Bác sĩ Tiin: 17 tuổi, bao quy đầu vẫn chưa tự lộn xuống thì nên xử lý ra sao?

14/12/2018 19:04

Ngoài ảnh hưởng đến hoạt động quan hệ tình dục, hẹp bao quy đầu cũng khiến cho việc vệ sinh 'cậu nhỏ' trở nên khó khăn, dễ đọng cặn nước tiểu, gây viêm nhiễm cơ quan sinh dục.

Câu hỏi: Chào bác sĩ, cháu năm nay 17 tuổi nhưng bao quy đầu vẫn chưa tự lộn xuống dù cháu vẫn có thể tự lột. Và khi cương cứng một lúc cháu thấy hơi đau ở giữa dương vật. Bác sĩ cho cháu hỏi làm thế nào để bao quy đầu tự lộn mà không cần phẫu thuật và tình trạng dương vật của cháu như trên có sao không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu!

Ảnh minh họa: Internet

Ảnh minh họa: Internet

Bác sĩ Tiin trả lời:

Bạn 17 tuổi, 'cậu nhỏ' đã tương đối phát triển, hoàn thiện về hình dáng, kích thước, màu sắc và chức năng hoạt động (có sự cương cứng, hoạt động tình dục, xuất tinh…). Bao quy đầu là lớp da mỏng, có tính đàn hồi, bao trùm quy đầu (khi 'cậu nhỏ' ở tư thế xìu) giúp bảo vệ quy đầu không bị cọ xát, chấn thương. Khi 'cậu nhỏ' ở tư thế cương, bao quy đầu có thể lộn xuống (tới tận cổ 'cậu nhỏ') để bộc lộ quy đầu, giúp quan hệ tình dục được thuận lợi, dễ dàng hơn.

Trong trường hợp bao quy đầu bị hẹp, không lộn xuống được khi 'cậu nhỏ' cương, quy đầu không bộc lộ hết được, khiến 'cậu nhỏ' bị đau, ảnh hưởng đến hoạt động quan hệ tình dục. Hẹp bao quy đầu cũng khiến cho việc vệ sinh 'cậu nhỏ' bị khó khăn, dễ đọng cặn nước tiểu, gây viêm nhiễm cơ quan sinh dục.

Xử lý hẹp bao quy đầu tùy thuộc vào mức độ hẹp. Nếu chỉ hẹp ít (hẹp hạn chế) bạn tự lộn xuống được thì cố gắng tự làm là tốt nhất để bao quy đầu tự dãn dần. Trường hợp này chỉ có tác dụng nếu phát hiện sớm, tự lộn từ nhỏ, trong thời gian dài. Nếu bao quy đầu hẹp nhiều, trong thời gian dài thì việc tự khắc phục cũng hạn chế hoặc khó khăn.

Trường hợp của bạn tốt nhất nên đến bác sĩ ngoại khoa để khám, đánh giá và quyết định phương án xử lý nhé. Nếu cần thiết, bạn phải phẫu thuật giải phóng chỗ hẹp, đấy là phương pháp nhanh và hiệu quả triệt để, cũng không đau đâu, chỉ là tiểu phẫu thôi, bạn sẽ được điều trị 5-7 ngày, chăm sóc tốt là 'cậu nhỏ' lại trở về bình thường. Nếu hẹp hoàn toàn mà không xử lý gì, sau này sẽ ảnh hưởng tới cơ quan sinh dục của bạn đấy. Chúc bạn sức khỏe và thành công!

 
Mọi thắc mắc về sức khỏe giới tính, bạn vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp TẠI ĐÂY hoặc gửi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sĩ Tiin Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!).
 

PV Baodatviet.vn

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT