Chồng chính mắt nhìn thấy vợ và chàng hàng xóm dìu nhau vào nhà nghỉ nhưng khi lao vào bắt gian, anh lại chỉ biết đỏ hoe mắt xin lỗi

13/06/2020 08:51

Khi anh đi đến địa điểm cách nhà hơn 1km thì bắt gặp ngay một cảnh tượng không thể tin nổi. Chính mắt anh nhìn thấy vợ mình và người hàng xóm trẻ tuổi dìu nhau vào nhà nghỉ ven đường!

Trong hôn nhân, nhiều khi vì cái tôi ích kỷ và những nghi ngờ vô căn cứ mà vợ chồng dễ làm tổn thương nhau. Để rồi khi nhận ra sai lầm của bản thân, họ chỉ ước giá như mình không nhỏ nhen, vô tâm như vậy nhưng sự việc xảy ra rồi rất khó để vãn hồi.

Đức (34 tuổi, Hà Nội) thừa nhận anh từng khiến vợ phải ấm ức, tổn thương chính bởi sự thiếu thấu hiểu và vô trách nhiệm của mình. 'Thời gian đó, vợ tôi thường xuyên đi sớm về muộn, còn ăn diện và trang điểm đẹp khiến tôi vô cùng khó chịu, trong lòng đầy ngờ vực liệu có phải cô ấy lén lút làm điều mờ ám bên ngoài', anh kể.

Dù vợ anh khẳng định đợt này cô tăng ca ở công ty, hơn nữa thường xuyên tháp tùng sếp đi gặp khách hàng nên mới ăn mặc đẹp nhưng anh vẫn không tin tưởng. Anh từng nghĩ đến cách theo dõi vợ nhưng lại gạt đi ngay bởi cảm thấy làm như vậy quá hèn kém. Đức bị những nghi kỵ trong lòng dày vò đến khổ, vợ chồng anh thường xuyên cãi nhau, không khí gia đình lúc nào cũng căng thẳng.

Chồng chính mắt nhìn thấy vợ và chàng hàng xóm dìu nhau vào nhà nghỉ nhưng khi lao vào bắt gian, anh lại chỉ biết đỏ hoe mắt xin lỗi 0

Hôm đó, hơn 10 giờ tối rồi chưa thấy vợ về, Đức rốt ruột và bực dọc vô cùng. Gọi cho cô mà chẳng ai nghe máy, Đức ở nhà không yên liền dắt xe máy ra đường đi loanh quanh. Khi anh đi đến địa điểm cách nhà hơn 1km thì bắt gặp ngay một cảnh tượng không thể tin nổi. Chính mắt anh nhìn thấy vợ mình và người hàng xóm trẻ tuổi dìu nhau vào nhà nghỉ ven đường!

'Lúc ấy trong tôi bùng lên ghen tuông, chẳng còn suy nghĩ được gì nữa liền dựng xe rồi lao vào hòng bắt quả tang đôi tình nhân ấy. Thế nhưng khi tôi vào trong nhà nghỉ thì sự việc lại diễn ra theo cái cách tôi không tài nào tưởng tượng nổi', Đức nói.

Anh gặp người hàng xóm ở quầy lễ tân, vừa định lao lên đánh ghen thì anh ta nhìn Đức gấp gáp nói: 'Tôi đang không biết làm sao liên lạc được với anh, may quá anh đây rồi. Anh vào chăm sóc vợ đi, để tôi ra dắt xe của vợ anh vào đây kẻo mất trộm'. Dứt lời anh ta chạy ra ngoài, Đức được nhân viên nhà nghỉ kể lại mới biết vợ anh bị ngất đang nằm tạm trong một phòng trống ở tầng 1.

Sự việc cuối cùng cũng được sáng tỏ. Thì ra anh hàng xóm ở cạnh nhà Đức đi tập thể dục về, tình cờ thế nào mà gặp vợ Đức cũng trên đường về nhà. Lúc đó cô đi xe máy nhưng người choáng váng, lảo đảo như muốn ngã, cũng may cô dừng xe kịp lúc rồi tấp vào lề đường, không có tai nạn nảo xảy ra. Đoạn đường này khá vắng, nhà dân đã đi ngủ gần hết, chỉ còn nhà nghỉ kia mở cửa. Anh hàng xóm bèn dìu tạm vợ Đức vào nhà nghỉ ấy nhờ giúp đỡ.

'Khi đó tôi mới biết, vợ mình ngất vì làm việc quá sức, cơ thể suy kiệt. Nhìn vợ mệt mỏi nằm trên giường, tôi giật mình nhận ra dạo này quả thật cô ấy xanh xao, gầy đi thấy rõ. Tôi chẳng biết thương cô ấy thì thôi còn nghi ngờ cô ấy ngoại tình. Trong khi tôi lần khứa không chịu đi làm lại, công việc nào cũng không ưng mà cô ấy đâu có oán trách gì tôi...', Đức hối hận cho biết.

Chồng chính mắt nhìn thấy vợ và chàng hàng xóm dìu nhau vào nhà nghỉ nhưng khi lao vào bắt gian, anh lại chỉ biết đỏ hoe mắt xin lỗi 1

Khi vợ Đức tỉnh lại, anh đã chân thành xin lỗi cô, mong cô bỏ qua cho cách hành xử ích kỷ, vô trách nhiệm của mình. Lúc cất lên lời xin lỗi, mắt anh đã đỏ hoe vì thương vợ và hổ thẹn với những hành động ấu trĩ của bản thân.

Đức tâm sự, ngay sau đó anh đã xin đi làm lại và đề nghị vợ giảm lượng công việc để có thời gian nghỉ ngơi, giữ gìn sức khỏe. Anh cũng biết quan tâm, săn sóc vợ từ tâm tư tình cảm đến cuộc sống hàng ngày. Dù biết bản thân vẫn chưa hoàn hảo nhưng anh sẽ cố gắng hoàn thiện từng ngày. Cũng may cô không để bụng những cư xử tệ hại của anh, sẵn sàng đón nhận sự chuộc lỗi của chồng mình.

Hôn nhân chưa bao giờ là màu hồng cả. Cuộc sống mưu sinh, những va chạm trong sinh hoạt hàng ngày và trách nhiệm đối với gia đình không hề dễ dàng đối với mỗi người trong cuộc. Chính vì thế hôn nhân thực sự rất cần sự sẻ chia, thấu hiểu và đồng lòng của vợ chồng. Nếu không nó sẽ chỉ còn là những chuỗi ngày ngột ngạt, chịu đựng nhau mà thôi.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo An Du/Toquoc.vn

#Anh chàng hàng xóm #Bắt quả tang vợ vào nhà nghỉ #Bắt gian vợ #chồng xin lỗi vợ

Bị hàng xóm đàm tiếu 'đội vợ lên đầu' khi làm việc nhà giúp vợ, anh chồng chưa kịp phân trần thì bất ngờ với tiếng vỗ tay cùng lời đáp phía sau

23/04/2020 14:31

'Quần áo của vợ con thay ra nhiều, chồng em mang luôn ra sân giặt. Mấy người hàng xóm đứng cổng chơi nhìn thấy liền 'mô kích'...', người vợ kể.

Phụ nữ luôn hiểu, cuộc sống này vốn chẳng hoàn hảo nên khi họ chọn chồng cũng chẳng đòi hỏi người đàn ông phải quá tài giỏi cao siêu. Họ chỉ cần chồng mình 'vừa đủ' biết yêu thương, quan tâm họ thật sự cần và muốn gì trong cuộc sống. Chỉ vậy thôi là phụ nữ mãn nguyện rồi.

Mới đây trên mạng xã hội cũng chia sẻ nhau câu chuyện về 1 anh chồng 'vừa đủ' như thế.

Người vợ của anh chia sẻ: 'Chẳng biết tiêu chí chọn chồng của các mẹ thế nào chứ em đơn giản lắm. Lúc yêu, em chỉ hỏi bạn trai (chồng em bây giờ) 1 câu duy nhất: 'Sau này anh có chia sẻ việc nhà với vợ không?'.

Không phải tự nhiên em dở hơi đi hỏi câu đó đâu, mà tại chồng em là con 1, gia đình cũng có điều kiện nên bản thân anh được chiều chuộng đúng kiểu công tử bột. Hồi đầu yêu nhau, đứng nấu cơm cùng em mà tới mớ rau anh không biết nhặt, xào bí cả vỏ, luộc ngao nấu canh thì đổ nước. Vậy nên khi em hỏi thế, anh ấy ngẩn người một lúc mới bảo: 'Anh sẽ học dần để sau phụ em'.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Thế nhưng sau cưới thì chồng em cũng chẳng mấy khi phải động chân động tay vào việc nhà đâu vì chúng em ở chung với bố mẹ. Việc nhà có giúp việc lo, chỉ thi thoảng đi làm về sớm, em muốn đổi món cho gia đình mới tự tay vào bếp thôi. Cơ mà được cái nhờ gì chồng cũng làm, nhặt rau vo gạo hoặc giặt tay cho vợ cái váy đi làm anh đều vui vẻ giúp. Lại thêm bố mẹ chồng em thoải mái, thấy con trai giặt đồ hay dọn nhà mẹ chồng em còn cười bảo: 'Con thế là giỏi hơn mẹ đó. Ngày trước mẹ có sai mỏi mồm nó cũng không cầm cái chổi'.

Tới lúc em mang bầu chồng càng yêu thương quan tâm em hơn. 3 tháng cuối em bị chuột rút chân không đêm nào anh ấy không thức nắn bóp chân tay cho vợ. Khổ nhất là em bị đau bại, không tự ngồi dậy đi vệ sinh được, toàn phải chồng nâng giấc dìu đi. Song cái khoản sinh nở của em đúng là lận đận, bước sang tháng cuối thế nào em bị bong rau sớm phải vào viện mổ gấp. Trong quá trình mổ đẻ, em lại bị băng huyết tí mất mạng. Lúc sau về phòng hồi sức chồng em cứ ngồi rịt bên cạnh cầm tay vợ lẩm bẩm: 'May quá, trời thương vợ chồng mình chứ không em mà có mệnh hệ gì chắc anh không sống nổi'.

Nghe chồng nói em vừa thương, vừa cảm động lại buồn cười. Vì từ khi yêu em chẳng bao giờ thấy anh mềm yếu tới vậy.

Em xuất viện được chục ngày thì chị giúp việc xin về quê giải quyết chuyện gia đình. Mẹ chồng em đợt đó sức khỏe kém nên cũng không đỡ em được nhiều, ban đêm hầu hết là chồng em phải thức trông con. Có hôm thằng nhỏ ươn người không chịu nằm nôi, anh phải thức cả đêm bế. Lúc em tỉnh giấc nhìn chồng ngồi ngủ gật ôm con, em thương hại giục anh đi ngủ để em thay mà anh không chịu.

Chiều ấy, máy giặt nhà em hỏng, gọi thợ mãi họ không đến sửa. Quần áo của vợ con thay ra nhiều, chồng em mang luôn ra sân giặt. Mấy người hàng xóm đứng cổng chơi nhìn thấy liền 'mô kích' chồng em: 'Không ngờ thằng H. (tên chồng em) lấy vợ xong lại thay đổi chóng mặt. Chậu quần áo to vượt mặt thế kia cũng ngoan ngoãn ngồi giặt cho vợ. Đúng là đội vợ lên đầu rồi còn gì'.

Kết thúc những lời kích bác ấy là tiếng cười cợt nhả. Chồng em vẫn ngồi giặt, tuyệt nhiên không nói lại. Không ngờ đúng lúc đó mẹ anh đi từ bếp ra, nghe hết chuyện, bà vỗ tay cười: 'Con trai tôi biết đội vợ lên đầu thế tôi lại lấy làm mừng vì nó biết nghĩ đó. Con dâu tôi vì sinh con cho chồng mà tí mất mạng trên bàn mổ nên chuyện nó giặt cho vợ vài bộ quần áo là quá bình thường. Vợ chồng không chăm sóc nhau lúc này, còn lúc nào nữa'.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Mẹ chồng em nói xong ra ngồi giặt cùng với con trai. Mấy người hàng xóm kia lặng thinh nhìn nhau quay đầu về không ai nói thêm tiếng nào. Ngồi trong phòng bế con, nghe hết những lời mẹ chồng nói mà em cảm động rơi nước mắt các chị ạ. Đúng là số em quá may mới có được chồng và mẹ chồng tâm lý như vậy'.

Quả thật, đời phụ nữ lấy chồng chẳng ham gì giàu sang, lại càng không đòi hỏi chồng phải tài ba 'đánh Nam dẹp Bắc'. Họ chỉ cần người đàn ông ấy đủ khả năng chăm sóc cho gia đình nhỏ, đủ yêu thương họ. Đặc biệt khi phụ nữ cảm nhận đủ yêu thương trong căn nhà nhỏ ấm cúng, họ sẽ quên mình để giữ tổ ấm ấy. Đàn ông hay nói phụ nữ khó hiểu song thực ra phụ nữ rất đơn giản, các anh chồng chỉ cần chịu khó lắng nghe, quan tâm họ một chút là sẽ hiểu ngay vợ mình thật sự cần gì, muốn gì thôi.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Hải Hương/toquoc.vn

#ông chồng tâm lý #mẹ chồng tốt #người chồng tâm lý #hôn nhân #đội vợ lên đầu

Đến nhà hàng xóm ăn sinh nhật, chồng lên mặt bảo: 'Nhìn vợ anh ấy mà học', ai dè lúc sau lại bị ngượng 'chín mặt'

01/06/2020 15:15

'Hôm qua chủ nhật, hàng xóm nhà em tổ chức sinh nhật cho vợ, mời mấy nhà xung quanh, trong đó có nhà em sang ăn cơm...', người vợ tâm sự.

Tôn trọng bạn đời là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định hạnh phúc gia đình. Nhất là với phụ nữ, khi bước chân vào cuộc sống hôn nhân họ sẵn sàng hi sinh mọi thứ để tạo dựng tổ ấm miễn được chồng yêu thương, trân trọng. Thậm chí, họ có thể chấp nhận để cả thế giới quay lưng lại với mình, chỉ cần người chồng luôn ghi nhận sự cố gắng của vợ. Ngược lại, nếu người đàn ông họ chọn không biết thấu hiểu, tôn trọng vợ thì với phụ nữ, cuộc hôn nhân ấy xem như đã thất bại hoàn toàn.

Cũng vì cảm thấy bị thiếu tôn trọng trong cuộc sống gia đình, mới đây một người vợ đã lên mạng xã hội than thở: 'Chẳng biết cuộc sống hôn nhân của các chị thế nào chứ em từ ngày lấy chồng, cảm giác như kiểu mình có thêm 1 'ông chủ'. Mệt mỏi thật sự!

Nói không quá chứ nếu bản thân em không phải là người biết nhịn, có lẽ cuộc hôn nhân của em chắc sẽ kết thúc sau cưới vài ngày. Chồng em gia trưởng, suy nghĩ cổ hủ. Với anh đàn ông là trụ cột gia đình, ý anh đã đưa ra vợ buộc phải nghe theo, cấm được trái lại. Mọi việc trong nhà tự anh định đoạt chẳng bao giờ anh bàn bạc, hay hỏi qua xem ý vợ thế nào. Em có thắc mắc, anh liền gạt phăng bảo: 'Đàn bà, biết gì mà tham gia'.

Bài chia sẻ của cô vợ

Bài chia sẻ của cô vợ

Cũng vì suy nghĩ đàn ông chỉ lo việc lớn nên không bao giờ chồng em động chân động tay vào việc nhà hay trông con giúp vợ. Anh nói bếp núc là của đàn bà, không bao giờ có chuyện đàn ông đeo tạp dề. Bảo 1 đứa con mình em chăm, giờ 2 đứa cũng mình em đảm nhiệm. Anh đi làm về, thích thì nô đùa với con 1 chút không thì thôi, anh ra sofa nằm xem tivi, đọc báo mạng.

Hôm qua chủ nhật, hàng xóm nhà em tổ chức sinh nhật cho vợ, mời mấy nhà xung quanh, trong đó có nhà em sang ăn cơm. Anh chị ấy làm mấy mâm, thức ăn bày biện đâu đấy nhìn bắt mắt vô cùng. Lúc mọi người ngồi vào mâm, chồng em liền khen: 'Chị H. (tên chị hàng xóm) đảm đang mà khéo thật đó, đồ ăn món nào cũng ngon. Chẳng bù cho vợ em, thua xa. Đấy, em nhìn chị H. mà học tập'.

Em ngại đỏ mặt, không nghĩ rằng trong lời khen vợ người ta, chồng mình còn kéo thêm vợ vào chê bai trước mặt bao nhiêu người ngoài. Ngượng quá, em chỉ cười trừ song chị hàng xóm nghe vậy liền lên tiếng: 'Úi, đồ ăn, cỗ bàn hôm nay là do 1 tay anh nhà chị làm đó. Anh ấy dậy sớm đi chợ nấu nướng hết chứ chị bận con nhỏ làm được gì đâu. Đến nhặt rau còn không xong với thằng nhỏ ấy'.

Chồng em ngồi im, khách khứa nghe vậy ai cũng xuýt xoa khen anh hàng xóm đúng là ông chồng của năm.

Chị H. nhìn sang chồng em, tiếp lời: 'Mà chú K. (tên chồng em) cứ khéo chê vợ chứ chị thấy vợ chú đảm lắm. Chú đi tối ngày, một mình cô ấy ở nhà chăm 2 đứa con nhỏ thế mà việc nhà lúc nào cũng tinh tươm. Chị mà như cô ấy chị chịu không kham nổi. Đây chị mới có 1 đứa đã cuống lên, may có anh nhà chị đỡ cho nhiều, không chị chịu thua'.

Đến nhà hàng xóm ăn sinh nhật, chồng lên mặt bảo: 'Nhìn vợ anh ấy mà học', ai dè lúc sau lại bị ngượng 'chín mặt' 1

Ảnh minh họa

Từ lúc đó chồng em im bặt luôn, không dám mang vợ ra so sánh ỉ ôi thêm lời nào. Tối về, chồng em chỉ ôm vợ ngủ không nói gì song sáng mai lúc em dậy nấu sáng, tự nhiên anh lại dậy theo bảo phụ vợ, làm em khá ngạc nhiên. Đã vậy ăn xong còn lau bàn, quét nhà cho vợ mới đi làm. Em đoán những lời chị hàng xóm nói hôm qua đã tác động tới anh nên bắt đầu có sự thay đổi. Được vậy em mừng quá các chị ạ'.

Thật sự, với phụ nữ họ chẳng cần gì nhiều, chỉ cần người chồng hiểu và tỏ thái độ tôn trọng vợ, để họ cảm thấy mình là một phần trong cuộc sống của chồng, chứ không phải là người dưng. Phụ nữ không yếu đuối, họ có thể tự mình lo cả 'giang sơn' nhưng điều họ muốn là người đàn ông họ yêu luôn biết trân trọng những gì vợ làm vì gia đình, vì tổ ấm chung chứ không phải mặc nhiên áp đặt đó là những việc đương nhiên người đàn bà có gia đình phải gánh vác.

Cánh mày râu nên nhớ, vợ như thế nào, ngoan hiền, tử tế với chồng hay không là phụ thuộc cả vào cách hành xử của các anh. Khi những hi sinh của vợ được chồng trân trọng, ghi nhận đương nhiên người vợ sẽ chẳng ngại ngần tiếp tục vì chồng mà làm mọi thứ. Ngược lại, nếu trong mắt các anh vốn dĩ đã không coi vợ ra gì thì họ sẽ chẳng dại hi sinh thêm 1 cách vô nghĩa.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Hải Hương/Toquoc.vn

#chồng vô tâm #chồng gia trưởng #hạnh phúc hôn nhân

Bị vợ bắt quả tang mua socola, vào nhà nghỉ với bồ, thanh niên vẫn chối đây đẩy: 'Buồn ngủ nên vào ngủ thôi'

15/02/2020 14:31

Nghe xong lý do không biết người vợ sẽ phải giải quyết ra sao?

Valentine đã đi qua nhưng những câu chuyện về nó vẫn nóng hơn bao giờ hết.

Nếu với nhiều người, Valentine là ngày lễ thiêng liêng của các cặp tình nhân, là dịp để trao nhau những món quà, những lời chúc tốt đẹp đến một nửa của mình thì với một vài người khác, đây lại là ngày đau khổ nhất cuộc đời khi biết tin người chồng mà mình đầu gối tay ấp bao năm qua phản bội.

Bài viết của chị vợ nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. 

Bài viết của chị vợ nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Mới đây, một tài khoản Facebook đã chia sẻ bài viết với nội dung:

'Valentine của mình đây ạ. Mình năm nay 27 tuổi. Lúc đi làm về thì chồng đã đi làm đêm rồi. Mọi người cùng xóm trọ bảo chồng mình đi khoá cửa từ chiều nên mới gọi facetime thì màn hình tối om chỉ nghe tiếng loạch xoạch.

Bất chợt chồng mình ấn nhầm bật video lên. Mình nhìn thấy trên màn hình chồng đang cởi trần và ngay sau đó cuống cuồng tắt máy luôn. Lúc gọi lại thì bắt máy cho nhìn mặt đang ngoài đường, bảo quay xung quanh cho mình xem thì không quay, rồi cũng cúp máy.

Trước đó, mình có tra điện thoại thì thấy mua socola từ mấy hôm trước. Nghĩ sẽ tặng mình nhưng cuối cùng không phải. Hỏi có mua không thì chối đây đẩy rằng không mua. Yêu nhau 4 năm rưỡi cưới hơn 4 năm rồi, khổ đến mấy cũng có thể chịu đựng được. Nhưng không trung thực thì chắc là nên kết thúc. Mình làm vậy có đúng không ạ?'.

Khi được hỏi về việc tại sao lại vào nhà nghỉ, anh chồng khăng khăng 'Anh buồn ngủ nên vào nhà nghỉ ngủ'. 

Khi được hỏi về việc tại sao lại vào nhà nghỉ, anh chồng khăng khăng 'Anh buồn ngủ nên vào nhà nghỉ ngủ'.

Còn chối mua socola hộ cho đồng nghiệp cùng công ty. 

Còn chối mua socola hộ cho đồng nghiệp cùng công ty.

Sau khi bài viết được đăng tải, cộng đồng mạng nhanh chóng đưa ra rất nhiều lời khuyên cho chị vợ. Đa số đều cho rằng một khi đàn ông đã phản bội thì dù có tha thứ thì lại vẫn 'ngựa quen đường cũ' mà thôi.

'Ăn vụng còn không biết đường chùi mép. Em 25 tuổi và hiện đang không có nhu cầu tìm người yêu vì cũng quan ngại việc tốn thời gian trải nghiệm việc cắm sừng lắm'.

'Hoá ra FA vào 14/2 vẫn còn hạnh phúc chán'

'Hết lễ hội hoá trang lâu rồi mà đến cả Valentine vẫn nhiều người hoá kì lân ghê'.

Tuy nhiên một vài dân mạng thông thái hơn thì cho rằng cô vợ nên điều tra và hỏi lại chồng mình cho thật rõ ràng về sự việc để tránh sự hiểu nhầm không đáng có.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Linh Chi/Baodatviet.vn

#Valentine #socola #cắm sừng #ngoại tình

Mới nhất