Bác sĩ Tiin: Thiếu niên 17 tuổi và nỗi hoang mang khi bị đau tinh hoàn, lại có khối u nhỏ nhô lên

25/09/2018 19:04

Đau ở tinh hoàn, có khối viêm, nặn ra có mủ... việc tìm được nguyên nhân sẽ giúp điều trị nhanh và có kết quả tốt.

Câu hỏi: Chào bác sĩ, em là nam ở độ tuổi 17. Hôm nay em cảm thấy đau ở bên ngoài tinh hoàn, em sờ thấy thì có thấy một khối u nhỏ nhô lên, sao đó em nặn thử thì vỡ ra toàn là mủ màu trắng đục. Vậy bác sĩ cho em hỏi là em bị gì ạ? Mong nhận được hồi âm sớm của bác sĩ!

Ảnh minh họa: Internet

Ảnh minh họa: Internet

Bác sĩ Tiin trả lời:

Bạn đang lo lắng lắm phải không? Đau ở tinh hoàn, có khối viêm, nặn ra có mủ... việc tìm được nguyên nhân sẽ giúp cho bạn điều trị nhanh và có kết quả tốt.

Bình thường tinh hoàn và mào tinh hoàn (thuộc cơ quan sinh sản nam) nằm trong bìu. Đó là túi da mỏng, chứa nhiều sắc tố (sẫm mầu hơn vùng da xung quanh), tuyến bã nhờn, tuyến mồ hôi, có lớp lông mỏng, nhạt mầu xung quanh. Bìu có thể dãn ra hay co lại thích ứng với nhiệt độ bên ngoài cơ thể để bảo vệ cho tinh hoàn và mào tinh. Sự thay đổi này cũng có thể gặp khi kích thích cơ quan sinh dục.

Tình trạng như em mô tả, chỉ đau ở bên ngoài tinh hoàn (bìu), sờ có khối, nặn có mủ, nhiều khả năng em bị viêm da bìu, cũng giống như em bị viêm nhiễm các vùng da khác của cơ thể. Em chỉ cần uống một liều kháng sinh, giữ vệ sinh cơ quan sinh dục, nếu còn mủ có thể nặn nhẹ nhàng giải phóng khối mủ là sẽ khỏi.

TIN TÀI TRỢ

Hy vọng là em chỉ viêm da thông thường. Nếu em có quan hệ tình dục với đối tượng có nguy cơ, có khả năng mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục, biểu hiện như em mô tả chỉ là bên ngoài, chưa có biểu hiện bên trong thì phức tạp hơn nhiều. Em tự đánh giá khả năng, nguy cơ của bản thân nhé.

Nếu loại trừ nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục, em chỉ cần xử lý như trên là được và theo dõi thêm. Nếu có nguy cơ hoặc chỗ đau sưng to, nổi hạch, đau nhiều khuyên em nên đến chuyên khoa da liễu để khám và điều trị nhé.

Em cũng cần chú ý tìm hiểu thêm kiến thức về cách chăm sóc, bảo vệ cơ quan sinh dục của mình nữa nhé.

 
Mọi thắc mắc về sức khỏe giới tính, bạn vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp TẠI ĐÂY hoặc gửi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sĩ Tiin Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!).
 

Theo PV/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/bac-si-tiin-thieu-nien-17-tuoi-va-noi-hoang-mang-khi-bi-dau-tinh-hoan-lai-co-khoi-u-nho-nho-len-1336564.html

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC