Công khai người yêu, 'cô gái' bị dân mạng ném đá vì ghen ghét

16/05/2017 14:39

Chỉ vì công khai người yêu lên mạng xã hội mà Thiên Bảo bị cư dân mạng chỉ trích, ném đá 'con giả gái gớm giếc, vô văn hoá'.

Thái Hoàng Thiên Bảo (SN 1996, TP. Hồ Chí Minh) từng gây ấn tượng với giới trẻ qua vai diễn trong loạt phim ngắn mang tên 'My best gay friends'.

Hiện tại Bảo đang tham gia các nhóm kịch café, đồng thời là cộng tác viên của 'Xóm cầu vồng' về công tác xã hội nhân quyền cho người đồng tính - chuyển giới cũng như các kiến thức hoạt động chương trình phòng chống - kết nối - tuân thủ điều trị HIV tại cộng đồng.

 

Thiên Bảo - chàng trai đồng tính khá nổi tiếng trên mạng xã hội

Bị hàng xóm xì xào đóng phim 'bê đê gì đó trên mạng'

Ngay từ sớm, Bảo đã nhận ra bên trong mình là một cô gái chứ không phải là một chàng trai như vẻ bề ngoài. Chính điều này đã khiến anh chàng gặp nhiều rắc rối không đáng có, thậm chí ngay cả khi công khai người yêu.

Cách đây 5 năm, Bảo can đảm công khai giới tính của mình với mẹ. Những tưởng mẹ sẽ kịch liệt phản đối, thế nhưng bà lại an ủi và thông cảm cho đứa con trai của mình.

'Mẹ từng nói với mình rằng: Dù con là ai, như thế nào đi nữa thì cũng là do mẹ sinh con ra. Con phải sống như thế nào để tất cả mọi người không phải đem con ra để làm lý do cười nhạo, chê trách mẹ. Con hãy sống cho con và nhớ rằng xã hội ngoài kia không ưu ái con như mẹ.

Kể từ khi đó mình không còn mặc cảm nữa và cũng thường giới thiệu bạn bè cùng giới với mẹ. Bạn bè mình ai ai cũng quý mẹ và mong muốn có người mẹ như vậy', Bảo tâm sự.

 

Can đảm công khai giới tính với mẹ, Thiên Bảo hạnh phúc vì được ủng hộ.

Có một lần khi công tác xã hội có bài nghiên cứu về cảm nghĩ những phụ huynh có con là đồng tính, Bảo đã sẵn sàng cho các anh chị bên dự án phỏng vấn mẹ.

Bảo nghĩ mẹ sẽ dễ dàng nhận lời, thế nhưng cuối cùng thì mẹ giận và không đồng ý trả lời phỏng vấn với lý do: 'Sao con tuỳ tiện chia sẻ như thế. Lỡ mẹ con mình bị dư luận mang ra bàn tán thì sao. Họ cảm thông không sao, ngược lại thì con sẽ như thế nào. Sao con ngốc thế, con không sợ bị mọi người chê cười con hả'.

Song song đó, khi Bảo nổi tiếng với vai diễn trong phim ngắn 'My best gay friends' cũng là lúc những rắc rối, mệt mỏi kéo đến bủa vây anh chàng. Từ chuyện hàng xóm láng giềng, cho đến những tin nhắn làm phiền mỗi ngày khiến cuộc sống sau khi công khai giới tính của Bảo không hề bình yên.

 

Thiên Bảo trong bộ ảnh mới nhất với người yêu.

'Hàng xóm thì tối ngày bán tán, nói xấu sau lưng rồi còn nói với mẹ mình rằng mình tham gia phim 'bê đê gì đó trên mạng'. Thật sự khi nghe điều đó mình rất buồn. Chưa biết họ chê trách hay đang ủng hộ nhưng với kiểu nói đó người nghe là mẹ mình chắc chắn rất đau lòng.

Rồi có lần còn bị lộ số điện thoại, bị spam tin nhắn đến mấy trăm tin, từ mấy trăm số với cùng nội dung 'Bội Nhi xinh đẹp'.

Mình đã phải bỏ số điện thoại đó đi vì thường xuyên bị gọi và hỏi thăm kiểu 'em đang làm gì, ăn gì chưa?' rồi tắt máy. Mỗi ngày và mỗi tối đều như thế', Bảo chia sẻ về quãng thời gian đầy khó khăn khi mới công khai giới tính.

So với thời điểm đó, hiện tại Bảo đã biết cách… mặc kệ tất cả, cố gắng làm tốt mọi thứ để khỏi bị ai chê trách. Bảo bắt đầu tìm đến các công việc công tác xã hội với suy nghĩ đơn giản là giao lưu học hỏi để hiểu biết hơn mọi người đồng tính đã và đang sống sao.

Mệt mỏi vì công khai người yêu cũng bị 'ném đá'

Khi Bảo cảm thấy đã đến lúc cho người khác biết về tình yêu của mình lại là lúc anh chàng tiếp tục gặp sóng gió. Những lời dị nghị, chỉ trích đến từ phía người hâm mộ của cả hai người xuất hiện dày đặc trên trang cá nhân và mạng xã hội.

'Sóng gió chủ yếu đến từ các bạn trẻ hâm mộ người yêu của mình. Họ ganh ghét và thường xuyên có những bình luận có thể nói là không mấy văn hoá. Họ kỳ thị khi thấy mình giả gái và thường chê bai rằng nhìn mình trông rất kinh sợ.

Có bạn thì là người hâm mộ từ rất lâu của người yêu mình, bỗng dưng quay lưng và kiểu ném đá chặt chém khủng khiếp.

Có bạn còn chụp màn hình bộ ảnh, chụp lại trang cá nhân của mình và viết hẳn một status kiểu lên án chê trách mình là 'con giả gái gớm giếc, vô văn hoá' và còn có câu 'bình hoa di động não phẵng'. Mọi thứ như rối tung lên, không biết họ đang nghĩ gì và tại sao lại lên án kịch liệt như vậy', Bảo trải lòng.

 

Công khai mối quan hệ, cặp đôi bị nhiều người 'ném đá' không vì lý do gì đặc biệt.

Nói đến đây, Bảo rưng rưng nước mắt vì tủi thân. Thật may là vì anh chàng nhận được sự ủng hộ từ anh chị em đồng nghiệp, bạn học và đặc biệt là gia đình. Mẹ của Bảo cứ trêu là 'khi nào cưới nhớ báo sớm để mẹ biết mẹ may đồ ngồi sui'.

Bảo mong rằng người khác sẽ ở vị trí như cậu - những người muốn chuyển giới, để có thể cảm nhận việc tìm được một tình yêu thực sự như mong đợi hạnh phúc tới nhường nào.

Bởi theo lời Bảo, đa số chị em chuyển giới phải rất vất vả kiếm tiền mưu sinh và thực hiện quá trình 'tìm lại chính mình' rất gian nan. Và Bảo đang cảm thấy bản thân anh rất may mắn, vì có một người yêu đúng nghĩa, chấp nhận con người, ước mơ và tương lai của anh.

Theo Công Tuấn/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

Tag: #ném đá   #công khai giới tính   #tình yêu đồng giới   #cặp đôi đồng tính   #công khai người yêu