'Bạn trai ảo' - lựa chọn mới của những cô nàng độc thân Trung Quốc

09/12/2019 22:17

Rất nhiều cô gái độc thân ở Trung Quốc quyết định tìm đến những người 'bạn trai ảo' để có người an ủi, sẻ chia những lúc cần.

'Bạn trai ảo' đã và đang trở thành một xu thế đối với nhiều cô nàng độc thân tại Trung Quốc. Khác với những người bạn trai thật, 'bạn trai ảo' chỉ xuất hiện ở trên một ứng dụng chat và sẵn sàng lắng nghe tâm sự của các bạn nữ. Không chỉ dừng lại ở việc nhắn tin, gọi video để tâm sự, một số 'bạn trai ảo' này còn có thêm nhiệm vụ gọi điện đánh thức vào mỗi sáng cho khách hàng của mình.

Giá của một người 'bạn trai ảo' có thể trị giá từ vài tệ cho một tiếng đồng hồ nhắn tin cho đến 1000 tệ (tương đương 3,2 triệu VNĐ) nếu khách hàng muốn kéo dài hợp đồng cả tháng. Việc tìm cho mình 'bạn trai ảo' hiện đang rất thịnh hành trên các ứng dụng nhắn tin của Trung Quốc như Wechat hay các trang thương mại điện tử như Taobao.

'Bạn trai ảo' - lựa chọn mới của những cô nàng độc thân Trung Quốc 0

'Bạn trai ảo' đang là xu thế mới được nhiều cô nàng độc thân Trung Quốc áp dụng. 

'Bạn trai ảo' đang là xu thế mới được nhiều cô nàng độc thân Trung Quốc áp dụng.

Zhuansun Xu, 22 tuổi, làm bán hàng tại một tiệm vàng coi công việc 'bạn trai ảo' này là một công việc làm thêm buổi tối. Sau một năm làm công việc này, anh đã có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc làm hài lòng phụ nữ. Hầu hết những người tìm đến Zhuansun đều là những người phụ nữ độc lập và có thu nhập khá.

Anh chia sẻ thêm: 'Không phải phụ nữ ai cũng giống nhau. Có người tìm đến tôi để tìm lời khuyên, có người lại cần sự lãng mạn. Để 'phục vụ' khách hàng một cách tốt nhất, tôi phải coi họ là bạn gái thật sự của mình để chiều lòng họ. Đương nhiên, khi hợp đồng kết thúc thì cũng không có gì ràng buộc cả.'

'Bạn trai ảo' - lựa chọn mới của những cô nàng độc thân Trung Quốc 2

Đây cũng dần trở thành công việc làm thêm có thu nhập mơ ước của nhiều chàng trai. 

Đây cũng dần trở thành công việc làm thêm có thu nhập mơ ước của nhiều chàng trai.

Lý do chính khiến 'bạn trai ảo' đang rất thịnh hành là bởi phụ nữ Trung Quốc giờ đã độc lập hơn trước. Họ có khả năng tự chủ về mặt tài chính và không muốn bị ràng buộc bởi những mối quan hệ phức tạp của hôn nhân. Những người 'bạn trai ảo' không chỉ giúp họ trải nghiệm được chuyện yêu đương một cách đơn giản mà còn giúp họ cảm thấy an ủi trước áp lực cuộc sống.

Phụ nữ Trung Quốc hiện đại ngại kết hôn và muốn độc lập, tự chủ hơn về tài chính. 

Phụ nữ Trung Quốc hiện đại ngại kết hôn và muốn độc lập, tự chủ hơn về tài chính.

Trong vòng năm năm vừa qua, tỉ lệ kết hôn của Trung Quốc đang giảm một cách nhanh chóng. Trào lưu 'bạn trai ảo' là một dấu hiệu rõ rệt nhất của việc phụ nữ Trung Quốc không còn muốn bị hôn nhân kìm kẹp để có thể thoải mái làm những điều mình thích.

>> Xem thêm: 80 ngày yêu qua mạng, cô gái bỏ việc, vượt nửa vòng trái đất tới London để 'cấp visa' cho trái tim

Theo Minh Thư/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/ban-trai-ao-niem-an-ui-cua-nhung-co-nang-doc-than-trung-quoc-1715158.html

Tag: #bạn trai ảo   #Độc thân  

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT