Con dâu 'khẩu nghiệp' khinh mẹ chồng nhặt ve chai, đến khi tận mắt thấy bà nằm co giữa nhà, hai mắt ậc nước cô mới ôm mặt hối hận

21/06/2019 14:53

Sống cùng mẹ chồng, My ngày càng ức chế, mỗi lần đến cơ quan lại ngặt cổ 'khẩu nghiệp' với bạn cho đỡ tức...

'Khổ lắm, nếu mẹ thiếu tiền thì bảo con đưa, sao lại cứ đi nhặt mấy thứ chai lọ rác rưởi này làm gì', giật lấy túi nilon trên tay mẹ chồng, My dắt bà vào nhà. Cô về phòng nằm vật xuống giường thở dài gọi Kiên: 'Em mệt mỏi với mẹ anh lắm rồi, sung sướng không biết hưởng suốt ngày cứ lẩn thẩn tìm rác bới, ngượng hết cả mặt với hàng xóm láng giềng. Kia kìa, sau lưng họ toàn bảo sao con dâu con trai giàu có mà bắt mẹ đi nhặt rác đó'.

Chẳng đợi chồng nói lại, My tắt phụt máy úp mặt vào gối hét ầm cho thỏa cơn bực tức trong lòng.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Mấy tháng nay cuộc sống của My bị đảo lộn 180 độ vì chồng cô đón mẹ lên sống cùng. Bà ngoài 80 tuổi, tuy còn khỏe nhưng thần trí thì không được tỉnh táo, cứ lúc nhớ lúc quên. Khổ nhất là con dâu cho bao nhiều tiền bà đều cất đi rồi hàng ngày lang thang mang bao, mang túi đi dọc phố bới rác bán đồng nát. Nói nhiều cũng chẳng được, cứ đợi con dâu ra khỏi nhà là bà lại mở cửa ra ngoài bới tung thùng rác nhà hàng xóm. Không biết bao lần cô bị người ta gọi ra mắng xơi xơi vào mặt. Đã vậy thời gian này Kiên lại đi công tác nước ngoài, thành thử mọi chuyện mình My gánh hết.

Ức quá My bảo chồng đưa bà về quê thuê người chăm mà anh không chịu. 'Chính vì thần trí của mẹ không còn minh mẫn nên anh mới phải đón mẹ lên ở cùng để mình tiện chăm sóc. Mẹ chỉ còn có anh là con, nếu anh không chăm mẹ thì ai chăm đây', Kiên giải thích.

My bất lực chấp nhận sống chung với mẹ chồng. Thật lòng cô cũng chẳng ghét bỏ gì bà nhưng cái kiểu dớ dẩn, nhớ nhớ quên quên của bà đúng là nhiều lúc làm cô phát điên. Nhiều hôm vừa ăn cơm xong, hàng xóm sang chơi cụ lại bô bô kể: 'Từ sáng tới giờ chúng nó có cho tôi ăn gì đâu'.

May My đi ngang qua nghe thấy mới vội vàng giải thích, nhưng có phải lúc nào cô cũng theo sau sửa lời mẹ chồng mãi được. Thành thử My ngày càng ức chế, mỗi lần đến cơ quan lại ngặt cổ 'khẩu nghiệp' với đồng nghiệp cho đỡ tức: 'Không biết mẹ chồng còn hành em đến bao giờ nữa. Đang yên đang lành lại phải nuôi bà già điên điên khùng trong nhà đúng là khổ hơn đi đày'.

Chiều ấy, My đang nấu cơm trong bếp thì thấy hàng xóm gọi ầm: 'Cô sang gọi mẹ chồng về ngay. Thùng rác nhà người ta đang gọn gàng thì vào lục tung, vương vãi tung tóe hết cả ra. Giàu thế còn tham, bắt mẹ già đi nhặt rác'.

Tiếng lẩm bẩm của ông hàng xóm làm My vừa bực vừa xấu hổ. Mẹ Kiên mặt vẫn cúi gằm, hai mắt đăm chiêu đếm từng cái chai trong túi.

Bà toan quay bước đi tiếp liền bị con dâu kéo giật trở lại. Đưa mẹ chồng về phòng rồi, My mang chổi, hót rác ra ngõ dọn 'chiến trường' bà gây ra. Xong việc My quay về định sẽ nói chuyện thẳng thắn với bà, nếu bà không thay đổi nhất quyết cô sẽ cho bà về quê. Ngờ đâu My vừa mở cửa đi vào đã thấy cụ nằm co cắp dưới nền nhà, hai mắt ngấn nước. Nghĩ mẹ chồng giận dỗi với mình, My nói như mếu: 'Giời ạ, mẹ lại làm sao nữa. Rốt cuộc mẹ còn muốn hành con tới mức nào mới vừa lòng đây?'.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Mắt mẹ Kiên vẫn nhắm nghiền, những lời con dâu nói bà chẳng để vào tai, miệng lẩm bẩm: 'Mẹ phải nhặt thật nhiều vỏ chai... nhặt thêm nữa'.

Nản quá, My về phòng gọi điện cho Kiên kể đầu đuôi mọi chuyện. Nghe xong anh thở dài bảo: 'Ngày trước nhà anh nghèo lắm, bố mất sớm, mẹ phải đi lượm vỏ chai nuôi 2 đứa con. Anh trai anh mắc bệnh nặng, vì không đủ tiền chạy chữa mới qua đời. Từ đó mẹ luôn tự dằn vặt bản thân. Bà suy nghĩ nhiều quá, về già mới đãng trí lẩn thẩn như vậy. Đầu óc bà lúc nào cũng nhớ về quá khứ đau lòng ấy mới suốt ngày đi nhặt chai nghĩ là để nuôi con. Vì đó là câu chuyện buồn nên anh không muốn kể ra, nay anh chia sẻ để em biết, mong em hiểu và đừng giận mẹ vợ nhé'.

My đứng chôn chân hóa đá, cô nhận ra những ngày qua mình đã quá vô tâm với mẹ chồng, chưa bao giờ cô hối hận và thương bà tới vậy. Lẳng lặng đến bên mẹ chồng, My cúi xuống ôm chặt lấy bà rồi thủ thỉ vỗ về: 'Từ mai con sẽ kiếm thật nhiều vỏ chai về cho mẹ'.

Thế là từ đó, mỗi ngày đi làm My đều mang vài vỏ chai sạch về cho mẹ chồng. Nhìn nụ cười hạnh phúc và sự mong ngóng của bà, My thấy lòng mình ấm áp đến lạ.

Theo Hải Hương/Toquoc.vn

#mẹ chồng #con dâu #hỗn láo #xấc xược #cái kết

Thực hư thông tin giấy xác nhận độc thân phải ghi tên người dự định kết hôn

13/07/2020 00:05

Trong trường hợp yêu cầu cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân để sử dụng vào mục đích kết hôn thì phải ghi rõ họ tên, năm sinh, quốc tịch, giấy tờ tùy thân của người dự định kết hôn, nơi dự định đăng ký kết hôn.

Trường hợp xin cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân để sử dụng vào mục đích ngoài kết hôn thì không cần ghi thông tin người dự định kết hôn. Ảnh: Người Lao Động.

Trường hợp xin cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân để sử dụng vào mục đích ngoài kết hôn thì không cần ghi thông tin người dự định kết hôn. Ảnh: Người Lao Động.

Từ ngày 16/7, Thông tư 04/2020/TT-BTP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Hộ tịch và Nghị định số 123/2015/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Hộ tịch chính thức có hiệu lực.

Trong đó, một nội dung được khá nhiều người quan tâm và chia sẻ trên các trang mạng xã hội là quy định khi xin giấy xác nhận độc thân phải ghi tên người dự định cưới.

Điều 12 của Thông tư 04 quy định, trường hợp yêu cầu cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân để sử dụng vào mục đích kết hôn thì cơ quan đăng ký hộ tịch chỉ cấp một bản cho người yêu cầu. Trong Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân phải ghi rõ họ tên, năm sinh, quốc tịch, giấy tờ tùy thân của người dự định kết hôn, nơi dự định đăng ký kết hôn.

Trong trường hợp yêu cầu cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân để sử dụng vào mục đích khác, không phải để đăng ký kết hôn, thì người yêu cầu không phải đáp ứng điều kiện kết hôn; trong Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân phải ghi rõ mục đích sử dụng, không có giá trị sử dụng để đăng ký kết hôn.

Điều 12 của Thông tư số 04 không phải mới mà đã được quy định tại Thông tư 15/2015/TT-BTP.

Theo đó, Điều 25 của Thông tư 15 nêu rõ, trường hợp sử dụng Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân để làm thủ tục đăng ký kết hôn thì phải ghi rõ họ tên, năm sinh, giấy tờ tùy thân của người dự định kết hôn, nơi dự định làm thủ tục kết hôn.

Thông tư 04/2020/TT-BTP có hiệu lực thi hành từ ngày 16/7, sẽ thay thế Thông tư 15/2015/TT-BTP.

Theo Bạch Hiền (t/h)/Doisongphapluat.com

#giấy xác nhận tình trạng hôn nhân #kết hôn #nghị định #giấy xác nhận độc thân phải ghi tên người dự định

Tình yêu vừa chớm đã phải rời đi: Hết lòng hết dạ nhận lại điều gì?

12/07/2020 21:00

Không phải mọi sự ra đi đều là mất mát cũng như ngày hôm nay rời xa anh là điều em không bao giờ hối hận.

Ngày chúng mình quen nhau anh nói sẽ yêu thương em mãi mãi, anh sẽ luôn che chở và bảo vệ cho em, cô bé ngây thơ trong sáng chưa biết yêu lần nào lâng lâng trong cảm xúc tình yêu vừa chớm.  Em luôn nghĩ về viễn cảnh xa xôi, có khi ngốc nghếch ước mơ về căn nhà nhỏ chỉ cần có anh là phục phúc.

Anh ít nói, lạnh lùng nhưng con tim anh đầm ấm, bên anh em luôn thấy an toàn và được chở che. Tình yêu của em đơn giản hết lòng hết dạ, chỉ cần anh ở đây và đừng thay đổi.

Mãi mãi là bao lâu, em có dự cảm không lành làm thay đổi mối quan hệ của chúng ta. Trong đầu ngập tràn nhiều thắc mắc nhưng không được giải đáp mà chỉ nhận được sự im lặng. Sự lạnh lùng từng làm em say đắm, giờ nó như muốn giết chết con tim em vậy.

Tình yêu vừa chớm đã phải rời đi: Hết lòng hết dạ nhận lại điều gì? 0

Chỉ cần biết lý do, mọi cô gái đều điên cuồng tìm kiếm nhưng khi đã nhìn thấy thì tổn thương lớn nhất cũng là mình. Thời gian của anh là hữu hạn, làm gì có khái niệm mãi mãi.

Em đã khóc, khóc rất nhiều, em đã chạy đến anh để hỏi nhưng câu hỏi vô nghĩa 'tại sao, vì sao', nhưng đáp lại là biểu hiện không một chút động lòng vô cảm. Bao nhiêu ký ức hiện về nhưng nó quá trái ngược với những gì đang xẩy ra trong thực tế. Anh không còn là anh của ngày hôm qua nữa rồi.

Anh không giải thích thanh minh, cũng không nói những lời cay nghiệt chỉ im lặng và lảng tránh để cho em tự cảm nhận ra hiện thực phũ phàng.

Đối mặt với hiện tại, học cách chấp nhận, học cách suy nghĩ tích cực là điều em sẽ làm ngay lúc này, đau khổ yếu đuối em chỉ được một chút thôi vì em không cho phép anh tổn thương em nữa.

Mối quan hệ này chỉ còn mình em mong muốn, việc níu kéo lúc này là hành động ngu ngốc nhất.

Ngày hôm nay, em rời xa anh là do em chủ động, mọi thứ đã có sự sắp đặt! Cuộc sống này, đâu chỉ có mỗi tình yêu.

Theo Hường/Baodatviet.vn

#thay đổi trong tình yêu #mãi mãi là bao lâu #tâm sự tình yêu #yêu người lừa dối

Chiêu thả thính của hotboy Đà Nẵng Lục Triều Vỹ trước khi bị cảnh sát bắt giữ vì điều hành đường dây bán dâm

12/07/2020 18:44

Trước khi bị công an bắt, Lục Triều Vỹ là một trong những hotboy nổi tiếng Đà Nẵng, chịu khó 'thả thính' trên trang cá nhân.

Tin mới nhận, chiều nay 12/7, Cục Cảnh sát Hình sự (C02) và Công an phường Bến Nghé đã bắt quả tang 3 người mẫu bán dâm giá 18.000-30.000 USD tại khách sạn 4 sao ở quận 1. Cùng lúc, tổ trinh sát khác ập vào chung cư cao cấp ở quận 7, bắt nam người mẫu Lục Triều Vỹ (27 tuổi, quê Đà Nẵng) đang điều một số diễn viên khác 'phục vụ' cho khách hạng sang.

Lục Triều Vỹ là một người mẫu, hot boy khá nổi tiếng, từng được cộng đồng mạng đặt cho biệt danh 'Nickhun Việt Nam'. Với gương mặt điển trai, ngoại hình cao ráo, phong cách thời trang ấn tượng, Lục Triều Vỹ đã nhanh chóng tiến thân vào làng giải trí Việt. Khi mới xuất hiện, Vỹ còn từng được xem là một biểu tượng thời trang của giới trẻ Việt.

Lục Triều Vỹ thời điểm bị bắt

Lục Triều Vỹ thời điểm bị bắt

Chiêu thả thính của hotboy Đà Nẵng Lục Triều Vỹ trước khi bị cảnh sát bắt giữ vì điều hành đường dây bán dâm 1

Chiêu thả thính của hotboy Đà Nẵng Lục Triều Vỹ trước khi bị cảnh sát bắt giữ vì điều hành đường dây bán dâm 2

Chiêu thả thính của hotboy Đà Nẵng Lục Triều Vỹ trước khi bị cảnh sát bắt giữ vì điều hành đường dây bán dâm 3

Chiêu thả thính của hotboy Đà Nẵng Lục Triều Vỹ trước khi bị cảnh sát bắt giữ vì điều hành đường dây bán dâm 4

Hotboy này rất chịu khó... thả thính

Hotboy này rất chịu khó... thả thính

Trên trang Facebook cá nhân, tú ông này thường xuyên đăng ảnh đi du lịch sang chảnh, mặc đồ hiệu đắt tiền. Ngoài ra, hotboy này cũng chịu khó đăng tải những dòng status đậm thính trên trang cá nhân. Hiện tại, Cảnh sát đang lấy lời khai của Vỹ và nhiều người liên quan, điều tra về hành vi Môi giới mại dâm.

Theo T. Hinh/Baodatviet.vn

#Lục Triều Vỹ #hotboy Đà Nẵng #đường dây bán dâm #bắt giữ khẩn cấp #bán dâm nghìn USD

Mới nhất