chàng đó chẳng hề coi trọng những gì mình đang có. Vì vậy, hãy sáng suốt khi nhìn nhận và đánh giá lá mối quan hệ hiện tại. Rất có thể bạn sẽ phải chuẩn bị tâm lý cho tình huống xấu nhất nếu anh chàng của bạn sở hữu hầu hết những đặc điểm liệt kê ở trên.

Theo Goddessvibes

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Quân/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

#bền vững #một cách #dễ dàng #không hề #vượt qua #Căng thẳng

Từ chuyện ly hôn của nhà sáng lập tập đoàn Trung Nguyên, những cặp đôi đang cùng nhau kinh doanh nên cẩn thận trước 5 dấu hiệu sau

22/02/2019 08:57

Sau đây là 5 dấu hiệu bất ổn trong mối quan hệ của một cặp vợ chồng kinh doanh được Entrepreneurs chỉ ra.

Từ chuyện ly hôn của nhà sáng lập tập đoàn Trung Nguyên, những cặp đôi đang cùng nhau kinh doanh nên cẩn thận trước 5 dấu hiệu sau 0

Sau hơn 3 năm ồn ào, vụ ly hôn của vợ chồng vua cà phê Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ cũng đi đến hồi kết. Trong phiên tòa này 21/2, giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo không còn những lời lẽ hoa mỹ, cao thượng, không còn nước mắt xót xa như từng phô diễn trên truyền thông. Thay vào đó hai bên gỡ hết mặt nạ, chỉ trích nhau dữ dội, lôi con cái ra làm bia đỡ đạn, cân đong đo đếm tiền và quyền.

Trên thế giới cũng không hiếm những vụ ly hôn của các doanh nhân nổi tiếng. Năm 2015, người đồng sáng lập Google Sergey Brin ly hôn với vợ là Anne Wojcicki. Bà cũng là người đồng sáng lập công ty kiểm nghiệm DNA 23andMe.

Vào năm 2010, hai người sáng lập Wynn Resorts Steve và Elaine Wynn đã ly dị lần thứ hai. Hay như nhà sáng lập tập đoàn Tesla Elon Musk cũng đã ly dị hai lần kể từ năm 2010. Hay mới đây, nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos cũng chia tay vợ mình sau nhiều năm gắn bó.

Sau đây là 5 dấu hiệu bất ổn trong mối quan hệ của một cặp vợ chồng kinh doanh được Entrepreneurs chỉ ra.

1. Những cuộc tranh cãi không có hồi kết về việc thiếu thời gian

Không đủ thời gian chất lượng với vợ/chồng của bạn là một trong những nguyên nhân giết chết hôn nhân. Và hoạt động kinh doanh là một kẻ đánh cắp thời gian trắng trợn. Làm việc hơn 40 giờ mỗi tuần, trừ cuối tuần, về nhà và tiếp tục làm việc trên máy tính, liên tục phải tham dự các sự kiện kết nối, những cuộc cuộc họp liên miên, nhiệm vụ kinh doanh khác luôn đòi hỏi rất nhiều thời gian.

Điều này sẽ ảnh hưởng đến thời gian chất lượng bạn dành cho vợ/chồng của mình, khiến 2 người xa cách nhau. Cảm thấy xa lánh và quá tải là một công thức để đẩy vợ/chồng của bạn làm việc riêng của họ. Không chỉ vậy, từ đây sự oán giận sẽ sinh ra những cuộc tranh luận và dẫn đến sự thất vọng, tạo ra một môi trường tiêu cực trong gia đình.

Ưu tiên thời gian gia đình là giải pháp được đưa ra với các doanh nhân. Xây dựng lịch trình và thời gian trong mối quan hệ vợ chồng chất lượng, thời gian kinh doanh cân bằng với thời gian xã hội, gia đình. Linh hoạt và không đặt công việc kinh doanh của bạn trước mối quan hệ vợ chồng. Ngoài ra, các nhiệm vụ không yêu cầu sự chú ý của bạn nên thuê ngoài và sẽ giải phóng thêm thời gian của bạn.

2. Áp lực kinh doanh kéo theo stress trong mối quan hệ vợ chồng

Căng thẳng trong kinh doanh không chỉ gây ra những mệt mỏi về tinh thần, thể chất, mà nó còn gây áp lực lên một mối quan hệ. Và căng thẳng có thể đẩy bạn vượt quá giới hạn, gây ra những cơn giận dữ. Những dấu hiệu kiệt sức do căng thẳng gây ra như thiếu động lực, đau đầu liên tục, mất ngủ, giảm mức năng lượng, các triệu chứng cảm xúc và thể chất tiêu cực khác.

Lời khuyên là không nên bỏ qua những dấu hiệu cảnh báo này và nên thực hiện các bước để khắc phục sự cố ngay bây giờ. Hãy phục hồi thể lực bằng một giấc ngủ ngon, uống ít caffeine và rượu và ăn uống lành mạnh, tập thể dục. Nghỉ trưa và nghỉ ngơi nhiều lần trong ngày và khám sức khỏe định kỳ tại bác sĩ.

3. Chủ đề kinh doanh thống trị các cuộc hội thoại

Từ chuyện ly hôn của nhà sáng lập tập đoàn Trung Nguyên, những cặp đôi đang cùng nhau kinh doanh nên cẩn thận trước 5 dấu hiệu sau 1

Hãy đối mặt với nó. Sở hữu một doanh nghiệp tương tự như có một em bé mới cho gia đình: Thú vị, đầy đam mê. Bạn có thể dễ dàng sống và hít thở công việc kinh doanh của mình. Dần dần, nó trở thành trung tâm của mọi cuộc trò chuyện. Điều này là tốt nếu bạn độc thân. Nhưng trong một mối quan hệ, bạn phải xác định rõ ranh giới khá mờ nhạt này.

Sẽ là không ổn khi để vợ hay chồng của bạn tự hỏi họ ở đâu trong cuộc sống của bạn. Cuối cùng, các nội dung kinh doanh không ngừng tạo ra sự phân tán. Bạn có thể có mặt trước mặt vợ chồng nhưng thực sự lại đang sống trong thế giới kinh doanh của riêng mình.

4. Những bất ổn tài chính có thể dẫn bạn tới con đường ly hôn

Có một mức lương được bảo đảm và thường xuyên mỗi tháng sẽ kết thúc khi bạn trở thành chủ doanh nghiệp. Sự ổn định từ công việc làm công ăn lược đã được thay thế bằng sự rủi ro điều này kéo theo nỗi sợ mất tất cả, sự căng thẳng gắn kết giữa bạn và vợ/chồng của bạn. Các cuộc cãi vã về tiền bạc là kẻ thủ kết liễu hôn nhân. Nó tạo ra những bất đồng, lan truyền tiêu cực giữa hai người. Thông thường, điều này cho thấy sự khởi đầu của cánh cửa mở dẫn đến ly hôn.

Tất nhiên điều này không thể không có giải quyết. Dù biết có một cuộc khủng hoảng tài chính là một khởi đầu tốt để giải quyết tranh cãi nhưng một số cặp vợ chồng cảm thấy khó khăn để nói về tiền bạc, cũng như giữ sự cởi mở trong giao tiếp. Các bước khác có thể bao gồm thiết lập hệ thống ngân sách và mở tài khoản ngân hàng chung. Nếu vợ/chồng của bạn vẫn đi làm công, tiền lương của họ sẽ giúp trả các hóa đơn.

Cuối cùng, không loại trừ việc tham vấn từ các chuyên gia tài chính hoặc cố vấn hôn nhân giúp các cặp đôi trong kinh doanh.

5. Thiếu sự hỗ trợ tình cảm từ vợ hoặc chồng

Sự hỗ trợ của vợ/chồng của bạn là rất quan trọng cho sự thành công trong kinh doanh. Không hỗ trợ giấc mơ hoặc tầm nhìn của bạn, đặc biệt là trong thời gian khó khăn có thể dẫn đến thất bại trong kinh doanh. Có thể họ cảm thấy bị đe dọa bởi vì doanh nghiệp của bạn thống trị mối quan hệ giữa 2 người. Hoặc có thể họ nghĩ rằng nó sẽ thất bại. Mặt khác, bạn có thể thay đổi so với trước đây? Dù thế nào thì đây cũng là một thách thức.

Làm thế nào để bạn sửa chữa nó? Hãy dành nhiều chú ý vào vợ hay chồng của bạn và làm cho họ cảm thấy an toàn và được đánh giá cao. Đừng để việc kinh doanh chiếm hết cuộc sống bạn. Hãy tìm hiểu mối quan tâm của họ. Đưa ra quyết định quan trọng cùng nhau. Hãy hỏi ý kiến ​​của họ và lắng nghe những gì họ nói. Chia sẻ những khó khăn hoặc thành công của doanh nghiệp và lên kế hoạch cùng nhau tuy nhiên nên ở mức độ vừa đủ. Hãy luôn giữ những cam kết của 2 người trước đây.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Thảo Nguyên/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

#tập đoàn Trung Nguyên #quan hệ vợ chồng #Vợ chồng ông chủ Trung Nguyên ly hôn

5 điều phụ nữ có thể dễ dàng kiểm soát đàn ông bằng cách bước vào thế giới của chàng nhưng vẫn giữ thế chủ động

25/07/2019 15:48

Duy trì mối quan hệ bền vững đồng thời không đánh mất bản thân là điều không phải ai cũng có thể tự tin nói rằng mình làm được.

Thay đổi để trở nên hoàn thiện và phù hợp hơn với đối tác là điều tất yếu để mối quan hệ có thể duy trì lâu dài và bền vững. Tuy vậy ranh giới giữa thay đổi và đánh mất mình vô cùng mong manh. Khi không còn đủ chính kiến và giữ được lập trường cũng như những tính cách tốt của bản thân, bạn sẽ dễ dàng đánh mất chính mình.

Khi không còn là chính mình, bạn sẽ chẳng thể hạnh phúc dù sở hữu mối quan hệ hạnh phúc thế nào đi chăng nữa. Tuy nhiên, thay đổi sao cho phù hợp với nửa còn lại nhưng vẫn không biến thành một người khác là điều không phải ai cũng có thể thực hiện được.

Nếu như cảm thấy mối quan hệ của mình đang gặp trục trặc mà chẳng biết nguyên nhân từ đâu, rất có thể bạn đang không còn là chính mình. Giải quyết vấn đề này trên thực tế không khó khăn như nhiều người vẫn tưởng. Dưới đây là một vài gợi ý dành cho bạn:

Dành cho nhau những khoảng thời gian riêng tư

Giảm bớt tần suất gặp gỡ và cho nhau nhiều khoảng thời gian riêng tư hơn là một trong những biện pháp hiệu quả giúp cả hai không bị chết chìm trong mối quan hệ. Khi có nhiều thời gian cho bản thân, bạn và đối tác hoàn toàn có thể phát triển những mối quan hệ khác, tìm lại những sở thích vô tình bị bỏ quên hay theo đuổi những ước mơ bỏ ngỏ từ lâu. Ngoài ra, điều này cũng giúp cả hai nhận ra giá trị của những giây phút bên nhau và thêm trân trọng những khoảnh khắc đó.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Chấp nhận khác biệt

Thật là tuyệt vời khi bạn nhận ra cả hai sở hữu nhiều điểm tương đồng trong tính cách hay sở thích. Tuy vậy dù thế nào đi chăng nữa, bạn và đối tác vẫn là những con người khác nhau có những suy nghĩ và ý kiến, quan điểm khác nhau. Đừng ngại ngần bày tỏ dù chúng có phần khác biệt hay thậm chí trái ngược với quan điểm của đối phương.

Những bất đồng quan điểm không giải quyết kịp thời sẽ dần hình thành khoảng cách giữa cả hai và đến lúc bạn nhận ra, chúng đã không thể hàn gắn được. Do vậy đừng lo ngại sự đối lập sẽ đẩy cả hai xa nhau. Trên thực tế, những cuộc trò chuyện hay tranh luận mới là nhân tố khiến cặp đôi hiểu nhau và giúp mối quan hệ thêm bền vững.

Đừng từ bỏ những sở thích cá nhân

Loại bỏ những những thú vui quá vô bổ và tốn nhiều thời gian là điều cần thiết nhưng nếu những đam mê của bạn hoàn toàn lành mạnh thì chẳng có lý do gì gì mà từ bỏ chúng cả. Dù rằng việc hy sinh những khoảng thời gian riêng tư để ở bên nhau sẽ giúp thắt chặt mối quan hệ. Nhưng nếu chỉ quanh quẩn cả ngày bên đối tác bạn sẽ nhanh chóng đánh mất chính bản thân mình. Hãy nhớ rằng dành tình cảm cho người khác không đồng nghĩa với việc phải ngừng yêu bản thân mình.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Giữ vững mục tiêu cá nhân

Đây là vấn đề không phải ai cũng có thể đối mặt. Từ bỏ ước mơ cũng như mục tiêu cá nhân sẽ khiến bạn chẳng còn định hướng rõ ràng trong cuộc sống. Nếu như đối tác khăng khăng đề nghị bạn từ bỏ công việc lý tưởng hiện tại để về làm cùng với anh ấy một công việc bạn không hứng thú cho lắm thì hãy cân nhắc thật kỹ. Liệu rằng khi chiều theo ý kiến của của anh ấy, bạn có còn thoải mái với mọi thứ hay không?

Kiểm soát cảm xúc cá nhân

Luôn lo ngại đối tác phản ứng thế nào trước quyết định của bạn hay thậm chí sợ rằng anh ấy sẽ rời xa bạn là dấu hiệu vô cùng đáng ngại cho tình trạng quan hệ của bạn. Bạn sẽ chẳng thể là chính mình khi luôn phải sống theo suy nghĩ và cảm xúc của người khác. Theo thời gian, bạn sẽ chẳng thể đưa ra quyết định gì cho cuộc sống của bản thân mà luôn phụ thuộc và sống trong sợ hãi với suy nghĩ anh ấy sẽ rời xa mình. 

Theo Boldsky

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Quân/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

#kiểm soát đàn ông #bước vào thế giới của chàng #giữ thế chủ động

Dấu hiệu tố cáo về anh chàng chưa hề sẵn sàng để đi trọn cuộc đời với bạn

17/04/2019 08:25

Con đường tìm kiếm một nửa không phải lúc nào cũng dễ dàng mà đôi lúc, vô vàn chông gai đang chờ đón bạn. Vì thế phải thông minh lên một chút...

Sở hữu một mối quan hệ ngọt ngào, hạnh phúc là điều mà ai cũng mong muốn. Tuy vậy, dù hết lòng dành tình cảm và vun đắp cho mối quan hệ nhưng không phải lúc nào bạn cũng thu được trái ngọt. Tình cảm cần đến từ hai phía và nếu như chỉ có một mình bạn cố gắng, cả hai cũng không thể có được hạnh phúc. Biết được những dấu hiệu này sẽ giúp bạn tránh được kì vọng quá nhiều cũng như không bị lãng phí thời gian cho một điều chẳng có kết quả.

Chàng không muốn lắng nghe

Chắc hẳn dù có hợp nhau đến mấy, cặp đôi nào cũng trải qua những lần bất đồng quan điểm và cãi vã. Nếu như anh chàng của bạn chỉ cố gắng tìm mọi cách đổ tất cả lỗi lên bạn và chối bỏ trách nhiệm cũng như tìm cách giải quyết thì xin chia buồn, đó là dấu hiệu tiêu cực chứng tỏ mối quan hệ của bạn chẳng hề tốt đẹp.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Cho rằng mình luôn đúng và từ chối lắng nghe ý kiến của đối tác chứng tỏ chàng vẫn chưa coi trọng mối quan hệ hiện có. Những anh chàng dành nhiều tình cảm và muốn tiến tới lâu dài sẽ tìm cách giải quyết vấn đề cùng bạn thay vì chăm chăm vào tìm kiếm chiến thắng trong mỗi cuộc tranh luận. Do đó, nếu ý kiến của bạn thường xuyên bị gạt đi hay rất khó khăn để chia sẻ quan điểm thì hãy chuẩn bị tâm lý bởi mối quan hệ của bạn chẳng hề vững chắc như bạn tưởng.

Bạn không là duy nhất với chàng

Sẽ thật tồi tệ nếu bạn không là duy nhất với chàng. Một anh chàng luôn tỏ ra mình có nhiều vệ tinh xung quanh thay vì chỉ quan tâm một mình bạn chắc chắn chưa hề sẵn sàng cho một mối quan hệ nghiêm túc và lâu dài. Tương tự như vậy, khi anh chàng của bạn cứ mãi nhắc tới người cũ, có thể anh ấy chưa quên được mọi chuyện và việc bắt đầu một mối quan hệ mới vào thời điểm hiện tại là chưa phù hợp. Nếu cố gắng gượng ép, rất có thể chàng sẽ tìm cách thay đổi bạn giống với hình mẫu trước đó. Chắc hẳn bạn chẳng thể hạnh phúc khi đóng vai một người thay thế phải không?

Chàng không giới thiệu bạn với người thân

Mở rộng mối quan hệ với những người thân là điều tối quan trọng với một mối quan hệ lâu dài và bền vững. Khi đó, bạn sẽ biết được gia đình, người thân và bạn bè của anh ấy cũng như chính thức bước vào cuộc sống của chàng. Đây cũng như một món "bảo hiểm", là nơi hòa giải khi những trục trặc xảy đến.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Nếu như mối quan hệ của bạn luôn trong bóng tối và bí ẩn với tất cả mọi người, thậm chí chàng còn không thích công khai chúng, hãy tự đặt câu hỏi mối quan hệ đó sẽ đi về đâu. Sẽ ra sao nếu chàng luôn e dè những cái nắm tay khi đi ngoài phố, lẩn tránh những cái ôm khi chở bạn hay những cử chỉ tình cảm khi ra ngoài? Chắc chắn bạn chẳng vui vẻ gì khi không thể công khai hạnh phúc của mình với mọi người.

Chiếm hữu bạn mọi lúc

Khi mới thoạt nghe, đây có thể là biểu hiện ngọt ngào của tình cảm nhưng thực tế lại không phải vậy. Anh chàng thực sự yêu thương và đặt nhiều tình cảm cho bạn sẽ dành cho bạn thời gian cho gia đình, bạn bè và phát triển những mối quan hệ khác. Việc chiếm hữu mọi khoảng thời gian rảnh rỗi của bạn chỉ thể hiện tính ích kỉ và chiếm đoạt chứ chưa hẳn là tình yêu. Vậy nên nếu rơi vào tình cảm này, hãy sáng suốt để tình cảm không ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn.

Theo Herworld

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Quân/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

#trọn đời #dáu hiệu

Mới nhất