Bảo Đại - Nam Phương Hoàng hậu: 'Tình yêu sét đánh' tới cuộc hôn nhân có lời thề đặc biệt và số phận buồn của 5 người con

15/05/2020 11:19

Sau MV ca nhạc của nữ ca sĩ Hòa Minzy, câu chuyện về tình yêu, cuộc hôn nhân của vua Bảo Đại và Hoàng hậu Nam Phương cũng lại lần nữa gây chú ý.

Đã có quá nhiều bài đăng, câu chuyện viết về Nam Phương Hoàng hậu và vua Bảo Đại. Chuyện tình của họ luôn khiến công chúng phải quan tâm, chú ý. Sau tất cả, họ đã chẳng thể giữ được lời thề nguyền như ban đầu khi đến với nhau, kéo theo đó là câu chuyện về số phận của những người con sau khi gia đình chẳng còn bền vững.

'Tình yêu sét đánh' và cuộc hôn nhân có lời thề đặc biệt

Nam Phương Hoàng hậu có tên húy là Nguyễn Hữu Thị Lan, xuất thân trong một gia đình rất giàu có. Sau này, bà đi du học ở Pháp. Vua Bảo Đại tên thật là Nguyễn Phúc Vĩnh Thụy. Ông là con trai duy nhất của Hoàng đế Khải Định và cũng được gửi đi du học ở Pháp từ khi còn bé.

Có lẽ cùng chung sự am hiểu về văn hóa Tây phương mà trong một buổi dạ tiệc ở Đà Lạt, hai người đã gặp và cảm mến nhau.

Tuy vậy, cũng có những thông tin cho rằng trước khi có cuộc gặp gỡ ấy, Nguyễn Hữu Thị Lan đã từng gặp Bảo Đại ở con tàu từ Pháp về Việt Nam năm 1932.

Bảo Đại - Nam Phương Hoàng hậu: 'Tình yêu sét đánh' tới cuộc hôn nhân có lời thề đặc biệt và số phận buồn của 5 người con 0

Những ngày nghỉ dưỡng tại Đà Lạt, Bảo Đại và Nguyễn Hữu Thị Lan cùng chơi quần vợt, trò chuyện qua lại. Chỉ nhờ vài ngày gặp mặt, họ đã nảy sinh tình cảm. Tuy nhiên, nhiều người vẫn nghi ngờ rằng cuộc gặp này có sự sắp xếp để chuẩn bị cho một cuộc hôn nhân.

Nói về Nguyễn Hữu Thị Lan, Bảo Đại từng tâm sự: 'Nàng có vẻ đẹp dịu dàng của người miền Nam pha một chút Tây phương. Do vậy mà tôi đã chọn từ kép Nam Phương để đặt danh hiệu cho nàng'.

Đám cưới của họ được tổ chức vào ngày 20 tháng 3 năm 1934 tại điện Kiến Trung. Chỉ 4 ngày sau, bà Nguyễn Hữu Thị Lan được tấn phong thành Nam Phương Hoàng hậu. Đó là một trong những điều kiện mà gia đình họ Nguyễn đặt ra khi Vua đến hỏi cưới bà.

Chân dung Vua Bảo Đại.

Chân dung Vua Bảo Đại.

Bảo Đại - Nam Phương Hoàng hậu: 'Tình yêu sét đánh' tới cuộc hôn nhân có lời thề đặc biệt và số phận buồn của 5 người con 2

Ngoài chuyện đó, còn có những điều kiện khác đi kèm như sau: Được giữ nguyên đạo Công giáo, các con khi sinh ra phải được rửa tội theo giáo luật Công giáo và giữ đạo, vua Bảo Đại vẫn giữ đạo cũ là Phật giáo và hôn lễ này phải được Tòa Thánh cho phép đặc biệt hai người lấy nhau, giữ hai tôn giáo khác nhau. Hơn nữa, Nguyễn Hữu Thị Lan cũng yêu cầu Vua phải bãi bỏ chế độ hậu cung, phi tần và tuân thủ nguyên tắc hôn nhân một vợ - một chồng.

Trước đó, những điều này đã bị phản đối quyết liệt. Tuy vậy, vua khẳng định chắc chắn trước Hoàng tộc triều Nguyễn rằng: 'Trẫm cưới vợ cho trẫm đâu phải cưới cho cụ Tôn Thất Hân và Triều đình'.

Hình ảnh về Vua và Hoàng hậu.

Hình ảnh về Vua và Hoàng hậu.

Tuy Vua đã chấp nhận rất nhiều điều kiện để cưới Hoàng hậu nhưng sau này, câu chuyện tình yêu của họ vẫn bị nghi ngờ. Đáp lại, cả Vua Bảo Đại và Nam Phương Hoàng hậu đều từng lên tiếng khẳng định tình cảm của mình.

Hoàng hậu từng trả lời một bài phỏng vấn vào năm 1933 để nói về vấn đề này: 'Cuộc hôn nhân giữa tôi và Hoàng thượng là một sự tình cờ. Vì hai người đã gặp nhau trong một bữa dạ hội ở Dinh Đốc lý Darles tại thị xã Đà Lạt vào năm 1933. Lúc ấy tôi mới 20 tuổi, tôi không để ý gì đến Hoàng đế, nhưng Hoàng đế đã chú ý đến tôi…'.

Cuộc hôn nhân đau đớn và số phận buồn của các con

Thế nhưng, sau tất cả những tình yêu từ ban đầu đó, cuối cùng cuộc hôn nhân của họ lại không được như ý.

Thời gian đầu sau khi kết hôn, họ sống rất hạnh phúc. Nam Phương Hoàng hậu đã sinh cho chồng 5 người con. Thế nhưng càng về sau, tình cảm giữa họ càng phai nhạt.

Mặc dù từng mê đắm Hoàng hậu nhưng Vua Bảo Đại lại là người rất trăng hoa, ham chơi. Sau Cách Mạng Tháng Tám, Vua Bảo Đại thoái vị, cả gia đình rời khỏi cung. Ông ra Hà Nội làm Cố vấn Chính Phủ. Nam Phương Hoàng hậu ở lại Huế.

Và từ đây, bà phát hiện chồng mình qua lại lén lút với những người phụ nữ khác nhau. Có thể kể đến một số cái tên như Thứ phi Mộng Điệp, Lý Lệ Hà, Hoàng Tiểu Lan, Phi Ánh và cả người vợ chính thức thứ hai có tên là Monique Baudot. Cả hai kết hôn và có giấy hôn thú vào năm 1972.

Cựu hoàng và Hoàng hậu Nam Phương tan vỡ, chuyện về số phận những người con của họ cũng được quan tâm.

Thái tử Bảo Long chào đời vào năm 1936. Vương triều sụp đổ ông sang Pháp năm 11 tuổi và học tập tại College des Roches - một trong những trường nổi tiếng nhất tại Pháp. Sau này ông tham gia vào quân đội Pháp sang chiến trường Algeria. Từ giã binh nghiệp, ông làm việc cho một ngân hàng.

Bảo Đại - Nam Phương Hoàng hậu: 'Tình yêu sét đánh' tới cuộc hôn nhân có lời thề đặc biệt và số phận buồn của 5 người con 4

Khác với người bố Bảo Đại có tình trường lừng lẫy, Bảo Long lận đận hơn nhiều. Thái tử đã cưới một quả phụ người Pháp có hai người con riêng. Suốt đời ông không có một đứa con ruột nào.

Cuộc sống buồn chán khiến Bảo Long càng ngày càng ăn chơi, tiêu tán dần số tài sản mà Hoàng hậu Nam Phương để lại. Thậm chí ông cũng bán đấu giá nhiều báu vật Hoàng gia được thừa kế từ mẹ mình để lấy tiền tiêu xài.

Năm 2007, Bảo Long qua đời ở Pháp ở tuổi 71, sau cái chết của cha mình đúng 10 năm.

Hoàng tử Bảo Thắng sinh năm 1943, qua Pháp khi mới 3 tuổi và theo học trường Couvent des Oiseaux mà Hoàng hậu từng theo học.

Hoàng tử Bảo Thắng sống ở Paris và suốt đời không lập gia đình. Ông chỉ thích vẽ tranh, chơi nhạc. Như vậy là cả hai người con trai của vua Bảo Đại và Nam Phương Hoàng hậu đều không sinh đứa con nào.

Hoàng hậu và Hoàng tử Bảo Thắng.

Hoàng hậu và Hoàng tử Bảo Thắng.

Công chúa Phương Mai sinh năm 1937 lại không gặp được hạnh phúc trong hôn nhân. Bà đã có đến mấy đời chồng nhưng cuộc sống vẫn chưa viên mãn.

Công chúa từng cưới một người Pháp gốc Do Thái và sinh con trai. Thế nhưng người chồng này sớm bỏ rơi bà vì thấy vợ tuy con cháu dòng dõi Hoàng tộc nhưng lại chẳng có mấy của nả. Ngay cả bố vợ thân là Vua nhưng cũng thương xuyên không có tiền.

Công chúa Phương Mai.

Công chúa Phương Mai.

Công chúa cũng kết hôn với một phi công nhưng sau khi sinh con, cả hai đã ghen tuông rồi chia tay. Người chồng tiếp theo có gốc gác Hoàng tộc Italia nhưng chết sớm, để lại cho bà mấy đứa con.

Tốt số nhất chính là công chúa Phương Liên, sinh năm 1938. Bà đã cưới một người chồng Pháp làm ngân hàng. Sau này, hai vợ chồng đến Hong Kong sinh sống. Hoàn cảnh gia đình rất tốt nên thi thoảng bà vẫn gửi tiền cho cha tiêu xài.

Nam Phương Hoàng hậu và 5 người con.

Nam Phương Hoàng hậu và 5 người con.

Công chúa Phương Dung sinh năm 1942 lại sinh sống khá khó khăn với đồng lương của nghề giữ trẻ. Chuyện chồng con của Công chúa không được tiết lộ.

Sau tất cả, dù sinh ra trong gia đình gốc gác cao quý, nhà mẹ rất giàu có nhưng những Công chúa, Hoàng tử cũng không có cuộc sống tốt đẹp. Và hơn thế, chuyện tình của họ cũng long đong lận đận, chẳng phải ai cũng được trọn vẹn.

Tổng hợp

Theo An Thanh/Toquoc.vn

#Nam Phương hoàng hậu #vua bảo đại #câu chuyện tình yêu #Chuyện tình của vua bảo đại và nam phương hoàng hậ

Bất ngờ chưa: Chiếc áo Huỳnh Anh mặc đi cổ vũ bạn trai chính là áo đôi Quang Hải diện khi hẹn hò với Nhật Lê ngày 8/3

01/06/2020 09:44

Thì ra chiếc áo phông vàng này đã từng xuất hiện trước công chúng một lần rồi nhưng lại trong hoàn cảnh không ai ngờ tới.

Tối qua (31/5), trong khuôn khổ trận đấu giữa CLB Hà Nội và Đồng Tháp tại Cúp quốc gia, Huỳnh Anh lần đầu xuất hiện trên khán đài với tư cách là bạn gái của Quang Hải đến cổ vũ bạn trai thi đấu.

Huỳnh Anh xuất hiện trên khán đài A để cổ vũ người yêu

Huỳnh Anh xuất hiện trên khán đài A để cổ vũ người yêu

Sau khi cặp đôi 9X công khai mối quan hệ, cả hai thường xuyên đăng tải những hình ảnh thân mật lên mạng xã hội.

Xuất hiện ở vị trí khu giữa khán đài A, 9X nổi bật với chiếc áo phông màu vàng. Người hâm mộ nhanh chóng nhận ra đây chính là chiếc áo đôi với chàng tiền vệ người Hà Nội. Ngay sau trận đấu, cặp đôi cũng đăng story tình cảm bên nhau với chiếc áo này cùng caption: 'Thương lắm!'.

Chiếc áo cô nàng đang mặc là áo đôi với Quang Hải

Chiếc áo cô nàng đang mặc là áo đôi với Quang Hải

Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn đăng tải, dân tình đã 'soi' ra điều bất thường. Hóa ra, đây chính là chiếc áo mà Quang Hải đã mặc trong buổi hẹn hò với Nhật Lê ngày 8/3 và tặng cho nàng một bó hoa lớn. Sau buổi hẹn hò này, dân tình còn chắc mẩm mối tình của Quang Hải và hotgirl xứ Quảng đã gương vỡ lại lành, ai ngờ là 'tặng hoa để kết thúc'.

Chiếc áo đôi với Huỳnh Anh lại đúng là cái mà Quang Hải đã mặc trong buổi hẹn với Nhật Lê

Chiếc áo đôi với Huỳnh Anh lại đúng là cái mà Quang Hải đã mặc trong buổi hẹn với Nhật Lê

Ngay sau đó, cô nàng xứ Quảng còn đăng trạng thái đậm mùi suy tư

Ngay sau đó, cô nàng xứ Quảng còn đăng trạng thái đậm mùi suy tư

Vậy là, trước buổi hẹn hò với Nhật Lê, Quang Hải và Huỳnh Anh đã chính thức yêu nhau rồi? Nhiều người hâm mộ không tin vào mắt mình và liên tục đặt câu hỏi: 'Thật à?', 'Vậy là sao?'...

Trước đó, ngày 12/5, Quang Hải đã đăng tải hình ảnh đi ăn với Huỳnh Anh, chính thức thừa nhận mối quan hệ yêu đương mà dân tình đồn đoán bấy lâu.

Nhiều người hâm mộ tỏ ra khó tin trước sự thật

Nhiều người hâm mộ tỏ ra khó tin trước sự thật
Theo Phương Thu/Baodatviet.vn

#Drama chuyện tình yêu tiền vệ Quang Hải #Huỳnh Anh #Quang Hải #áo đôi #hẹn hò #Nhật Lê

Cặp đôi Vũ Thanh Quỳnh – Alan Phạm liên tục lộ khoảnh khắc tình cảm, ẩn ý công khai?

01/06/2020 09:25

Sau Người ấy là ai, Thanh Quỳnh và Alan Phạm liên tiếp nhá hàng những khoảnh khắc ngọt ngào cho thấy cả hai không chỉ ở mức tình bạn.

Một trong những hiện tượng của Người ấy là ai, Vũ Thanh Quỳnh vừa tiếp tục hé lộ loạt khoảnh khắc ấm áp bên Alan Phạm. Cặp đôi được nhiều người xem bình chọn là 'đẹp đôi' nhất trong các mùa Người ấy là ai, sau chương trình họ cũng sở hữu cho mình lượng người quan tâm tăng vọt.

Đáng chú ý, dù từng khẳng định chỉ dừng lại ở mức độ tình bạn song những gì cả hai thể hiện đều cho thấy điều ngược lại. Alan Phạm dường như 'chưa muốn rời Việt Nam' trong khi đó Vũ Thanh Quỳnh lại khá chịu khó 'di chuyển' để gặp gỡ chàng trai mình đã lựa chọn trong Người ấy hẹn hò.

Cặp đôi Vũ Thanh Quỳnh – Alan Phạm liên tục lộ khoảnh khắc tình cảm, ẩn ý công khai? 0

Cặp đôi Vũ Thanh Quỳnh – Alan Phạm liên tục lộ khoảnh khắc tình cảm, ẩn ý công khai? 1

Cặp đôi Vũ Thanh Quỳnh – Alan Phạm liên tục lộ khoảnh khắc tình cảm, ẩn ý công khai? 2

Cặp đôi Vũ Thanh Quỳnh – Alan Phạm liên tục lộ khoảnh khắc tình cảm, ẩn ý công khai? 3

Cặp đôi công khai thân mật trên đường phố

Cặp đôi công khai thân mật trên đường phố

Chưa hết, bằng chứng về việc cả hai 'trên cả tình bạn' liên tiếp xuất hiện khi Alan Phạm không chỉ gửi lời chúc sinh nhật ngọt ngào đến đối phương mà anh còn chịu khó làm một clip đăng trên MXH khác để nhắc tất cả nhớ đến ngày sinh của Thanh Quỳnh.

Về phía Thanh Quỳnh, trong các bức ảnh, cô không giấu được nụ cười và vẻ hạnh phúc. Các mối quan hệ của cô với người thân Alan Phạm mà cụ thể là ca sĩ Thu Ngọc đều tích cực, thậm chí cô và chị họ Alan Phạm còn xưng hô chị dâu – em chồng ngọt lịm.

Mới đây, Vũ Thanh Quỳnh – Alan Phạm tiếp tục khiến fans của cả hai phấn khích khi nhìn thấy cả hai tay trong tay ở TP. Hồ Chí Minh. Việc họ thân thiết và công khai thể hiện tình cảm liệu có đang làm bàn đạp cho một thông tin bất ngờ nào chăng?

Theo Trọng Hiếu/Baodatviet.vn

#Người ấy là ai #Vũ Thanh Quỳnh #Alan Phạm #thân thiết #công khai tình cảm

Nữ đại gia từng qua 14 đời chồng giờ phải livestream bán hàng online để kiếm sống

01/06/2020 06:41

Nữ đại gia này còn nhận lời quảng cáo cho các chương trình, nhãn hàng khiến dân mạng cho rằng bà thực sự không giàu có.

Nhắc tới những người phụ nữ nhiều tuổi nhưng lại kết đôi với chồng trẻ thì không thể không kể tới Leena Jung. Nữ đại gia U70 tuổi tới từ Thái Lan này đã từng tạo ra những điều tiếng không hay khi đưa ra một số yêu cầu 'gây sốc' như việc chồng tương lai phải 'đáp ứng' 28 lần/ngày. Trải qua thời gian dài, nữ đại gia kiêm nghệ sĩ hài này đã thừa nhận 14 anh chồng và cuộc sống của bà cũng có sự biến động mà không ai ngờ.

Hành trình kết hôn rồi ly dị tận 14 lần của nữ đại gia

Dù là nghệ sĩ khá có tiếng tăm và được truyền thông Thái Lan liên tục đưa tin nhưng cuộc sống hôn nhân của bà Leena Jung lại vô cùng éo le. Tính đến thời điểm hiện tại, nữ nghệ sĩ này đã từng thừa nhận... 14 anh chồng nhưng sau đó thì đường ai nấy đi.

Bà nổi tiếng tại Thái Lan khi cưới tới 14 người chồng trẻ.

Bà nổi tiếng tại Thái Lan khi cưới tới 14 người chồng trẻ.

Hồi năm 2017, một đợt tuyển chồng được bà đăng tải trên sóng truyền hình đã thu hút 60 ngàn trai trẻ ứng tuyển và một thanh niên 24 tuổi có tên là Rangsee đã giành chiến thắng. Thế nhưng chỉ vài tháng sau, nữ đại gia U70 đã tuyên bố chia tay người chồng thứ 9. Tính tới tháng 2/2019 thì quá trình kết hôn rồi ly dị được bà Leena thực hiện tới 14 lần. Với người chồng gần nhất, lý do chia tay còn được hé lộ là do người này lừa đảo và ăn trộm chiếc xe trị giá hơn 7 tỷ đồng của bà.

Nữ đại gia U70 đã tuyên bố chia tay mấy anh chồng trẻ chỉ trong vỏn vẹn có vài tháng.

Nữ đại gia U70 đã tuyên bố chia tay mấy anh chồng trẻ chỉ trong vỏn vẹn có vài tháng.

Nghi vấn nữ đại gia không giàu có như nhiều người lầm tưởng

Dù rất biết thể hiện mình là người có tiềm lực kinh tế, nhưng cư dân mạng lại ngỡ ngàng khi thấy nữ đại gia Leena Jung thường xuyên dành thời gian livestream bán hàng online. Không chỉ bán hàng, nữ nghệ sĩ còn nhận lời quảng cáo cho nhiều đơn vị, thậm chí người ta còn thấy hình ảnh bà làm mấy trò trọc cười ở hội chợ. Chính điều này đã khiến cho dư luận nghi vấn rằng bà thực sự không giàu có hay là đại gia, triệu phú gì cả.

Hình ảnh bà làm mấy trò trọc cười ở hội chợ.

Hình ảnh bà làm mấy trò trọc cười ở hội chợ.

Trong quá khứ, hành trình 'đập đi xây lại' của bà Leena Jung dù rất tốn kém nhưng điều đó không đủ để thuyết phục công chúng rằng bà là đại gia thực sự. Không những vậy, người ta còn đánh giá bà chỉ phù hợp là... nữ hoàng scandal thì hợp hơn. Vào năm 2018, nhan sắc xuống cấp của bà còn bị dư luận nghi vấn là do... bạo hành gia đình mà đối tượng gây ra chính là người chồng trẻ. Nhưng sau đó thì nữ nghệ sĩ này đã đính chính rằng gương mặt sưng vù của bản thân là do hệ quả từ thẩm mỹ làm căng da.

Gương mặt sưng vù của nữ nghệ sĩ bị nghi là do chồng trẻ bạo hành hồi năm 2018.

Gương mặt sưng vù của nữ nghệ sĩ bị nghi là do chồng trẻ bạo hành hồi năm 2018.

Dù trò lố tuyển chồng trên mạng đã không còn được Leena Jung bày vẽ nhưng ấn tượng tốt đẹp của nữ nghệ sĩ hài này là không nhiều với công chúng. Hiện nay, bà Leena Jung vẫn cô đơn ở tuổi đời 61, ngoài việc thường xuyên livestream bán hàng kiếm sống thì thỉnh thoảng bà cũng đi du lịch để trở nên thanh thản.

Theo Quyết Một Phen/Toquoc.vn

#nữ đại gia #leena jung #14 đời chồng #thái lan

Mới nhất