Bí mật về những tuyệt chiêu phòng the của các mỹ nhân Trung Hoa xưa khiến đàn ông mê đắm bất chấp cả hiểm họa

29/08/2018 10:19

Không phải nghiễm nhiên mà các mỹ nhân Trung Hoa nổi tiếng lịch sử như Tây Thi, Dương Quý phi, Triệu Phi Yến hay Hạ Cơ được các vị đế vương sủng ái suốt cả mấy thập niên...

Được Hoàng đế mê đắm dù đã đến tuổi tứ tuần

Nhắc tới biểu tượng sắc đẹp của phụ nữ đời Đường không ai là không biết tên Dương Quý Phi - một trong tứ đại mỹ nhân lịch sử Trung Quốc. Dương Quý Phi tên thật là Dương Ngọc Hoàn, sinh ra ở Vĩnh Lạc, Châu Bồ, nay thuộc huyện Vĩnh Tế, tỉnh Sơn Tây (Trung Quốc). Ngay từ tuổi trăng tròn, Ngọc Hoàn đã nổi tiếng khắp xa gần bởi vẻ đẹp nghiêng nước nghiêng thành và tài đàn ca múa hát.

Từ khi trở thành Quý phi, Ngọc Hoàn nhanh chóng chiếm được lòng yêu mến của quân vương. 'Trẫm được Dương Quý Phi như được viên ngọc quý vậy', Đường Minh Hoàng từng nói với quần thần như vậy.

Tạo hình Dương Quý phi trong phim

Tạo hình Dương Quý phi trong phim

Một số sử gia sau này cho rằng, lý do khiến Đường Minh Hoàng sủng ái Dương Quý Phi có lẽ không chỉ bởi nhan sắc. Dương Quý Phi muốn giữ sự sủng ái của vua Huyền Tôn nên luôn luôn chú trọng trau chuốt về ba mặt: sức khỏe, sắc đẹp và tính kỷ (kĩ thuật chăn gối nam nữ).

Tương truyền rằng khi 'cung cấm' có dấu hiệu của tuổi tác Dương Quý Phi đã dùng cách làm thu nhỏ âm đạo bằng cách rất riêng của người Trung Hoa xưa. Vì thế nên mười năm trôi qua, âm đạo của bà vẫn như những cô gái còn son, chưa hề có dấu hiệu 'lỏng lẻo', khiến nhà vua luôn sủng ái bà hết mực.

Dương Quý Phi đã dùng rất nhiều loại thuốc chiết xuất từ thiên nhiên như: tinh dầu hoa nhài, dầu cây trinh nữ, tinh dầu huân y thảo, dầu đương quy và xà sàng tử. Đặc biệt bà rất thích ăn trái vải vì thứ trái cây này có dược tính làm cho thể lực kiện khang. Vì thế, bà đã luôn giữ được khí sắc tuyệt vời và có tài chiều vị vua đáng kính của mình, không bao giờ mất đi sự sủng ái.

Việc thích ăn một trái gì đó để tăng cường thể lực ở nhiều nơi cũng có. Ví như, bên Ai Cập xưa, các Nữ hoàng muốn da thịt mình bóng loáng, đẹp đẽ đã cho ngâm trân châu vào rượu để uống. Đồ uống này đã có tác dụng rất lớn đối với làn da và vẻ đẹp của người phụ nữ xưa.

Thuật 'hoàn tân' của người đàn bà qua tay bao đàn ông mà vẫn như 'trinh nữ'

Hạ Cơ vốn là con gái nước Trịnh sống vào thời Xuân Thu Trung Quốc vốn được nhắc đến hầu hết trong các cuốn sách về bí quyết phòng the nổi tiếng thời xưa.

Theo giai thoại và một số ghi chép không chính thống thì ai đã từng ân ái với Hạ Cơ đều không thể dứt tình vì nàng có thuật 'hoàn tân'. Chuyện 'trở lại thành trinh nữ' của Hạ Cơ có thể được tô vẽ nhiều qua các giai thoại, nhưng ít nhất thì sự thực vẫn là, nàng cho những người đàn ông ân ái với mình cảm giác như đang 'quan hệ' với gái tân.

Theo các chuyên gia y học ngày nay, có thể Hạ Cơ có cơ quan sinh dục cấu tạo rất đặc biệt, màng trinh mỏng và có độ đàn hồi lớn, vòng âm đạo có khả năng co thắt theo ý muốn và hưng phấn nên tạo cho người tình cảm giác 'chặt chẽ, khát khao'. Ngoài ra, để được các vương tôn, khanh tướng lao vào như thiêu thân ngay cả khi ở tuổi trung niên, Hạ Cơ có kỹ thuật phòng the vô cùng điêu luyện, khiến trang nam tử nào đã được 'nếm' thì không dứt ra được.

Cũng theo một số ghi chép xưa thì người đương thời kháo nhau rằng Hạ Cơ còn có thuật 'hấp tinh đại pháp', hút hết khí lực của đàn ông để 'bồi bổ' cho mình. Vì thế bao nhiêu đàn ông được nàng 'ban ân huệ' phải trả giá cho khoái lạc cực điểm của mình bằng cái chết. Nạn nhân đầu tiên chính là công tử Man, anh trai và cũng là tình nhân thời niên thiếu của nàng, bị ốm dặt dẹo rồi chết sau ba năm thông dâm với em gái.

Thấy con gái làm loạn cung cấm, vua nước Trịnh sợ quá không dám kén rể gần, phải vội vàng gả nàng sang nước Trần, làm vợ Hạ Ngư Thúc. Người chồng này cũng ốm yếu dần dần rồi chết khi con trai vừa tròn 12 tuổi. Hai tình nhân khác suýt bị con trai của nàng giết là Khổng Ninh và Nghi Hàng Phủ chạy thoát khi sống lưu vong ở nước ngoài cũng sinh bệnh mà chết do thường gặp ác mộng liên quan đến những ân oán xuất phát từ cuộc tình trụy lạc với Hạ Cơ.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Người chồng thứ hai của Hạ Cơ là Tương Lão, mới cưới chưa đầy năm đã phải đi đánh trận, rồi bị bắn chết. Trong thời gian chồng đi vắng, không nén nổi lửa dục, Hạ Cơ tằng tịu với con trai của chồng là Hắc Sái, làm anh chàng này mê mẩn đến mức biết tin Tương Lão chết cũng không dứt nổi mà đi tìm xác cha. Sau này, Hắc Sái cũng bị chết. Tuy nhiên, rất nhiều khả năng đây là những câu chuyện mà người xưa đồn đoán do Hạ Cơ đã gây họa nhiều nơi vì sắc đẹp của nàng.

Sở dĩ Hạ Cơ có được sự say đắm với bao người như vậy kể cả khi đã có chồng chính bởi thuật hoàn tân, quan hệ xong lại như mới. Lý giải cho điều này, trong cuốn Thế giới kỳ bí của NXB Thanh Hóa, bài viết của bác sĩ Hồ Đắc Duy cho rằng: Hạ Cơ được sự co thắt theo ý muốn như trường hợp một vài người có thể điều khiển vành tai, cho nên lúc nào giao hợp, dương vật cũng được âm đạo ôm sát và co bóp liên tục. Cảm giác đó làm cho người đàn ông tưởng 'như mới'.

BS. Phạm Thị Vui, Nguyên bác sĩ sản khoa Bệnh viện 19.8 lại cho rằng: 'Có thể Hạ Cơ có cấu tạo về thân thể và kỹ nghệ 'yêu' mà phần lớn phụ nữ khác không có'.

Trúng nam nhân kế rồi biến mình trở thành vũ khí tiêu diệt kẻ địch

Tây Thi, còn gọi là Tây Tử, là một đại mỹ nhân trứ danh thời kì Xuân Thu, đứng đầu trong Tứ đại mỹ nhân của lịch sử Trung Quốc. Tương truyền, Tây Thi có nhan sắc làm cá phải ngừng bơi mà lặn xuống đáy nước, gọi là Trầm ngư.

Theo BS Quế Hương (nguyên cán bộ phòng Tổng hợp BV Việt – Đức) chia sẻ, từ xa xưa các mỹ nhân giữ chồng ngoài vẻ đẹp chim sa cá lặn, đều có bí kíp riêng. Nàng Tây Thi đã quyến rũ Ngô Vương Phù Sai bằng bí kíp luyện tập yoni (âm đạo). Nhờ vậy từ con gái một người kiếm củi nàng đã khiến Ngô Vương Phù Sai mê mẩn tới mất nước.

Theo Tây Thi truyện, thời điểm vào cung nước Việt, Tây Thi chỉ khoảng 14 tuổi, và cô đã lọt vào mắt xanh của quan đại phu Phạm Lãi. Phạm Lãi chính là người đề ra mưu mỹ nhân kế để phá hoại nước Ngô và ông có nhiệm vụ đào tạo Tây Thi trở thành một gián điệp thân cận Phù Sai. Phạm Lãi phải thường xuyên gặp gỡ riêng Tây Thi để đảm bảo yếu tố bí mật và dạy dỗ cho người đẹp Trầm ngư cách để tiếp cận, chiếm lấy sự tin yêu của Phù Sai một khi đã vào cung Ngô.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Có giai thoại kể rằng trong các bài học dành riêng cho Tây Thi trong gần một năm được luyện ở cung có cả nghệ thuật phòng the nhằm phục vụ cho việc làm Phù Sai mê mẩn. Những bài tập như vậy do các cung nữ giàu kinh nghiệm và cả những người có nghề trong thanh lâu được mời vào trong cung luyện.

Tương truyền rằng một nữ cao thủ ở thanh lâu còn dạy cho Tây Thi những bí thuật phòng the của Hạ Cơ từng làm khuynh đảo vua tôi nước Tần hơn 100 năm trước. Không hiểu Tây Thi đã học được của nữ cao thủ này những gì nhưng về sau nàng độc chiếm chốn hậu cung của Phù Sai.

Phương pháp quyến rũ Ngô Vương Phù Sai của Tây Thi là ngồi thẳng, hít vào nhưng xẹp bụng, chú ý giữ bụng xẹp khi hít vào (bình thường hít vào bụng phình ra), nhíu hậu môn và giữ càng giữ lâu càng tốt. Như thế luyện cho các cơ khép của âm vật, phần phụ co bóp đàn hồi tốt, khi hành sự sẽ dẻo dai hơn vì máu đưa đến nhiều. Động tác này tập khi làm việc hoặc giải lao tranh thủ 5 – 10 phút, tập càng nhiều càng tốt. Tập nhiều lần sẽ thấy bụng có sự thay đổi. Bí thuật phòng trung độc đáo này giúp Tây Thi luôn quyến rũ trên giường.

Tiếp xúc với những bài tập như vậy, Tây Thi không thể giữ được vẻ ngây thơ của cô gái dệt vải như khi mới vào cung. Tâm hồn nàng bắt đầu xáo động và có những giấc ngủ không yên vì ham muốn một vòng tay ấm áp hay một bờ vai mạnh mẽ. Không ngạc nhiên khi Tây Thi nảy sinh cảm tình với Phạm Lãi vì khoảng thời gian đó, chỉ duy nhất Phạm Lãi là nam nhân được tiếp xúc với các mỹ nữ trong đội cống Ngô. Phạm Lãi khi đó tuổi gần 30 mà lại nổi tiếng là người nho nhã, thông minh bậc nhất nước Việt.

Tiếp xúc với một cô gái như Tây Thi đã làm Phạm Lãi nảy sinh tình cảm. Tuy nhiên, cả hai người đều hiểu sứ mệnh lịch sử nên họ dù hiểu tình cảm của nhau nhưng không thể làm điều gì quá giới hạn. Thậm chí, nếu không vì tình yêu đặc biệt dành cho quan đại phu nước Việt thì chưa chắc Tây Thi đã chấp thuận sang Ngô như vật cống với sứ mệnh muôn vàn khó khăn, nguy hiểm cận kề.

Chính vì vậy, hậu thế cho rằng Tây Thi liều chết thi hành mỹ nhân kế vì nước Việt cũng do dính nam nhân kế của Phạm Lãi. Vì quá say đắm Phạm Lãi nên Tây Thi không ngại dầu sôi lửa bỏng nhảy vào nơi hang cọp, miệng hùm.

Từ thân phận con hát, tiến cung khi không còn trong trắng nhưng lại trở thành mẫu nghi thiên hạ nhờ kĩ thuật giường chiếu

Trong lịch sử, Triệu Phi Yến cùng em gái là Triệu Hợp Đức nổi tiếng vì đã làm khuynh đảo hậu cung của Hán Thành Đế, hai chị em bà được các sử gia ví là Hồng nhan họa thủy. Sử sách đối với nàng ghi lại rất ít, song dã sử ghi lại rất nhiều, do vậy nàng trở thành một trong những mỹ nhân phổ biến trong dân gian thần thoại từ rất sớm.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo sách 'Hậu Hán thư', khi được triệu vào cung để hầu hạ Hoàng đế, mỹ nhân họ Triệu đã không còn trinh nguyên. Nhưng trong đêm động phòng, Triệu Phi Yến lập tức hớp hồn hoàng đế bởi thân thể ngọc ngà, kỹ năng phòng the điêu luyện và dấu vết trinh nữ đọng trên khăn trải giường. Để qua mặt đấng quân vương, Triệu Phi Yến đã sử dụng đến 'súc âm công' mà trước đó đã âm thầm luyện cùng với những 'ngón nghề' có được đã mang đến cho hoàng đế cảm giác nồng nàn, 'khít khao' như đang ân ái cùng trinh nữ. Chính vì thế mà Phi Yến tuy xuất thân là con hát nhưng Hán Thành đế vẫn bất chấp sự phản đối của quần thần để đưa nàng lên ngôi hoàng hậu.

Sau đó, Hợp Đức (em gái Triệu Phi Yến) nhan sắc tuyệt mỹ cũng luyện được 'súc âm công' rồi đưa vào cung để cùng với chị phục vụ hoàng đế và hưởng vinh hoa phú quý. Thời đó, Thánh đế có muôn vàn cung nữ xinh đẹp nhưng thấy quá nhàm chán với hàng trăm đóa hoa chỉ biết thoát y, thụ động phó mặc cho ngài hưởng thụ. Những người này, so với hai chị em họ Triệu thì một trời một vực.

Tuy nhiên, sức người có hạn trong khi dục vọng vô biên, vị Hoàng đế này phải cầu viện các loại thuốc tráng dương. Những loại thuốc này giúp ông gom sức tàn để triền miên đốt trong các cuộc hành lạc. Ở tuổi tráng niên mà Hán Thành đế đã xác xơ, kiệt quệ. Dù đã thân tàn ma dại, Hán Thành đế vẫn muốn tận hưởng sắc đẹp và dục lạc. Sự quá tải này đã khiến vị hoàng đế tham dâm vô độ này đột tử ngay trong cuộc mây mưa với Triệu Hợp Đức khi mới qua tuổi 45. Cái chết đến bất ngờ là do nhà vua đã uống loại thuốc trợ dương có tên là 'thận tức cao'. Loại biệt dược phòng the này lẽ ra mỗi lần chỉ được dùng một viên nhưng hôm đó Hán thành đế nổi hứng uống một lúc đến 7 viên nên mới mất mạng.

>>>XEM THÊM:  6 hành động nhỏ chốn phòng the chứng tỏ đàn ông yêu thật sự

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Bom/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

#Hạ Cơ #Tây Thi #Phạm Lãi #Dương Quý Phi #phòng the #trinh nữ #âm đạo

Anh chàng cố tình 'úp sọt' bạn gái và cái kết đính kèm một bí mật động trời khiến anh 'chết đứng' tại trận

06/06/2018 22:59

Quả nhiên, bạn gái anh chàng mang thai thật. Nhưng vào cái ngày mà cô gái thông báo tin ấy cho chàng trai, cô cũng đồng thời tiết lộ với anh một bí mật động trời...

Có lẽ càng ngày cụm từ 'úp sọt' càng không còn dành riêng cho những cô gái muốn dùng cái thai để trói người đàn ông mình yêu nữa. Mà nhiều anh chàng muốn nhanh chóng, chắc chắn đưa được nàng về dinh cũng chơi chiêu này.

Mới đây, trên trang NEU Confessions đã đăng tải câu chuyện của một chàng trai, khi thấy bạn gái ra trường đi làm dần xa cách mình, anh chàng liền nảy ra sáng kiến làm cô gái có bầu. Anh chắc mẩm khi đã 'nhỡ' rồi, thế nào nàng cũng ngoan ngoãn theo mình về chung một nhà. Quả nhiên, cô gái mang thai thật. Nhưng vào cái ngày mà cô gái thông báo tin ấy cho chàng trai, cô cũng đồng thời tiết lộ với anh một bí mật động trời khiến anh 'chết đứng' tại trận.

Nguyên văn đoạn tâm sự ấy như sau:

'Mình năm nay 27 tuổi, em 22 tuổi.

Mình và em quen nhau và yêu nhau vì cùng quê, gần nhà, gia đình 2 bên cũng biết chuyện và đồng ý cho 2 đứa. Trải qua rất nhiều giông bão mà cặp đôi nào cũng hay gặp phải. Năm ngoái chờ em ra trường mình ngỏ ý muốn rước em về. Mình bảo công việc của anh thế là ổn định rồi kể cả em không đi làm anh cũng lo được cho em và mẹ em (em còn mỗi mẹ). Em không đồng ý bảo là vừa ra trường muốn bay nhảy, muốn tập trung phát triển sự nghiệp hơn là bù đầu vào những lo toan vụn vặt hàng ngày. Mình tôn trọng quyết định của em dù lòng thấy hẫng hụt không ít!

Em đi làm mấy tháng mà mình thấy em như thành một con người khác. Em ít quan tâm mình hơn, những cuộc nói chuyện cứ thưa thớt dần, em hay đi về khuya và có lần em còn về trong khi say. Có lần mình ghen khi thấy em được đồng nghiệp nam nhắn tin nói lời trăng hoa. Em chỉ hỏi mình không tin em à? Anh là người đàn ông đầu tiên của em rồi còn gì? Mình đành thôi không nói gì nữa...

Anh chàng cố tình 'úp sọt' bạn gái và cái kết đính kèm một bí mật động trời khiến anh 'chết đứng' tại trận 0

Đến tháng thứ 4 thì mình tự dưng sinh ra một quyết định có phần bồng bột, đó là làm em có bầu. Chắc chuyện đã lỡ rồi em sẽ chấp nhận về sống chung một nhà với mình. Ngày ngày mình đã mơ về 'ngôi nhà và những đứa trẻ'. Chuyện này thực ra với mình rất đơn giản, tuy là thuê 2 phòng, nhưng hầu như mình sống bên phòng em. Những lúc gần gũi cũng toàn mình chuẩn bị biện pháp an toàn, hôm thì cho mình, hôm thì cho em. Vì em bảo thà chết không bao giờ mua những thứ ấy nên hoàn toàn mù văn hoá mấy loại này. Hôm đó, thay vì mua cho em viên khẩn cấp, mình đã mua cho em viên thuốc bổ. Em vẫn hồn nhiên uống. Mình làm như thế 2 lần!

Tháng sau, em gọi mình sang phòng giữa lúc nghỉ trưa, bảo là có chuyện gấp, nhất định phải sang, mình đành phóng xe từ công ty về, lòng dự cảm một niềm vui đang tới!!

Gặp em, đầu tóc bù xù như kiểu hôm nay không đi làm giờ mới ngủ dậy, mặt thì trắng bệch thiếu sức sống, mắt sưng húp híp, em nói như nấc :

- Anh à, em xin lỗi, em có rồi...

- Em có gì cơ?

- Tháng này em bị chậm, mà dạo gần đây toàn thấy nôn nao trong người buồn nôn mà không nôn được, chả muốn ăn gì

- Ý em là em có...???

- Em có thai rồi, em thử rồi...

Mình vui như mở cờ trong bụng, vừa cười vừa nói:

- Có rồi thì cưới!

Mình chưa nói hết câu em cướp lời:

- Mình chia tay thôi anh...

- Hả???

- Em xin lỗi anh, em trót dại với anh D. trưởng phòng. Hôm đó, hôm đó... em bảo mệt về quê 3 hôm... Thực ra em đi Hạ Long với anh ấy... Em xin lỗi anh... Em vẫn yêu anh. Anh D. yêu em, theo đuổi em từ ngày em vào làm, làm em bất ngờ hết lần này lần khác ở công ty, em có chút rung động, nhưng thực sự em chỉ coi đó là một cuộc phiêu lưu trước khi lấy anh, không hơn...

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Em khóc, nước mắt nước mũi tèm nhem, mình thì đứng như trời chồng, cố load hết số từ ngữ vừa đâm thẳng vào đầu. Ngừng 1 lát em tiếp:

- Hôm đi với anh ấy, anh ấy và em uống say, sau đó bọn em không làm chủ được mình. Sau đó em rất sợ, nhưng em tính thì vào ngày an toàn nên lại thôi. Bọn mình thì trước giờ đều cẩn thận nên đứa bé này chắc do ông trời sắp đặt. Em không giết con em đâu. Em cũng không thể để nó không có bố anh à. Em xin lỗi anh, em đã nói chuyện với anh D. rồi. Anh ấy bảo sang tháng làm đám cưới. Em xin lỗi anh, mình chia tay thôi anh...

Mình không nói gì, não nề bước về, em vẫn tấm tức khóc. Thế là kết thúc thật rồi à? Một chuyện tình tưởng như không bao giờ tan vỡ đã kết thúc rồi à? Một tháng sau, em được tag ảnh bên chồng. Mình thì nhân có chuyến công tác trong Nam, xung phong đi, tránh những tiếng hỏi han của mọi người. Đến bây giờ, cả năm đã trôi qua rồi, mình vẫn rất hoang mang, luôn tự hỏi: 'Tôi là ai? Đây là đâu?'. Rất mong nhận được lời khuyên của mọi người...

Cảnh ngộ éo le anh chàng rơi vào thật sự là 'xưa nay chưa từng có'. Trong giây phút mừng vui hớn hở vì nghe tin bạn gái đã mang bầu, thì phút sau liền nhận được tin 'sét đánh': cô gái tuyên bố cái thai là của người khác, thậm chí 2 người họ đã lên kế hoạch cho đám cưới. Có nằm mơ anh chàng cũng chả tưởng tượng nổi sự thể lại diễn ra theo cái cách ấy. Thảo nào mà cả năm trôi qua, anh chàng vẫn hoang mang với những câu hỏi chưa có lời đáp.

Không rõ cô gái khi 'lên giường' với người khác không phải bạn trai mình có thật là lúc say rượu chẳng làm chủ được mình hay không, nhưng việc cô gần gũi quá mức với người khác giới trong khi đã có bạn trai là điều thật đáng chê trách. Sự việc xảy ra, người đàn ông kia cưới cô làm vợ, cô hạnh phúc với gia đình nhỏ của mình, nhanh chóng quên đi quá khứ. Nhưng còn nam nhân vật chính, người chịu tổn thương do chính cô gây ra thì chẳng biết bao giờ mới lành nổi vết thương lòng.

Mong rằng những cặp đôi đang yêu, sẽ yêu, hãy tôn trọng và thành thật với đối phương. Khi yêu hãy yêu cho hết lòng, trọn vẹn với nhau. Lúc không còn muốn bên nhau nữa, hãy thẳng thắn cho người kia biết. Tuy đau lòng nhưng rồi họ sẽ chấp nhận sự thật. Lừa dối, phản bội thật xấu xí vô cùng, chẳng những làm đau người khác gấp nhiều lần, lại khiến bản thân thấp kém đi.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Thái Nguyên/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

#úp sọt

Cần gì phải chờ xem Diên Hi công lược, Việt Nam cũng có những nàng như Ngụy Anh Lạc khiến vua say mê đắm đuối thế này mà

23/08/2018 11:06

Nếu nàng Ngụy Anh Lạc xuất thân từ tầng lớp nô bộc, thấp kém nhưng sau này vào cung lại được Càn Long ân sủng, có vị thế và uy quyền chốn hậu cung thì thời vua Lê ở Việt Nam cũng nổi tiếng với hai vị Hoàng phi như thế.

Ở thời phong kiến xưa, những người được chọn làm vợ vua hầu hết đều xuất thân từ gia đình cao quý, con cháu quan lại. Tuy nhiên một số vị Hoàng đế lại thích đi theo lựa chọn của con tim thay vì những luật lệ hà khắc.

Nếu nàng Ngụy Anh Lạc (tức Lệnh Hoàng quý phi thời nhà Thanh) xuất thân từ tầng lớp nô bộc, thấp kém nhưng sau này vào cung lại được Càn Long ân sủng, có vị thế và uy quyền chốn hậu cung thì thời vua Lê ở Việt Nam cũng nổi tiếng với hai vị Hoàng phi như thế.

Từ nô bộc trở thành Hoàng phi rồi một bước lên Hoàng thái hậu

Lê Hiến Tông, là vị Hoàng đế thứ sáu của nhà Lê sơ trong lịch sử Việt Nam. Ông ở ngôi tổng cộng 7 năm, từ năm 1497 đến năm 1504.

Về đời tư, Lê Hiến Tông có nhiều phi tần nhưng ông không lập ai làm Hoàng hậu, sử sách chỉ nhắc đến năm người vợ chính là Chính phi Nguyễn Thị Hoàn, người làng Bình Lăng, huyện Thiên Thi (nay là huyện Ân Thi, Hưng Yên). Bà là mẹ đẻ vua Lê Túc Tông, sau được phong làm Trang Thuận hoàng thái hậu.

Người thứ hai là Chiêu Nhân phi Nguyễn Thị Cận, người làng Phù Chẩn, huyện Đông Ngàn (nay là thôn Phù Chẩn, xã Phù Chẩn, huyện Từ Sơn, Bắc Ninh). Bà là mẹ đẻ của vua Lê Uy Mục, sau được truy phong làm Chiêu Nhân hoàng thái hậu.

Người thứ ba là Kính phi Nguyễn Thị (không rõ tên), người xã Hoa Lăng, huyện Thủy Đường (nay là huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng). Người thứ tư là Quý phi Mai Ngọc Đỉnh, quê ở xã Biện Hạ, huyện Vĩnh Phúc (nay thuộc huyện Bá Thước, Thanh Hóa) và người thứ năm là Quý phi họ Bùi (không rõ tên). Bà quê ở xã Định Công, huyện Thanh Trì (nay là phường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Chuyện bà phi Nguyễn Thị Cận trở thành vợ của một vị vua nổi tiếng triều Lê là một trường hợp hi hữu đặc biệt. Bà vốn mồ côi, nghèo khổ phải đi làm người ở, sau bị bắt làm nô tì phục dịch trong cung. Vì có sắc đẹp mà bà được vua Lê Hiến Tông lấy làm vợ, phong làm phi.

Truyền tụng tại quê của bà cho hay, Nguyễn Thị Cận sinh ra trong gia đình nghèo, làm nghề đánh bắt cá ở các ao hồ tại làng Phù Chẩn để kiếm sống.

Tranh minh họa

Tranh minh họa

Cha bà mất sớm, người mẹ tần tảo nuôi con khôn lớn. Một lần đánh được con cá to để lại cho con ăn chứ không bán cho lý trưởng. Từ đó bà bị lý trưởng thù ghét tìm cách hãm hại khiến người mẹ cùng quẫn phải bán con gái đi làm người ở cho một gia đình giàu ở kinh thành Thăng Long.

Năm Nguyễn Thị Cận mười bảy tuổi thì nhà chủ mắc tội, tài sản bị sung công, tất cả người hầu cũng bị đưa vào cung làm nô tì. Nguyễn Thị Cận được đưa đến cung Quản Ninh (tức cung Vĩnh Ninh) để hầu hạ Quý phi Nguyễn Thị Hằng.

Một lần Thái tử Lê Tranh (vua Lê Hiến Tông sau này) vào cung Quản Ninh thăm mẹ, tình cờ thấy cô nô tì Nguyễn Thị Cận xinh đẹp đoan trang mới đem lòng yêu mến, sau đó xin mẹ cho lấy về làm vợ.

Do vai trò không lớn, lại mất khi còn trẻ nên những ghi chép về Nguyễn Thị Cận trong sách sử không nhiều, sách 'Đại Việt sử ký toàn thư' cho biết về bà như sau:

'Chiêu Nhân hoàng thái hậu Nguyễn Thị, húy là Cận, người làng Phù Chẩn, huyện Đông Ngàn, lúc bé mồ côi cha, nhà nghèo, tự bán mình cho người ở phủ Phụng Thiên. Sau nhà ấy có tội, Nguyễn thị bị tịch thu sung làm nô tỳ, do đó được vào hầu Quản Ninh hoàng hậu. Khi Hiến Tông còn làm thái tử, thấy có sắc đẹp thì ưa, lấy về làm phi'.

Cuốn 'Đại Việt thông sử' của Lê Quý Đôn cũng ghi chép tương tự và cho biết bà sinh con xong thì mất, vì thế sau khi lên ngôi không lâu, vào tháng 2 năm Ất Sửu (1505) vua Lê Uy Mục đã truy tôn mẹ là Chiêu Nhân Hoằng Ý hoàng thái hậu, đến tháng 3 thì đưa bài vị của bà vào thờ ở nhà Thái Miếu và cung Minh Đức. Tháng 4 cùng năm vua sai dựng điện Chân Nguyên và Thụy Bảo đường ở quê ngoại là làng Phù Chẩn để thờ tổ tiên của mẹ.

Nguyên do bà phi Nguyễn Thị Cận mất không được sách sử đề cập đến, còn tác giả Lưu Văn Khuê trong cuốn tiểu thuyết lịch sử có tên 'Mạc Đăng Dung' đã có đoạn viết hư cấu rằng: 'Chuyện Chiêu phi, mẹ của Uy vương Tuấn triều đình ai cũng biết'.

Sau khi Chiêu phi Nguyễn Thị Cận qua đời, thi hài bà được đưa về an táng tại quê nhà. Theo sách 'Các di tích lịch sử văn hóa Bắc Ninh' thì tại thôn Rích Gạo (xã Phù Chẩn, huyện Từ Sơn, Bắc Ninh) hiện vẫn còn lăng mộ bà hoàng này ở ngoài đồng trước làng và tấm bia đá dựng thời Minh Mạng có khắc chữ lớn 'Lê triều Uy Mục Hoàng đế lăng', còn những chữ khác trên bia đã mờ hết không đọc được.

Người dân địa phương còn kể rằng ngôi chùa Hưng Giao ở Rích Gạo hiện nay vốn được xây trên nền cũ của đền thờ bà hoàng Nguyễn Thị Cận được dựng từ thời Lê Uy Mục, trong chùa vẫn còn ban thờ bà và vua.

Dã sử thì cho biết rằng, trước khi mất, Chiêu phi Nguyễn Thị Cận đã sai nữ tì gọi một người chị em thân thiết trong cung là Kính phi Nguyễn Thị đến nắm lấy tay khóc, nói lời trăng trối nhờ chăm sóc con mình chu đáo.

Từ đó Kính phi trở thành mẹ nuôi của Hoàng tử Lê Tuấn và chính bà có công lớn đưa người con nuôi của mình lên ngôi Hoàng đế.

Trúng sét ái tình từ thời thanh mai trúc mã, quyết rước nàng về làm vợ dù thân phận có chênh lệch thế nào

Lê Uy Mục tên húy là Lê Tuấn, đôi khi còn gọi là Mẫn Lệ Công, là vị Hoàng đế thứ tám của nhà Lê sơ trong lịch sử Việt Nam. Ông được xem là một vị Hoàng đế tàn bạo và hoang dâm, nổi tiếng là bạo chúa, người đời gọi là Quỷ vương. Thế nhưng ông lại có một mối tình ồn ào với một nô tì có tên Lê thị.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Lê phi người xã Sa Lung, châu Minh Linh (nay là vùng hai huyện Vĩnh Linh và Gio Linh, tỉnh Quảng Trị), có thuyết không rõ nguồn cho rằng bà tên Lê Thị Thanh. Theo Đại Việt thông sử và Ô Châu cận lục đều ghi nhận, Lê phi ban đầu vốn là quan tì, tức là nô tì phục vụ cho triều đình vì gia đình bị tội.

Theo các sách sử, Lê phi khi còn là quan tì đã theo học cùng một thầy với Hoàng tử Lê Tuấn, chính là vị vua Lê Uy Mục tương lai. Điều này mới dấy lên nghi ngờ thân phận của bà vì nếu là nô tì với thân phận thấp hèn, bà khó có thể đi học chữ, mà lại là học cùng với một hoàng tử. Dù Lê Tuấn tuy là hoàng tử nhưng do thân phận của mẹ mình nên rất không được bà nội (Trường Lạc hoàng hậu) yêu quý.

Lê Tuấn vừa nhìn thấy Lê thị thì rất ưng. Sách Ô Châu cận lục chép một chuyện như sau: 'Vương thấy bà lấy làm vừa ý, hai bên trở nên quyến luyến nhau. Một hôm, vương dùng chân khèo chân bà, khi về bà đem chuyện ấy kể lại với sư mẫu, sư mẫu nói rằng: 'Vậy là vương thử lòng con, sau này nếu con thấy vương làm như thế thì dùng hai tay che chân của vương lại để tỏ ý thân'. Hôm sau bà làm đúng như kế của sư mẫu đã bày, vương rất vừa lòng, từ đó về sau không cố ý chọc ghẹo nữa. Riêng bà cũng giữ kín mối tình đẹp chẳng hề lộ ra'.

Về sau, khi Lê Túc Tông qua đời, hoàng tử Lê Tuấn lên kế vị, sử gọi Lê Uy Mục. Hoàng đế sau đó cho đón bà vào cung, phong làm bậc Phi. Theo Đại Việt thông sử lẫn Ô Châu cận lục, Lê phi vừa có sắc lại vừa có trí, chiếm mọi sự sủng ái của Uy Mục Đế. Cả nhà bà cũng theo đó hiển quý, anh trai bà là Ông Phủ họ Lê (nhất thuyết tên Lê Viết Đáo) được phong Hiệu lệnh Xá nhân Tư mã chỉ huy sứ, sau làm Cai tri bản châu Minh Linh. Do giỏi ứng xử công việc nên được phong tước Tấn Trung tử. Có người em trai làm Kinh lược sứ, chuyên lo việc khẩn hoang lập làng mới.

Tổng hợp

>>>XEM THÊM:  Nhóc tỳ hóa cung nữ Nguỵ Anh Lạc gia nhập Tử Cấm Thành khiến dân mạng ‘đổ rạp'

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Bom/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

#Nguyễn Thị Cận #Phù Chẩn #vua lê #vị Hoàng #Lê Tuấn #quý phi #thân phận #Nguyễn Thị

Yêu chồng thì chưa chắc bằng ai nhưng đánh ghen thì hiểm hóc tàn độc không ai bằng những bà hoàng này

15/08/2018 15:25

Dưới thời phong kiến, khi các bậc Đế vương có trong tay cả ngàn cung tần mỹ nữ. Ngỡ tưởng các bà vợ luôn phải cam chịu số phận thì những Hoàng hậu này vẫn tung đòn ghen hiểm độc khiến các hoàng đế cũng phải xanh mặt.

Tặng 'quà' cho chồng khi phát hiện chồng ngoại tình

Lý Phượng Nương là hoàng hậu của vua Tống Quang Tông, hoàng đế thứ 12 của nhà Tống. Trong lịch sử Trung Hoa, Lý Phượng Nương vốn là con gái của một vị quan trong triều sau này được gả cho Tống Quang Tông. Do được gia đình chiều chuộng từ bé nên tính khí của Lý Phượng Nương khá thất thường. Bà là người phụ nữ ưa quyền lực, sẵn sàng trừng trị tàn độc bất kỳ kẻ nào dám làm trái ý mình.

Ở thời phong kiến Trung Hoa, việc hoàng đế có năm thê bảy thiếp vốn được coi là chuyện thường tình. Hoàng hậu dù có thế nào vẫn thường ngậm bồ hòn làm ngọt, chấp nhận cảnh san sẻ tình cảm của chồng với những người đàn bà khác. Song, Hoàng hậu Lý Phượng Nương lại hoàn toàn khác.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Vốn có suy nghĩ cả thiên hạ đều nằm trong tay mình, Lý Phượng Nương vô cùng ghét bị ai đó tranh giành 'đồ' với mình. Không cam chịu cảnh chồng chung, bà sẵn sàng ra mặt cảnh cáo khi chồng có ý đồ với bất cứ cung tần mỹ nữ nào.

Sách xưa chép lại, Lý Phượng Nương ghen tuông bệnh hoạn, thậm chí chỉ cần thấy ánh mắt đa tình của vua Tống Quang Tông lướt qua cung nữ nào, chắc chắn người đó sẽ bị gặp họa bất ngờ. Tuy đứng sau vua song Tống Quang Tông nhu nhược lại sợ vợ nên Lý Phượng Nương càng được thể lấn tới.

Để độc chiếm hoàng đế, Lý Phượng Nương ngày đêm nghĩ những mưu hèn kế độc để triệt hạ bằng được những tình địch của bà cũng như thỏa mãn cơn ghen vô lối. Điển hình nhất phải kể tới đòn đánh ghen rùng rợn và độc ác bậc nhất lịch sử của Lý Phượng Nương: Chặt tay tình địch gửi cho chồng.

Một hôm vua Tống Quang Tông được cung nữ mang nước ra để rửa tay. Tuy không hẳn xinh đẹp nghiêng nước nghiêng thành song cung nữ đó lại sở hữu làn da trắng trẻo, đôi tay nõn nà khiến vua trở nên mê mẩn.

Quên mất người vợ luôn sẵn trong người máu ghen Hoạn Thư, vua Tống Quang Tông liền cầm bàn tay của cung nữ kia lên ngắm nghía, vuốt ve rồi trầm trồ khen ngợi. Ông nâng đôi tay cung nữ lên và khen ngợi như một viên ngọc lấp lánh quý báu.

Tuy chưa qua lại gì và sự việc chỉ dừng ở đó, Tống Quang Tông không ngờ ngay hôm sau đã nhận được món quà ghê rợn do chính tay Lý Hoàng hậu mang tới. Khi vua tò mò hỏi đó là gì, Hoàng hậu liền trả lời là một 'báu vật' mà vua rất yêu thích.

Hồ hởi mở ra xem, Tống Quang Tông tái mặt khi thấy bên trong món quà là bàn tay vấy máu của một nữ nhi. Thì ra sau khi được các cung nữ khác báo lại, Lý Hoàng hậu đã triệu nàng cung nữ kia tới để ra tay ngay lập tức và dành chính đôi tay đó làm quà gửi đến cho chồng.

Sau sự kiện ấy, vua Tống Quang Tông càng trở nên kinh sợ vợ mình. Không rõ số phận của cung nữ xấu số kia ra sao song từ đó về sau, trong cung không còn ai dám tơ tưởng tới hoàng đế nữa.

Dùng tiền để thử lòng chung thủy của chồng và đánh ghen bằng cách khác người

Bà Hoàng hậu với chiêu đánh ghen độc nhất lịch sử đó chính là Viên Hoàng hậu. Viên Hoàng hậu tên thật là Viên Tề Quy, sinh ra trong một gia đình quan viên. Cha bà vốn là bạn thân của Lưu Tông Vũ Đế nên ngay từ nhỏ, Viên Tề Quy đã được hứa hôn với con trai của ông là Lưu Nghĩa Long Hoàng tử.

Lưu Nghĩa Long chính thức lên ngôi sau khi huynh trưởng là Lưu Nghĩa Phù bị phế truất vì ham chơi. Ông lấy hiệu là Lưu Tông Văn Đế, và Viên Tề Quy nghiễm nhiên trở thành mẫu nghi thiên hạ.

Là bậc mẫu nghi thiên hạ được vua hết mực yêu chiều, con trai lại được chọn làm người kế vị, cuộc đời của Viên Hoàng hậu tường chừng sẽ cứ thế mà êm đềm trôi qua. Thế nhưng, sóng gió đã kéo tới khi bắt đầu có sự xuất hiện của Phan Thục phi, một phi tần với sắc đẹp và sự trẻ trung khiến Hoàng đế phải xiêu lòng.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Không chỉ xinh đẹp mỹ miều, Phan Thục phi còn rất giỏi lấy lòng Hoàng đế và hứng thú với việc châm chọc người vợ cả của ông. Phan Thục phi còn lan truyền khắp tam cung lục viện về sự sủng ái Hoàng đế dành cho mình và cho rằng, sẽ có ngày bà soán ngôi của Viên Hoàng hậu.

Có lần, ngay trước mặt Viên Hoàng hậu, Phan Thục phi đã khoe rằng Hoàng đế không bao giờ tiếc tiền với bà ta, thậm chí số tiền Thục phi này muốn là không tưởng. Viên Hoàng hậu nghe vậy rất giận vì bà biết chồng mình vốn rất tiết kiệm, mỗi lần ban cho Hoàng hậu chỉ vài ba vạn đồng là nhiều.

Để trong lòng không còn ngờ vực, Hoàng hậu Viên Thị liền bày kế thử lòng Lưu Nghĩa Long. Mượn danh của Phan Thục phi, Hoàng hậu Viên Thị ngỏ ý đòi Hoàng đế cho 30 vạn đồng. Bà không thể ngờ rằng, ngay sau đó Lưu Nghĩa Long đã đưa tới 30 vạn đồng không thiếu một xu.

Nhìn 30 vạn đồng, Viên Hoàng hậu vô cùng uất nghẹn. Là bậc mẫu nghi thiên hạ nên bà không muốn đánh ghen Phan Thục phi như những người đàn bà bình thường. Bà đã chọn cho mình một cách ghen tuông không giống ai, đó là im lặng.

Bà cho người báo với Lưu Nghĩa Long rằng mình đang bệnh nặng, không muốn gặp và nói chuyện với bất cứ ai. Bà tìm mọi cách để tránh mặt chồng, ông đến cung thì bà đóng cửa, ông xuất hiện ở đâu thì bà tránh tới đó.

Suốt những ngày tháng đó, bà đã sống trong nỗi cô đơn buồn bã, rồi lâm bệnh nặng mà qua đời. Tới tận khi nhắm mắt xuôi tay, bà vẫn kiên quyết không nói một câu với chồng. Văn Đế Lưu Nghĩa Long nắm chặt tay hỏi Hoàng hậu Viên Thị có muốn nhắn nhủ điều gì không, song bà chỉ nhìn chồng bằng ánh mắt căm hờn, rồi kéo chăn che kín mặt.

Viên Hoàng hậu qua đời khi chỉ mới 36 tuổi. Bà không ngờ rằng, sự ra đi của mình đã khiến con trai bà là Thái tử Lưu Thiệu đem lòng quyết tâm trả thù cho mẹ. Lưu Thiệu đã bày mưu tạo phản, tự tay giết cha ruột và Phan Thục phi.

Bắt chồng phải một lòng một dạ dù là vua của một nước

Độc Cô hoàng hậu hay Văn Hiến hoàng hậu là vị Hoàng hậu duy nhất dưới thời Tùy Văn Đế Dương Kiên, vị hoàng đế đầu tiên của nhà Tùy trong lịch sử Trung Quốc.

Độc Cô Hoàng hậu vốn xuất thân danh giá, là con gái của Độc Cô Tín, một vị khai quốc công thần của Bắc Chu. Bà cũng là người được học hành đến nơi đến chốn.

Vì quý mến chàng trai tên Dương Kiên, con trai trưởng của Dương Trung Đại tướng quân, Độc Cô Tín quyết gả con gái rượu cho anh ta. Sau này, khi Dương Kiên lên ngôi nhờ được lòng dân, ông đã lập Độc Cô thị làm hoàng hậu.

Là người phụ nữ tài sắc vẹn toàn, có nhiều cống hiến cho sự hưng thịnh của đất nước song Độc Cô Hoàng hậu lại rất hiểm độc. Trong chốn thâm cung, các cung tần mỹ nữ cũng khó có cơ hội nhìn thấy Hoàng thượng dù chỉ một lần chứ chưa dám nghĩ tới việc được ân sủng.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Một lần khi Độc Cô Hoàng hậu bệnh nhẹ đang ở trong cung nghỉ ngơi, vua Tùy đã cùng đám nội thị đi hầu lẻn tới thăm các cung, viện. Tới cung Nhân Thọ, một cung nữ trẻ tuổi khi thấy Tùy Văn Đế liền sợ hãi cúi đầu. Nhưng chính sự đáng yêu đó đã khiến trái tim Hoàng đế lạc nhịp mà nổi lòng ham muốn bèn ân sủng.

Độc Cô Hoàng hậu khi biết chuyện đã rất tức giận, nhân lúc Văn Đế ra ngoài liền đích thân đến nơi sai người đánh chết Uất Trì. Hoàng đế biết tin vô cùng tức giận song vì nể sợ bà nên đành dong ngựa bỏ lên núi giải sầu.

Tuy nhiên Độc Cô hoàng hậu được đánh giá cao là người có tài trí hơn người. Bà luôn đặt sự hưng thịnh của quốc gia lên hàng đầu, coi dân như con. Chính bởi vậy mà Hoàng đế vẫn luôn dành một sự kiêng nể nhất định với bà. Thậm chí, một số việc triều chính bà cũng được quyền can dự.

>>>XEM THÊM: Cô gái trẻ bị đánh ghen cắt tóc ở Quảng Ninh: Vợ và mẹ của người đàn ông đã nhắc nhở nhưng cả 2 vẫn liên lạc

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Min (Tổng hợp)/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

#hoàng đế #hoàng hậu #Tống Quang Tông #cung nữ #Lý Phượng Nương #Viên Hoàng #Phan Thục #đánh ghen #Lưu Nghĩa Long

Mới nhất