Những chuyện tình sáng ngời của các cặp đôi bác sĩ giữa tâm dịch Covid-19 ở bệnh viện Vũ Hán

19/02/2020 19:54

Dù phải đối đầu với bệnh dịch Covid - 19 hằng ngày nhưng những cặp vợ chồng bác sĩ này vẫn luôn lạc quan và sát cánh bên nhau.

Bệnh viện Kim Ngân Đàm, thành phố Vũ Hán là bệnh viện tuyến đầu trong việc chữa trị Covid-19 hiện nay. Các bác sĩ tại bệnh viện này thường phải làm việc liên tục không ngừng nghỉ do số bệnh nhân ở đây tăng lên từng ngày. Đứng trước sự sống với cái chết, rất nhiều cặp vợ chồng bác sĩ tại bệnh viện này vẫn rất lạc quan nhờ vào tình yêu cả hai dành cho nhau

1. Huang Hanping và Zhang Li

Cặp đôi bác sĩ Huang Hanping và Zhang Li quen nhau từ khi cả hai cùng học tại trường Y Vũ Hán. Sau một thời gian tìm hiểu, cặp đôi đã quyết định đi đến hôn nhân và cùng làm việc tại bệnh viện Kim Ngân Đằng. Mặc dù đã sống với nhau hơn 30 năm nhưng cả hai vẫn luôn gắn bó như ngày mới yêu. Năm 2003, khi đại dịch SARS bùng ra, Huang Hanping và Zhang Li cũng cùng luôn sát cánh bên nhau để chiến đấu với bệnh dịch. Trong đại dịch Covid-19 lần này, để khích lệ tinh thần cho nhau, cặp đôi không chỉ làm việc cùng nhau mà còn viết tên nhau lên áo bảo hộ như một cách cổ vũ người còn lại.

Tình cảm vợ chồng  30 năm của hai bác sĩ  Huang Hanping và Zhang Li khiến nhiều người ngưỡng mộ 

Tình cảm vợ chồng  30 năm của hai bác sĩ  Huang Hanping và Zhang Li khiến nhiều người ngưỡng mộ

2. Yang Zhifeng và Zhou Xia

Zhou Xia, 42 tuổi và vợ của mình Yang Zhifeng cũng là một cặp bác sĩ nổi tiếng tại bệnh viện Kim Ngân Đằng. Kể từ khi dịch Covid-19 bùng ra, cặp đôi có rất ít thời gian dành cho gia đình kể cả mẹ của cô Yang đang bị gút nặng. Mặc dù làm việc gần nhau nhưng thời gian cả hai gặp nhau không được là bao. Để có thể chăm sóc gia đình, cả hai đã phải cố gắng đổi ca liên tục để thay phiên nhau về nhà, chụp ảnh và cập nhập thông tin gia đình cho người còn lại. Cả hai mong rằng sau khi đại dịch kết thúc, gia đình họ sẽ có một chuyến du lịch vui vẻ và hạnh phúc.

Cặp đôi Yang Zhifeng và Zhou Xia luôn cố gắng làm yên lòng nhau để cả hai yên tâm công tác. 

Cặp đôi Yang Zhifeng và Zhou Xia luôn cố gắng làm yên lòng nhau để cả hai yên tâm công tác.

3. Deng Xiongbo và Xie JiaQuiang

Cặp vợ chồng bác sĩ Deng Xiongbo và Xie JiaQuiang đã kết hôn với nhau được 10 năm và lúc nào cũng như rất ít khi xa nhau. Khi đại dịch bùng ra, khoa chụp CT nơi anh Deng phụ trách trở thành nơi tiếp nhận những ca bệnh nặng. Trong khi đó, vợ anh, chị Xie liên tục chăm sóc bệnh nhân không ngừng nghỉ. Suốt một tháng qua, cả hai không hề có thời gian về nhà và dành mọi sức lực để chiến đấu với bệnh dịch. Cặp đôi mong rằng đại dịch mau qua đi để cả hai có nhiều thời gian bên nhau cũng như cuộc sống của mọi người sẽ trở lại bình thường.

Deng Xiongbo và Xie JiaQuiang không có thời gian bên nhau suốt một tháng qua do bệnh dịch. 

Deng Xiongbo và Xie JiaQuiang không có thời gian bên nhau suốt một tháng qua do bệnh dịch.

4. Li Yi và Ding Han

Cặp vợ chồng Li Yi và Ding Han quen nhau tại bệnh viện Kim Ngân Đằng từ năm 2002 và quyết định tiến tới hôn nhân vào năm 2004. Cặp đôi chia sẻ rằng họ không hề cảm thấy sợ hãi khi phải làm bác sĩ tuyến đầu mặc dù rất vất vả. Tuy nhiên, vì bệnh dịch, cả hai giờ không có thời gian nói chuyện với nhau cũng như không thể chăm sóc con cái. Cả hai mong rằng khi đại dịch Covid-19 kết thúc, cả hai có thể quan tâm đến việc học của các con nhiều hơn.

Cặp vợ chồng Li Yi và Ding Han mong rằng dịch mau sớm kết thúc để cuộc sống của mọi người trở lại bình thường. 

Cặp vợ chồng Li Yi và Ding Han mong rằng dịch mau sớm kết thúc để cuộc sống của mọi người trở lại bình thường.

5. Li Donghua và Wu Shuang

Li Donghua và Wu Shuang, cặp vợ chồng nghiên cứu sinh của đại học Y Quảng Tây hiện đang làm việc tại tuyến đầu bệnh viện Kim Ngân Đằng. Cả hai yêu nhau từ hồi đi học và kết hôn sau khi tốt nghiệp. Từ 20/1, cả hai đã bắt đầu chăm sóc những người bệnh bị Covid-19 và không được gặp nhau kể từ khi đó. Để đối phương yên tâm, cả hai vẫn nhắn tin cho nhau mỗi ngày sau giờ trực cho dù có mệt đến mấy.

Li Donghua và Wu Shuang vẫn nhắn tin cho nhau mỗi ngày dù công việc bận rộn. 

Li Donghua và Wu Shuang vẫn nhắn tin cho nhau mỗi ngày dù công việc bận rộn.

6. Kang Boyin và Wu Yuanjun

Kỷ niệm 6 năm ngày cưới của cặp vợ chồng bác sĩ Kang Boyin và Wu Yuanjun có lẽ là điều đáng nhớ khi mà cả hai đang cùng nhau chiến đấu với dịch bệnh Covid-19. Để lưu giữ kỉ niệm này, cặp đôi đã quyết định chụp một bức ảnh ngay tại bệnh viện như một cách lưu giữ tình cảm và hình ảnh quý báu của người kia. Cặp đôi chia sẻ rằng, sau khi kết thúc đại dịch, họ sẽ cùng nhau đi lại những địa điểm xưa và cùng nhau tổ chức “lại” lễ kỉ niệm ngày cưới năm nay.

Bức ảnh chụp kỷ niệm 6 năm ngày cưới của vợ chồng bác sĩ Kang Boyin và Wu Yuanjun tại bệnh viện Kim Ngân Đằng, thành phố Vũ Hán. 

Bức ảnh chụp kỷ niệm 6 năm ngày cưới của vợ chồng bác sĩ Kang Boyin và Wu Yuanjun tại bệnh viện Kim Ngân Đằng, thành phố Vũ Hán.

Tình yêu có thể chiến thắng tất cả. Mong rằng các bác sĩ tại bệnh viện Kim Ngân Đằng sẽ luôn lạc quan và tự tin chiến đấu với đại dịch Covid-19.

>> Xem thêm: Bác sĩ Nguyễn Trung Cấp: Bệnh nhân đã nhiễm Covid-19 vẫn cần được theo dõi sau khi họ xuất viện

Theo Minh Thư/Baodatviet.vn

#Vũ Hán

Vụ cặp đôi cãi nhau, nằm giữa đường ăn vạ rồi bị ôtô cán qua: Cô gái đang mang bầu, không giữ được đứa trẻ

25/05/2020 17:26

Cô Nhiếp tâm sự, thời điểm cô nằm xuống mặt đường, cô không biết rõ mình đang mang thai hay không mà chỉ cảm thấy bụng đau dữ dội. Cô nói: 'Bố mẹ biết tôi ra thế này đều đang đau lòng đến rơi nước mắt'.

Vụ việc trên xảy ra vào khoảng 22h50 tối 25/4 tại huyện Long Nam, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc. Đoạn video ghi lại cho thấy, cặp đôi ban đầu đứng cãi nhau trên vỉa hè, nhưng một lúc sau cô gái liền ra đứng giữa đường.

Chàng trai đi theo bạn gái ra giữa đường, tại đây họ tiếp tranh cãi, mặc dù vào thời điểm đó có khá đông phương tiện qua lại. Sau một hồi cãi vã, cô gái dùng tay xô bạn trai ra rồi nằm lăn ra trên đường ăn vạ. Trong khi đó, chàng trai đứng bên cạnh và dùng điện thoại.

Vụ cặp đôi cãi nhau, nằm giữa đường ăn vạ rồi bị ôtô cán qua: Cô gái đang mang bầu, không giữ được đứa trẻ 0

Vụ cặp đôi cãi nhau, nằm giữa đường ăn vạ rồi bị ôtô cán qua: Cô gái đang mang bầu, không giữ được đứa trẻ 1

Vụ cặp đôi cãi nhau, nằm giữa đường ăn vạ rồi bị ôtô cán qua: Cô gái đang mang bầu, không giữ được đứa trẻ 2

Chỉ ít giây sau, một chiếc xe ôtô lao tới với tốc độ khá nhanh, cán qua cặp đôi. Sự việc diễn ra trong nháy mắt khiến ai nấy cũng bàng hoàng. Chàng trai bị húc văng còn cô gái nằm dưới gầm xe. Sau một hồi lăn lộn, chàng trai bò qua cố gắng kéo bạn gái ra với sự giúp đỡ của tài xế và người đi đường.

Sự việc sau khi được đăng tải trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của dư luận và đa số mọi người đều bất bình trước hành động thiếu ý thức của cặp đôi trên.

Được biết, sau sự việc, chàng trai chỉ bị thương nhẹ nhưng cô gái thì lại bị thương rất nặng ở đầu và mặt, gãy xương bả vai. Song có lẽ, điều tệ hơn hết mà không ai ngờ tớ đó là cô còn đang mang thai, các bác sĩ dù rất cố gắng nhưng cuối cùng cũng không thể cứu được đứa bé trong bụng cô. 

Sau gần 1 tháng điều trị, người bạn trai đã xuất viện, còn cô gái cũng thoát khỏi giai đoạn nguy hiểm và hiện vẫn đang được điều trị trong bệnh viện. Chia sẻ trên báo chí, cô gái họ Nhiếp cho biết cuộc cãi vã vốn chỉ xuất phát từ một chuyện nhỏ nhặt trong cuộc sống.

'Lúc đó dạ dày của tôi hơi khó chịu, tôi nhờ anh ấy chở đến bệnh viện kiểm tra' - cô kể lại. Trong lúc cô muốn được đi khám thật sớm thì bạn trai lại muốn cô đợi anh làm xong việc của mình. Sau một hồi nói qua nói lại thì mâu thuẫn càng đẩy lên cao và dẫn đến bi kịch xảy ra.

Cô Nhiếp hiện đang được điều trị trong bệnh viện

Cô Nhiếp hiện đang được điều trị trong bệnh viện
Theo Luxia/Baodatviet.vn

#cãi nhau #ăn vạ #nằm giữa đường bị ôtô cán qua #mâu thuẫn #tình yêu

Không uống chung nước, thơm không chạm má vợ, 'chú rể 26' bị nghi giả vờ yêu 'cô dâu 62 tuổi'

25/05/2020 17:20

Vì không uống nước vợ đưa, không thơm hẳn vào má vợ nên Hoa Cương bị dân mạng nghi ngờ không thật lòng với 'cô dâu 62 tuổi' (nay đã 64 tuổi).

Chênh lệch nhau 36 tuổi, cặp đôi Hoa Cương - Thu Sao ở Cao Bằng lâu nay vẫn luôn bị dư luận đàm tiếu, nghi ngờ về cuộc hôn nhân đang diễn ra.

Người thì mỉa mai 'cô dâu 62 tuổi' (nay đã 64) là 'trâu già thích gặm cỏ non', người lại nghi ngờ 'chú rể 26 tuổi' (nay đã 28 tuổi) ham mê vật chất, tiền tài nên mới đến với người phụ nữ hơn mình mấy chục tuổi.

Mới đây, nghi vấn Hoa Cương gượng gạo, không thật lòng yêu vợ lại tiếp tục được dấy lên bởi một đoạn clip do chính cặp đôi đăng tải lên mạng xã hội.

Clip: Cặp đôi Hoa Cương - Thu Sao cố gắng thể hiện tình cảm nhưng dân mạng lại thấy gượng gạo

Hoa Cương chỉ thơm hờ vợ

Hoa Cương chỉ thơm hờ vợ

Theo đó, khi đôi vợ chồng đũa lệch đang cùng ngồi uống nước ép thì 'cô dâu 62 tuổi' bất ngờ đưa cốc nước của mình cho chồng uống. Tuy nhiên, Hoa Cương đã lập tức quay đi. Sau đó một lúc, 'chú rể 26 tuổi' quay sang thơm má vợ. Tuy nhiên, nụ hôn này chỉ là một nụ hôn hờ hững 'không đến nơi đến chốn'.

Trước hành động của Hoa Cương, nhiều người dùng mạng xã hội cho rằng anh gượng gạo khi thể hiện tình cảm với 'cô dâu 62 tuổi'.

'Bảo yêu mình mà lại không thơm má mình, thế là không yêu mình rồi'; 'Nhìn bạn trai cứ không thật thế nào ấy, như kiểu bị ép yêu'; 'Có ai để ý mắt cô Thu Sao lúc quay sang nhìn Hoa Cương không? Có vẻ không vui vì đưa nước mà chồng không uống'... là loạt bình luận đến từ dân mạng.

Dân mạng nghi ngờ Hoa Cương không thật lòng với vợ lớn tuổi

Dân mạng nghi ngờ Hoa Cương không thật lòng với vợ lớn tuổi
Theo Khánh Linh/Baodatviet.vn

#chú rể 26 tuổi #cặp đôi đũa lệch #cô dâu 62 tuổi #cặp đôi cao bằng #giả vờ yêu

'Cô Minh Hiếu' hé lộ danh tính người chồng thứ 11 khiến cộng đồng mạng đặt nghi vấn

25/05/2020 16:51

Trong buổi livestream mới đây, cô Minh Hiếu đã bất ngờ công khai danh tính người chồng trẻ thứ 11 của mình, thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.

Nhân vật Võ Minh Hiếu chắc hẳn đã không còn là cái tên xa lạ đối với cộng đồng mạng nói chung và cộng đồng LGBT nói riêng. Là một hiện tượng mạng nổi đình đám gần đây, Võ Minh Hiếu được người hâm mộ thường xuyên nhắc tới bằng danh xưng thân mật - 'Cô Minh Hiếu'.

'Cô Minh Hiếu' hé lộ danh tính người chồng thứ 11 khiến cộng đồng mạng đặt nghi vấn 0

'Cô Minh Hiếu' hé lộ danh tính người chồng thứ 11 khiến cộng đồng mạng đặt nghi vấn 1

Nổi tiếng về độ giàu có với thú đeo vàng, cầm tiền 'đi đường quyền' nhưng ngay từ khi còn học lớp 3, Minh Hiếu đã phải nghỉ học và bươn chải bằng đủ mọi nghề để kiếm sống. Mãi cho tới khi mẹ mất và để lại cho cô 100 cây vàng, Minh Hiếu mới có cơ hội đổi đời, phất lên như ngày hôm nay.

Mới đây, 'Cô Minh Hiếu' đã bất ngờ công khai danh tính của người tình trẻ trên livestream và cho biết rằng: 'Đây là chồng sắp cưới của chị, chồng thứ 11'. Trong suốt buổi chiếu trực tiếp cả hai vẫn luôn nắm chặt tay nhau, cười nói vui vẻ.

'Cô Minh Hiếu' trang điểm và ăn vận lòe loẹt nhưng vẫn 'ton sur ton' với chồng sắp cưới

'Cô Minh Hiếu' trang điểm và ăn vận lòe loẹt nhưng vẫn 'ton sur ton' với chồng sắp cưới

'Cô Minh Hiếu' hé lộ danh tính người chồng thứ 11 khiến cộng đồng mạng đặt nghi vấn 3

'Cô Minh Hiếu' hé lộ danh tính người chồng thứ 11 khiến cộng đồng mạng đặt nghi vấn 4

Trong livestream, chàng trai cũng tự giới thiệu bản thân một cách khá thoải mái: 'Anh tên Thành, Nguyễn Bá Thành, đang chuẩn bị đính hôn với chị Hiếu. Chị Hiếu của các em nhưng là baby của anh'.

'Cô Minh Hiếu' hé lộ danh tính người chồng thứ 11 khiến cộng đồng mạng đặt nghi vấn 5

'Cô Minh Hiếu' hé lộ danh tính người chồng thứ 11 khiến cộng đồng mạng đặt nghi vấn 6

Được biết, đây là lần đầu tiên 'Cô Minh Hiếu' chính thức công khai danh tính chồng của mình. Ngay trong livestream, nhiều người hâm mộ đã tỏ ra vui mừng và chúc phúc cho cặp đôi. Tuy nhiên một số khác lại tỏ ra 'bán tín bán nghi' về mối quan hệ của Minh Hiếu và anh chồng thứ 11 này.

Trước đó, 'Cô Minh Hiếu' từng tiết lộ việc mình đã trải qua tới 10 đời chồng trong một chương trình trên sóng truyền hình

Theo khánh vy/Saostar.vn

#cô minh hiếu #cô Minh Hiếu lấy chồng thứ 11 #cô Minh HIếu đi đường quyền

Mới nhất