6 bí mật đàn ông thường hay che giấu phụ nữ, chị em phải xem ngay để hiểu tâm lý phái nam

16/06/2019 13:00

'Anh ấy đang nghĩ gì? - Đây có lẽ là câu hỏi chung của hầu hết phái nữ, họ đều có mong muốn hiểu rõ suy nghĩ của chồng hoặc bạn trai mình. Liệu người đàn ông của họ có đang che giấu họ điều gì hay không?

Phụ nữ có không ít vấn đề riêng tư luôn che giấu không muốn thổ lộ ra với đàn ông và đàn ông cũng thế, họ cũng có khoảng không gian riêng của mình. Nhưng đa phần, những bí mật đàn ông thường che giấu phụ nữ đều là những việc có khả năng làm ảnh hưởng tới hình tượng của họ.

1. Những lo nghĩ về sự nghiệp và công việc

Đa số đàn ông đều xem sự nghiệp và công việc là thước đo tiêu chuẩn đánh giá hình tượng cá nhân họ. Vì vậy, trước mặt vợ hoặc bạn gái, họ thường khoe khoang sự nghiệp của bản thân hoặc thành tựu trong công việc. Nhưng khi ở một mình, họ thường không đủ tự tin về bản lĩnh của mình như cách họ thể hiện.

  6 bí mật đàn ông thường hay che giấu phụ nữ, chị em phải xem ngay để hiểu tâm lý phái nam 0 

Họ luôn có một nỗi sợ hãi, lo sợ biểu hiện của mình không bằng người khác. Loại sợ hãi này họ sẽ không dễ dàng thổ lộ ra với phụ nữ để tránh làm tổn hại hình tượng của bản thân.

2. Trong việc biểu đạt ngôn từ và phản ứng xử lý sự việc, khả năng nhạy bén đều không bằng phụ nữ

Về mặt này, đàn ông thường cảm thấy bị yếu thế, nhưng họ lại không muốn để phụ nữ biết được 'thiếu sót' của bản thân. Cách mà họ dùng để che đậy khuyết điểm là trầm ngâm không nói gì. Trừ khi họ có đủ kiến thức về một số vấn đề nào đó, còn nếu không thì sẽ không tùy tiện phát biểu. 'Nói ra sẽ thua thiệt' là vũ khí 'giấu dốt' của họ.

3. Che giấu sự phụ thuộc vào cảm xúc

6 bí mật đàn ông thường hay che giấu phụ nữ, chị em phải xem ngay để hiểu tâm lý phái nam 1 

Mặc dù phái mạnh luôn thể hiện mình có tinh thần thép nhưng thật ra trên phương diện tình cảm họ lại rất yếu đuối. Về mặt cảm xúc, họ có tính lệ thuộc rất cao. Tuy nhiên, họ không muốn để phụ nữ biết được điểm yếu chí mạng này. Vì vậy, đa số đàn ông đều cố ý tỏ ra lạnh nhạt để tránh đi cảm xúc thật của họ.

4. Hầu hết đàn ông đều cố che giấu bệnh tật và đau đớn của bản thân

Hóa ra trong suy nghĩ của đàn ông, bệnh tật là biểu hiện của sự yếu đuối và khiến họ mất đi khí chất nam tử hán. Dù cảm thấy không thoải mái, họ cũng sẽ không rên rỉ kêu đau. Bởi vì họ cho rằng nếu vì đau mà xin phái nữ giúp đỡ sẽ tổn hại nghiêm trọng đến hình ảnh 'trụ cột gia đình' của họ.

5. Đàn ông sẽ cố gắng che giấu đi dục vọng tội lỗi của họ

6 bí mật đàn ông thường hay che giấu phụ nữ, chị em phải xem ngay để hiểu tâm lý phái nam 2

Hầu như tất cả đàn ông đều muốn mọi phụ nữ trên thế giới đều săn sóc anh ta. Đương nhiên, suy nghĩ này chỉ có thể che giấu trong lòng, tuyệt đối không bộc lộ ra ngoài.

6. Che giấu nỗi sợ với việc thiếu cảm giác an toàn trong tình dục

Mặc dù đàn ông đều hay khoe khoang về năng lực của họ. Nhưng trên thực tế, từ trong tận đáy lòng, họ luôn bồn chồn lo lắng về việc bản thân có thể thỏa mãn đối phương về mặt tình dục hay không. Đây là câu hỏi cực kỳ nhạy cảm cần sự tinh tế nếu bạn thực sự muốn biết.

Theo Linh Trần/Baodatviet.vn

Tag: #phái nam  

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC