Con dâu 'bóc phốt ngược' mẹ chồng, 2 MC 'đứng hình' khi vừa nghe tiết lộ

28/04/2019 14:06

Mẹ chồng của Bích Nhung có sở thích khá nam tính là nhậu. Điều này khiến cô thấy mình... hợp với bà.

Khác với nhiều phụ nữ khác, mẹ chồng của Bích Nhung là người biết nhậu, thậm chí nhậu giỏi. Bà không ngại uống rượu thay chồng, còn tiếp luôn cả con dâu. Cũng chính vì vậy trong mắt con dâu, bà là người 'chịu chơi'.

'Cha không biết uống rượu thì mẹ ra uống thế. Hôm đó đám giỗ, em mời mẹ uống một ly thì mẹ nói ‘uống thì uống'', Bích Nhung hài hước nhớ lại.

Mẹ chồng của cô cũng dí dỏm không kém khi trả lời câu hỏi của MC Quyền Linh xem ai tửu lượng tốt hơn.

'Nói cho vui vậy thôi chứ nó uống sao bằng (tôi)!'.

Mỗi lần mẹ chồng Bích Nhung giới thiệu con dâu với bạn bè, hàng xóm thì đều dùng đến rượu. Cô con dâu tiết lộ bà đều có chiêu chứ không phải rót bao nhiêu, uống hết bấy nhiêu.

'Mẹ hay vắt cái khăn ở cổ, thì ra mẹ uống xong mẹ phun vào đây', cô bật mí.

Con dâu 'bóc' tửu lượng mẹ chồng 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Duy Nam/Thegioitre.vn

#nàng dâu

Con dâu vừa ngỏ ý về ngoại dịp 30/4, mẹ chồng liền bảo 'ngày xưa bà ngoại nhà đầu ngõ mẹ đi chợ qua không dám tạt vào đấy'

20/04/2019 16:39

'Nhà này xưa nay không có cái lệ lễ tết về bên ngoại đâu con nhé. Con đọc lại gia đạo cho mẹ nghe. Mẹ thấy con không biết điểm dừng rồi đấy', mẹ chồng nói.

Yêu và nhận lời cưới Tuấn sau 1 năm gặp gỡ. Chi chưa có nhiều dịp tiếp xúc với bố mẹ chồng. Cưới nhau ban đầu cô được ở riêng, thỉnh thoảng về thăm ông bà nên khá thoải mái. Nhưng đến lúc Chi có bầu thì khổ nỗi cô ốm nghén. Bầu bí cô không ăn uống được, thường xuyên hoa mắt chóng mặt. Tuấn thì đi công tác thường xuyên.

Mẹ chồng xót cháu nội, sợ con dâu không bồi bổ được nên yêu cầu về ở cùng. Đúng là ở gần thì sinh chuyện. Cô cũng khéo léo, đảm đang và tinh ý. Nhưng khi đứng trước mẹ chồng cổ hủ và lạc hậu đến khó tin, cô cũng trở thành đứa con dâu thiếu chu đáo và cần dạy dỗ lại.

Thấy cô đi làm gần nhà bố mẹ đẻ, thỉnh thoảng ghé vào thăm nên về muộn. Mẹ chồng nhắc khéo: 'Đừng có thấy nhà ngoại gần mà suốt ngày tạt về thăm. Ngày xưa nhà bà ngoại ở ngay đầu ngõ, mẹ đi chợ qua còn không dám vào. Lấy chồng theo chồng, thờ phụng tổ tiên nhà chồng, lo việc của bố mẹ chồng. Thanh niên các con trẻ người non dạ, mẹ nhắc nhở một lần thì nhớ mà làm theo. Đừng để xấu mặt bố mẹ chồng không biết dạy bảo'.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Chi nghe mẹ chồng nói mà nóng hết cả tai. Thật đáng sợ! Thời đại nào rồi mà con gái không được phép về nhà thăm bố mẹ. Công sinh công dưỡng của bố mẹ, lấy chồng rồi phủi tay đi hầu hạ hiếu kính với người khác sao được.

Tiếng là về để bố mẹ chồng chăm con dâu mang bầu. Cô nào có dám lười biếng nằm nghỉ. Lúc ở riêng mà mệt thì gọi đồ về ăn là xong. Đằng này, nấu bữa sáng, nấu bữa tối. Chậm trễ là được giáo huấn ngay. Quần áo bỏ máy giặt xong phơi phóng, là lượt cũng mất cả tiếng mới xong. Thật sự cô vừa mệt vừa chán vì làm kiểu gì mẹ chồng cũng không vừa mắt.

Cô thèm món ăn mẹ mình nấu, gọi điện tâm sự nên mẹ tất tưởi bắt xe đến thăm. Mẹ chồng cô lại khó chịu bảo: 'Nó chê cơm tôi nấu hay sao mà còn bắt chị đi xa cho vất vả. Tôi chăm con dâu còn hơn con gái ấy. Thế này mang tiếng quá'.

Dịp lễ 30/4 này, Chi được nghỉ đến 5 ngày, chồng thì bận công tác với đối tác nước ngoài không về được. Cô vừa thủ thỉ xin phép về bên ngoại cho mẹ chồng đỡ vất vả chăm nom, hai ông bà có thể đi du lịch. Ai ngờ chưa dứt lời thì mẹ chồng trừng mắt: 'Làm dâu theo thói nhà chồng. Nhà này xưa nay không có cái lệ lễ tết về bên ngoại đâu con nhé. Con đọc lại gia đạo cho mẹ nghe. Mẹ thấy con không biết điểm dừng rồi đấy'.

Cô uất nghẹn, gia đạo mà bà nói là: 'Làm dâu phải xem bố mẹ chồng như bố mẹ mình, lo việc nhà chồng là trên hết, không được phép cãi lại bố mẹ chồng, không được phép nói xấu nhà chồng'. Cô đọc xong cho bà nghe rồi bỏ lên phòng. Uất nghẹn, cô gọi điện cho chồng, khóc một trận và kể khổ. Nhưng anh chỉ biết cười nịnh vợ, động viên vài câu lấy lệ rồi khuyên cô ngoan ngoãn ở nhà. Bao giờ anh về chuyển ra ở riêng, cô thích đi đâu không ai biết.

Cô nằm khóc trong phòng. Cô cũng là con gái duy nhất của mẹ cô. Mấy tháng liền cô không được về thăm bố mẹ. Ngày lễ cũng cấm cản thì đúng là tai quái. Năm nay cô chấp nhận cho xong chuyện. Sinh con xong cô sẽ ra ở riêng, thoát cái cảnh sống chung với mẹ chồng như ở tù thế này.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Daisy/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

#ở riêng #con dâu #bên ngoại #lấy chồng #làm dâu

Nàng dâu lên mạng than thở mẹ chồng ki bo, ai ngờ bị mắng ngược: Toan tính giống nhau một giuộc

06/01/2019 15:57

Mẹ chi tiền gạo, con chi tiền thịt, cá, rau, củ , quả.. (tóm lại là thức ăn). Mẹ xót gạo nên khi nào nấu cũng thiếu cơm, con dâu nấu dư 1 chút là bực dọc cả ngày. Cơm lỡ dư ra mà thiu thì bắt vợ chồng con ăn hết, mẹ ăn cơm nóng và nói là cơm nguội chưa thiu đâu...

Là phụ nữ, sinh ra đã phải chịu bao nhiêu là thiệt thòi. Đến khi lấy chồng, sinh con lại càng vất vả hơn nữa. Đã thế ngoài việc phục vụ chồng, phục vụ con. Họ lại còn có nghĩa vụ phục vụ cả bố mẹ chồng, chăm lo cho gia đình chồng.

Ngày về nhà chồng, hầu hết các cô dâu đều được khuyên bảo phải 'giữ phận dâu con', phải biết cáng đáng 'giang sơn nhà chồng', phải 'xem cha mẹ chồng như cha mẹ ruột' và vô vàn thứ bổn phận, trách nhiệm khác. Thế nhưng, để mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu luôn luôn thuận hòa, tránh xa cãi vã thì yêu thương không thể chỉ đến từ 1 phía. Bởi nếu mẹ chồng tử tế, con dâu không biết điều hay mẹ chồng soi mói, ích kỉ, con dâu chua ngoa... thì sớm muộn cũng phát sinh mâu thuẫn.

Ở với mẹ chồng chi ly, tính toán quá khiến nàng dâu than trời vì ức chế. Ảnh minh họa

Ở với mẹ chồng chi ly, tính toán quá khiến nàng dâu than trời vì ức chế. Ảnh minh họa

Mới đây nhất, là màn kể xấu mẹ chồng ki bo bủn xỉn của cô con dâu sau thời gian sống chung một mái nhà khiến nhiều người lắc đầu ngán ngẩm.

Cô kể: 'Mẹ chồng chi tiền ga, con dâu chi tiền điện, nước, internet, cáp... Mỗi lần mẹ chồng nấu canh thì sẽ dùng bình siêu tốc đun nước sôi rồi đổ vào cho khỏi hao ga, kho cá thịt hay hầm canh thì dùng nồi cơm điện, nấu 1 bữa trưa ăn luôn cả ngày khỏi nấu buổi chiều tốn ga. Con dâu mà nấu thì ngồi ngoài chỉ đạo: Nhớ đóng nắp nồi không hao ga, nhớ để lửa nhỏ, nhớ..., nhưng điện thì mẹ không xót đâu.

Mình mẹ ngồi mở 2 cái quạt, bật cái ti vi ngồi từ sáng tới chiều, máy lạnh thì phà phà ngày đêm dù trời nóng hay trời lạnh. Mẹ chi tiền gạo, con chi tiền thịt, cá, rau, củ , quả... (tóm lại là thức ăn). Mẹ xót gạo nên khi nào nấu cũng thiếu cơm, con dâu nấu dư 1 chút là bực dọc cả ngày. Cơm lỡ dư ra mà thiu thì bắt vợ chồng con ăn hết, mẹ ăn cơm nóng và nói là cơm nguội chưa thiu đâu.

Còn đồ ăn thì sao nhỉ? Thoải mái đi, me chồng cứ nấu và ăn cho sướng. Ăn không hết thì bà đổ vào thùng rác thôi. Ôi, nhiều khi thấy mệt quá, kêu mẹ ơi ga với gạo tháng hết 300. Thôi, để con chi cho. Bà nói: Tao không cần chúng mày nuôi tao'.

Câu chuyện về mối quan hệ giữa mẹ chồng - nàng dâu này khiến nhiều chị em ngán ngẩm.

Câu chuyện về mối quan hệ giữa mẹ chồng - nàng dâu này khiến nhiều chị em ngán ngẩm.

Ngay sau khi đăng tải, bài viết của nàng dâu này đã thu hút rất đông ý kiến của chị em, mẹ bỉm. Bên cạnh số ít ý kiến cho rằng người mẹ chồng này ích kỉ, toan tính, đa phần bình luận còn mắng ngược lại cô con dâu vì cách kể chuyện khó nghe.

- 'Ôi bó tay, mẹ chồng quá quắt vậy, rõ ràng là bà ích kỉ và chỉ nghĩ cho mình thôi, không coi bạn là ruột thịt máu mủ nên mới đối xử như thế. Đọc thôi đã khó chịu rồi, lỡ sống chung thì chắc chiến tranh suốt quá!'.

- 'Vậy lần sau bà bật 2 cái quạt thì bảo mẹ bật gì nhiều thế, dùng không hết phí. Thức ăn mua ăn không hết thì mua hết đi. Nhà mình mẹ chồng thì thoải mái, bố chồng thì thôi rồi. Có lần mình vội quá không kịp khóa vòi nước mà ông nói cho thôi rồi. Điện bật trên phòng mà không có ai, không tắt là ông nói luôn. Kể ra nhiều lúc cũng bực mình nhưng đó cũng là rèn tính tiết kiệm. Mẹ con rồi mom đừng câu nệ, cứ nói thẳng thôi, để bà rút kinh nghiệm mà mình cũng đỡ ấm ức'.

- 'Bạn cứ mua vài bao gạo dùng dần, ga hết thì đổi trước đi, thế là xong. Tính toán ngược lại làm chi cho mệt'.

- 'Cô con dâu cũng đâu vừa, soi mói để ý mẹ chồng từng tí một. Đúng là cha mẹ nuôi con bằng trời bằng bể, con nuôi cha mẹ kể tháng kể ngày. Ngày xưa bà nuôi chồng mom mà cũng toan tính thế này chắc lớn nổi đấy'(_

Đây chỉ là một trong số vô vàn những câu chuyện nhỏ to về mối quan hệ giữa mẹ chồng nàng dâu. Thế nhưng thiết nghĩ, trong cuộc sống để tránh khỏi những mâu thuẫn, cãi vã là điều rất khó, chẳng cần nói giữa mẹ chồng - con dâu, ngay cả giữa vợ với chồng cũng là điều khó tránh khỏi, song chỉ cần biết nhường nhịn và vị tha hơn với nhau, chắc hẳn, mối quan hệ nào cũng sẽ tốt đẹp và yên ấm hơn rất nhiều!

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo BEE / Helino (Trí thức Trẻ)/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

#nàng dâu #toan tính #vô vàn

Vụ clip ‘mẹ đẻ đánh mẹ chồng’, tiết lộ mới nhất của cô em chồng khiến tất cả bất ngờ

08/04/2019 15:57

Con gái của bà mẹ chồng trong clip gây xôn xao vừa có chia sẻ với mong muốn những người quan tâm đến câu chuyện có cái nhìn đầy đủ hơn.

Đoạn clip ngắn ghi lại cảnh ‘mẹ đẻ xử mẹ chồng' ngay trong bệnh viện đã thu hút hàng triệu lượt xem vào ngày 07/04. Chủ nhân đoạn clip cho biết, do quá bức xúc vì con gái bị mẹ chồng ức hiếp, người mẹ đẻ đã xông vào ‘xử' mẹ chồng đồng thời chỉ trích: ‘Hành nó vừa phải thôi!'.

Sau khi được chia sẻ, đoạn clip này đã gây ra tranh cãi trên mạng, trong đó nhiều ý kiến tập trung chỉ trích bà mẹ chồng dù chưa rõ thực hư câu chuyện.  Mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu một lần nữa được mang ra bàn cân, trở thành đề tài tranh luận sôi nổi với đầy đủ sự chỉ trích, phân tích, ném đá…

Vụ clip ‘mẹ đẻ đánh mẹ chồng’, tiết lộ mới nhất của cô em chồng khiến tất cả bất ngờ 0 

Hai bà mẹ 'đại chiến' trong clip và gây nên cuộc 'đại chiến' trên mạng 

Hai bà mẹ 'đại chiến' trong clip và gây nên cuộc 'đại chiến' trên mạng

Mới đây, một đoạn chia sẻ được cho là của cô em gái chồng trên mạng xã hội đã gây chú ý với những ai quan tâm câu chuyện. Trong status của mình, cô gái này viết: ‘Tôi là con gái của bà mẹ chồng mà cả cái xã hội 4.0 này đang chửi rủa. Còn ai đáng thương như mẹ tôi không? Chồng bị ung thư di căn giai đoạn cuối. Một mình nuốt nước mắt vào trong chăm chồng đi viện K vì các con đều phải ôm con thơ.

Có ai như mẹ tôi 2 năm nay ở viện nhiều hơn ở nhà, chăm hết cháu ngoại đến chồng rồi cháu nội (bé 7 tháng trong clip).

Khi cháu nội 6 tháng, cháu ốm suốt, bà phải nhờ con nuôi chăm ông hộ, ở nhà bế cháu cho con dâu đi làm, còn bà ngoại cũng bận.

Thấy cháu ốm suốt bà nội xót nên khuyên con dâu ở nhà 1 thời gian để chăm cho con khỏe nhưng con dâu sợ nghỉ thì mất việc. Lần trước đi viện bà vẫn 1 mình trông cháu, mẹ nó đi làm bình thường'.

Đoạn chia sẻ được cho là của cô em chồng đang gây chú ý 

Đoạn chia sẻ được cho là của cô em chồng đang gây chú ý

'Còn chuyện bà thông gia nói nhịn 2 năm thì mình cũng không hiểu. Vì anh chị mình mới cưới được hơn năm, con được gần 7 tháng', cô gái này khẳng định.

Cô em gái tiết lộ chị dâu thường xuyên chia sẻ ảnh bà nội và cháu lên trang cá nhân 

Cô em gái tiết lộ chị dâu thường xuyên chia sẻ ảnh bà nội và cháu lên trang cá nhân

Khi đoạn clip 'mẹ đẻ đánh mẹ chồng' được lan truyền với tốc độ chóng mặt, cô con gái của bà mẹ chồng quyết định lên tiếng vì quá bức xúc. Cô không bênh mẹ mình, nhưng chỉ muốn nói lên sự thật.

Cô viết: 'Hết sốt được 3 ngày bé lại phải vào viện nên bà có nói con dâu nghỉ ở nhà trông con cùng bà nhưng con dâu không nghỉ được. Bà nói bà 1 mình không thể ở viện trông cháu rồi còn ăn bột. Bé ốm nên bắt bế suốt, bà cũng không làm được gì. Lúc ấy con dâu lại bảo ngày trước mẹ chăm cháu ngoại (con mình) cho con gái đi làm được mà sao giờ cháu nội thì lại kêu'.

Nói thêm về sự việc, cô em gái cho rằng: ‘Sự việc lần này khiến gia đình mình rất sốc. Cũng đi làm dâu mình có phần nào thông cảm với chị dâu nhưng mình thấy chị vừa đáng thương vừa đáng trách.

Nhưng người đáng trách nhất có lẽ là anh mình. Có thể do anh trai mình quá lo công việc, đi sớm về tối mà không quan sát, cân bằng mối quan hệ giữa mẹ và vợ, xảy ra xung đột cũng im lặng không giải quyết.

Hiện tại bố mình chán nản đến mức chỉ muốn về hẳn nhà để mẹ mình đỡ vất vả và lo được cho con cháu. Còn đối với mẹ mình, sau sự việc kia rất giận con dâu nhưng bà vẫn lo cho cháu nội. Hiện tại bà lại phải lên viện K để chăm ông, đi lại rất vất vả'.

Bài chia sẻ mang đến một góc nhìn mới về câu chuyện khi mà người xem đã quá vội vàng chỉ trích các bên liên quan dù chính xác sự tình vẫn là một dấu chấm hỏi.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Trọng Hiếu/Baodatviet.vn

#đại chiến

Mới nhất