Bác sĩ Tiin: Thủ dâm từ nhỏ, dương vật của chàng trai tuổi 18 vẫn chỉ... như con nít

19/01/2018 19:03

Về kích thước của 'cậu nhỏ' người Việt Nam, khi ở tư thế nghỉ, 'cậu nhỏ' có kích thước từ 3-11cm, chu vi từ 3-9,5cm; khi cương, 'cậu nhỏ' có chiều dài từ 5-14,5cm, chu vi từ 4-13,5cm.

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Từ nhỏ em thường xuyên thủ dâm, 1 tuần có khi 10 lần, đến nay em 18 tuổi mà dương vật của em thì vẫn giống như của con nít. Nó teo và nhăn lại tầm 3cm, cương lên chắc chỉ dưới 10cm và kích thước thì nhỏ… Không biết có thể cải thiện được không ạ, mong bác sĩ giải đáp giúp em. Em cảm ơn bác sĩ!

Ảnh minh họa: Internet. 

Ảnh minh họa: Internet.

Bác sĩ Tiin trả lời:

Chào bạn, 'vấn đề' của bạn là vấn đề được rất nhiều bạn trẻ quan tâm, lo lắng. Hầu hết các bạn ở lứa tuổi này đều quan tâm tới kích thước, hình dáng, màu sắc của cơ quan sinh dục, nhất là dương vật, tập trung vào nhiều vào băn khoăn 'hình như hơi ngắn? hơi bé? hơi cong?'..., lo sợ 'ảnh hưởng đến chất lượng quan hệ tình dục? có bị vô sinh không?'...

Về kích thước của 'cậu nhỏ' người Việt Nam, khi ở tư thế nghỉ, 'cậu nhỏ' có kích thước từ 3-11cm, chu vi từ 3-9,5cm; khi cương, 'cậu nhỏ' có chiều dài từ 5-14,5cm, chu vi từ 4-13,5cm. Với kích thước này, bạn thấy khoảng cách khá rộng; điều này cho thấy, dù có kích thước thế nào vẫn nằm trong khoảng trên đều là bình thường.

'Cậu nhỏ' của bạn đang có kích thước trong giới hạn bình thường (cho dù kích thước này là do bạn tự cảm nhận), đừng quá lo lắng về kích thước nhé.

Vấn đề các bạn cần quan tâm là chất lượng quan hệ tình dục nhé. Chất lượng không phụ thuộc vào kích thước mà phụ thuộc vào kỹ năng, kiến thức, sức khỏe, môi trường, văn hóa... Những yếu tố này không tự nhiên mà có, phải học tập, tìm hiểu, rèn luyện…

Vấn đề thủ dâm (tự sướng) các bạn cũng cần lưu tâm. Thủ dâm không phải là bệnh lý, chỉ là phương pháp tự giải quyết bức xúc, khá an toàn. Tuy nhiên, khi 'tự sướng' cơ thể cũng khá mất sức, đòi hỏi phải có thời gian phục hồi sức khỏe. Nếu các bạn lạm dụng thủ dâm hoặc động tác quá thô bạo có thể làm tổn thương, sang chấn 'cậu nhỏ' sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe nói chung, sức khỏe tình dục nói riêng.

Cho đến nay, chưa có loại thuốc gì hoặc thực phẩm nào có thể cải thiện kích thước của cậu nhỏ; y khoa cũng không có chỉ định can thiệp để thay đổi kích thước của 'cậu nhỏ', chỉ tác động khi có sang chấn, tổn thương, dị tật.

Bạn yên tâm nhé, đừng quá tập trung vào vấn đề kích thước của 'cậu nhỏ'. Mới 18 tuổi, còn nhiều việc cần quan tâm ở phía trước. Có sức khỏe tốt, kỹ năng sống tốt, chủ động với cuộc sống, bạn sẽ tự tin hơn.

Mọi thắc mắc về sức khỏe giới tính, bạn vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp TẠI ĐÂY hoặc gửi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sĩ Tiin Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!).

Theo PV/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/bac-si-tiin-thu-dam-tu-nho-duong-vat-cua-chang-tai-tuoi-18-van-chi-nhu-con-nit-1091118.html

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT