Bác sĩ Tiin: Da bìu bị sưng, nổi mụn mủ là dấu hiệu của bệnh lý gì?

22/01/2019 19:04

Các bạn nam nên cẩn thận với vết thương của da bìu, nếu chỉ là viêm da, nang lông (ngoài da) thì không ngại lắm, nhưng nếu là viêm nhiễm cơ quan trong bìu (tinh hoàn, mào tinh…) thì việc điều trị sẽ phức tạp hơn.

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Cách đây khoảng 1 tuần da bìu bên phải của em có sưng dưới da nhỏ bằng đầu đũa, hơi cứng, sau đó có một mụn mủ nhỏ, rồi nổi hạch ở bẹn sưng nhẹ và bị đau. Em ra nhà thuốc và họ cho em thuốc Amogentine 875/125mg và thuốc bôi Milian. Sau khi uống và bôi khoảng 3 ngày thì hạch hết sưng đau, phần sưng ở bìu giảm lại, nặn ra mủ máu. Bây giờ uống sang ngày thứ 5 vẫn còn sưng nhỏ, nhưng phần miệng của mụn mủ thì còn chấm tròn như đầu đũa, đau rát. Bác sĩ cho em hỏi như vậy là em bị viêm nang lông hay bị bệnh gì ạ? Em cảm ơn bác sĩ!

Ảnh minh họa: Internet

Ảnh minh họa: Internet

Bác sĩ Tiin trả lời:

Chào bạn! Với những gì bạn kể thì có nhiều khả năng bạn bị viêm nhiễm cơ quan sinh dục, đáp ứng với kháng sinh bạn đã uống. Triệu chứng có vẻ đỡ nhưng chưa khỏi hẳn. Đây là hậu quả của việc không thăm khám bác sĩ, tự ra hiệu thuốc mua thuốc về uống, dược sĩ bán thuốc theo 'mô tả' chứ không phải theo đơn bác sĩ kê.

Bạn nên cẩn thận với vết thương của da bìu, nếu chỉ là viêm da, nang lông (ngoài da) thì không ngại lắm, nhưng nếu là viêm nhiễm cơ quan trong bìu (tinh hoàn, mào tinh…) thì phức tạp hơn. Cũng cần kiểm tra xem bạn có quan hệ tình dục không an toàn với ai không (loại trừ lây nhiễm các bệnh quan đường quan hệ tình dục).

TIN TÀI TRỢ

Tốt nhất là bạn nên đến bác sĩ chuyên khoa da liễu để bác sĩ sẽ khám cho bạn, cần thiết sẽ cho bạn làm xét nghiệm tìm nguyên nhân gây bệnh, lúc đó điều trị sẽ triệt để hơn. Không nên chủ quan tránh tình trạng phức tạp hơn bạn nhé.

Thông thường kháng sinh nên dùng 5-7 ngày, tùy theo từng tình trạng bệnh lý, thời gian có thể kéo dài hơn. Bạn cũng cần tìm hiểu cách vệ sinh cơ quan sinh dục, kể cả chọn sữa tắm hoặc xà phòng phù hợp, chọn quần sịp, quần dài bằng chất liệu thấm mồ hôi, thoáng mát, thay giặt quần sịp hàng ngày, phơi chỗ nhiều nắng cho sạch nhé, thay ga giường thường xuyên…

Một số vấn đề chia sẻ với bạn. Chúc bạn nhiều sức khỏe!

 
Mọi thắc mắc về sức khỏe giới tính, bạn vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp TẠI ĐÂY hoặc gửi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sĩ Tiin Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!).
 

Theo PV/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/bac-si-tiin-da-biu-bi-sung-noi-mun-mu-la-dau-hieu-cua-benh-ly-gi-1441247.html

Tag: #bác sĩ Tiin   #viêm da bìu   #tinh hoàn   #cậu nhỏ   #vấn đề của cậu nhỏ   #da bìu   #da bìu nổi mụn   #tư vấn giới tính   #tư vấn sức khỏe  

MỚI NHẤT