Bác sĩ Tiin: Nam nữ ngủ chung, cọ sát bộ phận sinh dục với nhau thì liệu có khả năng mang thai?

28/12/2018 19:00

Bạn nữ sẽ có khả năng mang thai nếu tinh trùng của bạn trai gặp được trứng của bạn qua quan hệ tình dục, kể cả quan hệ tình dục xâm nhập hoặc có sự tiếp xúc trực tiếp cơ quan sinh dục của hai bạn.

Câu hỏi: Chào bác sĩ, năm nay cháu 18 tuổi, cháu và bạn trai có ngủ chung và có cọ sát bộ phận sinh dục với nhau, nhưng cháu vẫn mặc quần lót, còn anh ấy cởi trần sau anh ấy lại cọ sát phía sau nhưng không thọt vào âm đạo. Như vậy liệu cháu có khả năng mang thai không? Cháu đang rất lo lắng, mong bác sĩ giải đáp với ạ! Cháu cảm ơn bác sĩ!

Ảnh minh họa: Internet

Ảnh minh họa: Internet

Bác sĩ Tiin trả lời:

Bạn năm nay mới 18 tuổi, mới có người yêu, đã có sự thân mật gần gũi thế này, nguy cơ xảy ra 'sự cố' là rất lớn. Kiến thức về sức khỏe sinh sản, các biện pháp phòng tránh thai ngoài ý muốn, phòng các bệnh lây truyền qua đường quan hệ tình dục… có vẻ cũng hạn chế, bạn đang tự 'châm lửa' để 'đốt nhà' mình đấy.

Bạn sẽ có thai nếu tinh trùng của bạn trai gặp được trứng của bạn qua quan hệ tình dục (kể cả quan hệ tình dục xâm nhập hoặc có sự tiếp xúc trực tiếp cơ quan sinh dục của hai bạn). Trứng của bạn mỗi chu kỳ sẽ rụng 1 lần (rất tiếc bạn không thể biết chính xác ngày trứng rụng); tinh trùng của bạn trai lúc nào cũng có, sẵn sàng tiếp cận với trứng. Vì thế nếu bạn có quan hệ tình dục hoặc tiếp xúc trực tiếp cơ quan sinh dục của hai bạn với nhau thì bất kể lần nào bạn cũng có nguy cơ có thai ngoài ý muốn.

TIN TÀI TRỢ

Bạn không nói rõ nhưng tôi hiểu bạn trai 'cởi trần' là không mặc quần áo gì đúng không? Nếu vậy, chỉ cần tinh dịch của bạn ý tiếp xúc bên ngoài cơ quan sinh dục của bạn, 'sự cố' cũng có thể xảy ra. Trong trường hợp bạn vẫn mắc quần chip thì khả năng này thấp hơn vì tinh trùng khó có thể xuyên qua lớp vải của quần được. Tôi cũng không rõ bạn có đủ tỉnh táo để nhận biết được tình trạng của mình không.

Cho dù thế nào, tôi rất mong bạn hãy dừng lại chuyện như thế này nhé. Bạn còn rất trẻ, tương lai phía trước còn nhiều việc phải làm, hãy tập trung vào học tập, công việc, nuôi dưỡng tình cảm, tình yêu, tìm hiểu thêm kiến thức về sức khỏe sinh sản để chủ động cuộc sống của mình. Đừng quá ngộ nhận vào lời hứa hẹn của bạn trai, khi 'sự cố' xảy ra, bạn sẽ là người thiệt thòi nhất. Lớn thêm chút nữa, bạn sẽ tỉnh táo hơn, bản lĩnh vững vàng, lúc đó tận hưởng những điều tốt đẹp nhất của tình yêu, tình dục cũng chưa muộn. Chúc bạn may mắn, hạnh phúc.

 
Mọi thắc mắc về sức khỏe giới tính, bạn vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp TẠI ĐÂY hoặc gửi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sĩ Tiin Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!).
 

Theo PV/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/bac-si-tiin-nam-nu-ngu-chung-co-co-sat-bo-phan-sinh-duc-voi-nhau-thi-lieu-co-kha-nang-mang-thai-1419254.html

Tag: #bác sĩ Tiin   #quan hệ tình dục   #cọ sát cơ quan sinh dục   #cơ quan sinh dục   #tinh trùng   #trứng rụng   #biện pháp tránh thai   #mang thai ngoài ý muốn  

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT