Bác sĩ Tiin: Tiếp xúc trực tiếp cơ quan sinh dục nhưng chưa rách màng trinh liệu có khả năng mang thai?

23/08/2019 19:04

Trong tinh dịch của các bạn trai lúc nào cũng có sẵn tinh trùng. Chỉ khi gặp được trứng của bạn gái, lúc đó sự thụ thai sẽ xảy ra.

Câu hỏi: Cháu và bạn trai có quan hệ cọ sát bên ngoài cô bé, chưa đi sâu vào trong và chưa rách màng trinh, có tiết ra dịch nhờn. Điều này chỉ diễn ra trong khoảng 1 phút. Thêm nữa là kinh nguyệt của cháu không đều, khoảng 4 - 5 tháng mới bị một lần. Sau đó cháu có uống thuốc tránh thai hàng ngày.

Vậy bác sĩ cho cháu hỏi trường hợp này khả năng có thai là bao nhiêu % ạ?. Cháu cảm ơn bác sĩ.

Ảnh minh họa: Internet 

Ảnh minh họa: Internet

Bác sĩ Tiin trả lời:

Em và bạn trai đã có tiếp xúc trực tiếp của cơ quan sinh dục (mặc dù mới chỉ ở bên ngoài), tinh trùng trong dịch sinh dục của bạn trai đã xâm nhập vào âm đạo của em, nếu gặp được trứng của em, sự thụ thai có thể xảy ra.

Trong tinh dịch của các bạn trai lúc nào cũng có sẵn tinh trùng. Chỉ khi gặp được trứng của em, lúc đó sự thụ thai sẽ xảy ra.

Chu kỳ kinh nguyệt của em khá dài (4 - 5 tháng mới có hành kinh), rất khó để xác định thời điểm rụng trứng, vì thế khó có thể biết được thời điểm em có tiếp xúc với cơ quan sinh dục của bạn trai, em có trứng 'rụng' hay không nên không thể đánh giá được nguy cơ có thai ngoài ý muốn.

Sau đó em có uống thuốc tránh thai hàng ngày nhưng không biết em uống liều thế nào, bao nhiêu ngày. Vì thế, trong trường hợp cụ thể này của em, đánh giá khả năng có thai ngoài ý muốn là rất khó.

Em đành phải chờ thời gian 4-6 tuần sau khi em có tiếp xúc với cơ quan sinh dục của bạn trai, mua que thử thai để thử xem có thai hay không nhé.

Thông thường, ở những người có chu kỳ kinh nguyệt từ 28-35 ngày, đợi chu kỳ tới nếu sau 7-10 ngày không có hành kinh, nhiều khả năng có thai. Tuy nhiên, trường hợp của em chu kỳ kinh quá dài, đợi tới chu kỳ sau rất khó xác định được thời gian. Vì vậy, sau khi em có tiếp xúc với bạn trai 4-6 tuần, nếu em có thai ngoài ý muốn có thể xác định được rồi.

Em là người có chu kỳ kinh nguyệt quá dài, rất khó xác định thời điểm có trứng 'rụng'. Vì vậy, nếu em có quan hệ tình dục với bạn trai ở bất kỳ thời gian nào, em nên sử dụng bao cao su trong tất cả các lần quan hệ tình dục để không có thai ngoài ý muốn nhé.

 

Mọi thắc mắc về sức khỏe giới tính, bạn vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp TẠI ĐÂY hoặc gửi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sĩ Tiin Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!).

 

Theo PV/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/bac-si-tiin-tiep-xuc-truc-tiep-co-quan-sinh-duc-nhung-chua-rach-mang-trinh-lieu-co-kha-nang-mang-thai-1625844.html

Tag: #bác sĩ Tiin   #cơ quan sinh dục   #quan hệ tình dục   #màng trinh   #rách màng trinh   #mang thai   #mang thai ngoài ý muốn  

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC