Bị hỏi 'Chồng và con cùng đói, đòi ăn món khác nhau, sẽ ưu tiên ai trước', cô vợ 9X trả lời khiến đồng nghiệp trố mắt

08/07/2020 19:27

Câu trả lời của cô nàng 9X khiến cả nhóm đồng nghiệp xì xào nhưng rồi ai cũng gật gù: 'Nó nói đúng đấy chứ chẳng đùa'.

Hương là nhân viên kinh doanh của công ty bất động sản, sinh năm 1990 là 9X đời đầu chính hiệu, đến giờ cô nàng cũng có cho mình một cậu con trai lớn xác hơn 10 tuổi. Cưới sớm, đã qua giai đoạn vợ chồng son nhưng không hiểu sao người ta cứ thấy vợ chồng cô gái này mãi hạnh phúc như ngày đầu. Chồng chiều nào cũng đón vợ đúng giờ trước công ty còn vợ thì đều đặn nấu ăn cho chồng mỗi sáng.

Cuối tuần rảnh rỗi, lại thấy vợ chồng Hương kéo nhau ra bán đảo, nhờ con trai chụp cho những tấm hình lừa tình rồi đăng caption so deep. Chồng Hương hơn cô 5 tuổi, nhưng từ ngày cưới vợ lại càng trẻ ra. Đồng nghiệp hay trêu cô là có 'bùa yêu', Hương cười phớ lớ nói: 'Đúng, có bùa hết đó các nàng. Nàng nào chưa cưới thì tranh thủ!'.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trưa nay, cả đám có ngẫu hứng nói chuyện 'hôn nhân là nấm mồ của tình yêu'. Hương lên tiếng ngay: 'Bậy, ở đâu cũng có người this người that, nhà cũng có nhà this nhà that nha mấy chế!'. Cả đám chuyển hướng sang Hương hỏi mấy câu xoáy, có con bạn cũng vừa cưới chồng hấc mặt nói: 'Thế tao hỏi mày, bây giờ chồng và con mày cùng đói, lại đòi ăn những món khác nhau, mày ưu tiên ai trước?'.

Nguyên đám ngồi xì xào: 'Tất nhiên là con rồi!'.

Nhỏ em ngồi bên cạnh trả lời hộ: 'Con mình sinh ra mình thương chứ sao hỏi vậy ta? Chồng chắc chắn sẽ nhường cho con!'.

Thế mà cô vợ 9X lại đáp tỉnh queo: 'Tao nấu cho chồng tao ăn trước!'.

'Vì sao?' – chủ nhân câu hỏi đặt thắc mắc tiếp theo.

'Tao nói với con tao: Con chờ mẹ, vì mẹ cần phục vụ chồng mẹ trước con'. Sau này già, con tao có ở với tao đâu, nên chồng tao phải được ưu tiên chăm sóc hơn' – Hương giải thích ngắn gọn.

Sau một hồi xì xào, nguyên đám con gái gật gù bảo nhau: 'Đúng mày, con tao sau này nó lấy vợ là coi như tao có nấu bao nhiêu món cũng vô nghĩa'.

Nhưng cũng có đứa cà khịa: 'Ừ nói thì giỏi lắm, chưa chắc chồng mày ở đó cả đời đâu nhé!'.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Hường V/Baodatviet.vn

#vợ chồng trẻ #chọn chồng hay con #hôn nhân #trả lời

Bị mẹ chồng nói mỉa: 'Số may mới được gả về nhà này', cô con dâu liền hỏi lại 1 câu khiến cả nhà chồng ngượng mặt!

11/05/2020 18:07

Dù luôn cố gắng trở thành một người vợ hiền, một cô con dâu đảm đang, nhưng chị T.M vẫn không thể làm vừa lòng mẹ chồng mình.

Hôn nhân vẫn được xem là chuyện của hai người, dù có hạnh phúc hay thường xuyên mâu thuẫn với nhau thì đó cũng là chuyện vợ chồng. Nhưng thực tế không hẳn vậy, cuộc sống hôn nhân của một cặp vợ chồng luôn bị chi phối bởi nhiều mối quan hệ, trong đó đặc biệt nhất là đối với nhà chồng.

Nhiều cuộc hôn nhân tưởng chừng sẽ rất hạnh phúc nhưng lại sớm 'đường ai nấy đi'. Nguyên nhân không phải vì có kẻ thứ 3 chen chân vào, mà là do người vợ không thể dung hòa được với gia đình của chồng.

Đơn cử như cô vợ T.M trong câu chuyện dưới đây, dù luôn cố gắng hoàn thành vai trò và trách nhiệm của người vợ, người con dâu trong gia đình nhà chồng. Nhưng cô mãi không được mẹ chồng ưng ý, ngược lại còn bắt bẻ nhiều điều.

Bài đăng của chị T.M nhận về nhiều quan tâm của dân mạng.

Bài đăng của chị T.M nhận về nhiều quan tâm của dân mạng.

Theo đó, vì buổi sáng mải đi làm đột xuất do đồng nghiệp bị tai nạn, chị T.M chưa kịp giặt quần áo và thu dọn nhà cửa. Dù đã dặn chồng báo với mẹ, nhưng khi chị vừa về đã chạm ngay ánh mắt hằn học của mẹ chồng. Chị bị trách cứ chuyện bỏ bê việc nhà, không có trách nhiệm.

Khi chị cho rằng mình đã dặn chồng làm hộ thì mẹ chồng lại cau có rằng: 'Nó biết gì mà bảo nó làm?'.

Thấy mẹ nói vậy chị T.M không cãi thêm đến nửa lời, nhưng khi bước vào phòng chị phát bực khi nhìn thấy chồng đang nằm xem phim.

'Anh này, em đi vắng cả ngày, nhà cửa bừa bộn, anh nằm vậy mà chung quanh như bãi chiến trường mà anh cũng chịu được à ?' - chị trách anh.

'Ô lấy vợ về để làm gì? Em làm vợ thì em dọn đi' - anh chồng thản nhiên đáp lại.

Nghe chồng nói vậy chị có chút bực mình, cộng thêm với việc phải đi làm cả ngày nên chị T.M có nặng lời: 'Em làm vợ chứ làm ô sin à? Lần sau ở nhà thấy việc gì bừa thì lao vào mà làm, tôi cũng phải đi kiếm tiền chứ có ở nhà ăn không, ăn bám đâu mà việc gì cũng đến tay!'.

Nghe vợ chồng nặng lời với nhau, mẹ chồng lại lên tiếng nói kháy: 'Thôi chị không làm thì để tôi'.

Dù vội vã ngăn mẹ chồng thu đống quần áo bẩn của cả nhà lại nhưng chị T.M vẫn bất lực vì bà khăng khăng đem đi giặt.

Thấy mẹ phải xắn tay làm, anh chồng lại giận ngược vợ mình. Anh mặt nặng mày nhẹ với chị. Tuy vậy chị cũng không để tâm nữa mà vội vàng thay bộ đồ đi làm để xuống bếp chuẩn bị bữa tối cho cả nhà.

Nấu xong cơm, chị T.M lại vội vàng đem phơi đống quần áo mà mẹ chồng vừa mang đi giặt.

'Thế nào ở dưới nhà, mẹ chồng lại dọn cơm ăn luôn, cả nhà cũng chẳng ai lên gọi,mình lại cứ đinh ninh ăn như mọi khi, thấy còn kém 5 kém 10 nên cứ làm nốt.

Tới khi đi xuống mình đã thấy bố mẹ chồng cùng chồng đã ngồi bàn ăn từ bao giờ. Mình vội vã vào xới cơm cho mọi người, vừa nói giọng nhận lỗi: 'Chết, con tưởng nhà mình chưa ăn nên để mọi người đợi lâu quá ạ'. Và vẫn chả ai nói gì với ai cả bữa' - chị T.M kể.

Dù có chút phật lòng nhưng chị T.M đều nín nhịn cho qua bữa. Chị cũng không có ý định gây sự với ai trong gia đình chồng.

Nhưng 'cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng', khi đang rửa bát thì chị nghe thấy tiếng mẹ chồng nói với mọi người trong nhà rằng: 'Con này nó lấy được nhà mình dễ, chứ như nhà khác chắc họ trả về nơi sản xuất lâu rồi'.

Câu nói của mẹ chồng khiến chị đau lòng một, nhưng thái độ thờ ơ chẳng bênh vực vợ đến 1 câu của anh chồng mới xát muối trái tim chị gấp 10 lần. Anh dửng dưng như thừa nhận lời nhận xét không hay của mẹ về vợ mình.

Thế là bao ấm ức của chị như chỉ đợi có vậy mà phát ra. Chị T.M cảm thấy nghẹn đắng, nước mắt cứ từ đâu dâng lên khóe mi muốn trào xuống hai má.

Nhưng chị T.M vội vàng cân bằng lại cảm xúc, chị chịu ấm ức cũng đủ rồi. Chị bước vào nhà và thẳng thắn hỏi lại mẹ chồng một câu khiến bà ú ớ không trả lời được: 'Mẹ ạ, thế mẹ thử nghĩ xem nhé, nếu con trai mẹ đi làm dâu thì bao lâu người ta đuổi về?

Quần áo đồ đạc rơi dưới sàn, con trai mẹ bước qua mà không nhặt lên? Gần 30 tuổi rồi mà cho đồ vào máy giặt xong ấn cái nút để máy hoạt động cũng không biết?

Con bảo mẹ thì mẹ bảo nó thì biết làm gì? Thế bây giờ chưa biết làm thì bao nhiêu lâu nữa hả mẹ? Con kém anh ấy tận mấy tuổi nhưng cái gì con cũng phải làm kể cả không biết đấy thôi?'.

Câu hỏi xoáy của chị khiến mẹ chồng im bặt chẳng thể nào nói thêm được câu gì nữa. Chị T.M hỏi lại mẹ từng ấy câu hỏi không phải để hả hê lòng mình mà chị muốn cho mẹ chồng thấy được những uất ức trong thời gian qua của chị mà cả nhà chồng đều không nhìn thấy.

Cô con dâu ấm ức vì mẹ chồng đối xử thiên vị. (Ảnh minh họa)

Cô con dâu ấm ức vì mẹ chồng đối xử thiên vị. (Ảnh minh họa)

Bài đăng của chị T.M nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm của hội chị em. Đa số đều cảm thông với người vợ này khi phải sống trong cảnh nhà chồng vừa khó tính vừa thiên vị.

Có không ít người thừa nhận rằng họ cũng rơi vào hoàn cảnh hôn nhân giống chị T.M. Mẹ chồng luôn coi con trai là 'cục vàng' của mẹ. Trong mắt mẹ, con trai mãi là đứa bé bỏng, được nuông chiều, không bắt bẻ phải làm gì.

Nhưng con dâu thì khác. Dù có thể bằng tuổi hoặc ít hơn tuổi chồng, nhưng con dâu luôn phải hoàn thành hết công việc nhà. Dù sai sót nhỏ thôi thì mọi cố gắng cũng trở thành 'hư vô'. Làm con dâu đảm thì lâu nhưng trở thành cô con dâu đoảng thì chỉ cần làm phật lòng mẹ chồng một tí đã bị nhận xét như vậy.

Đàn ông lúc nào cũng nghĩ công việc phụ nữ đơn giản, chỉ có dăm ba bộ quần áo phải dọn mỗi ngày, quét cái nhà, nấu cơm... là xong. Nhưng khi xắn tay vào làm cùng vợ họ mới thấu hiểu nỗi vất vả của người con gái khi làm dâu. Chưa kể ở xã hội hiện đại, người phụ nữ cũng phải ra ngoài xã hội để làm việc, kiếm tiền vất vả như cánh đàn ông.

Màn đáp xoáy của chị vợ này cũng là câu hỏi mà nhiều người con dâu muốn gửi đến các mẹ chồng: 'Mẹ ơi, chúng con cũng là báu vật của bố mẹ con dứt ruột đẻ ra. Chúng con về làm dâu chứ không phải làm ô sin, xin mẹ đừng đối xử bất công với chúng con như vậy!'.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Hướng Dương HT/Toquoc.vn

#mẹ chồng #nàng dâu #mẫu thuẫn gia đình #vợ đảm #làm dâu #Ngày đầu làm dâu #mẹ chồng khó tính #hôn nhân

Chồng Hana Giang Anh nói gì khi được hỏi 'có ghen không khi vợ mặc hở hang ra đường'?

23/04/2020 09:40

Tiến Nam - chồng của Hana Giang Anh đã có câu trả lời khá bất ngờ khi được hỏi về cuộc sống vợ chồng.

Hana Giang Anh là một trong những huấn luyện viên Fitness (HLV thể dục thể hình) nổi tiếng ở Việt Nam. Cô được mọi người quan tâm không chỉ bởi các bài dạy thể dục, các clip 'sex education', mà còn vì cô sở hữu gu thời trang hiện đại với những bộ trang phục 'sexy' khoe trọn 'body' nóng bỏng.

Tuy nhiên, vì Hana Giang Anh đã lập gia đình nên bên cạnh việc ngắm style gợi cảm của nữ HLV thể hình, nhiều người cũng không khỏi thắc mắc về phản ứng của chồng cô khi thấy vợ mặc đồ hở. Bởi thông thường, các đấng mày râu hay thích bạn gái/vợ của mình ăn vận kín đáo.

HLV Fitness Hana Giang Anh

HLV Fitness Hana Giang Anh

Hana Giang Anh và chồng mới xuất hiện trên sóng truyền hình, cô thậm chí còn có những chia sẻ mạnh bạo về chuyện giường chiếu

Hana Giang Anh và chồng mới xuất hiện trên sóng truyền hình, cô thậm chí còn có những chia sẻ mạnh bạo về chuyện giường chiếu

Thế nhưng trái với nhiều người, chồng Hana Giang Anh - Tiến Nam lại ủng hộ sở thích của vợ. Điều này được anh khẳng định trong một đoạn Vlog mang tên 'tâm sự vợ chồng' mà nữ HLV Fitness đăng tải trên kênh youtube cá nhân.

'Thật ra áo dây, quần ngắn cũng là kín đáo rồi', câu trả lời của Tiến Nam trước câu hỏi 'Em thấy bình thường chồng sẽ không thích vợ mặc mát mẻ. Chị thuyết phục anh thế nào hay anh có suy nghĩ tiến bộ?', đến từ fan.

Ngoài ra, khi được hỏi 'Chồng có ghen khi để vợ xinh đẹp ra đường?', ông xã Hana Giang Anh thẳng thắn khẳng định, bản thân anh có nhiều điều để lo hơn là việc ghen tuông. Đồng thời, Tiến Nam cũng tán thành trước ý kiến của vợ, đấy là ghen tuông chỉ là chuyện nhỏ nhặt, không đáng để bận tâm.

Clip: Vợ chồng Hana Giang Anh tâm sự

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo K.D/Baodatviet.vn

#Hana Giang Anh #giang anh #hlv hana giang anh #hlv fitness

Chồng ngoại tình mẹ chồng còn bênh: 'Không đẻ được con trai thì để người khác làm hộ' và lý lẽ của cô con dâu trước khi ly hôn khiến cả nhà im thin thít

29/01/2020 16:15

Dù chia tay là điều nằm trong dự tính nhưng trước đó, người vợ trẻ cũng khiến cho mẹ chồng thấy bản thân mình không dễ bị bắt nạt.

Có nhiều gia đình bố mẹ chẳng thể làm gương để rồi con cháu nhìn đó mà học theo, trở thành những con người có cách ứng xử không chấp nhận nổi.

Mới đây, một người vợ trẻ chia sẻ về việc chồng ngoại tình. Tuy vậy, sự phẫn nộ càng lớn hơn với thái độ của nhà chồng khi biết chuyện.

'Các chị ạ, có lẽ sinh ra trong gia đình có bố mẹ dạy dỗ con cái từng li từng tí nên em chẳng thể chấp nhận được những điều sai trái trong cuộc đời. Em rất mạnh mẽ, thẳng tính và ngay ở cuộc sống hôn nhân của em cũng thế. Nhưng đúng là có một lần vì nhân nhượng mà em đã gặp đau khổ về sau.

Em yêu chồng được 2 năm thì đám cưới. Nhưng sau 3 năm kết hôn bọn em vẫn chưa có con. Thời gian đầu chưa mang bầu còn có cái lí do là kế hoạch, tài chính chưa ổn định… để lấy ra làm cái cớ. Tuy nhiên về lâu về dài, chuyện chưa sinh con của vợ chồng em khiến cả họ nhà chồng phải góp ý. Mỗi lần gặp mặt gia đình ai cũng nói ra nói vào hết cả.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bọn em đều đi khám cả rồi, hai vợ chồng bình thường hết nhưng chẳng hiểu sao mãi mà không dính bầu. Em cũng mong con, rất chịu khó nên uống từ thuốc Bắc thuốc Tây, ai mách thầy nào tốt đều lặn lội đến tìm. Mong con đến độ đó luôn các chị ạ nhưng mãi mà bé không đến với hai vợ chồng em.

Nỗi buồn 3 năm kết hôn mà chưa có con như một gánh nặng. Sau đó, em phát hiện chồng có bồ. Anh ấy say đắm chính người yêu cũ của anh ta. Họ lén lút qua lại với nhau một thời gian rồi bị em phát hiện.

Lúc đó em đau khổ lắm đấy nhưng không muốn làm to chuyện. Em bắt chồng phải nói rõ vấn đề, anh ta lạy lục xin tha thứ. Vì còn yêu nên em đã đồng ý cho qua, hi vọng chồng sẽ quay đầu nhưng chẳng phải. Mọi tính toán của em đều sai lầm mất rồi. Biết thế, em nên chấm dứt ngay cuộc hôn nhân này ngay từ lần đầu tiên chồng 'cắm sừng' đau đớn'.

Câu chuyện về hai vợ chồng cưới nhau nhưng không có con được nhắc đến nhiều. Đôi khi, gia đình cũng tạo ra quá nhiều áp lực khiến họ không thể thoải mái tính chuyện con cái được. Họ chính là những người mong con nhất chứ đâu phải lẩn trốn trách nhiệm gì đâu. Để xem trong câu chuyện này, cuộc hôn nhân của người phụ nữ trẻ sẽ đi về đâu.

'Thời gian sau, em phát hiện anh ta vẫn còn qua lại với cô ả kia. Cô ta thậm chí còn nhắn tin thách thức em, bảo rằng chồng chán em đến tận cổ rồi, chưa ly hôn là vì thương hại thôi. Cô ta còn gửi qua hàng loạt ảnh chụp cảnh họ quan hệ, ảnh tin nhắn. Những dòng tin nhắn nói rằng bị em phát hiện rồi, đợi mọi thứ lắng xuống rồi cả hai lại gặp gỡ, yêu nhau.

Lúc đó em chẳng thèm nói nhiều lời nữa, mang đủ bằng chứng đi thẳng sang nhà chồng. Em xác định sẽ chấm dứt cuộc hôn nhân này nhưng phải để cho bố chồng biết biết con trai họ như thế nào.

Tuy nhiên, sau khi nghe em trình bày câu chuyện cùng hình ảnh, tin nhắn, mẹ chồng em bắt đầu trợn mắt: 'Cô không đẻ được con trai thì để dâu khác làm hộ. Tôi cho nó đi tìm vợ bé đấy. Không đẻ được con thì không có quyền lên tiếng ở cái nhà này'.

Lúc đó em điên đến uất nghẹn các chị ạ. Em không ngờ mình lại được gả vào gia đình nhẫn tâm đến vậy. Nhưng em không tức giận. Lúc đó tình yêu em dành cho anh ta cạn rồi, em quay sang nhìn thẳng vào mẹ chồng rồi nói:

'Mẹ ạ, lúc cưới xin ai mà không muốn sống bên nhau con đàn cháu đống đủ nếp đủ tẻ, ai mà không muốn hạnh phúc một vợ một chồng. Việc chưa sinh con, cả hai vợ chồng cùng đi khám, chẳng ai có vấn đề gì cả, chỉ là bé chưa tới thôi.

Mẹ bảo rằng con không xứng được lên tiếng, sao mẹ không thử đặt mình vào vị trí của con. Nếu bây giờ bố về thông báo có con riêng thì mẹ cảm thấy thế nào? Hay đơn giản như chú V. có bồ bên ngoài, cô T. (vợ chồng em gái chồng) bị mẹ chồng nói như mẹ nói với con mẹ sẽ thấy ra sao. Có uất ức điên tiết lên không ạ?'.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Khi đó mẹ chồng em đã không nói gì nữa rồi. Em bước ra ngoài rồi quay đầu nói nốt: 'Con chắc chắn sau hôm nay sẽ không còn là dâu của mẹ nữa. Nguyên nhân là vì con trai mẹ quá bạc tình bạc nghĩa, quá nhẫn tâm, mẹ cũng quá tàn nhẫn nên con không chịu được nữa '.

Xong xuôi em đi thẳng ra ngoài về nhà làm đơn ly hôn. Nói chung bố chồng rồi em chồng hôm đó chứng kiến cũng có chạy theo rồi nhắn tin gọi điện nhưng em không nghe.

Sự việc đã qua được 3 năm rồi các chị ạ, giờ nghĩ đến em thấy không còn hận thù hay tức giận gì nữa. Em đã lấy chồng hai, sinh con được 6 tháng. Chồng cũ em cũng cưới cô bạn gái kia nhưng vẫn chưa mang bầu. Có lẽ năm xưa em không mang thai được nguyên nhân do anh cả thôi'.

Đúng là câu chuyện có cái kết thật sự hả hê làm sao. Bà mẹ chồng biết con trai ngoại tình vẫn bao che, đổ hết tội lỗi lên đầu con dâu vì mãi chưa có cháu bế. Nhiều người là vậy, luôn nghĩ rằng con mình là nhất, đàn ông vô tội trong chuyện vợ chồng chưa có con.

Tuy nhiên, cách xử lý của người vợ trẻ cũng thật mềm mỏng lại mạnh mẽ. Đôi khi những lời nhẹ nhàng ấy lại thấm thía hơn là những màn gào thẳng mặt hay tức giận, xù lông.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Rena/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

#chồng ngoại tình #người vợ trẻ #cuộc sống hôn nhân #ngoại tình #cặp bồ

Mới nhất