Chồng hất tung mâm ra sân vì vợ chưa kịp xới cơm cho mẹ chồng, song phản ứng của nàng dâu mới thật sự khiến cả nhà 'hóa đá'

17/02/2020 17:45

'Cuống quá em rụt tay lại vội vàng chạy xuống bế thằng bé làm bát cơm bà đưa bị rơi xuống vỡ. Lúc quay lên em thấy mẹ chồng mặt mũi cau có khó chịu...', cô vợ kể.

Hôn nhân không hề màu hồng chính là lời nhận xét chung của rất nhiều cô gái sau khi lấy chồng. Nhất là những ai gặp phải chồng gia trưởng, mẹ chồng khó tính giống như cô gái trong câu chuyện mới được chia sẻ trên mạng xã hội dưới đây thì quả thật đáng buồn. Có điều khi mọi sự nhẫn nhịn đã vượt qua sức chịu đựng, cô ấy đã có màn 'trỗi dậy' cực chất khiến ai nghe xong đều gật gù tán thưởng.

Người vợ tâm sự: 'Nghĩ mà nó chán các chị ạ. Người ta nhắc tới chồng thì hạnh phúc chứ em nhắc tới chồng là như mắc nghẹn ở cổ. Lúc trước, em lấy hắn cũng là vì yêu. Hẹn hò qua lại gần 2 năm mới cưới. Có điều khi đó hắn làm trong TP. Hồ Chí Minh, còn em làm ở ngoài này. Vì yêu nhau xa nên tính cách bản chất con người thật của hắn em không nắm hết được. Đến khi cưới nhau về rồi em mới vỡ lẽ, mọi sự ngọt ngào, tâm lý của hắn chỉ thể hiện bằng câu chữ chứ thực tế thì ngược lại hoàn toàn.

Bài chia sẻ đang thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng

Bài chia sẻ đang thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng

Cưới xong vì chưa có điều kiện nên vợ chồng em phải sống chung với nhà chồng. Được gần năm, bố mẹ đẻ em thấy tụi em ở chung, sinh hoạt chật chội nên gọi cho hai đứa mảnh đất phía sau nhà em để dựng nhà dựng cửa ở cho thoải mái mà chồng em không chịu. Hắn nghe mẹ đẻ bảo ở đất nhà vợ khác gì chó chui gầm chạn, bám hơi nhà vợ. Hắn nói nếu ông bà ngoại đã có lòng muốn cho thật thì cứ giao hẳn giấy tờ đất cho hắn để hắn bán lấy tiền về bên nội xây lại nhà. Đấy cũng là ý của mẹ hắn, tuy bà không trực tiếp ra mặt nói nhưng em thừa hiểu.

Tất nhiên không đời nào em chấp nhận kiểu ấy. Nói thật em quá hiểu tính mẹ con lão. Em mà nghe theo vác tiền về nội xây nhà, đến lúc mẹ con hắn thay lòng đổi dạ, đuổi em ra đường tay trắng khi nào không hay ngay.

Ức nhất là hắn lúc nào cũng nghe theo mẹ, lấy em nhưng tiền nong lương thưởng hàng tháng hắn vẫn gửi hết mẹ hắn giữ. Ban đầu em cũng nói kinh tế vợ chồng phải tự quản nhưng lão tỉnh bơ nói: 'Vợ cũng chỉ là người ngoài, mẹ con mới là ruột thịt. Chỉ ruột thịt mới tin tưởng được'.

Đấy, các chị nghe hắn nói thế thì em dại gì mà bán đất nhà đẻ về xây nhà cho mẹ con hắn ở. Uất nhất là tối hôm qua, bố chồng với em chồng em đi vắng, chỉ có vợ chồng em với bà ăn cơm. Vừa ngồi vào mâm thì 2 đứa con em nó thức giấc (em đẻ sinh đôi), 2 đứa con em mới được 15 tháng tuổi, nghịch hơn quỷ sứ. Em phải vừa ăn vừa trợn mắt trông chúng.

Cứ ôm được đứa này thì đứa kia lại lao ra sân không thì vào bếp lục đồ. Mẹ con hắn thì thảnh thơi ăn cơm xem ti vi. Đến lúc mẹ chồng em ăn hết bát cơm, bà đưa bát cho em lấy. Đúng lúc em thấy thằng con em nó với tay nghịch phích nước dưới bếp. Cuống quá em rụt tay lại vội vàng chạy xuống bế thằng bé làm bát cơm bà đưa bị rơi xuống vỡ. Lúc quay lên em thấy mẹ chồng mặt mũi cau có khó chịu, còn hắn thì hằm hằm nhìn vợ quát: 'Cô láo toét quá rồi. Mẹ chồng đưa bát lấy cơm mà không thèm cầm. Cô dám coi thường mẹ tôi thế hả?'.

Thật chứ em á khẩu luôn với thái độ của chồng. Rõ ràng hắn biết em chạy xuống bế con mà còn nói thế. Mẹ hắn thì không nói gì nhưng lại thở dài lắc đầu kiểu đổ thêm dầu vào lửa. Em bực nhưng vẫn nhẹ nhàng giải thích mà hắn không bỏ vào tai, bảo em lý do. Sau đó hắn hất tung mâm bát ra sân, tát em 1 cái đau tới nổ đom đóm mắt. Hắn chỉ tay bảo tống cổ em về ngoại cho bố mẹ dạy lại.

Thật sự thói ngang ngược vô lý của hắn làm em không thể chịu nổi hơn. Nghĩ có nhẫn nhịn với hạng chồng này cũng bằng thừa, em ôm con nói thẳng: 'Anh khỏi đuổi, tôi sẽ tự đưa con tôi về. Nói anh nghe, tôi đi lấy chồng chứ không phải đi ở đợ. Anh cũng không cần phải sang nhà tôi làm gì, tự tôi sẽ nói với bố mẹ là tôi ly hôn với anh'.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nói rồi em về phòng gấp đồ về. Mẹ hắn thấy thế cứ lu loa chửi em thứ con dâu láo, chồng mới nói vài câu đã cãi lại còn dọa ly hôn. Trước khi đi, em ra chào bà đoàng hoàng rồi dõng dạc tuyên bố: 'Con không dọa, mà làm thật mẹ ạ'.

Lần này chắc chắn em ly hôn thật các chị ạ'.

Quả thật, với phụ nữ, chồng gia trưởng luôn là nỗi ám ảnh của họ và người chồng trong câu chuyện trên thật sự quá đáng. Hành xử của anh ta khiến hầu hết người theo dõi câu chuyện phải bất bình nên họ tán thành cách người vợ vùng lên. Chuyện ly hôn là không ai muốn, nhưng mọi người cũng động viên cô nên suy nghĩ thật kỹ để đưa ra quyết định cho mình. Nếu cảm thấy cuộc sống hôn nhân quá ngột ngạt, không có tiếng nói chung thì cô cũng nên tìm cách giải thoát cho bản thân, tìm cho mình 1 cuộc sống mới.

Theo Hải Hương/Trí thức trẻ (Tổ Quốc)

#chồng gia trưởng #mẹ chồng #cuộc sống hôn nhân #hôn nhân lục đục

Vừa gặp ở show hẹn hò đã chủ động hôn đối phương, nữ giám đốc 23 tuổi xinh như hoa gây 'náo loạn'

08/07/2020 20:27

Lần đầu gặp gỡ nhưng cặp trai tài gái sắc đã không ngần ngại dành cho nhau hành động tình cảm hết mức.

Màn mai mối giữa cặp đôi Phạm Thị Trà My (23 tuổi) Ngô Hoàng Viễn (24 tuổi) trong tập 623 Bạn muốn hẹn hò đã thực sự khiến cả trường quay đứng ngồi không yên. Đây được đánh giá là một cặp xứng đôi vừa lứa từ tuổi tác, công việc đến quan điểm sống.

Ngay từ phần giới thiệu, hai khách mời đã khiến cho ông mai bà mối phải thốt lên rằng: 'Trời ơi trẻ măng mà đã làm giám đốc, giám sát rồi!'. Cụ thể, Trà My hiện đang làm giám đốc kinh doanh của một công ty ở Hóc Môn, còn đàng trai thì hiện là giám sát trong công ty về dinh dưỡng và thực phẩm.

Video: Màn mai mối cho cặp trai tài gái sắc Trà My - Hoàng Viễn

Giới thiệu về bản thân, Trà My có biết, cô có điểm mạnh về nấu ăn, đàn hát và thích kinh doanh, còn điểm yếu là hay nói thẳng nói thật nên dễ khiến mất lòng người khác.

Trong khi đó, Hoàng Viễn có tật xấu là 'nước đến chân mới nhảy'. Nhưng bù lại, anh chàng lại khá tự tin về ưu điểm là người biết đảm đương việc nhà, lanh lẹ trong công việc. Ngoài ra, 9X còn có nhiều kỹ năng sinh tồn và các tài lẻ như: chụp ảnh, quay phim, chỉnh ảnh,…

Trước khi đến với Bạn muốn hẹn hò, nữ chính đã trải qua 4 mối tình. Cô chia sẻ về người bạn trai gần nhất: 'Bạn ấy nhỏ hơn em 3 tuổi, có hút thuốc, xăm mình, nhậu nhẹt, nói chung là có tất cả những điểm mà không phụ huynh nào muốn con mình quen. Chúng em quen nhau được hơn 1 năm nhưng do nhiều rào cản nên bạn ấy là người chủ động chia tay'.

Trong khi Trà My là người được xem là dày dặn kinh nghiệm tình trường thì Hoàng Viễn lại chưa từng có một mốii tình vắt vai nào. 'Thực ra đơn phương cũng có. Ngày xưa đi học em luôn để ý những bạn lớp phó học tập' - anh chàng chia sẻ.

 Trước 'tình hình' đó, MC Hồng Vân ngay lập tức nhận định được đây là một anh chàng có tiêu chuẩn cao, thích con gái giỏi, gia giáo,…

Vừa gặp ở show hẹn hò đã chủ động hôn đối phương, nữ giám đốc 23 tuổi xinh như hoa gây 'náo loạn' 0

Nam chính và nữ chính lần lượt nói về điểm mạnh và điểm yếu của bản thân

Nam chính và nữ chính lần lượt nói về điểm mạnh và điểm yếu của bản thân

Chia sẻ về tiêu chuẩn tìm bạn trai, Trà My cho biết cô không quan trọng là 'goodboy' hay 'badboy', miễn là cảm xúc của hai người đồng điệu và thực sự muốn cố gắng cùng đối phương. Ngoài ra, bạn trai tương lai phải là người chịu đựng được tính cách nóng nảy của bạn gái, cao hơn cô nàng và lịch sự.

Sau khi bức tường tình yêu được hé mở, Hoàng Viễn bất ngờ 'đứng hình mất 5 giây' vì vẻ ngoài đáng yêu của Trà My. Không chỉ tặng quà cho nhau, đàng trai còn thể hiện điểm mạnh của mình ngay trên sân khấu, đó là chụp lại hình cho đối phương. Không chịu thua kém, nàng cũng gửi tặng chàng và khán giả bài hát Em gì ơi qua giọng hát cực kỳ ngọt ngào.

Hoàng Viễn thể hiện tài năng chụp ảnh cho đàng gái ngay trên sân khấu của Bạn muốn hẹn hò

Hoàng Viễn thể hiện tài năng chụp ảnh cho đàng gái ngay trên sân khấu của Bạn muốn hẹn hò

Người nhà của anh cũng đánh giá là hai người hợp nhau đến 80%

Người nhà của anh cũng đánh giá là hai người hợp nhau đến 80%

Chưa cần trao đổi nhiều, Trà My đã khẳng định Hoàng Viễn chính là gu bạn trai mà cô nàng đang tìm kiếm. Còn với đàng trai, anh cũng cho biết 'Với khả năng hiện tại của Trà My, anh nghĩ anh cũng đổ sớm thôi'. Bên cạnh đó, MC Quyền Linh - Hồng Vân liên tục nói rằng: 'Quá đẹp đôi', 'Trai tài gái sắc' hay 'Tình hình này là bấm nút luôn rồi chứ không cần hỏi han gì nữa'.

Sau một hồi trao đổi, Trà My và Hoàng Viễn đã đồng ý bấm nút hẹn hò, cho nhau cơ hội tìm hiểu đối phương.

Điều đặc biệt nhất trong số này có lẽ chính là nụ hôn của hai khách mời dành cho nhau ngay trên sân khấu. Lần đầu gặp gỡ, lần đầu trao đổi, cặp trai tài gái sắc đã không ngần ngại dành cho nhau hành động tình cảm hết mức khiến cả trường quay vỡ òa, hy vọng cho một mối tình đẹp.

Trà My thẳng thắn cho biết đối phương chính là gu bạn trai mà cô đang tìm kiếm

Trà My thẳng thắn cho biết đối phương chính là gu bạn trai mà cô đang tìm kiếm

Sau đó không ngần ngại dành cho nhau nụ hôn ngọt ngào ngay trên sân khấu

Sau đó không ngần ngại dành cho nhau nụ hôn ngọt ngào ngay trên sân khấu
Theo Phương Thu/Baodatviet.vn

#nữ giám đốc #hôn đối phương #Bạn muốn hẹn hò #lần đầu gặp mặt #show hẹn hò

Bị hỏi 'Chồng và con cùng đói, đòi ăn món khác nhau, sẽ ưu tiên ai trước', cô vợ 9X trả lời khiến đồng nghiệp trố mắt

08/07/2020 19:27

Câu trả lời của cô nàng 9X khiến cả nhóm đồng nghiệp xì xào nhưng rồi ai cũng gật gù: 'Nó nói đúng đấy chứ chẳng đùa'.

Hương là nhân viên kinh doanh của công ty bất động sản, sinh năm 1990 là 9X đời đầu chính hiệu, đến giờ cô nàng cũng có cho mình một cậu con trai lớn xác hơn 10 tuổi. Cưới sớm, đã qua giai đoạn vợ chồng son nhưng không hiểu sao người ta cứ thấy vợ chồng cô gái này mãi hạnh phúc như ngày đầu. Chồng chiều nào cũng đón vợ đúng giờ trước công ty còn vợ thì đều đặn nấu ăn cho chồng mỗi sáng.

Cuối tuần rảnh rỗi, lại thấy vợ chồng Hương kéo nhau ra bán đảo, nhờ con trai chụp cho những tấm hình lừa tình rồi đăng caption so deep. Chồng Hương hơn cô 5 tuổi, nhưng từ ngày cưới vợ lại càng trẻ ra. Đồng nghiệp hay trêu cô là có 'bùa yêu', Hương cười phớ lớ nói: 'Đúng, có bùa hết đó các nàng. Nàng nào chưa cưới thì tranh thủ!'.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trưa nay, cả đám có ngẫu hứng nói chuyện 'hôn nhân là nấm mồ của tình yêu'. Hương lên tiếng ngay: 'Bậy, ở đâu cũng có người this người that, nhà cũng có nhà this nhà that nha mấy chế!'. Cả đám chuyển hướng sang Hương hỏi mấy câu xoáy, có con bạn cũng vừa cưới chồng hấc mặt nói: 'Thế tao hỏi mày, bây giờ chồng và con mày cùng đói, lại đòi ăn những món khác nhau, mày ưu tiên ai trước?'.

Nguyên đám ngồi xì xào: 'Tất nhiên là con rồi!'.

Nhỏ em ngồi bên cạnh trả lời hộ: 'Con mình sinh ra mình thương chứ sao hỏi vậy ta? Chồng chắc chắn sẽ nhường cho con!'.

Thế mà cô vợ 9X lại đáp tỉnh queo: 'Tao nấu cho chồng tao ăn trước!'.

'Vì sao?' – chủ nhân câu hỏi đặt thắc mắc tiếp theo.

'Tao nói với con tao: Con chờ mẹ, vì mẹ cần phục vụ chồng mẹ trước con'. Sau này già, con tao có ở với tao đâu, nên chồng tao phải được ưu tiên chăm sóc hơn' – Hương giải thích ngắn gọn.

Sau một hồi xì xào, nguyên đám con gái gật gù bảo nhau: 'Đúng mày, con tao sau này nó lấy vợ là coi như tao có nấu bao nhiêu món cũng vô nghĩa'.

Nhưng cũng có đứa cà khịa: 'Ừ nói thì giỏi lắm, chưa chắc chồng mày ở đó cả đời đâu nhé!'.

Theo Hường V/Baodatviet.vn

#vợ chồng trẻ #chọn chồng hay con #hôn nhân #trả lời

Lời nhắn bất ngờ của 3 người vợ trong đám tang tỷ phú sòng bài Macau Hà Hồng Sân

08/07/2020 17:53

Tang lễ của Hà Hồng Sân ngoài hơn 10.000 đóa hoa tươi được nhập từ Hà Lan còn có 3 vòng hoa đỏ hình trái tim của ba bà vợ đặt cạnh nhau với nhiều dòng chữ khiến nhiều người tò mò.

Hà Hồng Sân là tỷ phú, doanh nhân tại Hồng Kông, ông trùm ngành sòng bạc với bằng sáng chế trong lĩnh vực cờ bạc được chính phú Macau cho phép kinh doanh độc quyền ngành công nghiệp cờ bạc trong 40 năm. Ngày 26/5 ông đã trút hơi thở cuối cùng sau thời gian dài chiến đấu với bệnh tật và hưởng thọ 98 tuổi.

Theo kế hoạch, ban tổ chức tang lễ sẽ bao gồm hơn 100 nhân vật tầm cỡ trong giới chính trị và kinh doanh. Tang lễ sẽ được chủ trì bởi bà hai Lam Quỳnh Anh và người con trai thứ 2 Hà Du Long. Bà Lam Quỳnh Anh đã sử dụng ngày sinh và bát tự của ông để chọn ngày nhập quan tốt nhất, sẽ được cử hành vào ngày 10/7.

Lời nhắn bất ngờ của 3 người vợ trong đám tang tỷ phú sòng bài Macau Hà Hồng Sân 0

Lời nhắn bất ngờ của 3 người vợ trong đám tang tỷ phú sòng bài Macau Hà Hồng Sân 1

Lời nhắn bất ngờ của 3 người vợ trong đám tang tỷ phú sòng bài Macau Hà Hồng Sân 2

Lời nhắn bất ngờ của 3 người vợ trong đám tang tỷ phú sòng bài Macau Hà Hồng Sân 3

Đám tang tỷ phú Macau đầy hoa

Đám tang tỷ phú Macau đầy hoa

Đáng chú ý trong tang lễ của ông, ngoài hơn 10.000 đóa hoa tươi được nhập từ Hà Lan thì tại đại sảnh nhà tang lễ có 3 vòng hoa đỏ tạo hình trái tim của ba bà vợ. Những bó hoa này được đặt cạnh nhau với nhiều dòng chữ khiến nhiều người tò mò.

Lời nhắn bất ngờ của 3 người vợ trong đám tang tỷ phú sòng bài Macau Hà Hồng Sân 5

3 lẵng hoa của 3 người vợ với ngụ ý khác nhau khiến nhiều người tò mò

3 lẵng hoa của 3 người vợ với ngụ ý khác nhau khiến nhiều người tò mò

Vòng hoa của bà hai Lam Quỳnh Anh đặt ở giữa với dòng chữ 'Bạc đầu cách biệt' ý muốn nói ông bà đã sống với nhau trong suốt 63 năm, giờ bạc đầu âm dương cách biệt. Một tình nghĩa vợ chồng mà các bà sau không bao giờ có được.

Vòng hoa của bà ba Trần Uyển Trân đề nội dung 'Nỗi đau góa chồng' ý muốn nói ông và bà là vợ chồng nhưng cũng như tâm giao tri kỷ, xác nhận ông là chồng và từ giờ trở đi chỉ còn mình bà trên thế giới mà không được sống cùng ông nữa.

Vòng hoa của bà tư Lương An Kỳ là dòng chữ 'Tình ý khó quên' ngụ ý tình cảm khó phai mờ, nỗi đau mất đi người yêu thương, so với những bà trước thì bà tư là người sống bên ông Hà Hồng Sân thời gian ngắn ngủi nhất nhưng lại được hết mực yêu chiều. Những ngày cuối đời phần lớn ông dành thời gian ở bên nhà bà tư và được bà chăm sóc. Ý của bà gửi trên vòng hoa như nói bà là người tình của ông, không phải vợ cũng không phải đơn thuần là bạn tậm giao như các bà khác.

Nội dung ba vòng hoa của ba bà vợ dành cho tỷ phú Hà Hồng Sân là lời nhắn thâm tình dành cho người chồng quá cố. Mỗi người đều dành cho ông một nội dung khác nhau chứng tỏ khi còn sống tỷ phú này đã dành cho vợ những tình cảm sâu nặng.

 

Theo Hường/Baodatviet.vn

#Đám tang tỷ phú Macau #Hà Hồng Sân #ba người vợ #lời nhắn

Mới nhất