Bác sĩ Tiin: Chưa kịp quan hệ đã xuất tinh, liệu có phải vì thủ dâm?

08/12/2017 19:04

Có lần em và bạn gái có ý định quan hệ tình dục với nhau, nhưng cậu nhỏ của em chỉ cương cứng lên một lát, lúc em định đưa vào bạn gái thì lại xìu xuống; có lần em mới chỉ chuẩn bị đưa vào thì đã xuất tinh mất rồi.

Câu hỏi: Bác sĩ cho em hỏi về vấn đề quan hệ tình dục, em năm nay 22 tuổi và đã có bạn gái. Có lần em và bạn gái có ý định quan hệ tình dục với nhau, nhưng cậu nhỏ của em chỉ cương cứng lên một lát, lúc em định đưa vào bạn gái thì lại xìu xuống, không thể đưa vào được. Có lần em mới chỉ chuẩn bị đưa vào thì đã xuất tinh mất rồi. Trước đây em cũng từng thủ dâm trong một khoảng thời gian. Không biết em như vậy có bị sao không ạ? Và làm thế nào để có thể xử lý tình trạng này ạ. Em cảm ơn bác sĩ!

Ảnh minh họa: Internet. 

Ảnh minh họa: Internet.

Bác sĩ Tiin trả lời:

Trường hợp của em để chẩn đoán rối loạn cương dương hay xuất tinh sớm đều chưa đủ điều kiện. Em mới 22 tuổi, chưa có quan hệ tình dục ổn định nên chưa nghĩ tới khả năng các bệnh lý liên quan đến cương dương và xuất tinh.

Em đã thủ dâm, đấy cũng là chuyện bình thường, nhiều bạn trai thường làm khi dậy thì hoặc trước khi kết hôn. Nếu em không lạm dụng thủ dâm, không 'nghiện' hoặc không làm tổn thương cơ quan sinh dục thì thủ dâm cũng không ảnh hưởng gì đến cơ quan sinh dục của em.

Nếu em vẫn có sự cương cứng khi không ở gần bạn gái (do kích thích, do tự nhiên khoảng 3-4h sáng khi bàng quang căng nước tiểu, khi xem phim hoặc hình ảnh nhạy cảm...) thì không có gì phải lo ngại cả.

TIN TÀI TRỢ

Có thể do khi gần bạn gái em quá nôn nóng thử xem 'mình thế nào' hoặc do tâm lý e ngại, lo sợ không biết mình có 'làm' được không? Nhiều bạn trai còn lo bị bạn gái 'đánh giá', chê 'chất lượng' không đạt 'yêu cầu' hoặc do điều kiện không thuận lợi… Có trường hợp lâu mới gặp bạn gái, bị kích thích cao độ, hay bị 'thất bại, súng cướp cò' lần đầu tiên nhưng các lần sau lại bình thường...

Tóm lại, với các bạn trẻ, yếu tố tâm lý thường tác động nhiều đến kết quả quan hệ tình dục nên điều kiện chẩn đoán bệnh lý cương dương hay xuất tinh ở các bạn là chưa đầy đủ, cần theo dõi thêm hoặc phải đến bác sĩ chuyên khoa nam học có nhiều kinh nghiệm mới chẩn đoán được.

Đừng quá lo lắng nhé, không vì thế mà cố tìm cách 'chứng minh' sẽ nguy hiểm hơn cho bạn. Tập trung vào học tập, công việc, rèn luyện cơ thể để có sức khỏe tốt. Hy vọng mọi chuyện sẽ suôn sẻ với em.

Mọi thắc mắc về sức khỏe giới tính, bạn vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp TẠI ĐÂYhoặc gửi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sĩ Tiin Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!).

Theo PV/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/bac-si-tiin-chua-kip-quan-he-da-xuat-tinh-lieu-co-phai-vi-thu-dam-1062488.html

MỚI NHẤT