Bác sĩ Tiin: Thủ dâm 7 ngày/tuần liệu có ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản

04/03/2018 19:04

Nếu lạm dụng thủ dâm, bắt cơ thể 'làm việc' thường xuyên, không cho cơ hội hồi phục sức khỏe; 'bảo trì, bảo dưỡng' không đầy đủ sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, đau mỏi xương khớp, ảnh hưởng tới sức khỏe, chất lượng cuộc sống.

Câu hỏi: Năm nay cháu 19 tuổi, cháu thủ dâm từ năm 14 tuổi và hầu như mỗi tuần cháu làm việc này 7 lần. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi điều này có ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản sau này không ạ? Cháu chưa quan hệ tình dục cũng như chưa có bạn gái nhưng dạo gần đây cảm thấy buốt dương vật và cơ thể mệt mỏi, vậy có cách nào chữa được không ạ hay làm gì để bù lại lượng tinh trùng đã mất? Cháu cảm ơn bác sĩ!

Ảnh minh họa: Internet. 

Ảnh minh họa: Internet.

Bác sĩ Tiin trả lời:

Thủ dâm (còn gọi là tự sướng) là hành vi tự kích thích cơ quan sinh dục của mình để thỏa mãn ham muốn tình dục. Các bạn có thể dùng tay hoặc dụng cụ tình dục (sextoy) khi thủ dâm.

Rất nhiều bạn (kể cả các bạn nam và các bạn nữ) khi bước vào tuổi dậy thì, cơ thể có nhiều sự thay đổi (cả thể chất và tinh thần). Sự thay đổi của cơ thể (trong đó các vấn đề giới tính, cơ quan sinh dục, ham muốn tình dục) là những điều rất hấp dẫn các bạn, khiến các bạn tò mò, tìm hiểu, tự giải tỏa 'bức xúc'. Lúc này các bạn vẫn chưa trưởng thành, còn sống cùng bố mẹ, người thân, vẫn chịu sự kiểm soát hàng ngày nhưng điều kiện về hoàn cảnh lại rất thuận lợi (có phòng riêng, có mạng internet, có google…), vì vậy nhiều bạn chọn phương án thủ dâm để giải tỏa 'bức xúc' tình dục.

TIN TÀI TRỢ

Khi các bạn thủ dâm, cơ thể cũng trải qua các giai đoạn như khi có quan hệ tình dục (ham muốn, hưng phấn, kích thích, xuất tinh, sau xuất tinh) khiến cơ thể mệt mỏi, tiêu hao năng lượng, đòi hỏi sau thủ dâm phải có thời gian hồi phục. Nếu các bạn lạm dụng thủ dâm, bắt cơ thể 'làm việc' thường xuyên, không cho cơ hội hồi phục sức khỏe; 'bảo trì, bảo dưỡng' không đầy đủ (chế độ dinh dưỡng, thời gian ngủ, làm việc… không hợp lý) khiến cho cơ thể mệt mỏi, đau mỏi xương khớp, ảnh hưởng tới sức khỏe, chất lượng cuộc sống. Tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng cả tới sức khỏe tình dục sau này.

Thay đổi đi nhé. Học cách kìm chế ham muốn tình dục (đừng tạo thành thói quen xấu cho cơ thể, cứ thấy 'muốn' là 'làm'), hạn chế tiếp xúc với các điều kiện thuận lợi (ở phòng riêng, tiếp cận các hình ảnh, truyện… nhạy cảm, động chạm cơ quan sinh dục…), khi thấy cơ thể có dấu hiệu 'bất thường' bạn nên thay đổi trạng thái ngay (thoát khỏi tình trạng hiện tại) để cắt đứt 'bức xúc'. Tăng cường chế độ dinh dưỡng, làm việc, sinh hoạt hợp lý, luyện tập thể thao phù hợp… để có sức khỏe tốt. Khi bạn có sức khỏe tốt, tinh thần ổn định, bộ máy cơ thể 'vận hành' tốt, mọi chuyện sẽ ổn em nhé. Thay đổi sớm lúc nào có lợi cho cơ thể lúc ấy.

Mọi thắc mắc về sức khỏe giới tính, bạn vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp TẠI ĐÂY hoặc gửi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sĩ Tiin Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!).

Theo PV/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/bac-si-tiin-thu-dam-7-ngaytuan-lieu-co-anh-huong-toi-suc-khoe-sinh-san-1118913.html

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC