Cô bạn chủ động tỏ tình rồi hỏi cưới anh bạn thân vì... muốn lấy chồng họ Lê, thích làm đám cưới trong nhà thờ

19/06/2020 14:03

'Điều vui nhất khi kết hôn với bạn học là mỗi lần họp lớp đều giống như là kỷ niệm ngày cưới của bọn mình vậy' - cô bạn chia sẻ về chàng trai bên mình từ thời trung học.

Mối tình ngọt ngào từ thủa học trò

Cùng sinh năm 1982, lớn lên tại TP. HCM, Huỳnh Hồ Phượng Ân và chồng là Lê Anh Phương biết nhau từ khi còn học trung học. Suốt 3 năm cấp 3 tại ngôi trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, cặp đôi đã có không ít kỷ niệm khi trở thành bạn thân của nhau.

Phượng Ân và Anh Phương vốn là bạn học cấp 3 của nhau

Phượng Ân và Anh Phương vốn là bạn học cấp 3 của nhau

Phượng Ân chia sẻ: 'Mọi người có tin vào duyên phận không? Chứ mình thì tin. Vì có duyên phận nên hai chúng mình tưởng không có một điểm chung nào, rốt cuộc lại yêu và cưới nhau.

Hồi học cấp 3 mình y hệt con trai: tóc tém, học võ, mặc áo dài mà đi xe đạp sườn ngang, còn nghịch ngợm thì không để đâu cho hết. Nhưng bù lại mình rất chăm chỉ, học giỏi nên được làm lớp trưởng. Chồng mình thì đúng kiểu bạn trai hiền lành, ấm áp trong các bộ phim thanh xuân vườn trường'.

Lời nhắn nhủ định mệnh

'Bọn mình ngồi chung bàn nên ngày họp phụ huynh, mẹ mình và mẹ anh ấy được xếp ngồi gần nhau. Mẹ anh nhắn nhủ mình là: 'Con trai cô lười lắm, con ngồi gần có gì bảo ban, kèm cặp nó giúp cô'. Lúc đó bọn mình còn chưa quen nhau, cũng không ngờ lời nhắn năm đó trở thành sợi dây cột chặt số phận của bọn mình lại với nhau đến tận bây giờ', nữ chính kể thêm.

Cặp đôi giữ gìn tình bạn trong sáng đến tận cuối năm lớp 12. Vào thời điểm gần tốt nghiệp, thấy bạn bè xung quanh ai cũng có đôi có cặp, Phượng Ân bỗng sốt ruột và cũng muốn có bạn trai cho... bằng bạn bằng bè:

'Tiêu chuẩn của mình lúc ấy buồn cười lắm. Thứ nhất là họ Lê vì mình thích cầu thủ Lê Huỳnh Đức nên muốn lấy chồng họ Lê để đặt tên con giống vậy, thứ hai là thuộc Đạo Thiên Chúa vì xem phim thích làm đám cưới trong nhà thờ và thứ 3 là phải cao. Chồng mình lúc đó là bạn thân, lại vô tình trùng khớp với tiêu chuẩn nên mình lên kế hoạch tỏ tình luôn.

Hôm ấy mình vờ không đi xe, đứng trước cổng trường nhờ bạn ấy chở về hộ. Trên đường về mình hỏi: 'Phương có bạn gái chưa?'. Bạn ấy lạng tay lái một cái rồi mới trả lời: 'Chưa. Mà sao hỏi vậy?' - 'Chưa có bạn gái thì làm bạn trai tôi nha'. Bạn ấy: 'Ừ'. Thế là thành đôi!'.

Cô bạn chủ động tỏ tình rồi hỏi cưới anh bạn thân vì... muốn lấy chồng họ Lê, thích làm đám cưới trong nhà thờ 1

1 thập kỷ bên nhau với nhiều biến cố

Phượng Ân tỏ tình với Anh Phương vào năm 2000, lúc đó, cặp đôi đang chuẩn bị thi tốt nghiệp và đại học. Cả hai còn giao ước, nếu cùng đỗ đại học thì tiếp tục quen tiếp còn một trong hai trượt thì chia tay để tập trung cho việc học. 'Rồi đúng là cả hai đứa đều đỗ nên phải quen tiếp', Phượng Ân hài hước chia sẻ.

Cặp đôi yêu nhau đến năm 2009 thì kết hôn.

Trong 9 năm bên nhau, Phượng Ân và Anh Phương đã trải qua rất nhiều kỷ niệm và cũng gặp phải không ít sóng gió, yêu thương, giận hờn, ghen tuông, chia tay đủ cả.

Cô bạn chủ động tỏ tình rồi hỏi cưới anh bạn thân vì... muốn lấy chồng họ Lê, thích làm đám cưới trong nhà thờ 2

'Tình học trò mà, bề ngoài trông thì đáng yêu, lãng mạn thế thôi chứ thật sự hai người cùng tuổi quen nhau không tránh khỏi sự chênh về mức độ trưởng thành. Con gái thường trưởng thành sớm, hay lo xa, suy tính cho tương lai. Còn chồng mình thì cứ vẫn còn trẻ con, vô tư nên mình hay bị áp lực.

Bố mẹ hai bên cũng không ủng hộ tụi mình quen nhau với lý do muôn thuở là 'còn nhỏ, phải lo học' nên có giai đoạn bọn mình chia tay vì không chịu nổi áp lực', Phượng Ân kể lại.

Một ngày nọ, Anh Phương bị ốm, tràn dịch màng phổi và phải phẫu thuật. Biết tin, Phượng Ân lao ngay vào bệnh viện. Nhìn qua ô cửa sổ của phòng hồi sức cấp cứu, thấy Anh Phương đang nằm trên giường, các ống dịch truyền cắm lỗ chỗ khiến tim cô quặn thắt. 'Mình oà khóc tại chỗ và ở lại để chăm sóc anh ấy rồi nối lại tình xưa'.

Bộ ảnh cưới đặc biệt của tình yêu áo trắng trong trẻo

Ngôi trường cấp 3 cặp đôi từng theo học từng là nơi lưu giữ nhiều kỷ niệm của cả hai nhất nên họ đã quyết định chụp ảnh cưới tại đây.

Trong hình, Phượng Ân khoác lên người bộ áo dài trắng học trò, ngồi đằng sau chiếc xe cub với chùm bóng bay rực rỡ màu sắc. Tất cả như gợi lại một thời học sinh vô lo, vô nghĩ.

Cô bạn chủ động tỏ tình rồi hỏi cưới anh bạn thân vì... muốn lấy chồng họ Lê, thích làm đám cưới trong nhà thờ 3

Cô bạn chủ động tỏ tình rồi hỏi cưới anh bạn thân vì... muốn lấy chồng họ Lê, thích làm đám cưới trong nhà thờ 4

Cô bạn chủ động tỏ tình rồi hỏi cưới anh bạn thân vì... muốn lấy chồng họ Lê, thích làm đám cưới trong nhà thờ 5

Cô bạn chủ động tỏ tình rồi hỏi cưới anh bạn thân vì... muốn lấy chồng họ Lê, thích làm đám cưới trong nhà thờ 6

Bộ ảnh cưới thanh xuân vườn trường của cặp đôi

Bộ ảnh cưới thanh xuân vườn trường của cặp đôi

'Có người nhận xét rằng: 'Hầu hết các mối tình thời cấp 3 đều tan vỡ' hay trên mạng có 'trend' một câu như thế này: 'Chàng trai hứa bảo vệ bạn năm 17 tuổi, bây giờ đang làm bảo vệ nơi nào?'. Họ nói vậy đều có lý do cả bởi tình cảm học trò là mối tình đẹp nhất, đáng nhớ nhất, thuần khiết nhất nhưng cũng dễ tan vỡ nhất.

Mình cảm thấy rất may mắn vì hai đứa đã vượt qua nhiều thử thách để có thể ở bên nhau đến tận bây giờ. Từ lúc tỏ tình tới hỏi cưới, mình đều là người chủ động', Phượng Ân trải lòng.

Hiện, cuộc sống của đôi bạn năm nào đã khá ổn định. Anh Phương mở một công ty riêng còn Phượng Ân là giáo viên dạy yoga, thời gian rảnh rỗi cô dành cho việc chăm sóc gia đình, con cái để chồng có thời gian phát triển công việc.

Cô chia sẻ: 'Điều vui nhất khi kết hôn với bạn học là mỗi lần họp lớp giống như là kỷ niệm ngày cưới của bọn mình vậy'.

Cặp đôi hiện tại đang có cuộc sống rất hạnh phúc

Cặp đôi hiện tại đang có cuộc sống rất hạnh phúc
Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Linh Chi/Baodatviet.vn

#ảnh cưới #hẹn hò #tình yêu #cặp đôi #kết hôn #chia tay #tỏ tình #hỏi cưới #câu chuyện tình yêu

Từ một người đã mất niềm tin vào tình yêu: 'Ai rồi cũng khác. Để xem anh như vậy được bao lâu'

12/06/2020 21:01

Cuộc tình đơn phương khiến bản thân sụp đổ, tôi gần như quên mất mình còn bao nhiêu điều còn phải làm, còn phải cố gắng…

23 tuổi, tôi chỉ vừa ra trường và may mắn có được công việc văn phòng ở tập đoàn lớn. Lương đủ sống, công việc ổn định, đồng nghiệp vui tính tôi chẳng cần điều gì hơn nữa. Bạn bè kháo nhau sao không yêu đi, tôi chỉ mỉm cười cho qua. Sâu trong lòng, tôi sợ lại một lần chịu tổn thương, quên mất mình phải sống và cố gắng vì điều gì.

Ngày đó, tôi và anh học cùng khóa, tôi đem lòng đơn phương ngay từ lần đầu chạm mặt. Chưa một lần ngỏ lời và cũng thừa nhạy cảm để biết rằng anh đã đem lòng thương thầm cô gái khác. Người ta bảo làm sao có tình bạn khác giới, thế mà anh lại chọn tôi làm bạn, tâm sự đủ thứ chuyện trên đời. Anh không hề biết có một người đau khi nhìn anh khóc, như mất hồn khi biết rằng anh đang hẹn hò với ai kia…

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ngày ra trường, tôi khổ sở tránh né 'người bạn' ấy, cố chạy thật nhanh với tấm bằng trên tay, muốn rời khỏi nơi có quá nhiều kỉ niệm với bản thân. Tôi đã sống trong những năm tháng sinh viên vô nghĩa, quên mất gia đình, người thân, bạn bè và chỉ đắm chìu trong câu chuyện của một người, đơn phương nhưng luôn ảo mộng mình vẫn có cơ hội.

2 năm trôi qua, thời gian là liều thuốc làm lành vết thương. Nhưng tôi cũng đã quên cảm giác thương nhớ một người hay nói đúng hơn, tôi sợ lại một lần nữa yêu đến khờ dại. Tôi đã hứa với lòng sẽ không yêu, không quen bất kì ai nữa. Tôi đã sẵn sàng cho cuộc sống độc thân.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Rồi một ngày chàng trai ấy đến.

Tôi và anh biết nhau tình cờ qua mạng xã hội. Nụ cười của chàng trai ấy đã khiến tôi lại muốn yêu thương nhưng nỗi sợ tổn thương lại đàn áp tất cả. Anh không tấn công ồ ạt, anh chỉ nhẹ nhàng xuất hiện vào mỗi buổi sớm và ở bên khi tôi cần. Rồi thời gian ngắn sau, anh nói lời yêu.

Sau tin nhắn thổ lộ của anh, tôi block tất cả các phương tiện liên lạc. Tôi muốn thoát khỏi suy nghĩ lại đem lòng thương mến một người. Thời gian sẽ lại làm lành tất cả, chưa đủ đậm sâu sẽ không phải khổ sở. Tôi lại muốn sống độc thân.

Anh đột ngột tìm đến, đặt ra nhiều câu hỏi. Vì sao? Anh không hiểu? Sao lại đối xử với anh như vậy? Anh không thể chịu đựng cảm giác này…

Tôi gồng người lên đáp trả: 'Để xem anh như vậy được bao lâu!'.

'Rồi, để rồi xem được bao lâu!' – anh nắm chặt tay tôi nói.

Để xem được bao lâu thật ra chính là lời cay đắng tôi thốt ra để giấu đi một sự thật mà bản thân bị ám ảnh: Ai rồi cũng khác!

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Hường/Baodatviet.vn

#yêu đơn phương #mất niềm tin tình yêu #ai rồi cũng khác #thay đổi trong tình yêu #tâm sự

'Người ấy là ai' tập 5: Cái kết đẹp cho nữ chính vô cảm trong tình yêu và chàng streamer điển trai

05/06/2020 21:42

Vậy là Cara Phương đã tìm được một người đàn ông giúp cô biết cách mở lòng, chia sẻ cảm xúc và có thể tưới mát được tâm hồn chai sạn bấy lâu nay.

Nữ chính trong tập 5 Người ấy là ai mùa 3 là một gương mặt khá quen thuộc trong Showbiz Việt, đó là ca sĩ Cara Phương. Tham gia gameshow hẹn hò với mong muốn tìm được một người có khả năng xoá bỏ sự vô cảm của mình trong tình yêu được hình thành bởi tính cách mạnh mẽ bao lâu nay, Cara Phương cuối cùng cũng đạt được mục đích.

Nữ ca sĩ Cara Phương

Nữ ca sĩ Cara Phương

Sau khi bỏ qua Trọng Khanh vì nghi ngờ anh chàng đã có chủ hoặc mang giới tính thứ 3, tiếp đó là lựa chọn loại chàng dancer Thanh Lâm trong sự tiếc nuối tột cùng của ban cố vấn với lí do không muốn quan hệ yêu đương với người trong giới... Thì 'nam thần' được Cara Phương chọn nắm tay ra về chính là Streamer NoWay.

Mặc dù đây là chàng trai được ban cố vấn cảnh báo có thể sẽ khiến cho cảm xúc của Cara Phương 'lên bờ xuống ruộng', 'là người ít quan tâm tới bạn gái', nhưng nữ ca sĩ 9X vẫn quyết tâm nghe theo trái tim mách bảo. Và cô đã lựa chọn đúng khi NoWay giơ tấm biển màu xanh. Vậy là Cara Phương đã tìm được một người đàn ông giúp cô biết cách mở lòng, chia sẻ cảm xúc và có thể tưới mát được tâm hồn chai sạn bao năm nay.

NoWay - Streamer điển trai

NoWay - Streamer điển trai

NoWay tên thật là Nguyễn Vũ Long, sinh năm 1997. Anh từng là game thủ chuyên nghiệp, được mệnh danh là 'Xạ thủ số 1 Việt Nam' trong game Liên Minh Huyền Thoại. Hiện tại, Vũ Long đang thử sức trong lĩnh vực Streamer dưới mái nhà SBTC team Thầy Giáo Ba.

Xem thêm hình ảnh về chàng streamer 9X:

'Người ấy là ai' tập 5: Cái kết đẹp cho nữ chính vô cảm trong tình yêu và chàng streamer điển trai 2

'Người ấy là ai' tập 5: Cái kết đẹp cho nữ chính vô cảm trong tình yêu và chàng streamer điển trai 3

'Người ấy là ai' tập 5: Cái kết đẹp cho nữ chính vô cảm trong tình yêu và chàng streamer điển trai 4

'Người ấy là ai' tập 5: Cái kết đẹp cho nữ chính vô cảm trong tình yêu và chàng streamer điển trai 5

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo K.L/Baodatviet.vn

#người ấy là ai #Người ấy là ai mùa 3 #nữ chính #streamer

Huỳnh Anh bất ngờ unfollow Quang Hải, hủy trạng thái hẹn hò, đăng dòng trạng thái đầy ẩn ý: Mất đi tình yêu đích thực?

05/06/2020 06:03

Mới đây, Huỳnh Anh đã có những động thái vô cùng ẩn ý khiến dân tình hoang mang, ngỡ ngàng ngay trong đêm.

Sau nhiều tin đồn về mối tình của cầu thủ Quang Hải, chàng cầu thủ này đã chính thức công khai mối quan hệ tình cảm với Huỳnh Anh - nữ du học sinh Singapore. Không chỉ đăng ảnh thân mật lên mạng xã hội mà cặp đôi còn để chế độ hẹn hò với nhau trên facebook.

Quang Hải - Huỳnh Anh công khai hẹn hò trên facebook cách đây không lâu

Quang Hải - Huỳnh Anh công khai hẹn hò trên facebook cách đây không lâu

Mối tình Quang Hải - Huỳnh Anh chưa kéo dài được bao lâu thì mới đây, cô nàng đã có hàng loạt những động thái khiến dân tình phải đặt dấu hỏi chấm siêu to khổng lồ.

Cụ thể, Huỳnh Anh unfollow bạn trai ở tất cả các mặt trận trên mạng xã hội, từ Instagram cho đến Tik Tok. Thậm chí, cô nàng cũng đơn phương hủy trạng thái hẹn hò trên facebook với nam cầu thủ.

Huỳnh Anh bất ngờ unfollow Quang Hải, hủy trạng thái hẹn hò, đăng dòng trạng thái đầy ẩn ý: Mất đi tình yêu đích thực? 1

Huỳnh Anh unfollow bạn trai trên mọi mặt trận

Huỳnh Anh unfollow bạn trai trên mọi mặt trận

Cô nàng còn đơn phương hủy trạng thái hẹn hò trên facebook

Cô nàng còn đơn phương hủy trạng thái hẹn hò trên facebook

Trên trang Instagram cá nhân của mình, Huỳnh Anh cũng chia sẻ một dòng trạng thái vô cùng ẩn ý về tình yêu: 'Tiền mất rồi còn có thể kiếm lại. Bạn bè không còn vẫn có thể kết giao bạn mới. Mất đi tình yêu đích thực, cũng có thể tìm lại lần nữa.

Mong bạn hãy nhớ kỹ: Cái gì bạn cũng không thiếu, thứ mà bạn thiếu chính là dũng khí để bắt đầu cuộc sống lại một lần nữa'.

Dòng trạng thái đầy ẩn ý được Huỳnh Anh đăng tải cách đây không lâu khiến dân tình hoang mang

Dòng trạng thái đầy ẩn ý được Huỳnh Anh đăng tải cách đây không lâu khiến dân tình hoang mang

Trước những động thái cùng dòng trạng thái có phần khó hiểu từ phía Huỳnh Anh, dân mạng thi nhau đặt ra câu hỏi: Liệu mỗi tình này có phải chịu chung số phận với những mối tình trước đó của chàng cầu thủ đào hoa?

Còn về phía Quang Hải, nam cầu thủ vẫn theo dõi Huỳnh Anh trên cả Tik Tok và Instagram, tất cả ảnh chụp chung của hai người vẫn còn nguyên vẹn.

Huỳnh Anh bất ngờ unfollow Quang Hải, hủy trạng thái hẹn hò, đăng dòng trạng thái đầy ẩn ý: Mất đi tình yêu đích thực? 5

Huỳnh Anh bất ngờ unfollow Quang Hải, hủy trạng thái hẹn hò, đăng dòng trạng thái đầy ẩn ý: Mất đi tình yêu đích thực? 6

Quang Hải vẫn đang follow bạn gái và giữ nguyên ảnh chung của hai người

Quang Hải vẫn đang follow bạn gái và giữ nguyên ảnh chung của hai người

Tuy nhiên sáng nay (5/6) khi vào lại facebook và instagram của Huỳnh Anh thì thấy cô nàng công khai hẹn hò và vẫn follow Quang Hải.

Chẳng hiểu chuyện gì đang xảy ra luôn.

Sáng 5/6, Huỳnh Anh vẫn công khai hẹn hò với Quang Hải trên facebook.

Sáng 5/6, Huỳnh Anh vẫn công khai hẹn hò với Quang Hải trên facebook.

Huỳnh Anh bất ngờ unfollow Quang Hải, hủy trạng thái hẹn hò, đăng dòng trạng thái đầy ẩn ý: Mất đi tình yêu đích thực? 9

Cả 2 vẫn follow nhau trên instagram.

Cả 2 vẫn follow nhau trên instagram.
Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Đinh Vui/Baodatviet.vn

#cầu thủ quang hải #bạn gái Quang Hải #mối tình cầu thủ

Mới nhất