Phát hiện chồng ngoại tình, cô vợ trẻ yêu cầu ký vào 'hiệp ước hôn nhân' và chờ ngày chồng trả giá

18/11/2019 08:48

Bản hiệp ước hôn nhân thứ nhất là 'chồng không được tìm người phụ nữ khác, nếu làm trái hiệp ước thì chồng phải bồi thường cho vợ 5 triệu TWD và căn nhà'.

Anh Hà và cô Lài là một cặp vợ chồng sống tại Đài Loan. Vào tháng 5/2018, cô Lài nghi ngờ chồng 'léng phéng' với người phụ nữ khác nên kiên quyết bắt chồng ký vào 2 bản hiệp ước hôn nhân.

Bản hiệp ước hôn nhân thứ nhất là 'chồng không được tìm người phụ nữ khác, nếu làm trái hiệp ước thì chồng phải bồi thường cho vợ 5 triệu TWD (khoảng 3,8 tỷ đồng) và căn nhà'. Bản hiệp ước hôn nhân thứ hai là 'chồng không được liên lạc với người phụ nữ khác, nếu vợ biết thì sẽ ly hôn vô điều kiện, chồng phải bồi thường cho vợ căn nhà và 5 triệu TWD'.

Vào tháng 2/2019, anh Hà cùng một người phụ nữ khác vào khách sạn. Người vợ đã bắt quả tang khi đó chồng và cô Lam đang lõa thể và đắp chung một chiếc chăn trên giường. Cô Lài tức giận cáo buộc chồng vi phạm hiệp ước hôn nhân, đồng thời làm đơn kiện chồng ra tòa với mong muốn nhận bồi thường 5 triệu TWD và căn nhà.

  Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Tại tòa án, anh Hà thanh minh bản thân bị oan. Anh Hà cho biết, anh mời cô Lam vào khách sạn để massage xoa dịu căng thẳng, hơn nữa anh đang mắc bệnh thận giai đoạn cuối nên rối loạn cương dương, không thể quan hệ tình dục. Theo kết quả của điều tra viên, vào thời điểm đó anh Hà và cô Lam quả thật chưa xảy ra quan hệ tình dục.

Anh Hà phản bác nội dung liên quan đến hiệp ước do vợ bắt ký như 'không tìm người phụ nữ khác', 'không liên lạc với người phụ nữ khác' đã xâm phạm quyền riêng tư nên phải được xem là vô hiệu trước tòa án. Thời điểm đó, cả hai vợ chồng đang sống ly thân, không có quan hệ gần gũi vợ chồng, do đó anh Hà mong muốn tòa án giảm phí bồi thường từ 5 triệu TWD xuống 10.000TWD (khoảng 7 triệu đồng).

TIN TÀI TRỢ

Sau khi xem xét sự việc, tòa án cho biết, hiệp ước hôn nhân mà anh Hà ký với vợ không vi phạm thuần phong mỹ tục nên có hiệu lực trước pháp luật. Anh Hà và cô Lam lõa thể trong khách sạn, tuy không có chứng cứ chứng minh tội gian dâm, nhưng vào tháng 11/2018, cô Lam đã gọi điện đe dọa 'chính thất' và ngang nhiên gọi anh Hà là 'chồng của tôi'. Do đó, có thể suy ra cả hai có mối quan hệ mập mờ trên mức bạn bè.

Tòa án phán quyết anh Hà đã vi phạm hiệp ước hôn nhân ký kết với vợ, dựa trên hành vi và điều kiện kinh tế của anh Hà thì mức bồi thường 5 triệu TWD và căn nhà là quá cao. Do đó, tòa án đã giảm mức bồi thường và yêu cầu anh Hà phải trả phí bồi thường cho vợ là 300.000TWD (khoảng 230 triệu đồng).

 
 
 
 
 
 

Theo Tú Uyên/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/chong-ho-henh-ky-vao-2-ban-hiep-uoc-hon-nhan-va-hau-qua-boi-thuong-cho-vo-230-trieu-1696989.html

Tag: #hiệp ước hôn nhân   #ngoại tình   #chồng phản bội   #Câu chuyện  

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC