Bác sĩ Tiin: Với người trưởng thành, tần suất thủ dâm như thế nào thì không ảnh hưởng đến sức khỏe?

10/09/2019 19:00

Tần suất được coi là 'vừa đủ' nếu sau khi thủ dâm, cơ thể thấy bình thường, không ảnh hưởng gì tới sức khỏe, khả năng làm việc, học tập hay sinh hoạt hàng ngày.

Câu hỏi: Cháu chào bác sĩ. Bác sĩ cho cháu hỏi là năm nay cháu 20 tuổi thì thủ dâm mấy lần 1 tuần thì không gây ảnh hưởng đến sức khỏe? Cháu xin cảm ơn bác sĩ.

Ảnh minh họa: Internet 

Ảnh minh họa: Internet

Bác sĩ Tiin trả lời:

Em 20 tuổi, cơ thể đã trưởng thành rồi, em cũng đã cảm nhận được khoái cảm cũng như mức độ ảnh hưởng tới sức khỏe khi thủ dâm.

Thực ra không có con số cụ thể nào về số lần thủ dâm trong một khoảng thời gian nào đó là đúng hay không ảnh hưởng tới sức khỏe cả. Tần suất này hoàn toàn phụ thuộc vào từng cá thể cụ thể.

Tần suất là 'vừa đủ' nếu sau khi thủ dâm, em thấy bình thường, không ảnh hưởng gì tới sức khỏe, khả năng làm việc, học tập hay sinh hoạt hàng ngày.

Nếu sau khi thủ dâm em thấy mệt mỏi, thiếu ngủ, giảm sự tập trung hay hiệu quả học tập, làm việc thì việc thủ dâm của em là quá sức với bản thân em. Vì vậy, tự em sẽ đánh giá chính xác tần suất phù hợp của bản thân mình.

Em cũng cần lưu ý thêm, có thể tần suất hiện nay của em chưa ảnh hưởng gì tới sức khỏe nhưng trong thời gian dài có thể ảnh hưởng tới sức khỏe, cảm xúc tình dục, ngưỡng hưng phấn (thời gian xuất tinh). Em cần tìm hiểu thêm kiến thức về nội dung này nhé.

Thủ dâm không phải là bệnh lý nhưng cũng cần có kiến thức, kỹ năng an toàn (hạn chế chấn thương, không gây viêm nhiễm cơ quan sinh dục). Cùng với đó là học cách kìm chế ham muốn, không chiều theo ham muốn của bản thân dẫn đến lệ thuộc, nghiện thủ dâm em nhé.

 
Mọi thắc mắc về sức khỏe giới tính, bạn vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp TẠI ĐÂY hoặc gửi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sĩ Tiin Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!).
 

Theo PV/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/bac-si-tiin-voi-nguoi-truong-thanh-tan-suat-thu-dam-nhu-the-nao-thi-khong-anh-huong-den-suc-khoe-1640505.html

Tag: #bác sĩ Tiin   #thủ dâm   #tần suất thủ dâm   #tần suất thủ dâm thích hợp   #nghiện thủ dâm   #tư vấn sức khỏe