Bác sĩ Tiin: Nguy cơ có thai ngoài ý muốn thường trực dù chỉ cọ xát bên ngoài cơ quan sinh dục

05/03/2019 19:24

Thực tế, có những trường hợp nam - nữ chỉ cọ xát bên ngoài, bạn gái còn chưa quan hệ tình dục lần nào (màng trinh chưa rách) nhưng vì bạn trai có tinh dịch ở cơ quan sinh dục, tiếp xúc rất gần, tinh trùng vẫn vào được âm đạo, gặp đúng lúc có trứng rụng và bạn gái có thai ngoài ý muốn.

Câu hỏi:

1. Chào bác sĩ! Em và bạn gái trong phút nông nổi có cọ xát 'cô bé' và 'cậu nhỏ' với nhau, không cho vào trong, không lâu thì bạn gái dừng, em và bạn gái có ra chất dịch nhờn. Sau 8 tiếng cả hai lo lắng sẽ có thai nên bạn gái em đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp 120h, bạn gái em cũng vừa sạch kinh được 5 ngày, như vậy thì có thai được không bác sĩ?

2. Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi em có cọ xát bên ngoài với bạn trai, không đi vào bên trong và trước kì kinh 1 ngày, vậy có thể có thai không ạ?

Ảnh minh họa: Internet

Ảnh minh họa: Internet

Bác sĩ Tiin trả lời:

Sự thụ thai sẽ xảy ra khi tinh trùng của người nam gặp trứng của người nữ. Đối với nam giới, lúc nào trong tinh dịch cũng có tinh trùng. Với nữ giới, thông thường trứng 'chín' chỉ 'rụng' 1 lần trong một chu kỳ (thường vào những ngày giữa của chu kỳ kinh nguyệt).

Nếu các bạn có quan hệ tình dục thực sự (quan hệ xâm nhập), mỗi lần bạn trai xuất tinh, trong tinh dịch có khoảng 150 triệu tinh trùng, cơ hội có thai cao hơn rất nhiều so với chỉ cọ xát ở bên ngoài. Mặt khác, thời điểm các bạn tiếp xúc gần đều gần với ngày có hành kinh (trước 1 ngày hoặc sau 5 ngày), đây là thời điểm tương đối an toàn, ít có trứng rụng. Vì thế lần này, nguy cơ có thai ngoài ý muốn của các bạn đều rất thấp.

Tuy nhiên, trong thực tế chúng tôi đã gặp trường hợp hai bạn cũng chỉ cọ xát bên ngoài, bạn gái còn chưa quan hệ tình dục lần nào (màng trinh chưa rách) nhưng khi hai bạn có hưng phấn, bạn trai có tinh dịch ở cơ quan sinh dục, tiếp xúc rất gần với cửa âm đạo, tinh trùng vẫn vào được âm đạo, gặp đúng lúc bạn gái có trứng rụng và bạn gái vẫn có thai ngoài ý muốn.

Hy vọng lần này các bạn sẽ 'thoát hiểm', song không phải lúc nào may mắn cũng mỉm cười với các bạn. Rất thận trọng, nếu không làm chủ được cảm xúc của bản thân rất dễ có quan hệ tình dục thực sự và có thai ngoài ý muốn.

Các bạn cũng đừng lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp. Thuốc chỉ có tác dụng 75%, càng dùng nhiều tác dụng càng giảm, chưa kể tới các tác dụng phụ khác bạn gái sẽ phải gánh chịu nếu coi thuốc tránh thai khẩn cấp như tránh thai thông thường.

Hai bạn nên tìm hiểu kỹ thêm các kiến thức về sức khỏe sinh sản, các biện pháp tránh thai, phòng các bệnh lây truyền qua đường quan hệ tình dục… Khi thật sẵn sàng, làm 'chuyện ấy' chưa muộn. Cẩn trọng hơn, để không bị động, bạn trai hãy sử dụng bao cao su trong tất cả các lần tiếp xúc 'gần gũi, trực tiếp' hoặc có quan hệ tình dục với bạn gái nhé. Chúc các bạn may mắn.

 
Mọi thắc mắc về sức khỏe giới tính, bạn vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp TẠI ĐÂY hoặc gửi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sĩ Tiin Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!).
 

Theo PV/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/bac-si-tiin-nguy-co-co-thai-ngoai-y-muon-thuong-truc-du-chi-co-xat-ben-ngoai-co-quan-sinh-duc-1474114.html

Tag: #bác sĩ Tiin   #quan hệ tình dục   #chuyện ấy   #thuốc tránh thai   #thuốc tránh thai khẩn cấp   #có thai ngoài ý muốn