Bữa cơm chan nước mắt của người đàn bà 'không biết đẻ'

31/05/2020 17:28

Từ ngày biết chị mang bầu con gái, mẹ chồng khinh miệt ra mặt. Nhưng thứ khiến chị cảm thấy cay đắng nhất chính là thái độ của chồng.

Tư tưởng trọng nam khinh nữ tồn tại khá nặng nề trong thời kỳ phong kiến. Rất nhiều người quan niệm rằng: 'Có 1 con trai cũng hơn 10 cô con gái'.

Tư tưởng đó đã ăn sâu vào văn hóa gia đình của người Việt ta từ xưa. Chính vì vậy, đến thời đại này để xóa bỏ sự bất bình đẳng giới đó trong các gia đình không phải là việc có thể làm trong ngày một ngày hai được.

Bữa cơm chan nước mắt của người đàn bà 'không biết đẻ' 0

Mới đây, mạng xã hội lại dậy sóng trước hoàn cảnh bất công của một người phụ nữ... không biết đẻ con trai.

Từ ngày siêu âm được giới tính của đứa trẻ, chị bị gia đình chồng ghẻ lạnh. Mẹ chồng khinh miệt ra mặt. Nhưng thứ khiến chị đau lòng nhất chính là thái độ 'có vợ như không có' của chồng chị.

'Hôm em đi đẻ thì chồng đi nhậu, mẹ chồng đi chơi bài, có mỗi bố mẹ đẻ em vào cùng.

Mấy bữa sau ra viện thì mẹ chồng luôn mặt nặng mày nhẹ với em. Em cho con bú xong thì ra toàn được phần đồ ăn như thế này' - người phụ nữ than thở.

Bữa cơm chan nước mắt của người đàn bà 'không biết đẻ' 1

Quá buồn chán, người phụ nữ đã trút bầu tâm sự lên một người xa lạ.

Quá buồn chán, người phụ nữ đã trút bầu tâm sự lên một người xa lạ.

Người ta thường nói 'gái chửa cửa mả'. Sinh đẻ là quãng thời gian nguy hiểm nhất trong cuộc đời người phụ nữ. Vậy mà lúc chị sinh con cho nhà đó, họ lại thoải mái đi tìm thú vui riêng: Chồng đi nhậu, mẹ chồng đi chơi bài.

Nhìn hình ảnh mâm cơm được để phần của chị, ai nấy đều cảm thấy thương cảm. Mẹ bỉm sữa cần được ăn bổ dưỡng để chóng hồi phục sức khỏe sau sinh, con nhỏ cũng có dưỡng chất để phát triển. Nhưng không, phần cơm của chị chỉ còn lại 1 miếng đậu rán và ít canh thừa. Đó thực chất là phần cơm thừa của nhà chồng chị chứ đâu phải cơm cho 1 bà đẻ?

Bữa cơm chan nước mắt của người đàn bà 'không biết đẻ' 3

Sau sinh, người phụ nữ cũng trở nên nhạy cảm hơn, họ thường hay suy nghĩ tiêu cực. Chính vì vậy, khoảng thời gian này sự quan tâm của gia đình, nhất là người chồng là vô cùng cần thiết. Nhưng gia đình nhà chồng khiến chị ức phát khóc.

Chán ngán cảnh một mình chăm con, ngán ngẩm những bữa cơm chan nước mắt, mệt mỏi, tiêu cực vì bị nhà chồng hắt hủi, chị thốt lên: 'Lần đầu tiên trong cuộc đời em cảm thấy mình thất bại như này. Thất bại vì không đẻ được con trai. Thất bại trong chính cuộc hôn nhân của mình. Biết là chả đáng để khóc mà đi ra nhìn chỗ đồ ăn này em khóc không ngừng được'.

Tâm sự của chị nhận được nhiều sự đồng cảm của mọi người. Nhiều chị em cảm thấy ức chế thay chị. Thời đại nào rồi lại có gia đình cổ hủ như vậy? Không sinh được con gái sao lại có thể đổ lỗi cho mình chị được?

Bực nhất vẫn là thái độ của người chồng. Mẹ anh ta có thể vẫn bị ảnh hưởng quan niệm sai lệch từ xa xưa, nhưng anh ta là một người được sinh ra và lớn lên khi tư tưởng này đã bị loại bỏ, vậy mà vẫn đồng lõa với mẹ mình đối xử tệ bạc, lạnh nhạt với chị.

Nhiều người khuyên chị nên về nhà mẹ đẻ để tĩnh dưỡng và bổi bổ bản thân. Đồng thời cũng không phải suy nghĩ tiêu cực quá nhiều để ảnh hưởng đến cả mẹ và con.

Hiện tâm sự của người phụ nữ này vẫn nhận về nhiều lượt quan tâm của cộng đồng mạng.

Theo Hướng Dương HT/Toquoc.vn

#đẻ con gái #phụ nữ #không biết đẻ #chồng #mẹ chồng #mẹ bỉm sữa #sinh con #trọng nam kinh nữ #hôn nhân

Thanh Tâm (Nữ chính Người ấy là ai tập 8) nói Quang Lâm quá bận không sắp xếp hẹn hò nhưng anh lại có thời gian đi event?

06/07/2020 10:00

Mà event đấy lại có sự tham gia của… nữ chính Người ấy là ai tập 7 chứ không phải xa xôi gì đâu!

Nữ chính Người ấy là ai tập 8 cuối cùng cũng lên tiếng xác nhận mối quan hệ của cô và chàng bác sĩ điển trai Quang Lâm chỉ dừng lại ở mức 'chị - em' sau khi chương trình lên sóng. Trước đó, xuất hiện nhiều đồn đoán cho rằng cặp đôi không đến với nhau dù đã lựa chọn ghép đôi. Phía Thanh Tâm cho biết nguyên nhân là do Quang Lâm còn đang… bận học.

Trong bài chia sẻ của Thanh Tâm, người ta cảm nhận rõ nữ chính buồn và thất vọng khi quyết định lên tiếng.

Chia sẻ chính thức của Thanh Tâm

Chia sẻ chính thức của Thanh Tâm

Cô viết: 'Hôm nay mình xin thay mặt cho Quang Lâm giải đáp thắc mắc của mọi người, vì có lẽ Quang Lâm vẫn còn đang bận học để ra trường trở thành 1 bác sĩ giỏi nên chuyện yêu đương chưa phải là đích đến của bạn! Chính vì thế mình và Lâm chưa có dịp gặp nhau sau chương trình'.

Một người có đủ thời gian để tham gia gameshow ghi hình hàng tiếng đồng hồ mà không thể sắp xếp gặp người lựa chọn mình là 'nam chính' thì quả là một điều khó hiểu. Mọi thứ càng trở nên ồn ào hơn khi nhiều khán giả nhận ra bác sĩ… bận học lại có thể tham gia event.

Cụ thể, khán giả chia sẻ đoạn clip Quang Lâm tham gia một sự kiện giải trí, đặc biệt sự kiện này còn có sự góp mặt của nữ chính NALA tập 7 – Hà An.

Sau khi Thanh Tâm tiết lộ mối quan hệ với Quang Lâm thì cả hai tiếp tục trở thành tâm điểm chú ý, hiện phía chàng bác sĩ chưa có động thái chính thức nào.

Theo Mỹ An/Baodatviet.vn

#Khán giả phát hiện #Thanh Tâm #Quang Lâm #bác sĩ #Người ấy là ai #Người ấy là ai mùa 3

Khán giả phát hiện dấu hiệu Quang Lâm bị nguyên dàn Người ấy là ai tập 8 'cạch mặt', thực hư thế nào?

06/07/2020 09:29

Thanh Tâm tiết lộ do Quang Lâm quá bận nên cả hai không thể sắp xếp hẹn hò nên chỉ dừng lại ở quan hệ 'chị - em' nhưng nhiều người lại nhận ra, cặp đôi thậm chí còn không hề tương tác trên MXH.

Cả dàn khách mời Người ấy là ai tập 8 hội tụ chỉ trừ…

Liên tục các bộ ảnh được Thanh Tâm và các chàng trai tham gia Người ấy là ai tập 8 thực hiện. Nhưng cũng thật trùng hợp, không có bức ảnh nào mặt của… Quang Lâm. Mối quan hệ của các nhân vật bước ra từ chương trình cho thấy khá thân thiết, họ thường xuyên sắp xếp gặp gỡ, đi chơi cùng nhau nhưng chàng bác sĩ điển trai thì luôn… vắng mặt một cách đáng nghi.

Khán giả phát hiện dấu hiệu Quang Lâm bị nguyên dàn Người ấy là ai tập 8 'cạch mặt', thực hư thế nào? 0

Khán giả phát hiện dấu hiệu Quang Lâm bị nguyên dàn Người ấy là ai tập 8 'cạch mặt', thực hư thế nào? 1

Khán giả phát hiện dấu hiệu Quang Lâm bị nguyên dàn Người ấy là ai tập 8 'cạch mặt', thực hư thế nào? 2

Khán giả phát hiện dấu hiệu Quang Lâm bị nguyên dàn Người ấy là ai tập 8 'cạch mặt', thực hư thế nào? 3

Khán giả phát hiện dấu hiệu Quang Lâm bị nguyên dàn Người ấy là ai tập 8 'cạch mặt', thực hư thế nào? 4

Khán giả phát hiện dấu hiệu Quang Lâm bị nguyên dàn Người ấy là ai tập 8 'cạch mặt', thực hư thế nào? 5

Quang Lâm đâu rồi ta?

Quang Lâm đâu rồi ta?

Bận đến nỗi quên tag tên nữ chính dù cảm ơn… tất cả mọi người

Quang Lâm bị phát hiện đã đăng bài cảm ơn anh chị em sau khi tham gia Người ấy là ai. Nhưng kì lạ quá, bài post lại không hề nhắc đến nữ chính dù nó được viết sau khi chương trình vừa lên sóng. Có biến gì chăng?

Cảm ơn rất nhiều người nhưng không có... nữ chính

Cảm ơn rất nhiều người nhưng không có... nữ chính

Và không hề tương tác trên MXH dù nữ chính đã vào tận trang cá nhân để lại comment

Bức ảnh Thanh Tâm chia sẻ trên MXH ghi lại khoảnh khắc ngọt ngào của cặp đôi tại chương trình Người ấy là ai, đã bị Quang Lâm 'lơ' lần 1. Sau đó, bài post của cô có gắn tag Quang Lâm, bị anh 'lơ' lần 2 và thậm chí, khán giả còn phát hiện nữ chính vào tận trang cá nhân của chàng bác sĩ để tương tác nhưng bị anh 'lơ' lần 3. Cho đến khi dân tình nhốn nhào, anh chàng với vào reply một câu… cho có.

Không có một dấu hiệu tương tác nào

Không có một dấu hiệu tương tác nào

Kể cả khi đã được gắn tag

Kể cả khi đã được gắn tag

Và chỉ rep khi có... khán giả yêu cầu

Và chỉ rep khi có... khán giả yêu cầu

Thanh Tâm cho biết: 'Lâm vẫn còn đang bận học để trở thành bác sĩ giỏi'

'Hôm nay mình xin thay mặt cho Quang Lâm giải đáp thắc mắc của mọi người, vì có lẽ Quang Lâm vẫn còn đang bận học để ra trường trở thành 1 bác sĩ giỏi nên chuyện yêu đương chưa phải là đích đến của bạn!

Chính vì thế mình và Lâm chưa có dịp gặp nhau sau chương trình'

Nữ chính đã chia sẻ nguyên nhân cả hai đã ghép nhưng không thể thành đôi là như vậy đấy, nghe cay đắng làm sao.' Khán giả phát hiện dấu hiệu Quang Lâm bị nguyên dàn Người ấy là ai tập 8 'cạch mặt', thực hư thế nào? 11

Bận sấp mặt nhưng Lâm lại sắp xếp tham gia chương trình, nghe vô lý nhưng lại... chẳng thuyết phục!

Bận sấp mặt nhưng Lâm lại sắp xếp tham gia chương trình, nghe vô lý nhưng lại... chẳng thuyết phục!
Theo Trọng Hiếu/Baodatviet.vn

#Người ấy là ai tập 8 #bác sĩ Quang Lâm #cạch mặt #thực hư #Thanh Tâm #nữ chính lên tiếng

Nữ chính Người ấy là ai chính thức lên tiếng tiết lộ lý do không hẹn hò với Quang Lâm, cho biết chỉ là 'chị - em'

06/07/2020 08:52

Phía Thanh Tâm chính thức lên tiếng tiết lộ mối quan hệ thật sự của cả hai sau khi Người ấy là ai tập 8 lên sóng.

Là nữ chính trong Người ấy là ai tập 8, BTV Phạm Thanh Tâm có cái kết đẹp khi chọn chính xác chàng trai màu xanh lá điển trai Quang Lâm. Anh chàng hiện là bác sĩ tập sự và sở hữu lượng fan đông đảo nhờ vẻ hoài thu hút. Dù vậy, sau khi chương trình lên sóng, phía Quang Lâm và Thanh Tâm gần như không có tương tác khiến nhiều khán giả đặt nghi vấn cặp đôi đã 'toang'.

Mới đây, Thanh Tâm đã lên tiếng tiết lộ mối quan hệ thực sự của cả hai và lý do khiến cặp đôi đường ai nấy đi dù đã ghép đôi cùng nhau trong Người ấy là ai.

Cặp đôi được yêu thích trong Người ấy là ai tập 8

Cặp đôi được yêu thích trong Người ấy là ai tập 8

'Chắc rằng mọi người đang thắc mắc về mối quan hệ giữa mình và Quang Lâm sau chương trình 'Người ấy là ai'

Hôm nay mình xin thay mặt cho Quang Lâm giải đáp thắc mắc của mọi người, vì có lẽ Quang Lâm vẫn còn đang bận học để ra trường trở thành 1 bác sĩ giỏi nên chuyện yêu đương chưa phải là đích đến của bạn!

Chính vì thế mình và Lâm chưa có dịp gặp nhau sau chương trình' – Tâm cho biết lý do cả hai không thể hẹn hò sau khi chương trình lên sóng.

Thanh Tâm nói cả hai không thể sắp xếp thời gian hẹn hò

Thanh Tâm nói cả hai không thể sắp xếp thời gian hẹn hò

'Đối với mình trong thời gian qua, sau chương trình mình cũng nhận được rất nhiều câu hỏi điển hình là 'tại sao không thấy up ảnh 2 người' và mình nhận thấy mọi người dành quá nhiều tình cảm và kỳ vọng cho 2 đứa và việc ngày nào mọi người cũng comment, inbox hỏi thì lại khiến mình cảm thấy có lỗi nếu không thẳng thắn chia sẻ.

2 đứa mình đều là những người rất nghiêm túc trong chuyện tình cảm, nên chúng mình chọn cách không phô trương những thứ không có thật để rồi lại làm mọi người nuối tiếc.

Nên mình và Lâm chỉ dừng ở mức chị em!' – cô công khai mối quan hệ hiện tại giữa mình và Quang Lâm.

Nữ chính Người ấy là ai chính thức lên tiếng tiết lộ lý do không hẹn hò với Quang Lâm, cho biết chỉ là 'chị - em' 2

BTV Thời tiết nói cô vẫn đang chờ cơ hội cho mình: 'Hi vọng những ai đang yêu quý Tâm và Lâm cũng như chương trinh 'Người ấy là ai' sẽ tiếp tục yêu quý và ủng hộ chúng tớ!!!

Chương trình 'Người ấy là ai' mà, đâu phải ai đến chương trình cũng sẽ phải yêu nhau đúng không cả nhà, dù không tìm được tình yêu nhưng Tâm lại tìm được những người bạn, những người 'huynh đệ' thật sự! Mong mọi người nhìn vào những điều tích cực từ chương trình mang lại!

Giờ đây Tâm chỉ muốn tiếp tục với công việc và cuộc sống của mình, chuyện tình cảm thì lại phải chờ ở trạm kế tiếp rồi!'.

Theo Trọng Hiếu/Baodatviet.vn

#Nữ chính lên tiếng #BTV Phạm Thanh Tâm #Người ấy là ai #Người ấy là ai mùa 3 #Người ấy là ai tập 8

Mới nhất