Cô gái quyết định cưới trong 4 ngày vì để bố yên tâm nhắm mắt xuôi tay

12/05/2019 18:40

Mặc dù dự định tổ chức đám cưới vào cuối năm nhưng vì bố trở bệnh nặng nên cô gái quyết định tổ chức đám cưới trong 4 ngày để bố yên tâm nhắm mắt xuôi tay.

Câu chuyện 'cưới chạy' của chị Nguyễn Thị Thùy, 23 tuổi quê ở Bắc Giang, Hà Giang đã khiến nhiều người xúc động, đồng cảm. Cụ thể, chị Thùy cho biết, từ ngày quyết định tổ chức đám cưới đến khi cưới chỉ có 4 ngày để chuẩn bị. Khi chị Thùy chia sẻ câu chuyện này thì chỉ còn 2 ngày nữa là đám cưới của chị diễn ra.

Chị Thùy và chồng tên là Xuân Duy - 29 tuổi đã yêu nhau 6 năm. Họ dự định sẽ tổ chức đám cưới vào cuối năm nay. Tuy nhiên, gia đình chị quyết định tổ chức đám cưới sớm do 1 tháng trở lại đây, bố chị trở bệnh nặng.

Chị Thùy và bố  

Chị Thùy và bố 

Bố chị Thùy bị phát hiện ung thư thực quản từ cách đây 3 năm. Mặc dù gia đình đã tích cực điều trị nhưng bệnh của bố chị vẫn không thuyên giảm và ngày càng trở nên nặng hơn.

Tối 8/5, gia đình chị Thùy họp lại và quyết định tổ chức đám cưới vào ngày 12/5. Chị Thùy cho biết, chị cũng rất bất ngờ và khóc nhiều vì không nghĩ rằng mình sẽ tổ chức đám cưới trong hoàn cảnh như vậy. Tuy nhiên, bố của chị Thùy hiện đã quá yếu và đám cưới cần được tổ chức sớm để ông yên tâm nhắm mắt xuôi tay.

Bố chị Thùy bên giường bệnh  

Bố chị Thùy bên giường bệnh 

Do quyết định cưới gấp nên vợ chồng Thùy chỉ chụp một bức ảnh cưới. Gia đình hai bên nội ngoại cùng xúm vào chuẩn bị cỗ bàn giúp. Thậm chí, chị Thùy còn không in thiệp cưới mà chỉ mời bạn bè thân thiết qua đám cưới.

Sáng 11/5, bố chị Thùy được đưa về nhà từ Hà Nội để dự đám cưới cho con. Chị Thùy cho biết, bố từng nói sẽ lo đám cưới chu toàn cho chị. Tưởng bố ốm rồi bố sẽ quên ngờ đâu, bố chị đã ghi sẵn khách mời, số lượng mâm cỗ cần chuẩn bị, nhờ ai tới giúp đỡ việc gì, mua bao nhiêu gà, lợn, nước mắm, mì chính chuẩn bị thế nào.

Đúng là trên đời chỉ có bố mẹ mới yêu thương con cái đến thế. Dù ốm đau bệnh tật nhưng vẫn luôn yêu thương và lo lắng cho con.

Theo BN/Baodatviet.vn
Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/co-gai-quyet-dinh-cuoi-trong-4-ngay-vi-bo-tro-benh-nang-1537597.html

Tag: #cưới chạy bầu   #báo hiếu  

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT