Chuyện tình nắm tay nhau mọi lúc mọi nơi và lời cầu hôn 'mày theo tao nhé'

15/11/2017 19:12

Nếu ai đó cho rằng bạn thân không thể yêu và đến với nhau thì chuyện tình của cặp đôi này là minh chứng rõ ràng nhất khi nói rằng quan điểm đó sai be bét.

Tình yêu muôn màu và mỗi câu chuyện tình yêu đều có những nét khác biệt riêng, ngay từ khi bắt đầu. Cặp đôi Vũ Thị Minh TrangĐinh Văn Thành (cùng sinh năm 1991) hiện đang sống tại Phú Thọ đang khiến nhiều người chú ý bởi những bức ảnh nắm tay nhau mọi lúc mọi nơi. Điều đặc biệt là đằng sau những cái nắm tay ấy là chuyện tình vỏn vẹn 4 tháng và tình bạn thân kéo dài 5 năm.

 

Cặp đôi 9X về chung một nhà sau 5 năm làm bạn thân

5 năm bạn thân, yêu ai cũng kể cho nhau nghe

Năm 2012, Trang và Thành gặp nhau lần đầu tiên ở Vĩnh Phúc. Cả 2 nhanh chóng thân thiết với nhau từ đó. Sống cách nhau 200km nhưng tình bạn thân thiết vẫn được duy trì qua những lần tâm sự, trò chuyện từ buồn vui, gia đình đến công việc, yêu đương.

'Lúc đó mình và anh xưng nhau là mày tao. Thân nhau lúc ấy là mỗi khi người kia buồn, bế tắc thì người này luôn động viên từ xa, an ủi bạn. Có nhiều lần mình còn phải nhắn tin cho người yêu của bạn ấy để nói chuyện gỡ rối, làm lành giúp, và ngược lại. Thậm chí, mỗi lần mua quà cho người yêu đều hỏi ý kiến nhau' - Trang kể.

Kỷ niệm trong 5 năm làm bạn thân nhiều đến mức khi nhắc lại, Trang không biết nên bắt đầu từ đâu. 'Cứ thấy gì hay là khoe bạn ấy hỏi muốn mua cho người yêu không? Rồi mua hộ bạn ấy nào là móc khoá đôi, sim 3G, mũ... để bạn ấy tặng người yêu. Rồi có cả lần bạn ấy order son từ nước ngoài về chưa kịp tặng thì bạn gái kia đã chào thân ái đi với người khác nên bạn mình lại khóc lóc tủi thân, mình lại thức đêm 1-2h để đọc tin bạn than vãn, rồi khuyên nhủ. Hôm sau còn rao thanh lý son hộ'.

 

Thời điểm là bạn thân, cặp đôi đã chia sẻ với nhau rất nhiều điều trong cuộc sống

Trang kể thêm: 'Ngày đó cứ yêu ai là gửi link facebook người đó cho mình kiểu 'Tao đang tán em này' rồi thì 'mày thấy được không' 'rồi thì 'mày thấy xinh không'… Và ngược lại cuộc sống của mình có gì như thế nào mình cũng kể hết với bạn ấy. Hai đứa nói chuyện với nhau phũ lắm nhưng hiểu nhau và cực thật lòng'.

Bản thân Trang cũng từng trải qua cuộc tình dài 6 năm, thời điểm đó vẫn đang chơi thân với Thành. Khi tình cảm chạm đến ngưỡng 7 năm thì người kia nói lời chia tay. Sau đó 3 tháng, Trang tìm hiểu thêm một người nữa nhưng kết cục không đến đâu và chuyện tình lại dang dở sau 2 tháng. Trang độc thân khoảng 1 tháng thì nhận được lời tỏ tình của Thành.

Sau những lần nắm tay là chuyện tình 4 tháng, 5 năm làm bạn thân

'Mày theo tao nhé'

'Chồng mình ngày đó là bạn thân 5 năm nên biết mà. 1 lần xuống Hải Phòng chơi với mình còn cầm theo máy ảnh chụp ảnh cho mình và người yêu. Trong 5 năm, chồng mình cũng từng là cầu nối giữa mình và người yêu cũ khi 2 đứa giận hờn, người yêu cũ biết rõ chồng mình và ngược lại' - Trang chia sẻ.

Là bạn thân, quá hiểu nhau nên việc tỏ tình cũng rất ngắn gọn. Một ngày tháng 6, khi cả 2 đi ăn về, Thành nói 'Mày làm người yêu tao nhé', Trang khi ấy chỉ phá lên cười. 'Mày ăn xong dửng mỡ à. Yêu tao bây giờ mày phải có trách nhiệm ấy. Tao già rồi không yêu chơi bời được nữa đâu' - sau câu trả lời này thì Trang chỉ nhận lại sự im lặng từ Thành.

'Rồi hôm sau bạn ấy về lại Việt Trì làm việc, thì thấy tần suất nhắn tin gọi điện quan tâm hỏi han nhiều hơn. Mình vẫn vô tư nghĩ bạn mình rảnh thì bạn hỏi thì mình trả lời thôi. Tới tối, đang nói chuyện, tự dưng bạn ấy nhắn 1 câu tới giờ mình nhớ mãi 'Này, hôm trước điều tao nói là nghiêm túc ấy. Có được không?'. Lúc này, mình thật sự xao xuyến' - Trang nhớ lại.

Thật sự lúc này, Trang gật đầu đồng ý và nghĩ nếu yêu qua mạng thì cứ yêu thôi, chắc gì đã thật 100%. Nhưng không ngờ rằng, ngay sau hôm tỏ tình, Thành đã thể hiện rất tốt vai trò người yêu của mình. Nhắn tin nhiều hơn, quan tâm nhiều hơn và đặc biệt vẫn xưng hô mày tao như thường…

1 tháng yêu nhau, đúng dịp sinh nhật của cả 2 (Thành 7/7, Trang 8/7), Thành tỏ tình một lần nữa: 'Ngày còn là bạn thân, mày nhớ tao từng nói 'Bây giờ ngoài ông bà bô tao và mày, tao không tin tưởng được bất cứ ai nữa' không? Tao dành trọn niềm tin cho mày rồi nên không muốn dành cho ai khác nữa. Quyết tâm theo tao nhé!'. Đây là cột mốc đánh dấu sự nghiêm túc trong tình yêu của cặp đôi.

 

Lời tỏ tình mày - tao không ngọt ngào nhưng đủ khiến trái tim Trang xao xuyến

Đến đâu cũng nắm tay nhau

Ngày dẫn Trang về ra mắt, Thành giới thiệu Trang là bạn gái và bày tỏ ý định cưới xin. Nhân tiện năm nay được tuổi, 2 bên gia đình gật đầu đồng ý và việc dạm ngõ, tổ chức đám cưới cũng tổ chức trong thời gian ngắn.

Làm vợ chồng nhưng cả 2 vẫn ngại, dù cố gắng nhưng nhiều lúc vẫn quen miệng xưng nhau là mày tao. Mãi đến lúc đám hỏi, Trang quyết tâm lắm mới xưng em, gọi anh không thấy ngại ngùng.

Yêu nhau được một thời gian, Trang phát hiện ra Thành rất thích hành động tay đan vào tay. Và dù ở bất kỳ đâu, chàng trai này vẫn luôn cố gắng để nắm lấy tay của vợ mình. 'Ngồi bàn nước nói chuyện với bố mẹ mà 2 đứa ngồi cạnh nhau là cũng nắm dưới gầm bàn. Có lần mình hỏi: 'Mày thích nắm tay à?', thì nhận được câu trả lời: 'Tao thấy an toàn khi nắm tay người yêu. Tao cứ cảm giác không nắm là nó mất' - Trang kể.

 

Cái nắm tay dưới gầm bàn, khi đang nói chuyện với bố mẹ

 

Nắm tay nhau trong lúc ngồi chờ lẩu

 

Lần nắm tay chụp hôm ăn hỏi xong, nhà trai xin phép đưa cô dâu về ra mắt nhà trai.

 

Nắm tay khi ra mắt họ hàng

Những bức ảnh chụp khi nắm tay đều được Trang cẩn thận chụp và lưu lại trong máy. Đến thời điểm hiện tại, Trang vẫn chưa hết ngỡ ngàng khi nhìn lại câu chuyện tình yêu của mình. Từ bạn thân tiến lên tình yêu, cả 2 có sẵn nền tảng là sự chia sẻ và thấu hiểu. Thêm một chút quan tâm, ân cần, thêm một chút cảm xúc ngọt ngào nữa thì hiện tại, cuộc sống hôn nhân của đôi trẻ không khác gì những đôi mới yêu nhau.

'Mình vẫn hay làm nũng chồng, vẫn thấy nhớ khi anh đi làm, mong anh về để ríu rít chuyện trò và cùng nhau vẽ ra nhiều kế hoạch cho tương lai' - Trang tâm sự.

Tình yêu khiến con người ta lạc quan và yêu đời hơn, đặc biệt là khi tình yêu ấy xuất phát từ sự chân thành của 2 trái tim. Trong tình yêu không biết trước được điều gì, là bạn thân vẫn có thể yêu nhau, cưới nhau như cặp đôi kể trên thật sự đáng để chúc mừng, đáng để hi vọng.

Ảnh: NVCC

Tag: #tình yêu cặp đôi 9X   #những lần nắm tay nhau   #tình bạn thân   #từ bạn thân thành người yêu  

MỚI NHẤT