Bác sĩ Tiin: Giải đáp những 'vấn đề' về bao quy đầu của nam giới

05/12/2017 19:04

Bình thường quy đầu ở nam giới luôn được bao phủ bởi lớp da mỏng, gọi là da quy đầu. Các vấn đề về bao quy đầu luôn được những bạn nam quan tâm, lo lắng.

Câu hỏi:

1. Chào bác sĩ, em năm nay 23 tuổi, ở phần bên dưới đầu dương vật của em có dính một chút phần bao quy đầu. Bác sĩ cho em hỏi, vậy có phải bị hẹp đầu bao quy đầu không ạ?

2. Bác sĩ cho em hỏi nếu không cắt bao quy đầu thì rất dễ bị xuất tinh sớm phải không ạ? Xuất tinh sớm như vậy có cách nào chữa không? Em không thích đi bệnh viện cho lắm nên nhờ bác sĩ tư vấn giúp ạ!

Ảnh minh họa: Internet. 

Ảnh minh họa: Internet.

Bác sĩ Tiin trả lời:

Các vấn đề về bao quy đầu luôn là vấn đề được các bạn nam quan tâm, lo lắng.

Bình thường quy đầu ở nam giới luôn được bao phủ bởi lớp da mỏng, gọi là da quy đầu. Khi dương vật ở tư thế xìu, lớp da này bao trùm đầu dương vật giúp bảo vệ cho 'cậu nhỏ' khỏi bị cọ xát, tổn thương. Khi dương vật cương cứng, hoặc dùng tay lộn xuống, lớp da này sẽ tụt xuống tới cổ 'cậu nhỏ', bộc lộ đầu dương vật để dễ làm vệ sinh hoặc thuận lợi cho hoạt động quan hệ tình dục.

Nếu lớp da bao quy đầu dày quá, chít hẹp khiến da quy đầu không thể lộn xuống được để bộc lộ quy đầu, gọi là hẹp bao quy đầu. Có thể hẹp hoàn toàn hoặc bán hẹp bao quy đầu. Chỉ cần kéo da bao quy đầu xuống cổ 'cậu nhỏ' là có thể kiểm tra được có 'hẹp bao quy đầu' hay không?

Nếu lớp da này dài quá, trùm kín toàn bộ quy đầu cũng làm ảnh hưởng đến quy đầu được gọi là bao quy đầu dài.

Cả hai trường hợp này đều phải xử lý để không làm ảnh hưởng đến quy đầu.

Trong trường hợp bao quy đầu dài sẽ phải thủ thuật cắt bớt da quy đầu. Nếu hẹp bao quy đầu sẽ phải tiểu phẫu để 'giải phóng' chỗ hẹp giúp quy đầu bộc lộ dễ dàng. Các bạn có thể đến bất kỳ bệnh viện nào có Khoa Ngoại đều có thể thực hiện được kỹ thuật này, được hướng dẫn điều trị, sau 2-3 tuần vết thương sẽ lành và trở lại bình thường.

Chỉ 'xử lý' da quy đầu trong trường hợp lớp da này 'có vấn đề' thôi. Nếu nó hoàn toàn bình thường không nên tác động vào đó làm gì. Các bệnh lý liên quan đến xuất tinh sẽ bàn ở nội dung khác.

Các bạn tự kiểm tra lại xem mình ở trạng thái nào nhé. Nếu cần thiết đến bệnh viện kiểm tra cho yên tâm là tốt nhất.

Mọi thắc mắc về sức khỏe giới tính, bạn vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp TẠI ĐÂYhoặc gửi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sĩ Tiin Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!).

Tag: #bác sĩ Tiin   #tư vấn sinh lý   #bao quy đầu   #xuất tinh   #xuất tinh sớm   #sức khỏe sinh sản   #hẹp bao quy đầu  

MỚI NHẤT