Bỏ qua lời cảnh cáo, ông chồng thường xuyên rước 'bồ' về nhà khiến vợ bức xúc

13/11/2017 15:22

Bất chấp vợ nhiều lần cảnh cáo, thậm chí đe dọa nhưng ông chồng vẫn chứng nào tật nấy, hết lần này tới lần khác rước 'bồ' về nhà.

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, chị Anh (Gia Lâm, Hà Nội) bức xúc lên tiếng 'tố' chồng về việc không ít lần anh này rước 'bồ' về nhà dù cho vợ có lên tiếng ngăn cấm bao lần.

'Chuyện là nhà tôi có nuôi một lão chồng có tình yêu mù quáng với các thể loại cây và con, cụ thể ở đây là cây cảnh và con cá. Nói mù quáng là vì sao? Là vì bất chấp việc trồng cây gì cây đó lụi, nuôi con gì con nấy chết, lão vẫn cố đấm ăn xôi vác về hết lần này tới lần khác để làm khổ bọn chúng. Nhìn cảnh chết chóc diễn ra thường xuyên như vậy, tôi quả không cam tâm nên cũng hết lần này tới lần khác khuyên nhủ, thậm chí đe dọa để lão từ bỏ cái thú vui 'tao nhã' đó. Tôi thề, tôi làm tất cả chỉ vì lòng nhân ái nhưng lão luôn khép cho tôi cái tội tày trời là ngăn cấm mọi sở thích lành mạnh của chồng. Ok, fine.

Thế rồi, sau 8 vạn 9 nghìn 900 lần như vậy, lão lại rinh về loạt cá mới để 'thư giãn sau giờ làm', để cho 'bọn trẻ con nó thích' và để chứng minh cho tôi thấy rằng lần này lão sẽ nuôi đâu ra đấy. Yên ổn đâu được độ gần 2 tuần thì chuyện không hay xảy ra. Hôm ấy, tôi đang trên đường vượt muôn trùng vây để về đón con em thì con chị bất ngờ gọi điện thông báo hung tin: 2 'cô bồ' cá vàng của bố đã chết. Nguyên văn là 'con đang định đi cắm cơm thì nhìn thấy 1 con nổi trên mặt nước và 1 con nằm yên giữa 2 hòn đá, chắc bị kẹt nên không nổi lên được'. Quả là một cái chết tức tưởi, phải không các mẹ? Ấy vậy mà khi tôi thương tiếc báo tin 2 em cá của lão đã qua đời, lão vẫn nhất quyết không tin và suốt dọc đường vẫn tự an ủi là chắc chúng nó đang ngủ thôi.

Tuy nhiên, hy vọng của lão đã hoàn toàn sụp đổ khi về đến nhà nghe gái lớn tuyên bố xanh rờn rằng con đã chôn cất cho nó. Đang băn khoăn không biết cá được chôn ở đâu, tôi mém xỉu khi ngửi thấy mùi tanh và cái 'quan tài' tự chế ngay ngắn trên bàn ăn. Hẳn là nàng đã hi sinh cái 'thùng rác' để làm chỗ an nghỉ cho cặp cá đáng thương. Cô gái có tâm cũng không quên lấy bút chì làm hương và đính kèm một mẩu giấy bày tỏ sự 'nhớ thương cá'. Thôi thì cũng xong 1 kiếp cá. R.I.P mày cá nhé!

P.S: Chồng ạ, tôi sẽ chống mắt lên xem anh hạnh phúc với lũ cá còn lại đến bao giờ'.

 

Đám 'bồ nhí' ra đi tức tưởi dù đã được anh chồng chăm sóc rất kỹ.

Câu chuyện bi hài diễn ra xoay quanh cái bể cá của vợ chồng chị Trang nhanh chóng thu hút được đông đảo sự chú ý. Theo chị Trang chia sẻ, ban đầu chị hoàn toàn ủng hộ chồng làm một bể cá nho nhỏ cho nhà cửa thêm sinh động. Thế nhưng, sau nhiều lần chứng kiến lũ cá phơi thây vì không được chăm sóc đúng cách, chị đã khuyên chồng nên xem xét lại thú vui nghe có vẻ tao nhã này. Mặc dù chứng kiến việc 'bồ' liên tục ra đi tức tưởi, anh chồng này vẫn bỏ ngoài tai lời nói của vợ, tiếp tục mua loạt cá mới về thay thế.

 

Lũ cá được đem đi 'chôn cất' khiến anh chồng tiếc ngẩn ngơ.

Ngay sau khi chia sẻ câu chuyện của gia đình lên facebook, chị Trang vô cùng bất ngờ khi không chỉ riêng mình mà còn nhiều bà vợ khác đang đau đầu vì phải sống chung với đám 'bồ nhí' của chồng.

 

Bể cá vắng dần hơn sau khi lũ cá rủ nhau 'phơi bụng' hết.

Sau câu chuyện chị Trang chia sẻ, hội chị em lại có dịp ngồi 'vạch áo' chồng vì những thú vui tao nhã mà lại tốn kém. Chị M.T (Cổ Nhuế, Hà Nội) cũng phải đối mặt với đám 'bồ' mỗi ngày lên tiếng: 'Chồng mình có 2 bể cá. Mỗi lần đi công tác xa, anh đều chăm chỉ gọi điện về nhà. Nhưng nhớ vợ thương con thì ít, mục đích chính của những cuộc gọi tha thiết ấy là để... dặn vợ quay phim, chụp ảnh 'bồ' gửi cho anh để ngắm cho đỡ nhớ thương'. Chị cũng hài hước chia sẻ, nếu không làm theo lời chồng thì sẽ có nguy cơ 'tan cửa nát nhà' bởi chồng yêu cá hơn yêu vợ.

Chị M.N (Linh Đàm, Hà Nội) còn 'bá đạo' hơn khi không quên gửi lời nhắn nhủ tới hoàn cảnh éo le của chị Trang: 'Cho tôi gửi lời chia buồn vì sự ra đi đột ngột của hai con cá. Thắp hộ tôi nén nhang nữa. Mong hai con cá sớm siêu thoát và đầu thai vào nhà tôi. Như thế bọn nó sẽ có một kiếp cá hạnh phúc, không bao giờ lo đói hay lạnh, không bị ra đi tức tưởi. Chồng tôi thà chịu đói còn hơn để cá khổ'.

Bên cạnh các bình luận 'tố' chồng của hội chị em vẫn còn những ý kiến cho rằng anh chồng nên nuôi cá bảy màu vì chúng sống dai lại còn mắn đẻ. Mặc dù lên tiếng 'tố' chồng là vậy nhưng mọi người đều hiểu rằng, đằng sau những lời nói 'vạch áo' ấy vẫn là tình yêu, sự tôn trọng của các bà vợ dành cho sở thích của chồng.

 Tuy không nói ra nhưng trong thâm tâm những người phụ nữ, họ chắc hẳn rất hạnh phúc khi sau mỗi giờ tan làm, các anh chồng lại nhanh chóng về nhà với vợ con và với 'bồ' chứ không la cà quán xá. Rõ ràng thì so với việc ra ngoài 'chăn gà', 'trồng rau sạch' thì ở nhà chăm cá, cây, chim vẫn lành mạnh hơn nhiều.

Xem thêm: Nghi ngoại tình, chồng đánh đập vợ trước mặt con gái

Tag: #bồ của chồng   #chuyện hài hước vợ chồng   #thú vui của chồng  

MỚI NHẤT