Chuyện tình 'em gái mưa' dành 10 năm thanh xuân cảm hóa trái tim thầy giáo quyết theo nghiệp tu

07/11/2017 20:06

Có lẽ bất cứ cô gái nào cũng sẽ phải đồng cảm và khâm phục tình yêu và sự chờ đợi gần 10 năm trời của cô nàng 'em gái mưa' này dành cho thầy giáo của mình.

Xuất hiện trong chương trình 'Vợ chồng son' số 220, cặp đôi Nguyễn Thanh Phong (40 tuổi, giảng viên đại học) và Nguyễn Thị Chang (29 tuổi, giáo vụ khoa tại trường đại học) đã thực sự làm khán giả xúc động bởi chuyện tình 'em gái mưa' đầy sóng gió.

 

Nguyễn Thị Chang

 

và chồng từng là thầy giáo của cô

Chang từng là học trò tại lớp tiếng Anh của Thanh Phong, khi cô vừa đỗ vào trường đại học với mong muốn nâng cao trình độ ngoại ngữ của bản thân. Khi ấy, cô nàng còn nghĩ thầm chắc chắn thầy giáo đã lập gia đình và phải có đến…2 con chứ chẳng thể tưởng tượng nổi Thanh Phong vẫn độc thân.

Cũng bởi tự biên tự diễn trong suy nghĩ rằng thầy đã có vợ con, và vì thầy là thầy mình nên Chang chỉ tập trung vào học tập chứ chưa nghĩ đến chuyện tình cảm xa xôi. Mặt khác, ấn tượng ban đầu của cô với thầy giáo cũng chẳng mấy tốt đẹp. Bởi mỗi lần vào lớp, thầy giáo dạy tiếng Anh lại văn thơ thêm vài câu chuyện tiếng Việt rất 'câu giờ' khiến Chang không khỏi bực mình.

Tuy nhiên, suốt 1 tháng học lớp thầy Phong, Chang thực sự tiếp thu được rất nhiều và ham học tiếng Anh hơn. Cho đến khi Thanh Phong dừng công tác tại lớp học, Chang mới thực sự hụt hẫng và bỗng bật khóc một cách khó hiểu. Và cũng từ ấy, câu chuyện 'em gái mưa' đời thực chính thức bắt đầu khi Chang nhận ra tình cảm của mình.

Ngay sau thời điểm dừng dạy lớp tiếng Anh của Chang, thầy Thanh Phong đã lựa chọn đi theo con đường mình luôn đam mê, đó là nghiệp tu. Cũng chính bởi vậy, mối lương duyên này tạm gác lại và cứ dùng dằng suốt 8 năm sau đó.

Nhưng cuối cùng, cũng như lời hát nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã viết: 'Đi đâu loanh quanh cho đời mỏi mệt', khi tuổi đã cao, người thầy năm nào chợt nhận ra hạnh phúc ở ngay trong tầm với…

Là cô gái bật khóc vì tiếc thương và nhớ nhung thầy khi nhận ra tình cảm chỉ sau 1 tháng gặp gỡ.

Là cô gái vẫn một lòng đợi thầy suốt 8 năm qua, dù Thanh Phong có đeo đuổi bao nhiêu ước mơ.

Suốt 8 năm, cả quãng đường thanh xuân ấy, Chang chưa một lần quay đầu lại hoặc tìm một ngã rẽ khác, mà chỉ hướng về phương anh. Câu chuyện của cô, tựa như nhân vật nữ trong 'Tiếng chim hót trong bụi mận gai' vậy. Cô cũng có những lúc tuyệt vọng bật khóc, hay thậm chí khóc ngay tại sân khấu khi nhớ về gần 10 năm theo đuổi tình yêu ấy.

Cho đến khi không thể chịu đựng được nữa, tưởng chừng vô vọng và phải tìm hướng mới, Chang quyết định nói hết tất cả với thầy Phong và bất ngờ kéo gần khoảng cách của hai người.

Thầy Thanh Phong chia sẻ, thời điểm ấy, thầy cũng trăn trở rất nhiều vì không nhà cửa, mọi thứ chẳng có gì gọi là ổn định để lo cho em, rồi càng ngỡ ngàng khi nhận ra em dành cho mình một tình yêu lớn đến vậy. Sau tất cả, thầy quyết định trở lại và tiến tới hôn nhân với cô gái thầm thương mình gần 10 năm.

Cho đến nay sau 4 năm kết hôn, cặp đôi đã sinh hạ được hai người con, một trai, một gái.

Dù đã quay trở về cuộc sống bình thường nhưng thầy Phong vẫn giữ rất nhiều thói quen khi còn theo nghiệp tu như: ngủ đúng giờ, đánh răng trước khi đi ngủ, không dùng chung chăn gối… Chang dường như đã quen và chấp nhận nếp sống ấy bởi quá yêu thương chồng. Tuy nhiên, đôi lúc cô vẫn hay 'ngại ngại' và khó tránh khỏi tủi thân trước những thói quen này.

Cũng nhờ sự vun vén của 2 MC, thầy Phong đã đồng ý đắp chung chăn với vợ nếu mua một chiếc to hơn. Chang đã không thể giấu nổi niềm hạnh phúc vì cuối cùng ước nguyện duy nhất khi đến 'Vợ chồng son' cũng trở thành hiện thực. Điều tưởng chừng như đơn giản nhất đối với bất cứ đôi vợ chồng nào lại trở thành ước mơ xa vời phải hy vọng của một cô gái dành tất cả tình yêu cho chồng.

Tình yêu cuồng si của Chang dành cho thầy giáo Thanh Phong khiến ai cũng phải ngưỡng mộ. Bởi cô còn khẳng định, dù có cho quay lại tuổi trẻ, cô vẫn chọn chờ thầy.

>> Xem thêm: Phát sốt với gia đình siêu hạnh phúc của cặp đôi vợ Việt chồng Tây

Thùy Trang Baodatviet.vn

Tag: #tình yêu giới trẻ   #vợ chồng son   #chuyện tình đẹp   #chuyện tình em gái mưa