Câu chuyện cảm động về người phụ nữ kiên trì dạy chồng bị liệt 'yêu lại từ đầu' sau cơn đột quỵ

10/08/2017 16:38

Tay trong tay ngày đám cưới, cặp đôi trẻ Rachel và Russel đã mơ về tương lai gia đình hạnh phúc. Ấy vậy nhưng một tai họa bất ngờ xảy đến với họ chỉ sau đám cưới đúng 5 tuần...

Ở tuổi 35, Russell là một người đàn ông lý tưởng - anh là quản lý dự án xây dựng, biết chơi lướt sóng và sở hữu cơ thể cường tráng. Vợ anh - Rachel, 30 tuổi, là một kế toán đồng thời là một người phụ nữ vô cùng tâm lý.

Cặp đôi Russell và Rachel

'Đám cưới của chúng tôi là tất cả những gì chúng tôi từng mơ ước, hoàn hảo đến mức tôi ước mình có thể cưới lại lần nữa' - Rachel cười chia sẻ. Họ lên kế hoạch đi tuần trăng mật trăng mật một tuần trên đảo Rodrigues ở Ấn Độ Dương, hy vọng sau đấy sẽ sinh con và tận hưởng cuộc sống gia đình hạnh phúc.

Nhưng chỉ 5 tuần sau ngày hoàn hảo đó, vào tháng 9/2014, mọi thứ hoàn toàn đổ vỡ. Rusell đang làm việc tại văn phòng thì bỗng nhiên bị đột quy. Nguyên nhân gây ra biến chứng là một cục máu đông trong não anh. Khi nhìn thấy anh bị tê liệt một phần và gần như bất tỉnh trong bệnh viện Southampton, Rachel đã nghĩ đến điều tồi tệ nhất.

'Russell trông thật khủng khiếp', Rachel nhớ lại. 'Phía bên phải của cơ thể đã bị tê liệt và nửa khuôn mặt của anh đang run rẩy. Anh cố gắng nói chuyện mà không thốt ra được lời nào. Tôi đã sợ điều tồi tệ nhất sẽ xảy ra. Tôi đã nghĩ anh ấy sẽ chết, hoặc nếu không chết thì anh cũng sẽ bị tổn thương nghiêm trọng'.

Quãng thời gian 2 năm rưỡi sau khi đột quỵ, Russell đã phải vô cùng vất vả để tập nói và tập viết. Anh đã đấu tranh cật lực để có thể phát âm ra được một câu hoàn chỉnh, mặc dù trong đầu anh biết rõ mình muốn nói gì. Quá trình hồi phục là khoảng thời gian khó khăn đối với cả hai. Dư chấn sau cơn đột quỵ của chồng cô quá nặng đã khiến Rachel cảm thấy như thể cô mang một người lạ từ viện về nhà.

'Tôi thực sự đã vô cùng lo sợ, rằng anh ấy sẽ không biết tôi là ai, vì vậy tôi đã đưa cho anh xem nhẫn của tôi và nói: 'Anh nhớ ngày chúng ta kết hôn chứ?'.

'Tôi không muốn trở thành góa phụ - tôi sẽ không để anh ấy chết' - cô nói.

Russell đã mất 2 năm rưỡi vô cùng vất vả để hồi phục sau cơn đột quỵ

Biết rằng Russell không thể nói chuyện hoặc diễn tả cảm xúc của mình, Rachel đã dạy chồng cô 'yêu lại từ đầu'.

'Tôi đã mong anh trấn an tôi và cho tôi thấy một chút tình yêu, nhưng anh ấy không thể làm điều đó. Tôi cảm thấy cô đơn và thật khó để không cảm thấy thất vọng'. Rachel đã quyết định cách duy nhất để giữ tình cảm giữa 2 người đó là thể hiện tình yêu vô điều kiện với Russell; với hy vọng rằng cuối cùng anh ấy sẽ nhận ra và đáp trả lại tình yêu đó.

'Tôi biết rằng nếu tôi muốn Russell cũ trở lại, tôi đã phải cho anh ta thấy chúng tôi đã yêu nhau như thế nào. Vì vậy, tôi ôm và hôn anh ấy mỗi ngày, và tôi sẽ kết thúc mọi cuộc nói chuyện bằng câu: 'Em yêu anh' và yêu cầu anh lặp lại điều tương tự.

Đã có lúc anh ấy phớt lờ tôi, nhưng tôi không từ bỏ. Những khoảnh khắc nhỏ bé như khi anh mỉm cười nghe tôi nói chuyện cũng khiến tôi cảm thấy vô cùng mãn nguyện'.

Mọi người nói rằng không ai có thể trách tôi nếu tôi quyết định bỏ đi. Nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc bỏ chồng, vì tôi yêu anh ấy' - cô nói.

Russell đã hồi phục ở thời điểm hiện tại, chính nhờ vợ mình luôn kiên trì bên anh

Và điều kỳ diệu đã xảy ra, sau 2 năm rưỡi kiên trì, Russell đã hồi phục. Nhìn hình ảnh cặp vợ chồng trẻ hiện giờ, bạn sẽ không bao giờ tưởng tượng được những khó khăn mà Russell đã phải chịu đựng trong suốt quá trình phục hồi. Giờ đây trông anh rám nắng, vui vẻ và sức khỏe vô cùng tốt.

Có lẽ tình yêu đã tạo ra phép màu giúp cho cặp đôi này vượt qua mọi khó khăn thử thách. Trên đời này còn gì đáng ngưỡng mộ hơn thế?

VVesper Spdierum Baodatviet.vn

Tag: #đột quỵ   #thử thách tình yêu   #yêu lại từ đầu   #tình yêu thực sự   #bị liệt