Thanh xuân để yêu ai đó hoặc chỉ để ăn và ngủ

12/11/2017 20:00

Bởi trên đời này còn nhiều niềm vui thú nếu chúng ta chưa tìm được một nửa để yêu thương.

Chẳng biết đây là điều đáng tiếc hay may mắn khi thanh xuân không có nổi một bóng hình để yêu cho trọn vẹn. Đôi khi thèm lắm một lần yêu hết mình dù có phải chia tay, để nếm được những vị cay, ngọt, mặn, đắng, để biết thế nào là niềm hạnh phúc khi có được một người thấu hiểu mình đến tận tâm can. Nhưng rồi đến khi thấy đứa cùng phòng đêm nào cũng ôm gối khóc lóc vì tình yêu không ra gì, người yêu thà không gặp còn hơn, thì mới biết, những đứa như mình cũng thật may vì 'chẳng có ma nào' để yêu cả.

Phải rồi, có những người dùng cả thanh xuân để yêu ai đó, còn mình thì dùng cả thanh xuân để ăn, ngủ và giảm béo. Trong khi bạn bè tất bật yêu đương, với những cuộc hẹn cùng anh này, anh kia, khi chúng nó xúng xính váy áo, like bao nhiêu fanpage áo cưới, chụp ảnh cưới, trọn gói ăn hỏi thì mình like bao nhiêu fanpage gà rán, gà chiên mắm, lẩu bò, lẩu sườn sụn, thịt xiên nướng, thịt sườn nướng… rồi cả bao nhiêu group review đồ ăn, đêm nào cũng ngắm.

Trong khi bạn bè tính toán sau này đi chụp ảnh cưới ở đâu thì đẹp, hưởng tuần trăng mật ở đâu thì lãng mạn, sẽ mặc gì trong ngày cưới, đặt tên con cái là gì thì mình lại tiếp tục tính toán số tiền lương tháng này có đủ ăn không, liệu nếu ăn như thế này thì cuối tháng có phải cần một thùng mỳ tôm để sống qua ngày không. Ừ thì, sau đó like thêm cả page giảm béo nữa.

Thật ra thanh xuân của những người không có tình yêu hoặc không cần tình yêu rất đơn giản. Và những con người này cũng vô cùng dễ hiểu. Không phải chứng kiến những cảnh các anh chàng vò đầu bứt tóc khi hỏi người yêu ăn gì và nhận được câu trả lời quen thuộc: 'Ăn gì cũng được' nhưng sau đó lại lắc đầu nguầy nguậy em không thích món này món kia đâu. Những người không có tình yêu mà dành tuổi trẻ để ăn ấy à, tự nghĩ sau này chắc chắn sẽ mở một tiệm ăn tổng hợp mang tên: 'Ăn gì cũng được' cho bọn kia dễ chọn.

Hơn thế nữa, những người dùng thanh xuân để ăn còn dùng thêm để ngủ. Dường như ngủ là sở thích, sở trường. Khi bạn bè đang thao thức nhớ người yêu, khi giận hờn cãi vã sẽ thức thâu đêm để suy nghĩ, thì chúng mình lại quyết dành thời gian đó để say với giấc mộng. Có người bảo ngủ lắm lãng phí thời gian, đánh rơi tuổi trẻ, ấy thế nhưng tuổi trẻ cũng cần được nghỉ ngơi và hưởng thụ, đối với chúng ta, cách hưởng thụ nhẹ nhàng, êm ái nhất chính là về nhà được nhìn chăn đệm rồi chui ngay vào, sướng thật chứ đùa!

Thanh xuân còn lại của những đứa không có một bóng hình, là để giảm béo. Sau khi ăn cả thế giới, ăn cả vũ trụ thì mối bận tâm lại là giảm béo. Bao nhiêu cách giảm béo, nào là nhịn ăn, tập thể dục các kiểu thế nhưng nhịn được bữa trưa thì bữa tối khuya lại vội vàng lục tủ lạnh xem còn có gì có thể ăn được, lúc đó béo thì kệ béo. Thế nên dù đôi khi có quyết tâm lắm, thì quyết tâm vẫn về số 0 khi gặp đồ ăn ngon. Thôi tuổi trẻ mà, đến niềm vui từ ăn uống cũng bị ngăn cản thì có gì để hạnh phúc nữa.

Nếu như thanh xuân có một người để yêu và sống trong tình yêu, thì đó là may mắn. Còn thanh xuân nếu không có ai cả, thì đâu phải chúng mình không may mắn đâu, chỉ là do chúng ta lựa chọn, ăn, ngủ và giảm béo, combo này cũng đủ mãn nguyện lắm rồi.

Tối nay ăn gì cho ngon nhỉ?

Xem thêm: Giới trẻ nghĩ gì về tình yêu showbiz thời 'người yêu cũ yêu bạn thân'? 

Tag: #ăn ngủ   #giảm béo  

MỚI NHẤT