Chấp nhận yêu xa và đám cưới không lời cầu hôn, cô gái được bạn trai quỳ gối trao nhẫn kim cương ngay giữa sân bay trong ngày về nước

22/03/2020 08:34

Vì 10 tháng yêu xa đầy khó khăn và tình cảm chân thành, Đan Thương chấp nhận một đám cưới không lời cầu hôn. Nhưng cô không ngờ sự hy sinh này lại được đền đáp bằng một cái kết vô cùng ngọt ngào.

Ngô Hoàng Đan Thương (SN 2001, sống tại TP.Hồ Chí Minh) và Nguyễn Đại Dương (biệt danh Eric Nguyen, SN 1995, đang sống tại Florida (Mỹ) là cặp đôi điển hình cho việc 'tình yêu không cần nói, chỉ cần cảm nhận và hành động thôi cũng thấy đủ rồi'.

Cặp đôi Đan Thương - Đại Dương 

Cặp đôi Đan Thương - Đại Dương

Quen nhau qua facebook, nhờ vẻ ngoài điển trai, 'cool ngầu' nên chỉ từ một dòng tin nhắn 'Em cho anh làm quen em được không?', Đại Dương đã có thể bắt chuyện với Đan Thương. Mới đầu, cô gái SN 2001 chỉ dám nói chuyện nhỏ giọt, kín kẽ vì sợ tài khoản của chàng trai SN 1995 là nick ảo do thấy anh chàng đẹp trai nhưng ảnh nào đăng lên cũng có rất ít người like.

Tuy nhiên, sau lần video call đầu tiên, nhìn thấy khuôn mặt thật của người đối diện giống hệt trên mạng, Đan Thương bắt đầu rung rinh. Cô nàng cũng yên tâm hơn khi trò chuyện với chàng trai đang cách xa mình nửa vòng Trái đất.

'Bọn mình quen nhau một thời gian thì anh nói anh về nước và muốn mình ra sân bay đón. Lúc đó mình cũng ưng anh rồi nên quyết định ra đón anh trong ngày trở về. Sau lần gặp mặt đầu tiên, ấn tượng của cả hai về đối phương đều tốt đẹp. Vậy là chúng mình cứ thế yêu mà không cần nói lời tỏ tình. Lắm lúc mình cũng hay trách ổng tại sao không nói câu tỏ tình, ổng chỉ cười rồi giải thích ngắn gọn là vì ngại', Đan Thương kể về cách cô và Eric Nguyen bắt đầu mối lương duyên.

Cả hai có chung sở thích đi du lịch 

Cả hai có chung sở thích đi du lịch

Chấp nhận yêu xa và đám cưới không lời cầu hôn, cô gái được bạn trai quỳ gối trao nhẫn kim cương ngay giữa sân bay trong ngày về nước 2 

Điều Đan Thương yêu nhất ở Eric Nguyen là sự quan tâm, chăm sóc chu đáo của anh chàng 

Điều Đan Thương yêu nhất ở Eric Nguyen là sự quan tâm, chăm sóc chu đáo của anh chàng

Bí quyết để không bị 'cắm sừng' khi yêu xa

Điều khó khăn lớn nhất của Eric Nguyen và Đan Thương khi yêu xa chính là nỗi lo bị 'cắm sừng'. Để không bị phản bội lại vừa có thể nắm bắt, thấu hiểu được các hoạt động của người yêu trong ngày, cặp tình nhân trẻ chọn cách facetime 24/24h.

Họ cùng ăn, cùng ngủ, cùng đi chơi, cùng ngồi nhậu với nhau thông qua màn hình điện thoại. Điều đặc biệt ở đôi tình nhân này là họ video call cho nhau cả ngày nhưng không thấy chán. Thậm chí việc này còn trở thành thói quen của đôi trẻ, ngày nào không nhìn thấy mặt nửa kia là cả hai không thể chịu đựng được nỗi nhớ.

Cô gái 10X khẳng định: 'Nếu nhìn mặt nhau hoài mà chán thì sau này cưới về sao mà ở cùng nhau lâu dài được. Mình chưa bao giờ cảm thấy chán khi nhìn mặt anh ấy. Việc nhìn thấy nhau mỗi ngày đã trở thành một thói quen không thể bỏ của hai đứa rồi'.

Chấp nhận yêu xa và đám cưới không lời cầu hôn, cô gái được bạn trai quỳ gối trao nhẫn kim cương ngay giữa sân bay trong ngày về nước 4 

Chấp nhận yêu xa và đám cưới không lời cầu hôn, cô gái được bạn trai quỳ gối trao nhẫn kim cương ngay giữa sân bay trong ngày về nước 5 

Hy sinh cho tình yêu và cái kết ngọt ngào

Đa số các cô gái trước khi kết hôn đều muốn nhận được một màn cầu hôn ngọt ngào đến từ người mình yêu. Nếu không cần cầu kì nến, hoa và ăn tối ở nhà hàng lãng mạn thì chí ít cũng là một câu nói chân thành 'Làm vợ anh nhé!'.

Thế nhưng, khi Đại Dương và Đan Thương bàn tới chuyện về chung một nhà, chàng trai SN 1995 cố tình lừa người yêu rằng anh chàng sẽ không cầu hôn vì thời thế đang khó khăn, sau này khá giả sẽ cầu hôn bù.

Bản thân Đan Thương lúc đó rất buồn, cô từng tủi thân phát khóc khi nghĩ tới chuyện lúc yêu không được tỏ tình, lúc cưới cũng chẳng được cầu hôn. Thế nhưng nghĩ tới tình cảm thật lòng cả hai dành cho nhau cùng 10 tháng yêu xa đầy khó khăn, cô gái SN 2001 chấp nhận một đám cưới không lời cầu hôn.

Cảm động trước sự hy sinh của người yêu, Eric Nguyen đã đền đáp bạn gái bằng một màn cầu hôn đình đám với nhẫn kim cương, hoa và nhạc lãng mạn ngay giữa sân bay trong ngày anh chàng trở về nước.

Eric Nguyen bất ngờ cầu hôn bạn gái ngay tại sân bay 

Eric Nguyen bất ngờ cầu hôn bạn gái ngay tại sân bay

Chiếc nhẫn kim cương trị giá khoảng 65 triệu đồng 

Chiếc nhẫn kim cương trị giá khoảng 65 triệu đồng

Chấp nhận yêu xa và đám cưới không lời cầu hôn, cô gái được bạn trai quỳ gối trao nhẫn kim cương ngay giữa sân bay trong ngày về nước 8 

Chấp nhận yêu xa và đám cưới không lời cầu hôn, cô gái được bạn trai quỳ gối trao nhẫn kim cương ngay giữa sân bay trong ngày về nước 9 

Chấp nhận yêu xa và đám cưới không lời cầu hôn, cô gái được bạn trai quỳ gối trao nhẫn kim cương ngay giữa sân bay trong ngày về nước 10 

'Tối hôm ấy tầm 9h30 là anh về tới Việt Nam. Mình cũng sửa soạn đến đúng giờ để đón nhưng tới nơi thì chờ mãi đến tận 10h30 vẫn chưa thấy chồng mình ra. Bình thường tới sân bay anh sẽ mở facebook lên để báo cho mình là đã tới. Lần này lại mất tích. Hôm đó mình cũng có hẹn anh trai chồng mình cùng đi đón và dặn anh chồng tới sân bay thì liên lạc. Thế rồi cũng chẳng thấy cuộc điện thoại nào.

Mình cứ đứng chờ như thế cho đến khi anh xuất hiện, diện vest bảnh bao, tóc tai chải chuốt ghê lắm. Đây là lần đầu mình chứng kiến chồng mặc vest. Nhưng lúc đó mình cũng không chút hoài nghi, chỉ chạy vội tới ôm anh cho đỡ nhớ. Thế rồi anh đưa mình ra chỗ trống hơn, bảo mình đứng đợi một xíu. Lúc đó mình tranh thủ nhắn tin cho mẹ báo đã gặp được anh rồi mà chưa kịp nhắn hết cái tin thì thấy chồng lấy hoa từ anh trai và chị họ anh ấy đi tới.

Anh đã quỳ xuống và nói 'Trước đây anh chưa bao giờ nói lời tỏ tình với em. Bây giờ em sẽ là người duy nhất anh nói rằng làm vợ anh nhé'. Lúc đó mình chỉ biết khóc toáng lên rồi gật đầu. Về sau mình mới được nghe kể lại là chồng mình đi ra lâu là do phải thay áo vest và chờ anh trai, chị họ 'set up' hoa với nhạc. Thật sự đêm hôm đó mình cảm giác rằng mình là người hạnh phúc nhất thế gian này', Đan Thương hạnh phúc nhớ lại màn cầu hôn ngọt ngào.

Chấp nhận yêu xa và đám cưới không lời cầu hôn, cô gái được bạn trai quỳ gối trao nhẫn kim cương ngay giữa sân bay trong ngày về nước 11

Chấp nhận yêu xa và đám cưới không lời cầu hôn, cô gái được bạn trai quỳ gối trao nhẫn kim cương ngay giữa sân bay trong ngày về nước 12 

Chiếc nhẫn kim cương 65 triệu đồng và 6 tháng làm việc xuyên ngày đêm

Công việc của Eric Nguyen tại Mỹ là thợ xăm. Vì mới vào nghề nên số lượng khách của anh chưa nhiều. Trong suốt 6 tháng tính từ lúc bắt đầu 'cầm kim nảy mực', ngày nào chàng trai 9X cũng làm việc tại cửa hàng từ sáng đến 9h tối. Về tới nhà, anh chàng còn cố kiếm thêm một vài vị khách xăm cuối ngày.

Thậm chí, có những hôm bạn trai Đan Thương làm việc tới 2, 3h sáng. Mục đích cũng chỉ để kiếm thêm thu nhập đủ cho việc trang trải cuộc sống và mua nhẫn kim cương tặng người yêu. 

Để đi tới được hôn nhân, bản thân chàng trai SN 1995 đã phải thay đổi rất nhiều. Vì bố Đan Thương không đồng ý cho con gái quen người 'xăm trổ', đeo khuyên tai, khuyên mũi nên Eric Nguyen đã thay đổi cách ăn mặc. Từ một nam thanh niên mang style bụi bặm, anh chàng chuyển sang ăn mặc trưởng thành, kín đáo để che bớt hình xăm, đồng thời tháo bỏ khuyên.

Không chỉ thay đổi ngoại hình, chàng trai 9X còn thay đổi cả tính cách. Thay vì làm tới đâu tiêu hết đến đó như trước thì anh chàng nay đã biết tu chí làm ăn, không tiêu xài linh tinh và chăm chỉ sắm đồ cho người thương.

Cũng chính vì nàng chấp nhận hy sinh, chàng cố gắng thay đổi nên tình yêu của Đan Thương - Eric Nguyen mới bền chặt và có happy ending như bây giờ. Dự định của cặp đôi trong tương lai là sẽ cùng nhau xây dựng một tổ ấm thật hạnh phúc.

Cặp đôi trẻ đã đăng kí kết hôn 

Cặp đôi trẻ đã đăng kí kết hôn

  

Theo Khánh Linh/Baodatviet.vn

#cầu hôn #nhẫn kim cương #sân bay #bạn gái #yêu xa

Em có chấp nhận chờ đợi một chàng trai tay trắng với lời hẹn sẽ bù đắp thanh xuân?

11/07/2020 21:00

Áp lực thành công của một start-up khiến anh có lúc quên có một cô gái đang âm thầm ở bên cạnh, chờ anh được không em?

Thực ra, anh chưa bao giờ nghe em đòi hỏi hay than thở rằng em thiệt thòi. Dẫu có bao nhiêu thất vọng, em vẫn ở đó âm thầm. Nhưng anh sợ thời gian để thành công quá dài, thanh xuân của người con gái thì quá ngắn, đến lúc ngoảnh mặt lại, em đã không còn đứng đó để chờ đợi một thằng con trai tay trắng lúc nào cũng chỉ mang đến cho em những câu hứa hẹn.

Nếu đủ tài giỏi, anh có thể sẽ rút ngắn thời gian, cho em một tương lai chắc chắn hơn nhưng đến bản thân anh cũng cảm giác mọi thứ đều mơ hồ, anh lấy tư cách gì để khiến em phải theo đuổi. Anh đã từng nhìn thấy ánh mắt em nhìn những cô gái khác, không có sự trầm trồ nhưng anh hiểu, chả có cô gái nào không muốn được hạnh phúc.

Em có chấp nhận chờ đợi một chàng trai tay trắng với lời hẹn sẽ bù đắp thanh xuân? 0

'Em chờ anh được không?'

Em gật. Nhưng gia đình em thì không.

Càng ngày, sự yên tâm trong anh càng hao hụt, anh sợ người con gái anh thương sẽ không thể vượt qua những cám dỗ và áp lực. Thời gian dành cho em càng ít, anh càng tự ti nếu thất bại quay đi nhìn lại, anh sẽ chẳng còn lại gì xung quanh. Nhưng tất cả điều đó không đáng sợ bằng việc đã để em phải hy vọng vào một kẻ đã tiêu xài thanh xuân của em hoài phí.

Một start-up, có tiền nhưng không thể tiêu cho người yêu. Và đầy rẫy những món nợ trên đầu.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Chưa đầy 2 năm trôi qua, những tín hiệu khả quan đã có những chàng trai em yêu vẫn nhìn em và hứa hẹn: 'Chờ tay trắng thành… trắng tay nghe cô bé!'. 'Em tin anh!', lúc nào cũng 3 từ ấy, hơn 10 năm yêu dường như em vẫn chưa muốn thay đổi cách động viên, có lẽ vì em biết anh cũng chỉ cần có vậy.

Có được em là ước mơ, là trân trọng.

Anh chỉ cần em chờ anh thêm một chút, thanh xuân của em cho anh cơ hội được bù đắp được không?

Theo Hường/Baodatviet.vn

#Yêu chàng trai khởi nghiệp #chờ đợi #hứa hẹn #thanh xuân

Yêu 2 năm thậm chí ở chung, chàng trai vẫn bị bạn gái cắm tận 7 'cái sừng'

11/07/2020 20:21

Câu chuyện của chàng trai bị bạn gái phản bội đến 7 lần trong 2 năm yêu nhau khiến nhiều người phải thốt lên đầy 'chua chát’: 'Sao lại dại khờ thế!’

Chuyện lừa dối tình cảm, phản bội hay ngoại tình lâu nay vốn không hiếm. Đã từng có rất nhiều vụ 'bóc phốt', kể tội người yêu cũ không chung thủy khiến cư dân mạng xôn xao.

Mới đây lại thêm một câu chuyện gây sốc được một chàng trai ở Sơn La chia sẻ. Chàng trai này tố bạn gái cũ yêu nhau 2 năm 'cắm sừng' mình 7 lần, mặc dù cả 2 khi đó đang ở chung 1 nhà.

Bài 'bóc phốt' người yêu cũ gây xôn xao.

Bài 'bóc phốt' người yêu cũ gây xôn xao.

Cụ thể chàng trai kể:

'Mình chỉ muốn mọi người biết sự thật về L.T.T chứ không để bạn ấy lừa hết người này đến người khác. 

Mình và bạn ấy yêu nhau 2 năm, đã ở chung với nhau và định tiến đến hôn nhân. Nào ngờ, bạn ấy lại cắm cho mình đến 6 -7 'cái sừng'. Nhưng, đấy chỉ là những cái mình biết thôi.

Cái sừng thứ nhất là bọn mình yêu nhau được khoảng 100 ngày, nhưng bạn ấy vẫn lén lút qua lại với người yêu cũ. Mình hỏi thì bạn ấy bảo không phải người yêu cũ, mặc dù ngủ với nhau nhưng không làm gì nhau hết. Khi phát hiện, mình đã định chia tay nhưng không biết bằng cách thần kì nào đấy bạn ấy 'rót mật vào tai' mình và thề thốt này nọ sẽ block người yêu cũ nên mình cho qua.

Cái sừng thứ 2 là khi bạn ấy đi làm part time (từ chiều đến 22h30) ở một nhà hàng. Lúc đầu, bạn ấy đi làm về rất đúng giờ, tuy nhiên sau một thời gian thì có đi sớm về muộn và bảo với mình là do còn khách nên phải tăng ca, nên mình tin luôn. Được vài hôm, không về muộn nữa nhưng bạn ấy đi qua đêm luôn. Mình gọi thì bạn ấy bảo tăng ca xong đồng nghiệp rủ đi chơi overnight, với điện thoại hết pin nên không gọi được. Rồi 1 tháng thì có khoảng 3 - 4 lần như thế, thời gian ấy vì quá tin tưởng nên nói gì mình cũng tin.

Một thời gian sau, mình chuyển xuống Quảng Ninh làm việc 1-2 tuần, thì bạn ấy bảo đi du lịch với đồng nghiệp. Khi mình về Hà Nội, cầm điện thoại bạn ấy thì phát hiện ra là nói dối. Bạn ấy về nhà của 1 anh hay gọi là anh kết nghĩa và ngủ ở đấy. Khi mình tra hỏi, bạn ấy bảo về nhà nhưng ngủ riêng với mẹ anh ấy, và thế là mình lại tin 1 lần nữa. Mãi sau mới biết là bạn ấy xuống nhà bạn kia ra mắt và đêm ấy 2 người ngủ chung, nhưng đó không phải lần đầu.

Cái sừng thứ 3,4,5 thì cũng tương tự như sừng thứ 2, cũng là bạn nhưng mà toàn đi chơi với nhau xuyên đêm.

Cái sừng gần đây nhất là sừng số 6 và số 7, mặc dù biết bạn ấy đã có người yêu nhưng người con trai kia vẫn tán tỉnh. 2 người cũng từng đi nhà nghỉ 3 - 4 lần với nhau và cả đi du lịch Tam Đảo. Khi mình phát hiện, bạn ấy lại bảo vẫn yêu mình và xin cơ hội cuối, hứa sẽ cắt đứt hoàn toàn với người kia… Nhưng cuối cùng mình vẫn bị lừa.'

Yêu 2 năm thậm chí ở chung, chàng trai vẫn bị bạn gái cắm tận 7 'cái sừng' 1

Cuộc nói chuyện giữa 2 chàng trai cùng bị 1 cô gái phản bội

Cuộc nói chuyện giữa 2 chàng trai cùng bị 1 cô gái phản bội

Bằng chứng cô gái đi chơi cùng người con trai khác. 

Bằng chứng cô gái đi chơi cùng người con trai khác. 

Sau khi được đăng tải trên trang cá nhân, bài viết đầy 'chát đắng' về chuyện bị cắm 7 cái 'sừng' của chàng trai đã nhận được hàng nghìn lượt like, share và bình luận. Sốc hơn là theo lời anh chàng, 7 lần bị lừa dối thì có đến 5 lần là trong lúc 2 người còn ở chung với nhau ở Hà Nội.

Lấy lại tinh thần sau khi trải qua mối tình đầy biến cố, L.D.T (21 tuổi) - chàng trai trong câu chuyện trải lòng: 'Nhìn lại quá khứ mình nổi da gà… Mình đã định giấu tất cả, nhưng sau khi bình tĩnh, mình lại quyết định công khai toàn bộ câu chuyện để các chàng trai khác không bị cô gái ấy lừa giống mình. Khi đăng status cũng có nhiều người bảo mình muốn nổi tiếng, muốn trả thù nhưng mình không quan tâm, chỉ mong không ai 'giẫm lên vết xe đổ' kia thôi.'

Khi được hỏi, liệu có quá 'hiền' khi 5 lần 7 lượt bỏ qua cho người yêu phản bội như thế, chàng trai chia sẻ, vì quá yêu nên bị con tim dẫn dắt hành động, để rồi người tổn thương nhất là chính mình. Và cũng một phần do từ nhỏ đến lớn bị thiếu thốn tình cảm, nên chàng trai là người luôn đặt tình cảm lên hàng đầu. 'Với lúc yêu nhau, bạn gái ấy là người rất dịu dàng, biết quan tâm, lắng nghe người khác, và phần cũng khá tin người nên mình như 'gã khờ' không mảy may nghi ngờ gì hết' - chàng trai tâm sự.

L.D.T chia sẻ thêm, anh chàng vẫn luôn yêu đời, lạc quan và tin vào tình yêu sau những vấp ngã đã qua.

Theo Mỹ An/Baodatviet.vn

#cắm sừng #chàng trai #cô gái #phản bội #ngoại tình #sống chung #qua đêm với bạn trai

Tỏ tình công khai để chứng tỏ tình yêu hay chỉ để thỏa mãn sự hèn nhát và ích kỷ của chính mình?

11/07/2020 19:10

Có cả 1001 cách để tỏ tình với crush, tại sao cứ phải chọn cách rình rang để mình bẽ bàng còn người ta thì khó xử?

Những màn tỏ tình hoành tráng với hoa, nến hay những món quà đắt tiền không phải hiếm trong giới trẻ. Mặc dù không ít phi vụ rình rang như vậy đã dẫn đến cái kết 'thảm' nhưng vẫn có những người tiếp tục chọn cách này để tỏ rình với crush.

Màn tỏ tình thất bại của anh chàng.

Bạn có một bó hoa, bạn có một chiếc nhẫn và muốn cả thế giới biết bạn yêu người ấy

Nhiều người chọn cách tỏ tình công khai như một cách chứng tỏ tình cảm mãnh liệt với crush. Khi bạn yêu một người và muốn cả thế giới biết điều đó thì chắc chắn đó là tình cảm chân thành và nghiêm túc rồi. Thế nên việc tỏ tình cũng phải hoành tráng để 'xứng tầm' với tình cảm của mình dành cho người ấy.

Bạn nghĩ mình đã dành cho người ấy điều tốt đẹp nhất nhưng lại quên hỏi xem họ thật sự muốn gì. Điều tốt đẹp bạn cho đi lại không phải điều họ muốn nhận. Ngay cả khi crush thật sự có tình cảm với bạn thì việc tỏ tình công khai cũng khiến nguy cơ bị từ chối cao hơn.

Đang yên đang lành thì bị tỏ tình!

Đang yên đang lành thì bị tỏ tình!

Phụ nữ thường thích sự tinh tế, kín đáo. Những chuyện liên quan đến tình cảm cá nhân như tỏ tình, cầu hôn, tốt nhất chỉ nên thể hiện ở những nơi đủ riêng tư. Như vậy đối phương cũng dễ chia sẻ và trải lòng hơn.

Việc tỏ tình công khai sẽ đẩy đối phương vào thế căng thẳng, bị động khi phải đứng trước hàng chục ánh mắt đang đổ dồn về phía mình. Nếu họ trong thế chưa chuẩn bị, quần áo xuề xòa, mặt mũi, tóc tai chưa chải chuốt kỹ lưỡng mà đứng giữa đám đông như thế thì cảm giác còn tệ hơn.

Yêu một người, điều tối thiểu là phải tôn trọng họ và nghĩ đến cảm giác của họ. Không phải cứ công khai cho cả thế giới thấy tình cảm của mình thì mới đủ chân thành.

Chỉ một số ít trường hợp đã yêu nhau đủ lâu và cả hai đã sẵn sàng thì họ mới cầu hôn công khai, để đối phương vỡ òa trong hạnh phúc. Còn nếu chưa có gì đậm sâu mà đã làm ồn ào, rình rang thì dễ thua ngay từ vòng gửi xe lắm!

Mình tỏ tình mà bạn không đồng ý, vậy hoy đi nha!

Mình tỏ tình mà bạn không đồng ý, vậy hoy đi nha!

Tỏ tình công khai để thỏa mãn sự hèn nhát và ích kỷ của bản thân?

Ngoài lý do để chứng tỏ tình cảm ra thì nhiều người thường coi việc tỏ tình công khai như một 'mánh khóe' để đối phương nhận lời. Họ nghĩ rằng đám đông cổ vũ sẽ giúp họ có thêm động lực để dũng cảm đứng trước crush. Người ấy khi đứng trước tình thế đó cũng dễ chấp nhận lời tỏ tình hơn.

Như vậy, hành động công khai tỏ tình tưởng dũng cảm lắm nhưng thực chất lại rất hèn nhát và ích kỷ. Vì hèn nhát nên không dám một mình đối mặt. Vì hèn nhát nên sợ phải nghe câu từ chối. Và vì ích kỷ nên mới chọn cách tạo sức ép để người ấy phải nhận lời.

Nhưng khi bị dồn vào chân tường, ít ai chấp nhận xuôi theo dòng nước mà thường nảy sinh tâm lý phản kháng, kể cả khi họ có tình cảm. Đó là lý do đa số những cuộc tỏ tình công khai, hoành tráng thường thất bại. Chỉ một số ít miễn cưỡng nhận lời, có thể vì người ấy cũng có tình cảm hoặc muốn cuộc tỏ tình nhanh chóng kết thúc để giữ thể diện cho cả hai.

Trong trường hợp người ấy từ chối sẽ dẫn đến tình huống khó xử cho cả đôi bên. Người tỏ tình cảm thấy bẽ bàng, xấu hổ. Người được tỏ tình cũng chẳng dễ chịu gì khi phải nhanh trí nghĩ ra cách từ chối sao cho khéo để không làm người kia tổn thương mà cũng không bị mang tiếng là chảnh.

Trong câu chuyện chàng trai quỳ gối tỏ tình mới đây, bạn nữ đã quá lịch sự, tử tế khi luôn có cách cư xử nhã nhặn từ đầu đến cuối. Thậm chí khi chàng trai quỳ gối, bạn nữ ấy cũng đã quỳ theo để cả hai dễ nói chuyện.

Nhưng khoảng cách từ một anh chàng si tình đến một gã trai thô lỗ chỉ cách nhau đúng bằng một lần tỏ tình thất bại. Với hành động vứt cả hoa lẫn nhẫn, bỏ cả người lẫn của để chạy mất tăm, hình ảnh của chàng trai đã xấu xí đi rất nhiều trong mắt người khác. Mà có quay lưng bỏ chạy cũng chẳng vớt vát được tí thể diện nào, chỉ chứng tỏ bạn gái kia từ chối là đúng đắn.

Người ta cư xử thế này là quá lịch sự, tử tế rồi.

Người ta cư xử thế này là quá lịch sự, tử tế rồi.

Tỏ tình cũng có dăm ba bảy cách, cốt làm sao để người ta hiểu tình cảm chân thành của mình là được. Dù thế nào cũng phải nghĩ đến cảm giác của đối phương trước tiên. Bạn thấy đấy, ngay từ màn tỏ tình đã muốn dồn dép người ta vào chân tường thì làm sao họ tin rằng họ có thể hạnh phúc khi ở bên cạnh bạn?

Theo Hằng Nga/Baodatviet.vn

#ngược trào lưu #tỏ tình công khai #chứng tỏ tình yêu #tình yêu ích kỷ #tỏ tình bị từ chối #tỏ tình

Mới nhất