Bị mẹ chồng đuổi khỏi nhà vì 5 năm không sinh được con nhưng đọc tâm sự của cô vợ, ai nấy đều khuyên: 'Ngày xưa chồng bỏ thì lo, ngày nay chồng bỏ trời cho đổi đời'

26/03/2020 13:35

Sau 5 năm kết hôn mà thấy con dâu vẫn chưa sinh cháu cho bà, người mẹ chồng đã dắt tay đuổi con dâu ra khỏi nhà ngay lúc ốm đau cùng với bịch quần áo nhưng vẫn không quên kèm theo lời dằn hắt: 'Không đẻ được thì biến đi, tao lấy vợ 2 cho thằng H.'.

Không thể sinh con đã là một bất hạnh đối với người phụ nữ. Nhưng bị mẹ chồng thường xuyên xúc phạm là 'cau điếc' hay bị chồng 'tra tấn' về tinh thần còn đau đớn hơn gấp trăm nghìn lần. Vẫn còn nhiều nàng dâu, vẫn còn nhiều người vợ, họ vẫn cắn răng đựng để duy trì hạnh phúc của chính mình, mà có đôi khi, lỗi không phải đến từ phía họ.

Mới đây, tài khoản Facebook L.T đã đăng tải câu chuyện trớ trêu của mình lên một hội nhóm trên mạng xã hội khiến nhiều người rơi nước mắt.

Câu chuyện là những lời tâm sự gan ruột của người con dâu bị mang tiếng hiếm muộn 5 năm sau khi lấy chồng mà bất cứ ai đọc được cũng đều phải thốt lên rằng: 'Cuộc đời chị thật nhiều đau khổ và éo le'

'Mình vừa bị mẹ chồng đuổi ra khỏi nhà vì lý do mình không biết đẻ.

Tâm sự của nàng dâu khiến nhiều người xót xa xen lẫn bức xúc

Tâm sự của nàng dâu khiến nhiều người xót xa xen lẫn bức xúc

Mình lấy chồng được 5 năm, nhà chồng mình ở Tiên Lãng, Hải Phòng. Chồng mình là con 1, lại là trưởng họ nữa nên khi mình về làm dâu, ai cũng mong có con. Nhưng cái trò đời càng mong lại càng không thấy, 1 năm đầu về làm dâu còn khá yên bình, mọi người lo lắng nhưng vẫn chưa tỏ thái độ quá đáng. Đến năm thứ 2 mình vẫn chưa có động tĩnh gì thì cả làng bắt đầu đồn là mình bị điếc không đẻ được.

Mình mới đi khám 1 mình thì bác sĩ bảo mình hoàn toàn bình thường, bảo có thể là do chồng mình.

Thế là mình bảo chồng đi khám, nói mãi chồng mình mới đi, hoá ra nguyên nhân do chồng mình thật. Chồng mình bị yếu tinh trùng, cực kì yếu dẫn tới vô sinh. Chồng mình biết tin thì sụp đổ hoàn toàn, tính nết từ đó thay đổi hay cáu gắt và đánh mình. Chồng mình cấm không được nói cho ai biết chuyện không đẻ được là do chồng mình.

3 năm sống trong tủi nhục và sự coi thường của nhà chồng, sống trong cảnh cứ khi say là chồng bạo hành. Có những vết tím chưa kịp tan thì lại bị vết mới đè lên. Vì thương và còn yêu chồng nên mình nhẫn nhịn chịu đựng, không dám nói cho ai.

Mẹ chồng mình thì từ năm thứ 4 bắt đầu nói bóng gió bảo chồng mình bỏ mình để lấy vợ khác. Mấy lần mẹ chồng mình còn dẫn 1 đứa con gái khác về ăn cơm, ý định làm mối cho chồng mình.

Đến hôm xưa khi mình bị ốm sốt, mệt quá không nấu cơm trưa thì bị mẹ chồng mình mắng chửi thậm tệ. Mình có bảo con mệt thì bà kéo tay đuổi mình ra khỏi nhà cùng với 1 cái túi quần áo vo viên đáp ra ngoài ngõ kèm theo câu nói: 'Không đẻ được thì biến đi, tao lấy vợ 2 cho thằng H.'.

Cay đắng và uất nghẹn, mình về nhà mẹ đẻ mình được 2 hôm nay, mình vẫn giấu chuyện với bố mẹ mình, còn chồng mình thì 2 hôm nay chẳng hỏi han gì.

Đến đêm qua thì có nhắn cho mình cái tin như kia. Đọc xong, mình chán chẳng muốn nhắn lại.

Mình đang lo lắng không biết nói chuyện với bố mẹ mình như thế nào, bố mẹ mình cũng già rồi, mình không muốn ông bà lo nghĩ nhiều cho mình nữa'.

Tin nhắn ráo hoảnh của chồng khiến người vợ như chết lặng

Tin nhắn ráo hoảnh của chồng khiến người vợ như chết lặng

Ngay sau khi đăng tải, tâm sự chát đắng của cô vợ trẻ đã khiến hàng nghìn người bình luận, ngoài xót xa, thương cảm, người ta còn vô cùng bức xúc trước thái độ của mẹ chồng và người chồng vô tâm, bạc bẽo.

Phận làm dâu đã trăm bề nín nhịn, đến cả chuyện sinh con, chẳng ai hỏi rõ ngọn ngành đã luôn đổ tội lên đầu người con dâu, người vợ và buông vào họ những lời lẽ sắc nhọn như cứa sâu trong tim gan.

Hiếm muộn đã là điều đau đớn, nhưng mang danh hiếm muộn thay chồng mà vẫn bị cả gia đình chồng lẫn người ngoài chửi bới thì quả thật là bất hạnh vô cùng. Dưới phần bình luận, rất nhiều chị em đã để lại lời khuyên, mong cô gái có thể bình tâm lại. Nếu lỗi không phải do mình, mẹ chồng và chồng đã quá bạc bẽo vô tâm thì tốt nhất bản thân hãy tự giải thoát cho chính mình. Tìm hướng đi mới nhất là khi tuổi còn trẻ. Bởi phải biết buông bỏ, biết dứt khoát một lần thì mới tìm được hạnh phúc cho chính mình.

'Mình đã khóc khi đọc tâm sự này, tại sao phải cam chịu thiệt thòi về mình trong suốt mấy năm ròng như thế chứ? Yêu thì yêu nhưng cũng phải nghĩ cho mình nữa chứ. Nhà chồng bạn thật bạc bẽo, đến người chồng cũng vì sĩ diện hão mà ích kỉ, gia trưởng và không hề nghĩ cho vợ. Với những người như vậy còn tiếc gì mà không giải thoát cho chính mình?', một dân mạng bình luận.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trong khi đó, số khác lại đồng loạt cho rằng: 'Ngày xưa chồng bỏ thì lo, chứ ngày nay chồng bỏ trời cho đổi đời. Nếu là mình, mình sẽ dứt khoát 1 lần, đã thế rồi thì đường ai nấy đi, vài năm nữa nếu tìm được hạnh phúc mới, bồng con đi qua ngõ cho bà mẹ chồng sáng mắt ra'.

Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, mẹ chồng nào cũng từng là nàng dâu và nàng dâu nào cũng có thể trở thành mẹ chồng. Thế nhưng, có thể hiểu và thông cảm với những nỗi niềm của con dâu hay không thì không phải người nào cũng làm được. Nhất là khi trong gia đình, con cái gặp khó khăn trong chuyện mang thai và sinh nở. Nếu không khéo léo động viên các con, 'chắp vá' những lỗ hổng của sự dằn vặt, tổn thương thì vô tình, người kéo con cái ra xa nhất chẳng phải bản thân những người mang danh là chồng - là vợ mà lại chính là gia đình chồng cùng những lời của người dưng, không chung máu mủ!

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo LU/Toquoc.vn

#Không sinh được con #Mẹ chồng cưới vợ mới cho chồng #mẹ chồng nàng dâu #hiếm muộn #mẹ chồng #con dâu #hôn nhân #ly hôn

Chồng ngoại tình mẹ chồng còn bênh: 'Không đẻ được con trai thì để người khác làm hộ' và lý lẽ của cô con dâu trước khi ly hôn khiến cả nhà im thin thít

29/01/2020 16:15

Dù chia tay là điều nằm trong dự tính nhưng trước đó, người vợ trẻ cũng khiến cho mẹ chồng thấy bản thân mình không dễ bị bắt nạt.

Có nhiều gia đình bố mẹ chẳng thể làm gương để rồi con cháu nhìn đó mà học theo, trở thành những con người có cách ứng xử không chấp nhận nổi.

Mới đây, một người vợ trẻ chia sẻ về việc chồng ngoại tình. Tuy vậy, sự phẫn nộ càng lớn hơn với thái độ của nhà chồng khi biết chuyện.

'Các chị ạ, có lẽ sinh ra trong gia đình có bố mẹ dạy dỗ con cái từng li từng tí nên em chẳng thể chấp nhận được những điều sai trái trong cuộc đời. Em rất mạnh mẽ, thẳng tính và ngay ở cuộc sống hôn nhân của em cũng thế. Nhưng đúng là có một lần vì nhân nhượng mà em đã gặp đau khổ về sau.

Em yêu chồng được 2 năm thì đám cưới. Nhưng sau 3 năm kết hôn bọn em vẫn chưa có con. Thời gian đầu chưa mang bầu còn có cái lí do là kế hoạch, tài chính chưa ổn định… để lấy ra làm cái cớ. Tuy nhiên về lâu về dài, chuyện chưa sinh con của vợ chồng em khiến cả họ nhà chồng phải góp ý. Mỗi lần gặp mặt gia đình ai cũng nói ra nói vào hết cả.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bọn em đều đi khám cả rồi, hai vợ chồng bình thường hết nhưng chẳng hiểu sao mãi mà không dính bầu. Em cũng mong con, rất chịu khó nên uống từ thuốc Bắc thuốc Tây, ai mách thầy nào tốt đều lặn lội đến tìm. Mong con đến độ đó luôn các chị ạ nhưng mãi mà bé không đến với hai vợ chồng em.

Nỗi buồn 3 năm kết hôn mà chưa có con như một gánh nặng. Sau đó, em phát hiện chồng có bồ. Anh ấy say đắm chính người yêu cũ của anh ta. Họ lén lút qua lại với nhau một thời gian rồi bị em phát hiện.

Lúc đó em đau khổ lắm đấy nhưng không muốn làm to chuyện. Em bắt chồng phải nói rõ vấn đề, anh ta lạy lục xin tha thứ. Vì còn yêu nên em đã đồng ý cho qua, hi vọng chồng sẽ quay đầu nhưng chẳng phải. Mọi tính toán của em đều sai lầm mất rồi. Biết thế, em nên chấm dứt ngay cuộc hôn nhân này ngay từ lần đầu tiên chồng 'cắm sừng' đau đớn'.

Câu chuyện về hai vợ chồng cưới nhau nhưng không có con được nhắc đến nhiều. Đôi khi, gia đình cũng tạo ra quá nhiều áp lực khiến họ không thể thoải mái tính chuyện con cái được. Họ chính là những người mong con nhất chứ đâu phải lẩn trốn trách nhiệm gì đâu. Để xem trong câu chuyện này, cuộc hôn nhân của người phụ nữ trẻ sẽ đi về đâu.

'Thời gian sau, em phát hiện anh ta vẫn còn qua lại với cô ả kia. Cô ta thậm chí còn nhắn tin thách thức em, bảo rằng chồng chán em đến tận cổ rồi, chưa ly hôn là vì thương hại thôi. Cô ta còn gửi qua hàng loạt ảnh chụp cảnh họ quan hệ, ảnh tin nhắn. Những dòng tin nhắn nói rằng bị em phát hiện rồi, đợi mọi thứ lắng xuống rồi cả hai lại gặp gỡ, yêu nhau.

Lúc đó em chẳng thèm nói nhiều lời nữa, mang đủ bằng chứng đi thẳng sang nhà chồng. Em xác định sẽ chấm dứt cuộc hôn nhân này nhưng phải để cho bố chồng biết biết con trai họ như thế nào.

Tuy nhiên, sau khi nghe em trình bày câu chuyện cùng hình ảnh, tin nhắn, mẹ chồng em bắt đầu trợn mắt: 'Cô không đẻ được con trai thì để dâu khác làm hộ. Tôi cho nó đi tìm vợ bé đấy. Không đẻ được con thì không có quyền lên tiếng ở cái nhà này'.

Lúc đó em điên đến uất nghẹn các chị ạ. Em không ngờ mình lại được gả vào gia đình nhẫn tâm đến vậy. Nhưng em không tức giận. Lúc đó tình yêu em dành cho anh ta cạn rồi, em quay sang nhìn thẳng vào mẹ chồng rồi nói:

'Mẹ ạ, lúc cưới xin ai mà không muốn sống bên nhau con đàn cháu đống đủ nếp đủ tẻ, ai mà không muốn hạnh phúc một vợ một chồng. Việc chưa sinh con, cả hai vợ chồng cùng đi khám, chẳng ai có vấn đề gì cả, chỉ là bé chưa tới thôi.

Mẹ bảo rằng con không xứng được lên tiếng, sao mẹ không thử đặt mình vào vị trí của con. Nếu bây giờ bố về thông báo có con riêng thì mẹ cảm thấy thế nào? Hay đơn giản như chú V. có bồ bên ngoài, cô T. (vợ chồng em gái chồng) bị mẹ chồng nói như mẹ nói với con mẹ sẽ thấy ra sao. Có uất ức điên tiết lên không ạ?'.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Khi đó mẹ chồng em đã không nói gì nữa rồi. Em bước ra ngoài rồi quay đầu nói nốt: 'Con chắc chắn sau hôm nay sẽ không còn là dâu của mẹ nữa. Nguyên nhân là vì con trai mẹ quá bạc tình bạc nghĩa, quá nhẫn tâm, mẹ cũng quá tàn nhẫn nên con không chịu được nữa '.

Xong xuôi em đi thẳng ra ngoài về nhà làm đơn ly hôn. Nói chung bố chồng rồi em chồng hôm đó chứng kiến cũng có chạy theo rồi nhắn tin gọi điện nhưng em không nghe.

Sự việc đã qua được 3 năm rồi các chị ạ, giờ nghĩ đến em thấy không còn hận thù hay tức giận gì nữa. Em đã lấy chồng hai, sinh con được 6 tháng. Chồng cũ em cũng cưới cô bạn gái kia nhưng vẫn chưa mang bầu. Có lẽ năm xưa em không mang thai được nguyên nhân do anh cả thôi'.

Đúng là câu chuyện có cái kết thật sự hả hê làm sao. Bà mẹ chồng biết con trai ngoại tình vẫn bao che, đổ hết tội lỗi lên đầu con dâu vì mãi chưa có cháu bế. Nhiều người là vậy, luôn nghĩ rằng con mình là nhất, đàn ông vô tội trong chuyện vợ chồng chưa có con.

Tuy nhiên, cách xử lý của người vợ trẻ cũng thật mềm mỏng lại mạnh mẽ. Đôi khi những lời nhẹ nhàng ấy lại thấm thía hơn là những màn gào thẳng mặt hay tức giận, xù lông.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Rena/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

#chồng ngoại tình #người vợ trẻ #cuộc sống hôn nhân #ngoại tình #cặp bồ

Con dâu phá thai để giữ công việc tốt, mẹ chồng nổi điên thuê thám tử theo dõi và tìm hiểu được những chuyện không thể tưởng tượng nổi

31/12/2019 16:44

Nhiều bà mẹ chồng rất ôn hòa nhưng một số người luôn đối xử thù địch với con dâu.

Mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu vẫn là vấn đề muôn thuở được bàn luận rất nhiều. Mới đây, cư dân mạng Trung Quốc vừa 'đào' lại một câu chuyện gay gắt giữa một cặp mẹ chồng con dâu. Hai người đã đưa nhau lên sóng truyền hình để tranh luận, thể hiện sự bất mãn và thất vọng của mình.

Người con dâu trong câu chuyện đã 'giết' giọt máu trong bụng mình chỉ vì một chuyến đi đến Mỹ để học hành, khiến mẹ chồng bất mãn và quyết điều tra mọi thứ liên quan đến con dâu. Lúc này, những bê bối và rắc rối trước hôn nhân của người con dâu dần dần bị phanh phui. Người khó xử nhất chính là người chồng, người con trai của họ, anh không thể chọn ly hôn kết thúc đoạn tình cảm hơn 3 năm, nhưng cũng không chấp nhận nổi quá khứ của vợ.

Mẹ chồng nàng dâu là vấn đề muôn thuở được bàn luận rất nhiều. (Ảnh minh họa)

Mẹ chồng nàng dâu là vấn đề muôn thuở được bàn luận rất nhiều. (Ảnh minh họa)

Trong chương trình truyền hình tư vấn tình cảm đó, người mẹ chồng đã chia sẻ với MC: 'Chị MC à, chị có từng nghe qua chuyện người phụ nữ tự phá thai sau khi kết hôn chưa? Con trai và con dâu cưới nhau hơn 3 năm rồi, tôi luôn mong có cháu bồng. Mới đây, con dâu có thai nhưng nó lại giấu diếm đi phá bỏ đứa nhỏ. Chị biết tôi đau lòng biết bao nhiêu không? Đây đều là ruột thịt của nhà tôi, vậy mà nó còn không thèm bàn bạc với chúng tôi, cứ vậy mà đi phá bỏ'.

MC quay sang hỏi người con dâu tên Tịnh Tịnh ngồi bên cạnh: 'Mẹ chồng bạn vừa nói bạn tự đi phá thai, điều này có đúng không? Đã kết hôn rồi mà, bạn không cần quyết định phá thai như thế, ít nhất cũng phải bàn bạc với chồng hoặc mẹ chồng chứ?'. Tịnh Tịnh trả lời: 'MC à, tôi bỏ đứa nhỏ là có nguyên nhân mà, bây giờ tôi không thể giữ nó được, không thì sẽ ảnh hưởng đến công việc. Tôi đang làm việc trong một công ty luật nước ngoài và chị cũng biết để vào được công ty nước ngoài đâu phải là dễ, gần đây công ty còn sắp xếp cho tôi qua Mỹ 2 năm để học tiếp. Nếu có thai thì chắc chắn sẽ mất cơ hội này, tôi phải làm sao đây. Con thì sau này có thể sinh nữa nhưng cơ hội tốt thì có thể sẽ không còn'.

Người mẹ chồng ngay lập tức nổi nóng: 'Cô đừng có làm cái điệu bộ như thế. Con người cô thế nào tôi đã hiểu rất rõ, có phải cô ngoại tình không?' Nghe mẹ chồng nói đến chuyện ngoại tình của vợ, người chồng Tiểu Lý lên tiếng: 'Mẹ, mẹ nói gì vậy? Con con bây giờ đã mất rồi, mẹ nói còn có tác dụng gì nữa, bọn con còn trẻ sau này còn có thể sinh con, nhưng mẹ không thể trách cô ấy ngoại tình'.

Người mẹ chồng liên tục vạch tội con dâu trên sóng truyền hình.

Người mẹ chồng liên tục vạch tội con dâu trên sóng truyền hình.

Mẹ chồng nói: 'Con có biết cô ta đã làm ra chuyện gì hay không? Trước khi con và cô ta kết hôn thì đã đính hôn từ nửa năm trước đó. Theo phong tục ở nơi chúng tôi, đính hôn cũng không khác gì với kết hôn. Nói thẳng ra là đã kết hôn nhưng vẫn không chung sống'. Tịnh Tịnh tiếp lời: 'Lúc đó bọn con không sống cùng, con nói rồi mà, con là đứa con gái bảo thủ, con không chấp nhận sống thử trước khi cưới, ngay cả khi đó là chồng chưa cưới, mà anh ấy cũng tôn trọng con, chúng con không sống chung'.

Mẹ chồng hỏi thẳng: 'Nhưng mà tôi biết, trước khi kết hôn 2 tháng, cô đã đến bệnh viện phá thai đúng không?'. Tịnh Tịnh giật mình: 'Sao mẹ biết? Mẹ điều tra con à?'. Mẹ chồng giãi bày: 'Sau khi cô bỏ con, tôi đã tìm một thám tử tư. Không chỉ có vậy, tháng trước cô đã ở cùng nhà với một gã nào đó, rồi gần đây cô chuẩn bị ra nước ngoài vì học hành. Thực sự gã này đã từng đi thuê nhà cùng cô, phải không?'.

Tịnh Tịnh muốn giải thích thêm nhưng lúc này người chồng đã lên tiếng: 'Mẹ à, con cưới cô ấy 3 năm rồi, con hiểu cô ấy mà, cô ấy không phải người như vậy đâu. Mấy chuyện thế này mẹ sao không nói sớm với con chứ, sao lại mang lên sóng truyền hình nói thế này?'.

Mẹ chồng vẫn bình tĩnh: 'Đến bây giờ con vẫn bảo vệ cô ta à, trong tay mẹ là bằng chứng ngoại tình của cô ta, trong đó còn có cả những ghi chép về việc mang thai trước kết hôn và ảnh của gã đàn ông đó'. Nói xong bà ném xấp tài liệu trước mặt con trai và rời khỏi sân khấu.

Tịnh Tịnh giải thích: 'Thực sự là sau khi kết hôn vài năm tôi đã không hạnh phúc, chúng tôi thường cãi nhau và tôi hiếm khi liên lạc với anh ta, anh ta ngay từ đầu đã không quan tâm gì đến tôi cũng không biết tôi mong muốn những gì. Chúng tôi không giống như vợ chồng, lần nào cũng cãi nhau cả. Đó là lý do lúc đó tôi đã ra ngoài sống. Còn về người đàn ông đến nhà tôi, anh ta là đồng nghiệp, chúng tôi cùng muốn đến Mỹ nên thường trao đổi những thông tin với nhau cũng như nói chuyện về công việc, vốn không giống những lời mẹ chồng nói'.

Con dâu Tịnh Tịnh sau khi giải thích mọi nỗi oan thì rời khỏi sân khấu.

Con dâu Tịnh Tịnh sau khi giải thích mọi nỗi oan thì rời khỏi sân khấu.

Người con dâu tiếp tục kể về quá khứ: 'Về chuyện mang thai trước kết hôn, tôi thừa nhận là có, trước khi đính hôn với chồng tôi có 1 người bạn trai mà bố mẹ tôi muốn tôi đính hôn rồi sau đó kết hôn. Tôi lúc đó đã nói là không thích anh ta, nhưng sau cùng bố mẹ vẫn bắt kết hôn. Nói thật là cuộc hôn nhân đó, nếu không phải là vì áp lực từ bố mẹ, tôi cũng không cưới anh ta'.

Quay sang đối mặt với chồng, Tịnh Tịnh nói tiếp: 'Em cũng muốn nói những lời từ con tim. Em vốn dự đinh sau khi từ Mỹ trở về sẽ ly hôn với anh, bây giờ mọi chuyện đã tệ hơn rồi thì chúng ta ly hôn luôn đi, em đồng ý rời khỏi nhà'.

Tiểu Lý vừa muốn nói gì đó thì Tịnh Tịnh đứng dậy rời khỏi sân khấu. Tiểu Lý thì thầm: 'Thật sự, tôi không muốn ly hôn, tôi rất yêu vợ, không phải tôi không nói với cô ấy mà là sự ưu tú của cô ấy khiến chúng tôi không tìm được tiếng nói chung'. Chương trình kết thúc cũng là lúc một cuộc hôn nhân cũng kết thúc. Nếu người vợ quá xuất sắc thì người đàn ông bình thường khó lòng giữ nổi.

Nguồn: Sohu

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo AME/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

#Công tác nước ngoài #phá thai #ngoại tình #mẹ chồng nàng dâu #Có thai trước khi kết hôn #mẹ chồng #con dâu

Chồng đòi bỏ vợ cưới bồ, mẹ chồng lập tức làm cỗ linh đình mời cả họ tới nhận dâu mới nhưng chuyện phía sau mới khiến anh tái mặt

25/11/2019 20:44

Em nghe mà hóa đá, không ngờ bà lại đối xử với mình như thế bởi thường ngày bà rất thương yêu, quan tâm em. Vậy mà tới phút cuối bà lại lừa em về ngoại để dắt dâu mới như vậy.

Mới đây trên nhóm kín mạng xã hội có chia sẻ bài viết của một nàng dâu may mắn được mẹ chồng thương yêu, sẵn sàng vì con dâu mà 'nghênh chiến' với cả thế giới, thậm chí thẳng thừng tuyên bố từ mặt con trai nếu anh phụ lòng vợ. Bài chia sẻ hiện đang thu hút đông đảo sự quan tâm của cư dân mạng.

Nàng dâu ấy tâm sự: 'Sự đời đúng là khó đoán trước các chị ạ. Bằng giờ tuần trước em đã tính nước sẽ ly hôn. Vậy mà giờ lại sum họp, tất cả là nhờ công mẹ chồng em cả.

Tính tới thời điểm này vợ chồng em cưới nhau cũng được 5 năm rồi các chị ạ. Tình cảm vợ chồng khá yên ấm. Nói chung em không có gì để than vãn về cuộc sống hôn nhân bởi chồng em là người sống có trách nhiệm. Vậy mà đùng cái vào một ngày đẹp trời em lại điếng tim nghe tin lão có bồ. Đau đớn hơn cả, lão tự miệng thừa nhận tất cả với vợ: 'Anh không muốn giấu em nữa, anh và cô ấy là thật lòng với nhau. Mong em tác hợp'.

Bài chia sẻ đang thu hút đông đảo sự quan tâm của cư dân mạng 

Bài chia sẻ đang thu hút đông đảo sự quan tâm của cư dân mạng

 

Là phụ nữ ai nghe câu này mà không đau được cơ chứ. Lúc ấy em tưởng như nghẹt thở, không sống nổi ấy. Đau đớn dằn vặt bao đêm, vì con em cố thuyết phục lão nghĩ lại, song lão chỉ im lặng, tại con 'tiu đây' kia nó gây sức ép bắt lão nhà em phải cho nó danh phận. Lão thì như ăn phải bùa mê thuốc lú, cứ cắm đầu nghe theo nó.

Cạn nước mắt, em tuyệt vọng tìm tới mẹ chồng cầu cứu. Nghe xong, bà bảo em: 'Tạm thời con về ngoại vài ngày coi như để nghỉ ngơi. Việc của thằng L. mẹ sẽ giải quyết'.

Bà hứa chắc như đinh đóng cột khiến em cũng có chút yên tâm. Vậy mà mới về ngoại được 2 hôm, em đã nghe hàng xóm gọi điện kể mẹ chồng đột nhiên tổ chức cỗ giỗ bà cô to hơn mọi năm, mục đích là để giới thiệu dâu mới.

Em nghe mà hóa đá, trước khi về ngoại em còn hỏi giỗ chạp sắp tới thế nào thì bà bảo không làm gì to tát, không ngờ bà lại đối xử với mình như thế. Vậy mà tới phút cuối bà lại lừa em về ngoại để dắt dâu mới như vậy.

Cay đắng em ôm con khóc, chưa bao giờ em thấy đau tới thế. Thà rằng ngay từ đầu bà nói thẳng đuổi mẹ con em về ngoại để cưới vợ mới cho con trai, em còn dễ chịu. Đằng này bà còn bày trò lừa bịp em.

Chuyện đã tới nước ấy, em tính sẽ chấp nhận ly hôn bởi mẹ con lão đã cạn tình như vậy, em cũng không cần thiết phải níu kéo nữa. Song sáng hôm sau, em vừa ngủ dậy đã thấy tiếng mẹ con lão ngoài cửa. Bà nói với bố mẹ em là dẫn con trai sang xin lỗi thông gia để đón con dâu về.

Ui, lúc đó em ớ người chạy ra xem thế nào. Nhìn thấy em, mẹ chồng cười tươi chạy lại bế cháu rồi kể lại mọi chuyện cho em nghe.

Thì ra hôm trước bà cố tình bảo em về ngoại để xử lý bồ của con trai. Lúc đầu cũng không định bày vẽ đâu nhưng con trai lại đề xuất cho cô nhân tình được về thể hiện. Vì lão ta tưởng mẹ cũng lưỡng lự nên được dịp.

Con bồ của chồng em hí hửng tưởng được mẹ chồng em đón chào thật liền hớn hở mua hoa quả tới ra mắt. Nghe nói còn lăn xả làm bao nhiêu việc mà mẹ chồng em cùng các dì sai như là giúp việc. Đến lúc ngồi vào mâm các dì với mọi người hỏi em đâu và cô gái kia là ai thì bà mỉa: 'Nhà này có phúc, sắp có đến 2 con dâu...'.

Vừa nói bà vừa quay sang bảo chồng em: 'Nếu anh quyết bỏ con M., tôi cũng bỏ anh, coi như không có thứ con trai bội bạc như anh. Có mặt các dì anh ở đây, anh chọn đi, một là cô ta, hai là tôi cùng vợ con anh. Nói luôn để tôi biết'.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

 

Đang định ngồi vào mâm đàn ông để uống rượu thì lão chồng em bị các chú cho 1 bài ca 'giáo dục nhân phẩm'. Một số người cũng chưa rõ tình hình nên cô ả kia vội vàng chạy 'mất dép' trước khi ăn quả 'liên hoàn nhục'.

Hôm đó, lão xin lỗi bố mẹ vợ xong thì quay sang van xin em cho anh cơ hội sửa sai, thề hứa sẽ dùng cả phần đời còn lại để chuộc lỗi với vợ. Thật sự em vẫn hận lão lắm nhưng vì con, vì bản thân còn tình cảm, đặc biệt vì ân tình chồng mà em mủi lòng, nhắm mắt gật đầu chấp nhận quay về làm lại từ đầu với lão. Cũng chẳng biết em làm vậy là dại hay khôn nữa các chị ạ'.

Theo dõi hết câu chuyện của cô con dâu này, ai cũng tấm tắc khen cô may mắn có được người mẹ chồng quá tâm lý. Đành rằng anh chồng kia lăng nhăng như vậy, người làm vợ sẽ khó tránh khỏi đau lòng, song anh ta đã nhận ra sai để quay đầu vào bờ. Mọi người đều hi vọng gia đình cô sẽ tìm lại được hạnh phúc, đặc biệt cư dân mạng không quên nhắn nhủ nàng dâu này phải biết ơn và chăm sóc mẹ chồng thật tốt. Bởi trên đời, không phải ai cũng may mắn có được bà mẹ chồng như cô.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Hải Hương/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

#bỏ vợ cưới bồ #nhận dâu mới #chú rể tái mặt

Mới nhất