Ba cách để làm hài hòa các mối quan hệ trong cuộc sống

17/08/2019 15:48

Sống là một nghê thuật và sống để làm hài lòng các mối quan hệ xung quanh và được mọi người tin yêu là một điều rất khó. Mở lòng mình và cùng hòa nhập với xã hội bạn sẽ thấy cuộc sống tuyệt vời biết bao.

‘Sống là phải biết cho đi, không được chỉ nhận về cho riêng mình', quả đúng như vậy, sống đừng chỉ biết đến mình, để rồi bị cô lập. Chí ít, hãy nhớ ba điều sau đây, tự mở lòng mình, sống hòa đồng cùng mọi người nhé!

1. Khi đánh giá một người, nên nhìn vào điểm mạnh của họ đồng thời bao dung với điểm yếu của người đó

Mỗi người sống trên đời đều là duy nhất không giống bất cứ ai, trong họ đều tồn tại cả ưu điểm và khuyết điểm, quan trọng là bạn nhìn người đó từ góc độ nào để đánh giá họ. Bạn nhìn vào điểm mạnh của người đó và thường xuyên khen ngợi họ, sẽ khiến ưu điểm của người nọ ngày một nâng cao và phát triển hơn.

Ngay cả vàng cũng chẳng thể nguyên chất 100% thì con người cũng vậy, chẳng ai hoàn hảo về mọi mặt cả. Không phải cuộc sống thiếu đi những điều tốt đẹp, mà đó là do đôi mắt của ta không đủ tinh tường để nhận ra những điều tốt đẹp đó. Trên thực tế, khi nhìn thấy ưu điểm của một người, tâm trạng của bạn cũng trở lên vui vẻ hơn, ánh nhìn cuộc sống cũng trở nên vui tươi hơn.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Hẳn là mọi người đều biết đến câu chuyện về Liêm Khá và Tận Lương thời kỳ chiến quốc. Cả hai đều có những ưu điểm của riêng mình, nhưng thứ đầu tiên mà Liêm Phá nhìn thấy chính là khuyết điểm của đối phương, nên trong lòng lúc nào cũng cảm thấy tức giận bất bình, ngược lại thứ mà Tận Lương nhìn thấy lại là ưu điểm của cả hai, do đó mà luôn vui vẻ hòa nhã, gắng sức xoay chuyển tình cảm của đôi bên, nhờ đó mà cả hai sau cùng trở nên vui vẻ hòa thuận, quốc gia thái bình.  

Người xưa có câu, hiểu được điểm mạnh của người, trên thế gian ai cũng là người tài, chỉ nhìn vào điểm yếu của người, trên thế gian ai ai cũng là kẻ vô dụng. Nếu như bạn là một doanh nhân, thì nên hiểu rõ triết lý ‘Hiểu người thì mới dùng được người' mà tận dụng ưu điểm của họ, sau đó kết hợp ưu điểm của hai người lại để tạo nên sự hợp tác vững mạnh. Còn nếu bạn chỉ là một người bình thường, nhận ra được ưu điểm của người khác, thì ưu điểm của họ cũng chính là thứ chúng ta đáng để học hỏi, có như vậy thì cuộc sống mới không mơ màng.  

2. Giúp người, giúp đúng người, đúng chỗ

Người ta thường nói, lửa thử vàng, gian nan thử sức, hoạn nạn thử lòng người. Giúp người không nên giúp một cách qua loa cho có mà hãy tận tâm tận lực giúp.  

Người đem tặng tôi cành hoa đào, tôi gửi lại người viên ngọc quý. Người chẳng màng danh dự đến khẩn cầu bạn giúp đỡ, nếu như không phải người đó đã quá tuyệt vọng, cũng sẽ chẳng khốn đốn đi nhở vả như vậy, bạn chỉ đưa tay ra giúp đỡ họ một chút như ‘đưa than sưởi ấm trong ngày tuyết rơi' cũng sẽ khiến họ cảm động khôn nguôi. Đó là đối với những người bạn có thể giúp được, còn đối với những người bạn không nên giúp, bạn giúp họ, họ lại cảm thấy bạn đang nịnh hót, lấy lòng họ, họ sẽ không bao giờ cảm thấy biết ơn bạn đã giang tay giúp đỡ, mà đôi khi sự giúp đỡ của bạn lại chỉ là chuyện thừa mà thôi.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Thích làm việc thiện không có gì sai, nhưng có những người ăn cháo đá bát, dù có thấy họ gặp khó khăn cũng không nên giúp. Những người đó, nói cách khác chính là những kẻ vong ân bội nghĩa, kẻ tiểu nhân thích âm thầm làm chuyện xấu hay những kẻ ngụy quân tử giả danh người chính trực.

Đi với bụt mặc áo cà sa, đi với ma mặc áo giấy. Khi giúp một người, nên xem người đó là ai để giúp đúng người đúng việc, bởi trên đời có không ít người lấy oán báo ân.  

3. Khi nói chuyện với người khác, không để lời nói của mình chạm vào nỗi đau của họ

Bệnh từ miệng vào, họa từ miệng ra. Khi nói chuyện với người khác, không nên nói đến nỗi đau của họ, không bới móc, không tranh chấp nhằm phân định thắng thua.

Giao tiếp thực ra cũng là một bộ môn nghệ thuật, nếu như bạn thực sự không biết nên nói thế nào, thì tốt nhất hãy làm như người xưa nói: im lặng là vàng. Không biết hết được toàn bộ câu chuyện thì cũng đừng nói, hiểu rõ chuyện đó rồi, cũng chỉ nói ra vài câu là được, không nên nói quá rõ ra, chuyện bản thân mình không biết thì đừng nói.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Một người mà bạn thấy lúc nào cũng thao thao bất tuyệt, chính là người không biết mà cứ tỏ ra mình biết, bất cẩn buột miệng nói trúng tim đen của người đó, chính là đã đắc tội với người đó rồi.  

Đừng lúc nào cũng quá thẳng thắn, vì như thế sẽ rất dễ làm người khác phật lòng, dù là chuyện gì cũng phải suy nghĩ thật kĩ rồi mới nói ra. Tháo bỏ những điều không vui của người khác, nói những câu nói khiến người khác vui vẻ nhiều hơn.

Tất nhiên, lời nói ra cũng nên là lời nói thật lòng, không nên lừa người, lời nói ngay thẳng thường khó nghe cho nên khi nói cũng phải biết điểm dừng, không nên quá cố chấp.  

Nguồn: Lz13.Tinh

Theo Linh Trần/Baodatviet.vn

#hài hòa

Nữ chính Thanh Tâm (Người ấy là ai) đi chơi với dàn trai đẹp tập 8, riêng bác sĩ Quang Lâm vẫn không thấy đâu

10/07/2020 14:36

Lại một lần nữa, BTV Thời tiết xinh đẹp hội ngộ với 4 chàng trai trong 'Người ấy là ai' tập 8. Tuy nhiên nhiều người tinh ý phát hiện ra chàng bác sĩ tập sự Quang Lâm cũng không hề góp mặt.

Tập 8 Người ấy là ai đã có màn kết đôi cực ngọt ngào giữa cặp trai tài gái sắc BTV thời tiết xinh đẹp Thanh Tâm và chàng bác sĩ tập sự điển trai như 'soái ca' - Quang Lâm.

Chàng bác sĩ điển trai được BTV Thời tiết Thanh Tâm lựa chọn hẹn hò.

Chàng bác sĩ điển trai được BTV Thời tiết Thanh Tâm lựa chọn hẹn hò.

Hậu chương trình, không chỉ bác sĩ Quang Lâm mà mối quan hệ giữa Thanh Tâm và 4 chàng 'soái ca' còn lại cũng tốt đẹp không kém, họ xem nhau như những người bạn tốt, thường xuyên gặp mặt, trò chuyện vui vẻ.

Mới đây, Thanh Tâm vừa đăng tấm ảnh cô hẹn hò với 4 chàng trai 'cực phẩm' của Người ấy là ai là Lương Chí Diễn, Nguyễn Phong, Trịnh Minh Luân và Stephen Turban. Trong ảnh, cả 5 người nói chuyện vui vẻ, cười đùa như những người bạn lâu năm thân thiết.

Thanh Tâm hẹn hò cùng 4 cực phẩm của 'Người ấy là ai' tập 8, tuy nhiên vắng mặt Quang Lâm.

Thanh Tâm hẹn hò cùng 4 cực phẩm của 'Người ấy là ai' tập 8, tuy nhiên vắng mặt Quang Lâm.

Tuy nhiên, điều đặc biệt khiến khán giả thắc mắc đó chính là trong buổi hẹn hò có đủ mặt dàn 'soái ca' mà lại thiếu mất mỗi nam chính - bác sĩ Quang Lâm. Phía dưới bài đăng, fan hâm mộ ai nấy đều 'rần rần' hỏi về bác sĩ Quang Lâm vì sao không xuất hiện trong khung hình. 

Đây không phải là lần đầu tiên anh chàng điển trai Quang Lâm vắng mặt. Trước đó trong cuộc hội ngộ ở TP.HCM, nữ chính Thanh Tâm tung bộ ảnh cực ngầu bên dàn 'soái ca' Người ấy là ai tập 8 nhưng cũng không có nhân vật nam chính xuất hiện. Cả hội diện đồ đen 'chất lừ' và Thanh Tâm còn không ngại gắn hashtag 'mãi là anh em'.

Nữ chính Thanh Tâm (Người ấy là ai) đi chơi với dàn trai đẹp tập 8, riêng bác sĩ Quang Lâm vẫn không thấy đâu 2

Nữ chính Thanh Tâm (Người ấy là ai) đi chơi với dàn trai đẹp tập 8, riêng bác sĩ Quang Lâm vẫn không thấy đâu 3

Nữ chính Thanh Tâm (Người ấy là ai) đi chơi với dàn trai đẹp tập 8, riêng bác sĩ Quang Lâm vẫn không thấy đâu 4

Bộ ảnh cực ngầu của Thanh Tâm và dàn trai đẹp 'Người ấy là ai'.

Bộ ảnh cực ngầu của Thanh Tâm và dàn trai đẹp 'Người ấy là ai'.

Sau khi ghép đôi thành công tại chương trình, khán giả ai nấy đều mong đôi 'tiên đồng ngọc nữ' Thanh Tâm và Quang Lâm sẽ sớm chính thức thành đôi. Tuy nhiên, đáng tiếc là từ khi kết thúc chương trình đến nay, do bận công việc mà bộ đôi vẫn chưa có thời gian hẹn hò.

Theo Vũ Linh/Baodatviet.vn

#Người ấy là ai #cặp đôi #thanh tâm #MC thanh tâm #MC Thanh tâm hội ngộ dàn trai đẹp #show hẹn hò

Vợ trẻ chọc đúng 'nọc' khi chia sẻ: Chồng đưa đúng 100k/ngày để vợ lo 2 con, nhưng đưa mẹ tiền triệu đi chợ mỗi ngày

10/07/2020 14:31

Thứ duy nhất phá vỡ hôn nhân không chỉ là tình yêu, mà còn bắt nguồn từ suy nghĩ, lối sống và cả vấn đề kinh tế.

Lựa chọn từ bỏ sự nghiệp, từ bỏ cơ hội thăng tiến để ở nhà chăm con, phụ chồng công việc… nhưng những gì mà nhiều chị em nhận được vẫn là sự coi nhẹ, kém trọng của chồng.

Nếu gặp đúng chồng không tâm lý, 'đong lọ nước mắm, đếm củ dưa hành' thì đó thực sự là cơn ác mộng. Cô vợ trong câu chuyện dưới đây cũng đang trải qua quãng thời gian "đen tối" như thế, khi mỗi ngày được chồng phát đúng 100k để lo cho 2 con nhỏ từ tiền học, tiền sữa, tiền cho con đi công viên, siêu thị…

Vợ trẻ chọc đúng 'nọc' khi chia sẻ: Chồng đưa đúng 100k/ngày để vợ lo 2 con, nhưng đưa mẹ tiền triệu đi chợ mỗi ngày 0

'Em lấy chồng cũng 6 năm rồi. Thật ra vợ chồng em cũng lạnh nhạt với nhau chứ không phải hạnh phúc gì. Nhưng em cứ nghĩ sống vì 2 đứa nhỏ.

Từ lúc cưới, em không bao giờ hỏi tiền lương của chồng vì lúc đó e cũng đi làm nên cũng có tiền. Rồi chồng em nghỉ việc ở công ty, đi học nghề sửa xe 2 năm. Trong 2 năm đó 1 mình em lo cho 2 đứa ăn học không bao giờ em kêu ca gì. Vì chồng em đi học nghề thì làm gì có tiền. Em cứ nghĩ cố gắng chồng em ra nghề làm ra tiền thì cuộc sống 3 mẹ con sẽ đỡ hơn.

Vậy mà chồng em ra nghề mở tiệm làm thì cái gì cũng mẹ. Chồng em mở tiệm em phải ở nhà lo cơm nước vì tiệm có 4 người. Em bán thêm cà phê tại nhà. Chồng em mở tiệm trời thương làm rất có tiền nhưng 1 ngày chỉ đưa cho em 100k lo cho 2 đứa con. Vừa ăn sáng, tiền học, tiền sữa rồi còn đòi đi công viên, siêu thị 1 mình em chi hết. Trong khi ngày nào cũng đưa cho mẹ chồng em 1 triệu, 2  triệu, ngày ít nhất cũng 500k.

Nói nhờ mẹ giữ giúp, vì mẹ chồng em đi chợ mua thức ăn.

Em rất buồn và 1 tuần nay em không nói chuyện với chồng. Em làm đơn li dị nhưng chồng em không kí. Nói thích thì làm đơn phương. Thật sự sống như thế này em không chịu được. Cũng cố gắng thương 2 đứa con nhưng chồng em tính toán với vợ từng ngàn. Đêm nào cũng đi nhậu với bạn bè mấy trăm nghìn, mà ngày phát vợ 100k thua cả giúp việc. Tiền học 2 bé nhà em đã hơn 2 triệu rồi.

Em bế tắc quá các mẹ cho em lời khuyên được không ạ?'

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Đụng trúng cái 'nọc' của hội chị em khi nói đến vấn đề chi tiêu trong gia đình, câu chuyện ngay sau khi được đăng tải đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm, chú ý.Nhiều người lên tiếng đồng cảm với người vợ khi lấy phải 1 người chồng 'keo kiệt'.

Tài khoản M.T bình luận: 'Ôi đi làm kiếm tiền đi bạn ơi! Thời buổi nào rồi còn có suy nghĩ ở nhà lo cơm nước. Bố mẹ chồng nói cũng mặc kệ, không việc gì phải bận tâm, bảo với thằng chồng muốn cơm nước thì tự thuê người nấu, hoặc tự đi mà ăn. Không đi làm ở nhà dần dần tụt hậu với xã hội, không có tiền, không có mối quan hệ bạn bè, sẽ chẳng ai xem mình ra gì đâu, kể cả chồng, người thân hay nhà chồng.'

“Làm được nhiêu đưa cho mẹ, vậy kêu chồng về sống với mẹ luôn đi, còn chị dắt 2 đứa nhỏ về ngoại” – tài khoản H.G.T gay gắt chia sẻ.

Bên cạnh đó, một số dân mạng cũng cho rằng ngay từ lúc cưới 2 vợ chồng đã không thỏa thuận với nhau về chuyện tiền bạc trong hôn nhân nên mới xảy ra chuyện, vì thế bây giờ hãy nói chuyện với nhau rõ ràng để giải quyết.

Tài khoản V.A bày tỏ quan điểm: 'Chị ơi! Chồng chị làm ra tiền, giờ chị phải khôn khéo kéo chồng về phía mình. Chị thử vén công việc gia đình, lo cho con cái, chăm sóc bố mẹ chồng… để cho chồng dần dần lòi tiền ra cho chị. Chị đừng dại mà bỏ chồng. Cố gắng cho gia đình bao nhiêu năm nay, đến lúc chồng làm nhiều tiền lại để người khác hốt à. Anh ấy có lạnh nhạt thì chị cũng hãy mềm mỏng. Cố lên chị!'

Theo Mỹ An/Baodatviet.vn

#chồng giữ tiền #chồng keo kiệt #tiền sinh hoạt #vợ chồng cãi nhau

Bạn gái cầu thủ Huy Hùng trực tiếp 'dằn mặt' dàn em gái mưa: 'Yêu nhau bao nhiêu năm chả thấy khoe có em gái!'

10/07/2020 11:45

Bạn gái Huy Hùng có chia sẻ 'nhắc nhở nhẹ' với những cô gái có ý định thả thính bạn trai mình.

Được biết đến là bạn gái của tiền vệ Huy Hùng – Nguyễn Thùy Dương vừa có chia sẻ trên trang cá nhân để nhắc nhở dàn em gái mưa. Thùy Dương thẳng thắn cho biết từ lúc yêu nhau cô chưa từng nghe bạn trai nói có em gái nên những cô nàng có ý định 'nhận anh nuôi' nên xem lại.

Cụ thể, Thùy Dương viết: 'Thi thoảng vào đọc comment của chồng tự dưng lại xuất hiện 1 số thành phần chụp ảnh… các kiểu lại gọi chồng mình là 'Anh tui'. Yêu nhau bao nhiêu năm chả thấy khoe có em gái như thế bao giờ. Có chết không chứ lại'.

Status của Thùy Dương

Status của Thùy Dương

Thông qua dòng status, Thùy Dương có lời gửi đến những cô gái có ý định thả thính chồng mình đồng thời khẳng định mình 'biết hết'. Thùy Dương vốn là nữ sinh trường ĐH Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội, cô và Huy Hùng yêu nhau đến nay đã được 5 năm.

Cặp đôi thường xuyên có những hình ảnh ngọt ngào bên nhau, sau giờ thi đấu, chàng tiền vệ thường tranh thủ thời gian đi du lịch cùng bạn gái. Tình cảm sâu đậm và lâu dài nên khi chứng kiến những cô 'em gái mưa' có những bình luận không phù hợp với người yêu mình, Thùy Dương đã trực tiếp ra mặt đăng đàn.

Bạn gái cầu thủ Huy Hùng trực tiếp 'dằn mặt' dàn em gái mưa: 'Yêu nhau bao nhiêu năm chả thấy khoe có em gái!' 1Bạn gái cầu thủ Huy Hùng trực tiếp 'dằn mặt' dàn em gái mưa: 'Yêu nhau bao nhiêu năm chả thấy khoe có em gái!' 2
Bạn gái cầu thủ Huy Hùng trực tiếp 'dằn mặt' dàn em gái mưa: 'Yêu nhau bao nhiêu năm chả thấy khoe có em gái!' 3
Bạn gái cầu thủ Huy Hùng trực tiếp 'dằn mặt' dàn em gái mưa: 'Yêu nhau bao nhiêu năm chả thấy khoe có em gái!' 4
Bạn gái cầu thủ Huy Hùng trực tiếp 'dằn mặt' dàn em gái mưa: 'Yêu nhau bao nhiêu năm chả thấy khoe có em gái!' 5

Cô gọi Huy Hùng là 'chồng' như một cách khẳng định các em ơi, chị là vợ rồi nhé!

Theo Trọng Hiếu/Baodatviet.vn

#bạn gái Huy Hùng #Thùy Dương #tiền vệ #lên tiếng #em gái mưa

Mới nhất