Bác sĩ Tiin: Chỉ hôn và nằm lên người nhau thì liệu có khả năng mang thai?

06/07/2018 19:04

Sự thụ thai chỉ xảy ra khi tinh trùng của bạn trai xâm nhập vào âm đạo, gặp được trứng của bạn gái, khi cả trứng và tinh trùng đều đủ điều kiện.

Câu hỏi: Em và bạn trai có hành động âu yếm, thân mật, chúng em có hôn nhau và anh ấy nằm đè lên người em nhưng cả em và anh ấy đều mặt quần áo. Bác sĩ cho em hỏi liệu như vậy thì có sao không, có khả năng mang thai không ạ? Mong bác sĩ trả lời giúp để em bớt lo lắng! Em xin cảm ơn!

Ảnh minh họa: Internet

Ảnh minh họa: Internet

Bác sĩ Tiin trả lời:

Các bạn chắc còn rất trẻ đúng không? Chưa có kiến thức gì về sức khỏe sinh sản, các biện pháp tránh thai mà đã tiếp xúc gần gũi như vậy khiến tâm trạng bất an, ảnh hưởng đến cuộc sống, tinh thần.

Sự thụ thai chỉ xảy ra khi tinh trùng của bạn trai xâm nhập vào âm đạo, gặp được trứng của bạn (khi cả trứng và tinh trùng đều đủ điều kiện). Tinh trùng của bạn trai lúc nào cũng có sẵn trong tinh dịch và ở tư thế sẵn sàng. Ngược lại, trứng của bạn thông thường mỗi chu kỳ chỉ có 1 'quả' đủ điều kiện tiếp nhận tinh trùng để có thai. Muốn trứng và tinh trùng gặp được nhau, hầu hết đều phải có quan hệ tình dục xâm nhập (dương vật trong âm đạo), lúc này tinh trùng mới có cơ hội xâm nhập vào bên trong trứng và xảy ra sự thụ thai.

Bạn và bạn trai chỉ 'hôn, nằm đè lên người nhau' nhưng vẫn mặc quần áo, có thể bạn trai có kích thích, có dịch sinh dục (thậm chí bạn ấy có thể tự xuất tinh) nhưng tôi e tinh trùng của bạn ý khó có thể chui qua hai lớp vải quần của bạn ấy và của bạn nữa để gặp được trứng của bạn. Vì thế, trong trường hợp như bạn mô tả, gần như bạn không thể có thai được.

Hy vọng thư này đến sớm giúp bạn giải tỏa tâm lý lo sợ. Bạn cũng cần biết, quan hệ tình dục thực sự không phải chỉ mang lại sự thỏa mãn, sung sướng đâu, sau đấy cũng nhiều lo ngại lắm, sợ nhất là có thai ngoài ý muốn hoặc mắc các bệnh lây truyền qua đường quan hệ tình dục.

Các bạn còn trẻ, còn nhiều cơ hội, nhiều cách thể hiện tình yêu. Nếu chưa chuẩn bị đầy đủ kiến thức về sức khỏe, sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục thì không nên có quan hệ tình dục kẻo lại phải đối mặt với nhiều hệ lụy, nguy cơ. Trang bị thêm kiến thức, kỹ năng sống giúp chủ động cuộc sống nhé. Lần này bạn có thể 'thoát hiểm' nhưng nếu không cẩn trọng, chuyện ấy rất dễ xảy ra và bạn sẽ lo lắng hơn nhiều đấy.

Mọi thắc mắc về sức khỏe giới tính, bạn vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp TẠI ĐÂY hoặc gửi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sĩ Tiin Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!).

>> Xem thêm: Bác sĩ Tiin: Thủ dâm liên tục suốt 8 năm, liệu có ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe?

Theo PV/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/bac-si-tiin-chi-hon-va-nam-len-nguoi-nhau-thi-lieu-co-kha-nang-mang-thai-1251909.html

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT