Bị vợ bắt quả tang 'thả thính' tình cũ, chồng còn lớn tiếng: 'Nhìn cô tôi thấy tiếc người ta', lập tức nhận lại câu trả lời khiến anh 'hóa đá'

27/04/2020 13:40

'Lão nghe vợ nói đứng đơ người còn em đi thẳng xuống bếp. Tối ấy em cũng chẳng nấu cơm, mẹ con em đưa nhau ra ngoài ăn phở rồi về ngủ', cô vợ kể.

Mỗi người đều có quá khứ riêng của mình, phụ nữ hay đàn ông đều có người cũ, tình cũ. Song quan trọng là hiện tại và tương lai hai người đã là vợ chồng, gia đình của nhau. Thế nhưng anh chồng dưới đây, dù đã có vợ vẫn tơ tưởng tới người xưa bất chấp cảm xúc của vợ. Song cách xử lý của vợ anh mới thật sự khiến hội chị em hả hê ủng hộ.

Người vợ kể: '3 năm đầu cuộc sống hôn nhân của em cũng tạm ổn. Song gần đây em phát hiện sống bên em mà đầu óc chồng em vẫn tơ tưởng tới người cũ các chị ạ. Do một lần dọn tủ đồ, thế nào em lại thấy dưới đáy tủ có cả 1 tá ảnh của chồng chụp với 'người xưa'. Em còn chưa phản ứng gì, lão vào phòng thấy mấy tấm ảnh đó trên tay vợ liền trợn mắt: 'Ai cho em tự tiện lục lọi đồ của anh'.

Chồng em giựt phắt những tấm ảnh đó lại. Hôm ấy hai đứa cãi nhau to. Thà lão bảo với em là mấy bức ảnh ấy anh cất lâu ngày nên quên mất thì em cũng cho qua. Đằng này lão cư xử vậy làm sao em nhịn được.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Sau hôm đó, vợ chồng chiến tranh lạnh gần tháng. Sau lão phải xuống nước xin lỗi rồi mang bỏ những bức ảnh đó em mới chịu làm lành.

Từ đó tới nay cũng hơn năm, em cứ tưởng lão đã quên ai ngờ hôm vừa rồi mượn điện thoại của chồng vào mạng, em liền vào xem thì phát hiện lão mới kết bạn facebook với tình cũ. Ảnh nào của cô ta chồng em cũng like, thả tim. Lão còn nhắn tin hỏi han cô ta với giọng bùi ngùi lắm, kiểu như: 'Em dạo này thế nào…, nhìn em vẫn trẻ đẹp như xưa nhỉ. Anh thấy nhớ ngày ấy của chúng mình, giá như thời gian có thể quay ngược lại thì tốt biết mấy'.

Người xưa của chồng em cũng chỉ trả lời qua loa, xã giao: 'Em khỏe,… Cái gì đã qua đừng tiếc anh ạ. Hãy trân trọng cuộc sống hiện tại anh có'.

Đọc tin nhắn của người đó, tự nhiên em lại thấy tình cũ của chồng không hề đáng ghét như người ta vẫn nói. Tiện vào luôn trang cá nhân của cô ấy, quả đúng như suy đoán của em, cô nàng có vẻ được chồng yêu chiều lắm, cuộc sống sung túc vì thấy khoe ảnh gia đình đi ăn đi chơi suốt. Bảo sao cô ấy không vương vấn gì với 'đồ cũ'. Chỉ lão chồng em là mơ mộng hão huyền.

Đúng lúc em đang thần người nhìn điện thoại thì chồng em bước đến. Phát hiện bị vợ đọc tin nhắn, lão lại nổi khùng như lần trước: 'Sao em lại đọc trộm tin nhắn của anh? Tới bao giờ em mới bỏ cái thói thích xâm phạm vào chuyện riêng của người khác đi?'.

Nghĩ tới mấy dòng chồng nhắn cho tình cũ rằng 'tiếc là thời gian không quay trở lại' mà mặt em đỏ bừng. Lập tức em đứng dậy, dí điện thoại vào mặt lão: 'Sao, anh tiếc tình cũ hả. Anh đúng là tồi'.

Nói rồi em ném phịch cái điện thoại xuống sàn, vỡ tan màn mình. Lão vội nhặt lên nghiến răng với vợ: 'Cô điên hả? Cô vào lại soi gương, so bản thân mình với người ta thì sẽ hiểu vì sao nhìn người ta tôi thấy tiếc? Cô không bằng 1 phần cô ấy đâu'.

Câu nói của chồng làm em đau hơn bị xát muối. Ức mà không khóc nổi, em chỉ thẳng tay: 'Chẳng cần soi gương tôi cũng nhận ra tôi thua tình cũ của anh. Thua ngay từ đầu bởi cô ta quá sáng suốt khi bỏ anh, còn tôi lại ngu dại mà đâm đầu vào. Anh tiếc vì cô ta đẹp hả? Sao anh không tự hỏi vì sao cũng đi lấy chồng mà người ta ngày càng đẹp ra còn tôi thì tàn tạ thế này. Tất cả là nhờ sự vô tâm ích kỷ của anh đó.

Sống bên 1 gã chồng suốt ngày chỉ mơ tưởng về người đàn bà khác, hỏi rằng ai mà hạnh phúc mà tươi trẻ cho được. Anh nên nhớ, phụ nữ xấu hay đẹp đều là ở người đàn ông hết. Vậy nên đừng bao giờ so sánh tôi với đàn bà khác khi mà anh không bằng 1 phần chồng người ta'.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Lão nghe vợ nói đứng đơ người còn em đi thẳng xuống bếp. Tối ấy em cũng chẳng nấu cơm, mẹ con em đưa nhau ra ngoài ăn phở rồi về ngủ. Sáng hôm sau vợ đi làm, chồng nhắn tin xin lỗi, em cũng không trả lời. Nghĩ tới chồng mà chán các chị ạ. Nói thật lần này em không phải em giận dỗi, ghen tuông gì, mà là em chán và thất vọng tột độ về chồng. Giờ em cũng chưa biết nên làm gì với cuộc hôn nhân của mình nữa'.

Quả thật, đúng là ai cũng có quá khứ của riêng mình, song những gì đã qua tốt nhất hãy để nó ngủ yên. Hiện tại, tương lai mới là những gì chúng ta cần dồn tâm sức vun đắp. Đừng vì muốn níu kéo cái đã không còn tồn tại mà đánh mất hạnh phúc trong tay mình đang có.

Người vợ trong câu chuyện trên đã không quá khi nói, phụ nữ tốt xấu ra sao đều là do người đàn ông bên cạnh họ mà ra cả. Nếu được chồng yêu thương chiều chuồng, người vợ nào cũng sẽ rạng rỡ. Ngược lại sống bên gã chồng vô tâm chẳng người vợ nào đẹp cho được bởi lòng họ chất chứa toàn những cô đơn, buồn chán. Vậy nên các anh chồng đừng bao giờ đem so sánh vợ mình với đang bà trong thiên hạ khi bản thân các anh còn chưa làm tròn bổn phận của 1 người chồng.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Hải Hương/toquoc.vn

#tình cũ #người yêu cũ #tình cũ của chồng #thả thính #tình cũ không rủ cũng đến #hôn nhân

Chồng giấu vợ cho em gái 200 triệu, còn dặn 'nhớ đừng để lộ ra', vợ bức xúc xử thẳng tay khiến anh 'méo mặt' rối rít xin chừa

29/03/2020 17:21

'Lão nghe em nói vậy trố mắt: 'Em làm sao thế, tự nhiên lại dở hâm kiếm chuyện?'', cô vợ kể.

Bước chân vào cuộc sống hôn nhân, kinh tế tài chính là một trong những yếu tố gây nảy sinh mâu thuẫn giữa các cặp vợ chồng. Bởi không phải ai cũng hiểu rõ câu 'của chồng công vợ'.

Mới đây, câu chuyện của cô vợ trên 1 diễn đàn đã khiến nhiều người quan tâm: 'Chẳng biết các chị thế nào chứ em quan điểm, đã bước vào cuộc sống hôn nhân thì tài chính là của chung. Chi tiêu vợ chồng phải tôn trọng mà thông qua nhau. Những khoản vặt vãnh không nói làm gì, khoản lớn thì nhất quyết phải như thế.

Ngay từ lúc cưới nhau em đã nói rõ ràng với chồng. Lão cũng đồng ý, thế mà càng ngày lão càng vi phạm quy tắc.

Chẳng là chồng em có duy nhất 1 cô em gái nên chiều lắm. Ngay từ ngày yêu, em đã biết mà em thấy chuyện đó cũng bình thường vì anh em trong nhà, đùm bọc, thương nhau là quý. Bản thân em cũng có anh trai, em cũng thích anh mình chiều mình như vậy.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Song tới khi hai đứa cưới nhau, về sống chung 1 nhà rồi em mới phát hiện lão chiều em gái 1 cách thái quá. Mang tiếng em gái cũng đi làm có lương rồi nhưng không tháng nào là tháng không cho tiền nàng ấy. Ít thì 5 trăm - 1 triệu, nhiều thì vài triệu.

Cái làm em ghét nhất là anh em lão cứ dấm dúi cho nhau không để cho em biết. Trong khi rất nhiều lần em nói rõ với lão rằng em không tiếc, không cấm cản, phản đối việc anh em bao bọc nhau nhưng tài chính của vợ chồng là của chung, làm gì thì lão cũng phải nói qua với vợ. Còn cả cô em chồng của em nữa, xin gì cũng nhắn tin riêng cho anh trai, chọn lúc em không có mặt ở đó. Mấy lần em đọc được tin nhắn của anh em nhà lão mới biết được.

Bực lắm nhưng chẳng nhẽ chị em lại đôi co thì không hay. Em cằn nhằn nói lão cũng chép miệng bảo em chấp với trẻ con làm gì. Đấy, em gái 23, 24 tuổi lão vẫn bảo trẻ con.

Lúc em gái chưa chồng đã vậy, khi có chồng rồi hai anh em nhà đó vẫn duy trì cái kiểu hành xử như thế. Những ngày lễ 20/10, 8/3 lão mua quà cho vợ sẽ không thiếu phần của em gái. Cái này em không ý kiến, thế nhưng những ngày bình thường, hai vợ chồng nàng ấy đi ăn đi chơi, thậm chí đi du lịch cũng gọi điện xin anh trai chuyển tiền book vé. Trong khi lương lậu của vợ chồng nhà ấy cộng vào cũng 2 mươi mấy triệu chứ ít gì.

Bực nhất là hôm vừa rồi, em chồng em mua nhà. Lão bàn với em cho vợ chồng cô ấy vay 150 triệu, cho 50 triệu coi như mừng nhà mới em cũng vui vẻ đồng ý. Thế mà hôm qua, ăn tối xong em lên tầng giặt đồ, thế nào lại bắt gặp lão ở sân thượng nói chuyện điện thoại với em gái: '200 triệu chiều anh chuyển cho em, chị dâu em không biết nên em nhớ không được nói lộ ra. Đó là tiền anh cho thêm cô để sắm sửa nội thất'.

Đến đấy thì đúng là máu điên của em dồn lên tới cổ. Em không nói gì, quay xuống dưới đợi. Lúc lão xuống em mang luôn sổ tiết kiệm, sổ đỏ đặt mặt bàn bảo: 'Sáng mai, tôi với anh đi ngân hàng tách sổ tiết kiệm chia đôi, sổ đỏ cũng tách ra. Nhà 70m đủ làm 2 sổ. Từ nay phận ai người ấy lo, tiền ai người ấy giữ'.

Lão nghe em nói vậy trố mắt: 'Em làm sao thế, tự nhiên lại dở hâm kiếm chuyện?'.

Em đỏ mặt nói thẳng: 'Đúng là tôi dở hâm mới để anh hết lần này tới lần khác coi thường. Trước mặt vợ anh nói cho em gái 50 triệu nhưng sau lưng chuyển thẳng 200 triệu còn dặn không cho tôi biết. Chẳng phải trong mắt anh tôi chỉ là dạng bù nhìn. Từ nay cứ mạnh ai người ấy làm, thân ai người ấy lo'.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Em nói thế rồi đứng dậy sang phòng ngủ với con. Sáng dậy em cũng không thèm nấu sáng như mọi khi. Ba mẹ con ăn ba cái bánh mì kẹp trứng còn lão em mặc kệ. Lúc sau, thấy em ngồi một mình trong phòng, lão mới lẳng lặng đi vào ôm vợ từ sau lưng bảo xin lỗi, biết sai rồi, lần sau làm gì cũng sẽ bàn với vợ.

Nói chung em cũng chưa thể tin lão, còn phải theo dõi thêm, giờ kinh tế em cũng cầm hết. Có điều đây là lần đầu tiên lão biết nói lời xin lỗi nên cũng có thể coi như là sự tiến bộ'.

Có thể nói, tôn trọng bạn đời chính là yếu tố tiên quyết và quan trọng số một để duy trì một cuộc sống hôn nhân bền vững nên phản ứng gay gắt của chị vợ trên là có thể hiểu. Nhất là kinh tế vợ chồng là của chung không thể mạnh ai người ấy làm. Các anh chồng nên nhớ, khi các anh tôn trọng người bạn đời của mình một, chắc chắn các anh sẽ được nhận lại gấp trăm gấp nghìn lần như thế. Bằng không các anh đừng bao giờ trách vợ vô tâm hờ hững với mình nhé!

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Hải Hương/Toquoc.vn

#chồng gia trưởng #Chồng ích kỷ #mâu thuẫn vợ chồng #chị dâu #em chồng #hôn nhân #Kết hôn

Vợ ốm nằm 1 chỗ còn bị chồng quát: 'Rời tôi ra cô chỉ chết đói' nhưng vừa dứt lời anh lập tức phải 'hạ giọng' trước phản ứng không ngờ của vợ

20/04/2020 12:24

'Nghe chồng nói mà em nghẹn ứ bởi không thể tưởng tượng được sao lão có thể vô tình, ích kỷ với vợ tới vậy. Không nhịn thêm, em chỉ thẳng tay bảo chồng...', cô vợ bức xúc kể lại.

Có chồng cũng như không bởi bao nhiêu nỗi cô đơn buồn tủi, vợ sẽ chẳng biết chia sẻ cùng ai. Nhiều người chồng còn nghĩ 1 tháng cứ đưa đủ tiền cho là đã hoàn thành trách nhiệm, còn mọi thứ sướng khổ vợ tự lo, thậm chí nếu vợ không làm được theo ý mình còn lớn tiếng la mắng, chỉ trích vợ.

Người vợ trong câu chuyện dưới đây cũng kém may mắn lấy phải người chồng vô tâm như thế. Song không cam chịu sự trước sự gia trưởng của chồng, cô đã có màn 'bức phá' ngoạn mục khiến anh chồng phải tròn mắt.

Người vợ than thở: 'Sau 4 năm kết hôn, em nghiệm ra 1 điều ở đời này không gì khổ bằng lấy nhầm chồng các chị ạ. Cảm giác như đời không lối thoát ấy, mệt mỏi kinh khủng.

Em với chồng lấy nhau sau sau hơn 2 năm yêu chứ không phải diện vội vàng 'vơ bèo vạt tép' gì đâu. Nhưng yêu với lấy khác nhau một trời một vực. Bước vào hôn nhân em vỡ mộng thật sự với con người thật của chồng. Lão nhà em cũng chỉ là viên chức bình thường không phải ông to bà lớn, kiếm bộn tiền gì nhưng sĩ diện hão, gia trưởng thì không ai bằng. Tiếc là tận tới lúc cuới về rồi em mới nhận ra điều ấy.\

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cùng đi làm, thu nhập ngang ngửa nhau nhưng chồng em lúc nào cũng nhận mình là trụ cột kinh tế. Ngồi đâu lão cũng kể mình giỏi kiếm tiền, một mình lo toan mọi thứ chứ em chẳng giúp gì được cho chồng. Lắm lúc nghe chồng nói em cũng bực nhưng biết tính lão sỹ diện hão nên thôi em cũng bỏ ngoài tai. Bởi 'xấu chàng hổ ai'.

Ra ngoài sỹ với thiên hạ, về nhà thì vô tâm với vợ đấy chính là đặc điểm nổi bật của chồng em. Từ ngày lấy nhau chưa bao giờ lão nấu được cho vợ bữa cơm, hay vợ ốm thì giặt hộ bộ quần áo, rửa cho cái bát thôi cũng được. Vậy nên ngày khỏe cũng như ốm, việc nhà cửa con cái em phải gánh hết, chồng đi làm về chỉ vểnh râu gác chân xem tivi. Đến bữa đợi vợ gọi vào ăn, xong thì thảnh thơi về giường nằm, vợ làm gì mặc vợ.

Đến cuối tuần trước em leo cầu thang bị gã, bong gân chân khá nặng. Cổ chân sưng vù, tím đen không đi lại được buộc phải nghỉ việc nằm nhà. Mấy ngày đầu có mẹ em sang đỡ đần cơm nước nhà cửa cho. Sau bố em ốm, mẹ phải về chăm. Không còn cách nào chồng em buộc phải tự túc cơm nước.

Phải làm việc nhà lão khó chịu lắm, vừa làm vừa phụng phịu, 'đá thúng đụng nia' cằn nhằn nói vợ nào là vô tích sự, ăn hại đã không làm được gì giờ còn nằm chỗ 'hành' chồng. Nghe chồng nói em ức vô cùng nhưng nghĩ bản thân đang nằm 1 chỗ mà lại cãi vã với chồng thì không hay nên em cố nhịn.

Song hôm sau, nửa đêm muốn đi vệ sinh mà chân đau không đi được, em buộc phải gọi chồng dậy dìu. Lão bị đánh thức giấc ngủ quay ra cạu mặt: 'Cô đúng là không biết điều, tôi đi làm cả ngày nuôi mẹ con cô mà giờ nửa đêm còn không cho tôi ngủ. Tôi tống cô về cho bố mẹ cô chăm đó, xem rời tôi ra cô có chết đói không?'.

Nghe chồng nói mà em nghẹn ứ bởi không thể tưởng tượng được sao lão có thể vô tình, ích kỷ với vợ tới vậy. Không nhịn thêm, em chỉ thẳng tay bảo chồng: 'Anh nói mà không biết nghĩ à? Từ ngày lấy tôi, anh phải nuôi tôi ngày nào mà rời anh ra tôi lại không thể sống nổi. Tôi mới ốm có vài ngày, không hầu hạ được anh, anh đã dọa nạt tôi đủ đường. Sao anh không nghĩ lại cách đây 2 năm, anh bị ngã xe nằm treo chân trên giường nửa năm trời, mình tôi chăm anh, ngày đi làm kiếm tiền lo thuốc thang cho anh, đêm về thức trắng nâng giấc anh từng tí. Giờ anh chăm tôi có thấm được 1 phần 10 như thế không?

Còn thích xem rời anh ra tôi có chết đói không thì cứ ly hôn đi tôi ký. Anh sẽ có câu trả lời ngay thôi'.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Em nói thế chồng im tịt. Lúc sau mon men vào xin lỗi rồi đưa em đi vệ sinh. Từ hôm sau không thấy cục cằn với vợ nữa. Đi làm về còn biết hỏi vợ thích ăn gì để nấu. Chứ trước kia còn lâu các chị ạ'.

Quả thật chỉ những người vợ lấy phải chồng vô tâm mới hiểu thấm được nỗi muộn phiền cô đơn khi có một người chồng như thế. Bởi suy cho cùng, phụ nữ lấy chồng đâu cần gì to tát, chỉ cần được người đàn ông mình yêu, biết quan tâm chia sẻ với họ những muộn phiền trong cuộc sống thì đổi lại họ sẽ sẵn sàng hi sinh mọi thứ vì chồng.

Vậy nên cánh mày râu nên nhớ rằng, phụ nữ nhẹ nhàng hay dữ dằn đều là do đàn ông các anh mà ra. Các anh trao cho họ yêu thương mới mong nhận lại được yêu thương. Còn khi 'chữ tâm' các anh không để nơi vợ thì cũng đừng hi vọng họ mãi chịu nhẫn nhịn hi sinh cả đời vì 1 người chồng không xứng đáng.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Hải Hương/Toquoc.vn

#Chồng vô trách nhiệm #chồng vô tâm #Bố chồng gia trưởng #hôn nhân #kết hôn

Rắp tâm 'diễn kịch hay' để trị chồng, cô vợ khiến anh chồng chuyên gia thả thính trên mạng phải 'hồn bay phách lạc'

09/01/2020 14:26

'Lão nhà em cao to, biết kiếm tiền, dẻo miệng nên thả thính cũng giỏi vô cùng...', chị vợ chia sẻ.

Lấy phải người đàn ông trăng hoa, có người vợ nào không thấp thỏm lo mất hạnh phúc cho được. Để gắn bó cả đời với người chồng có máu 'ong bướm lả lơi' hẳn vợ phải có thần kinh 'thép' không chí ít thì cũng phải có cách 'độc' trị chồng giống cô vợ trong câu chuyện dưới đây.

'Có ai như em không, tháng trước tuyên bố bỏ chồng, tháng sau lại tái hợp. Nghĩ thôi thì đúng là vì con mà cố nhắm mắt cho qua chứ không em ly dị luôn cho lành rồi.

Yêu với cưới khác nhau một trời một vực các chị nhỉ. Lúc yêu em thần tượng lão bao nhiêu thì lúc về vỡ mộng bấy nhiêu. Lão nhà em cao to, biết kiếm tiền, dẻo miệng nên 'thả thính' cũng giỏi.

Thật ra thì lão cũng chưa chính thức phản bội em lần nào nhưng mặt tinh thần thì làm 'sứt mẻ' nhiều lắm. Cứ thấy gái là mắt lão tớn ngược, bất chấp vợ con ngồi bên vẫn rướn người trêu ghẹo người ta mấy câu rồi cười khanh khách. Vợ nói thì lão lại chối: 'Đàn ông thằng nào chẳng thế. Vấn đề là chỉ nói miệng chứ không làm thật là được'.

Bài chia sẻ đang thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng

Bài chia sẻ đang thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng

Nói chung vợ chồng cãi vã nhau nhiều em cũng chán. Đến hôm đó, rảnh em mượn máy tính của lão vào mạng chút. Thấy lão chưa thoát facebook em mới mò vào xem thế nào thì phát hiện lão lập nick ảo để đi kết bạn với mấy con bé trên mạng thích up ảnh ảo. Lão này thấy chúng nó ăn mặc hở hang, quần một manh, áo một mảnh là lao vào like, hết khen xinh thì xin số điện thoại làm quen còn nói chưa vợ nữa chứ. Ức quá em gọi lão vào làm ầm: 'Có vợ có con rồi còn bảo độc thân hả. Được rồi anh thích tôi chiều. Tôi với anh ly hôn'.

Nói xong em bế con đi thẳng về ngoại. Lúc sau lão vẫn cao giọng nhắn cho em: 'Em đừng có kiểu trẻ con hơi tí lại chạy về nhà đẻ thế. Chỉ có vài cái tin nhắn chứ làm gì mà em làm ầm. Nói trước, em có chân đi thì có chân về, anh không đón đâu'.

Lão tưởng em dỗi như mọi khi thôi song em cũng kệ. Hôm sau em gửi con cho bố mẹ đi làm tóc, nối mi, diện váy áo trang điểm lồng lộn rồi rủ bạn bè đi cà phê. Ngồi chỗ nào em cũng chụp ảnh đăng face với dòng chia sẻ ẫm ờ: 'Em đẹp nhất lúc chẳng thuộc về ai' hay 'Tự do là nhất' hoặc 'Cần lắm một bờ vai bình yên khác', khiến nhiều người ngạc nhiên, thắc mắc về 'nắm thính' em vừa thả.

Đúng như em đoán, chưa đầy 30 phút sau lão ibox cho em: 'Cô điên hả, đang yên đang lành đăng vớ đăng vẩn để bạn bè tôi nó nhắn tin hỏi tôi với cô ly dị à đấy. Cô biết không?'.

Em cười nhạt nhắn lại: 'Thì đúng là chung ta sắp ly dị còn gì nữa. Anh xác nhận thông tin sớm 1 chút cũng không sao. Giờ tôi với anh cũng đã ly thân, chắc chỉ mai ngày kia là có giấy gọi của tòa thôi. Tôi đơn phương nộp đơn rồi'.

Lão thấy em nhắn thế vẫn nghĩ là vợ giận dỗi như mọi khi. 2 hôm sau nhận giấy triệu tập của tòa mới vội gọi nhưng em bảo: 'Khỏi nói nhiều, gặp nhau ở tòa là được rồi. Nhớ tới đúng giờ'.

Ui giời, biết em làm thật lão sợ xanh mắt. Từ lúc ấy cứ nhắn tin gọi điện liên tục mà em không đáp lại nửa lời. Mặt khác em nhờ bạn thân của em vào vai bạn trai mới ngày nào cũng dẫn nhau đi chơi, up ảnh tung tóe. Có lẽ từ ngày lấy lão chưa bao giờ em biết yêu chiều và chăm sóc bản thân như lúc này. Em không dọa lão mà xác định tinh thần giải tán luôn cũng được. Lúc trước nghĩ tới ly hôn em sợ lắm, cảm giác như trời sẽ sập nhưng giờ ôm con về ngoại sống 1 thời gian em thấy cuộc đời vẫn tươi đẹp như thường. Con em được mẹ chăm sóc, em đi làm có tiền nuôi thân, chẳng sợ gì hết.

Lão thì ngược lại, không có vợ ở bên không ai cơm nước cho ngày nào cũng ra quán ăn, quần áo thay ra lại mặc vào, không ai giặt. Thi thoảng nửa đêm không ngủ được lão lại nhắn tin kêu nhớ hơi vợ con rồi gửi ảnh một mình ngồi ăn mì tôm nhìn cũng tội nhưng em vẫn kệ.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ai ngờ tới hôm tròn 1 tháng em về ngoại, hai mẹ con vừa ngủ dậy đã thấy lão ngồi thu lu ở phòng khách nhà em xin lỗi bố mẹ vợ để được nói chuyện hòa giải với em. Gớm có 1 tháng không gặp nhìn lão gầy sọp, râu tóc lởm chởm như người nguyên thủy mà em vừa bực vừa buồn cười.

Thấy em, lão lao lại nắm tay van xin thề hứa các kiểu, sau em ngủi lòng mới tha cho. Được cái từ hôm 'đoàn tụ' lão thay đổi hoàn toàn, đi làm về là xoay trần làm việc nhà cho vợ, ra đường cũng nghiêm túc không mắt năm mày mười liếc gái như trước. Tất nhiên em còn phải theo dõi thêm song xem ra có tí tiến bộ'.

Qua câu chuyện của cô vợ này chúng ta mới thấy, rõ ràng phụ nữ cần phải mạnh mẽ, dứt khoát và quan trọng nhất là phải tự biết yêu bản thân mình. Yêu chồng thật nhưng đừng quá lụy tình, đừng bao giờ nghĩ khóc lóc vật vã đánh ghen sẽ lấy lại được chồng. Hãy sống vì mình, bản lĩnh lên nhé vì hoa hồng có gai mới là đóa đẹp nhất khiến đàn ông biết rằng sẽ đau mà vẫn muốn lao vào sở hữu.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Hải Hương/Toquoc.vn

#Trị chồng lăng nhăng #Vợ cao tay #ngoại tình #chồng trăng hoa #hôn nhân #cắm sừng #chồng cặp bồ #thả thính

Mới nhất