Chưa gặp mặt nhau lần nào, cặp đôi được 2 ông bố bạn thân tác thành từ nước Đức xa xôi

09/01/2019 22:49

Tình bạn 36 năm của 2 ông bố đã được gắn kết lại bằng một đám cưới rình rang của 2 con dù cách nhau cả nửa vòng trái đất.

Trần Kiều Trang (SN 1993), sinh sống tại Hà Nội và Trịnh Đức Phong (SN 1991) sinh ra và lớn lên tại CHLB Đức đều là nhân viên ngân hàng. Một người Đức, một người Việt, tưởng chừng như chẳng thể gặp mặt được nhau, thế mà lại tạo nên câu chuyện tình đẹp đẹp mà nhân duyên chính từ thế hệ đi trước.

Chưa gặp mặt nhau lần nào, cặp đôi được 2 ông bố bạn thân tác thành từ nước Đức xa xôi 0

Chưa gặp mặt nhau lần nào, cặp đôi được 2 ông bố bạn thân tác thành từ nước Đức xa xôi 1

Hai bố của cặp đôi cùng sang Đức lập nghiệp, bay cùng ngày và sau đó đều trở nên thân thiết. Sau này, bố của Kiều Trang về Việt Nam lập gia đình, còn bố Đức Phong định cư luôn bên Đức.

Tuy nhiên, cả 2 gia đình vẫn thân thiết qua lại, mặc dù cặp đôi vẫn chưa có lần nào gặp nhau. Thậm chí, Kiều Trang còn gặp tất cả thành viên trong gia đình, sang Đức vào hẳn nhà rồi nhưng vẫn không có duyên gặp Đức Phong.

Chưa gặp mặt nhau lần nào, cặp đôi được 2 ông bố bạn thân tác thành từ nước Đức xa xôi 2

Chưa gặp mặt nhau lần nào, cặp đôi được 2 ông bố bạn thân tác thành từ nước Đức xa xôi 3

Tưởng chừng cặp đôi vẫn sẽ là đường thẳng song song thì bất ngờ vào tháng 12 năm ngoái, Phong lần đầu về Việt Nam và gặp Trang trong buổi tiệc cuối năm của 2 gia đình. Lúc đó, 2 người gặp nhau mới tin tình yêu sét đánh là có thật. Phong cảm nhận Trang xinh xắn, dễ thương hơn trong ảnh còn Trang ấn tượng bởi chiếc áo bạn trai mặc trùng với màu cô yêu thích nhất.

Chẳng hiểu sao chuyện tình của cặp đôi lại cứ vậy 'theo đà mà lên hương'. Khỏi phải nói 2 ông bố vui sướng thế nào vì tình bạn 36 năm lại được thắt chặt thêm nút nữa.

Chưa gặp mặt nhau lần nào, cặp đôi được 2 ông bố bạn thân tác thành từ nước Đức xa xôi 4

Chưa gặp mặt nhau lần nào, cặp đôi được 2 ông bố bạn thân tác thành từ nước Đức xa xôi 5

Tuy nhiên, dù thuận thời thế là vậy nhưng do ở xa nhau quá nên đôi khi cặp đôi cũng có nhiều chuyện dở khóc dở cười. Đa số thời gian đều nói chuyện qua facetime, nhưng bỗng dưng một ngày Trang nghe được lời tỏ tình: 'Mình sốc quá, vứt luôn điện thoại xuống giường để bình tâm hồi sức'.

Về phần Đức Phong, từ bé đến lớn chưa bao giờ về Việt Nam lần nào thì sau tháng 12 định mệnh đó, anh đã bay đi bay lại giữa Việt Nam – Đức 4 lần chỉ để gặp người yêu.

Chưa gặp mặt nhau lần nào, cặp đôi được 2 ông bố bạn thân tác thành từ nước Đức xa xôi 6

Chưa gặp mặt nhau lần nào, cặp đôi được 2 ông bố bạn thân tác thành từ nước Đức xa xôi 7

Chưa gặp mặt nhau lần nào, cặp đôi được 2 ông bố bạn thân tác thành từ nước Đức xa xôi 8

Bộ ảnh cưới được thực hiện ở Paris, Pháp.

Bộ ảnh cưới được thực hiện ở Paris, Pháp.

Sau đám cưới, cặp đôi sẽ sang Munnich, Đức để sinh sống. Kiều Trang cho biết cô không bao giờ nghĩ sẽ quay lại nơi này theo cách là con dâu, còn Đức Phong thì chưa từng có suy nghĩ sẽ yêu và lấy một cô gái người Việt Nam.

Có lẽ, đúng như cái cách nhà Trang nói, cặp đôi gặp nhau đúng người, đúng thời điểm trong cuộc đời nhau.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Vũ Linh/Baodatviet.vn

#Ảnh cưới #Đức #nên duyên

Nhiều cặp đôi nắm tay lên Đà Lạt rồi về kết hôn, lời nguyền chia tay chưa chắc đúng?

08/11/2018 22:28

Đà Lạt có một lời đồn, nếu các cặp đôi đang yêu cùng nhau lên đây dù sớm hay muộn đều sẽ chia tay. Tuy nhiên, Đà Lạt cũng là một trong những nơi được các cặp đôi lựa chọn để du lịch và chụp ảnh cưới nhiều nhất.

Không ít các cặp đôi yêu nhau lên Đà Lạt du lịch kể rằng khi trở về đã 'đường ai nấy đi' mà không rõ lý do. Một số người tin rằng có thể lời nguyền chia tay ở nơi này đã ứng với chính mình, bởi 'đi lần nào thì hỏng lần đó'. Số khác lại khẳng định, Đà Lạt là mảnh đất tình yêu khiến họ thêm yêu nhau hơn, trân trọng nhau hơn. Cuối cùng kết thúc bằng một đám cưới hạnh phúc trên chính nơi mang lời đồn này.

Nhiều cặp đôi lên Đà Lạt kết thúc bằng đám cưới

Không nhiều như số đông khẳng định đi Đà Lạt cùng người yêu chắc chắn về chia tay, một số ý kiến bày tỏ quan điểm ngược lại, minh chứng bằng việc họ đã đi về cùng nhau không xảy ra bất cứ cơ sự nào, tổ chức một đám cưới hoành tráng và đang chào đón đứa con của mình ra đời.

Đoàn Quang Hậu (Đồng Nai) khẳng định, anh và người yêu đã đi Đà Lạt 2 tháng 1 lần, đến nay là 5 lần mà vẫn chưa có dấu hiệu chia tay. Dự định của cặp đôi sẽ về chung một nhà vào tháng 12 tới.

Nhiều cặp đôi nắm tay lên Đà Lạt rồi về kết hôn, lời nguyền chia tay chưa chắc đúng? 0

Nhiều cặp đôi nắm tay lên Đà Lạt rồi về kết hôn, lời nguyền chia tay chưa chắc đúng? 1

Đà Lạt gắn nhiều kỷ niệm với cặp đôi Đoàn Quang Hậu. 

Đà Lạt gắn nhiều kỷ niệm với cặp đôi Đoàn Quang Hậu. 

Với Quang Hậu, Đà Lạt là nơi gắn bó nhiều kỷ niệm trong tình yêu của 2 người. Lúc mới quen nhau, nơi đây là địa điểm luôn được ưu tiên lựa chọn để đi chơi. Anh còn cho biết, sinh nhật của vợ sắp cưới mới đây cũng được tổ chức trên Đà Lạt.

Hồng Phúc (Khánh Hòa) chia sẻ: 'Minh đi nát cả Đà Lạt rồi mà vẫn chưa thấy chia tay gì. Đà Lạt đối với chúng mình là nơi đi chơi vui, ăn ngon, chụp hình đẹp, xả stress. Đi về 2 đứa vẫn tình cảm, yêu thương nhau chứ mình chẳng thấy có dấu hiệu rạn nứt hay chia tay gì cả. Mình yêu được 4 năm rồi, dự định đầu năm sau cưới nhé không mấy bạn lại bảo mình chưa cưới nên thế'.

Ảnh: Tấn Thanh.

Ảnh: Tấn Thanh.

Ảnh: Trần Nguyễn Tài Huy.

Ảnh: Trần Nguyễn Tài Huy.

'Nói có sách, mách có chứng', Tấn Thanh (TP.HCM) khẳng định lời đồn đó không có gì đáng sợ bởi anh đã đi cùng người yêu 2 lần, giờ cô ấy đã trở thành bà xã, gia đình còn chuẩn bị đón thêm thành viên mới.

'Mình với vợ quen nhau được 6 năm thì cưới. Đi Đà Lạt về sau 4 tháng thì cưới. Album ảnh cưới của mình cũng được chụp ở đây. Nếu có người yêu mà dắt nhau lên đây du lịch, nghỉ dưỡng thì còn gì tuyệt bằng. Thời tiết khí hậu tốt nhé, đồ ăn lại khá ngon, nhiều địa điểm chụp ảnh, tâm hồn thì cứ phơi phới ấy. Mình chỉ ước có thời gian thì tháng nào cũng dẫn vợ lên đây vì thích Đà Lạt quá', anh Thanh chia sẻ.

Anh Đoàn Quang Hậu đã chuẩn bị cho đám cưới của mình sắp tới. 

Anh Đoàn Quang Hậu đã chuẩn bị cho đám cưới của mình sắp tới. 

Cô dâu chú rể đã yêu nhau được 5 năm, đã đi Đà Lạt và vừa kết hôn. Ảnh: Lại Mi Ni.

Cô dâu chú rể đã yêu nhau được 5 năm, đã đi Đà Lạt và vừa kết hôn. Ảnh: Lại Mi Ni.

Nhiều cặp đôi kết thúc ở Đà Lạt bằng một đám cưới hạnh phúc. Ảnh: Tấn Thanh.

Nhiều cặp đôi kết thúc ở Đà Lạt bằng một đám cưới hạnh phúc. Ảnh: Tấn Thanh.

Huỳnh Kiều Trang tâm sự, Đà Lạt khiến cô 'chia tay, chia chân' chục lần thì đã đủ 2 đứa vừa trai, vừa gái. 'Mình cũng lên đây và chia tay, đến nay 10 năm rồi, trải qua bao song gió tưởng chừng đứt hẳn mà thế nào, hai đứa vẫn bám dai lấy nhau'.

'Mình năm nào cũng đi Đà Lạt hết vì thích khí hậu dã man. Đi muốn sắp hết Đà Lạt mà vẫn chưa thấy chia tay như mọi người đồn', Lại Mi Ni kể.

Hoài Thương quyết tâm: 'Đã đi Đà Lạt chưa chia tay Nên bạn trai trong hình quyết tâm đi nhiều lần nữa đến khi nào kết hôn thì thôi'.

Tình cảm là nguyên nhân chia tay chứ không phải lời đồn

Nhiều bình luận từ cư dân mạng trên một diễn đàn về du lịch khẳng định, yêu nhau và chia tay là chuyện bình thường, chỉ do tình cảm của 2 bạn chưa đủ sâu chứ không thể vin vào lời nguyền để kết luận lý do đó dẫn đến 'đường ai nấy đi'.

Nhiều bình luận khảng định chia tay là do bản thân chứ không phải do lời nguyền nào cả. Ảnh: Chụp màn hình.

Nhiều bình luận khảng định chia tay là do bản thân chứ không phải do lời nguyền nào cả. Ảnh: Chụp màn hình.

Nguyễn Thái Học (Tây Ninh) cho biết: 'Lời đồn khi đúng khi sai - đúng hay sai đều do chính bạn suy nghĩ'.

'Lời đồn có thật khi mình cứ tin nó là thật và đổ vạ cho nó mà thôi', Linh Khánh (Đà Lạt) bình luận.

'Đi Đà Lạt về cảm thấy yêu thương nhau nhiều hơn. Chỉ có 2 bạn đã sẵn có trục trặc, mâu thuẫn rồi thì lên Đà Lạt cũng không níu kéo được trong mối quan hệ này đâu', Hoài Đức cho biết.

Tài khoản T.T phản pháo: 'Nói đi Đà Lạt 2 người chia tay thế những cặp đôi đi SaPa, Phú Quốc, Đà Nẵng đều không dễ chia tay à. Cứ vin vào lời đồn để khẳng định đi Đà Lạt chia tay, đúng là chịu các bạn'.

Chia tay có muôn vàn lý do, không hợp nhau, yêu người khác…, nhưng không thể vin vào việc đi Đà Lạt để khẳng định phiến diện, một chiều được. Tình yêu muốn bền chặt hay không thì các cặp đôi cần phải biết yêu thương, tin tưởng lẫn nhau, trước khi lấy Đà Lạt là cái cớ 'biện minh' cho sự chia tay của mình.

Ảnh: NVCC.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Vũ Linh/Baodatviet.vn

#tình yêu giới trẻ

Từ nước Nga xa xôi, chàng quân nhân nhờ bạn tổ chức 20/10 và kỉ niệm 5 năm yêu cho bạn gái tại Việt Nam

19/10/2018 19:01

Văn Đức đã bí mật nhờ bạn bè và người thân tại Việt Nam mua bánh kem và hoa tặng bạn gái khiến người yêu anh chàng xúc động khóc không nên lời.

Đó là câu chuyện cảm động của cặp đôi Vũ Phương Trang (SN 1997, sinh viên trường ĐH Sư phạm Hà Nội) và Trần Văn Đức (SN 1996, sinh viên trường Không quân Ceroba ở Krasnodar, Nga).

Cặp đôi Phương Trang - Văn Đức.

Cặp đôi Phương Trang - Văn Đức.

Phương Trang – Văn Đức yêu nhau từ khi cả hai còn đang cắp sách tới trường. Trang khi đó học lớp 11 còn Đức học lớp 12. Tình yêu trong sáng của họ bắt đầu từ ngày 18/10/2013 và đến hôm qua 18/10/2018 là được tròn 5 năm.

Vì Văn Đức đang đi du học tại Nga nên anh chàng đã bí mật nhờ bạn bè và người thân tại Việt Nam mua bánh kem và hoa chúc mừng bạn gái nhân dịp 20/10 và cũng là để kỉ niệm 5 năm yêu của cặp đôi.

Từ nước Nga xa xôi, Văn Đức bí mật nhờ bạn bè và người thân tạo bất ngờ cho Phương Trang.

Từ nước Nga xa xôi, Văn Đức bí mật nhờ bạn bè và người thân tạo bất ngờ cho Phương Trang.

Khỏi phải nói Phương Trang đã bất ngờ và hạnh phúc thế nào. Nước mắt cô gái SN 1997 không ngừng rơi. Trang khóc một phần vì vui sướng khi có người yêu tâm lý, dù ở xa nhưng vẫn cố gắng yêu chiều, tạo niềm vui cho bạn gái. Phần còn lại, cô khóc vì tủi thân khi vào những ngày vui thế này lại chẳng thể có người thương ở bên.

Phương Trang xúc động nghe lời nhắn từ người yêu tại nước Nga xa xôi

Từ nước Nga xa xôi, chàng quân nhân nhờ bạn tổ chức 20/10 và kỉ niệm 5 năm yêu cho bạn gái tại Việt Nam 2

'Anh có nhờ hai chị gái của anh và hai người bạn cùng phòng của mình mua bánh và hoa. Mọi người mở cửa phòng bước vào vừa hát Bài hát tặng em, vừa trao hoa quà và nói đây là món quà bất ngờ người yêu mình nhờ mọi người chuẩn bị. Mình chẳng biết nói gì hơn lúc đó. Cảm động lắm. Chỉ biết khóc thôi', Phương Trang xúc động kể lại.

Yêu nhau 5 năm nhưng có tới hơn 4 năm yêu xa. Ngỡ tưởng chừng đó thử thách là đủ làm nên một cái kết đẹp cho chuyện tình cảm của cặp đôi thế nhưng họ lại phải tiếp tục yêu xa thêm 6 năm nữa.

Năm năm bên nhau nhưng có tới hơn 4 năm yêu xa.

Năm năm bên nhau nhưng có tới hơn 4 năm yêu xa.

Sắp tới đây đôi trẻ sẽ phải tiếp tục yêu xa thêm 6 năm nữa.

Sắp tới đây đôi trẻ sẽ phải tiếp tục yêu xa thêm 6 năm nữa.

Từ nước Nga xa xôi, chàng quân nhân nhờ bạn tổ chức 20/10 và kỉ niệm 5 năm yêu cho bạn gái tại Việt Nam 5

Dành cả thanh xuân chỉ để yêu và chờ đợi một người, với Phương Trang mà nói thì sự hy sinh trong tình yêu của cô quá lớn. Tuy nhiên, cô gái SN 1997 không ngại điều đó vì cô luôn tin vào một lí do:

'Chúng mình đều là mối tình đầu của nhau. Yêu nhau từ thời còn đi học, tình cảm từ hồn nhiên dần chuyển thành sâu đậm. Cả hai chúng mình đều rất tin tưởng, chung thuỷ và chân thành và thật lòng với nửa kia.

Thật ra cả hai cũng trải qua nhiều khó khăn khi yêu xa quá rồi nên đợi thêm 6 năm nữa với mình cũng không là gì. Trước kia anh còn ở Việt Nam thì cũng là bộ đôi xa nhà. Đi công tác một năm mới về một lần.

Những năm đầu điện thoại còn không được dùng. Có thời gian đến 4, 5 tháng chúng mình không được nói chuyện, liên lạc. Còn phải viết thư tay nữa ấy. Bây giờ anh ở nước ngoài thì lại chênh lệch thời gian, cách nhau cả châu lục, muốn nói chuyên phải đợi đến tận nửa đêm. Nhưng không sao. Vì nhiệm vụ Tổ Quốc giao phó, quân nhân mà!'.

Từng dấu mốc tình yêu đều được cặp đôi ghi lại một cách trân trọng

Từng dấu mốc tình yêu đều được cặp đôi ghi lại một cách trân trọng

Thư tay là kỷ vật tình yêu trong suốt 5 năm gắn bó với nhau.

Thư tay là kỷ vật tình yêu trong suốt 5 năm gắn bó với nhau.

Tình yêu của cặp đôi sẽ còn bị thử thách thêm 6 năm nữa, khi Văn Đức phải học tập và nghiên cứu tại nước Nga xa xôi

Tình yêu của cặp đôi sẽ còn bị thử thách thêm 6 năm nữa, khi Văn Đức phải học tập và nghiên cứu tại nước Nga xa xôi

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Khánh Linh/Baodatviet.vn

#cặp đôi yêu xa #kỷ niệm 5 năm #chàng quân nhân #tổ chức 20/10 #ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10 #ngày 20/10 #phụ nữ Việt Nam #Vietnam Woman's Day

Cả trường quay Bạn muốn hẹn hò náo loạn khi chàng trai mang lợn tặng bạn gái lần đầu gặp mặt

23/09/2018 23:54

Được biết, chàng trai trẻ đến từ Bình Dương này còn có biệt danh là 'đại gia chăn nuôi lợn' khi đang sở hữu đàn lợn 100 con.

Nguyễn Tiến Dũng (32 tuổi, Bình Dương) là một anh chàng có vẻ ngoài rất hiền lành, chất phác. Tại Bạn muốn hẹn hò tập 421 mới phát sóng chiều nay (23/9), Dũng chia sẻ anh đang là công nhân khâu kiểm hàng cho một công ty sản xuất bao tay y tế. Ngoài công việc chính, anh có niềm đam mê lớn với ngành chăn nuôi. Anh đã khiến MC Quyền Linh, Cát Tường và khán giả tại trường quay bất ngờ khi tiết lộ, hiện anh đang chăn nuôi đàn heo lên đến… 100 con.

Nguyễn Tiến Dũng tại chương trình Bạn muốn hẹn hò

Nguyễn Tiến Dũng tại chương trình Bạn muốn hẹn hò

Dũng là một người hoà đồng, vui vẻ với mọi người nhưng cũng rất thẳng thắn. Khuyết điểm lớn nhất khiến anh chàng này là 'ăn nhiều, ngủ nhiều nên bây giờ hơi thừa cân'. Chia sẻ này của Dũng khiến cô gái phía bên kia là Lê Ngọc Ánh (30 tuổi, Quảng Ninh) khá 'hoang mang' vì đã mường tượng ra một hình ảnh chàng trai rất mập mạp. Tuy nhiên, khi được 'ông mai' Quyền Linh nói đỡ là chỉ cỡ mình thì cô đã không ngại dành tặng một điểm cộng lớn cho anh chàng.

Về phần Ánh, cô hoàn toàn chinh phục khán giả và Dũng với khuôn mặt thanh tú, mái tóc tém cá tính và vóc dáng mảnh mai nhưng vô cùng dẻo dai. Rất bản lĩnh và rắn rỏi, Ngọc Ánh không chỉ là một cô nàng kế toán giỏi giang mà còn là một huấn luyện viên Yoga.

Lê Ngọc Ánh (30 tuổi, đến từ Quảng Ninh)

Lê Ngọc Ánh (30 tuổi, đến từ Quảng Ninh)

Ánh chưa từng trải qua mối tình nào vì từng quan niệm không muốn có bạn trai. Cô cho rằng, bản thân mình cần độc lập và ổn định trước nhất để ba mẹ có thể yên tâm. Song, chia sẻ thêm về lý do tham gia Bạn muốn hẹn hò, Ánh đang muốn học cách yêu thêm người khác để cuộc sống càng trở nên ý nghĩa.

Trong khi đó, Tiến Dũng đã 'vắt vai' được 3 mối tình nhưng cũng chẳng có kết thúc vui vẻ, khi người yêu gần nhất của anh, sau một khoảng thời gian đi xuất khẩu lao động, cũng đã vội bỏ anh đi lấy chồng. Đến với chương trình, 'đại gia chăn nuôi lợn' mong muốn tìm một người bạn gái ưa nhìn, luôn tin tưởng bạn trai và có tấm lòng bao dung. Anh hy vọng sẽ tìm được người phù hợp để tiến tới hôn nhân càng sớm càng tốt, có thể đầu năm sau là đẹp.

Lắng nghe hai người trò chuyện, chia sẻ về bản thân cũng như mẫu người lý tưởng, sự chân thật của Dũng cùng sự bản lĩnh của Ánh đã hoàn toàn chinh phục được gia đình hai bên. Đại diện là bố của Ánh và dì của Dũng đã rất kỳ vọng là hai người có thể cùng cho nhau cơ hội tìm hiểu nhau.

Món quà đặc biệt của Tiến Dũng dành cho Ngọc Ánh là chú heo con

Món quà đặc biệt của Tiến Dũng dành cho Ngọc Ánh là chú heo con

Khi hàng rào hoa ngăn cách đôi trẻ được kéo ra, cả trường quay trở nên xôn xao. Món quà đặc biệt Tiến Dũng chuẩn bị được mở ra, cả trường quay bắt đầu trầm trồ. Một chú heo con được cột nơ cẩn thận dành tặng cho Ngọc Ánh, với ngụ ý rất sâu sắc: 'Đây là chú heo con anh nuôi. Anh muốn tặng em và muốn hai chúng ta cùng nuôi để sẽ có thêm nhiều chú heo nữa'.

Để đáp lại tình cảm của Dũng, Ánh cũng dành tặng anh một cây sen đá - chính là biểu tượng mà cô đang hướng tới: mạnh mẽ như sỏi và thanh thoát như sen. Đồng thời, Ánh cũng trình diễn một bài Yoga ngay trên sân khấu Bạn muốn hẹn hò. Đến lúc này, mọi người mới nhận ra rằng không giống như những cô gái khác tham gia chương trình, với những chiếc váy điệu đà hay áo dài thướt tha, Ánh mặc một bộ đồ rất giản dị để dễ trình diễn tiết mục này.

Cả hai cũng sẽ có thêm 2 phút tìm hiểu nhau trước khi ra quyết định có bấm nút hẹn hò, và một cái kết đẹp đã diễn ra ngay trên sân khấu trước sự chúc phúc của rất nhiều người theo dõi họ.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo PV/Baodatviet.vn

#Bạn muốn hẹn hò #tình yêu giới trẻ #chương trình mai mối #mai mối #ra mắt người yêu

Mới nhất