Cặp đôi tìm được nhẫn cưới đã mất cách đây…46 năm

03/12/2017 14:28

Chiếc nhẫn cưới mất tích gần nửa thế kỉ đã tìm được về đúng nơi chốn của mình một cách kỳ diệu.

Jan and Dean Anderson (đến từ thành phố Gresham, bang Oregon, Mỹ) đã kết hôn được hơn 50 năm và tình cảm của họ vẫn mặn nồng như thuở nào.‘Chúng tôi gặp nhau lần đầu tiên hồi còn trẻ tại một ngày lễ ở nhà thờ. Anh ấy 17, còn tôi thì 15.' – Bà Jan hồi tưởng lại. 

Ảnh đám cưới của Jan và Dean 

Ảnh đám cưới của Jan và Dean

Tình yêu tuổi học trò đã có cái kết viên mãn bằng một đám cưới long trọng nhưng 5 năm sau ngày cưới, ông Dean làm mất nhẫn cưới khi chơi bóng đá ở sân nhà một người bạn tại thành phố Aloha cùng bang.

Ông Dean cho biết: ‘Hồi đó chúng tôi không đủ tiền nên không thể làm lại một cái nhẫn cưới mới'. Vì thế, ông đã suốt 20 năm không đeo nhẫn cưới sau nhiều nỗ lực tìm lại chiếc nhẫn trên sân vườn nhà bạn, kể cả đã dùng đến máy dò kim loại. 

Thời gian trôi nhanh đến năm 2017 – 46 năm sau khi chiếc nhẫn bị mất, vợ chồng Anderson đã nhận được cuộc điện thoại gần như là khó tin và ngạc nhiên nhất cuộc đời của họ.

Chiếc nhẫn được tìm lại sau gần nửa thập kỉ 

Chiếc nhẫn được tìm lại sau gần nửa thập kỉ

Samantha Swindler - một phóng viên bang Oregon đã liên hệ bà Jan sau khi nhận được thông tin từ một công nhân phát hiện chiếc nhẫn ở trong đất khi đang đào vỉa hè tại công viên Hazeldale. Bằng cách nào đó chiếc nhẫn đã ‘đi' hơn 1,5km từ nơi đánh mất đến công viên này. 

Tuy nhiên, việc tìm kiếm thông tin người đánh mất mới là quá trình khó khăn và tất cả manh mối họ có được là chữ khắc phía trong nhẫn: ‘J.B to D.A, 25 tháng 6 năm 1966'.

Samantha cho biết cô tìm được đôi vợ chồng lâu năm nhờ những bài đăng tìm nhẫn trên báo cũ hồi xưa ở thư viện thành phố và rất may mắn chiếc nhẫn đã về với đúng chủ.

Vợ chồng Anderson chia sẻ họ rất cảm động khi người lạ mất nhiều công sức để giúp trả lại chiếc nhẫn đã mất từ rất lâu của họ trong điều kiện thông tin hồi trước khá thiếu thốn và không thuận tiện để tra cứu như bây giờ.

(Theo KGW)

Tag: #nhẫn cưới   #tìm lại nhẫn cưới