Cưới trước tuổi 30: Cũng muốn sớm lắm nhưng chỉ sợ sai, thanh xuân đâu đến lần 2!

22/05/2020 19:25

Không muốn muộn nhưng lại sợ sai, sớm hay muộn mà mọi thứ hài hòa thì sẽ không phải trả giá bằng sự hối hận và hai từ ‘giá như’.

Lang thang mạng xã hội mấy ngày hôm nay về việc nhà nước khuyến khích lập gia đình trước tuổi 30 và sớm sinh con, đọc được nhiều bình luận dí dỏm hài hước về việc này: 'Lấy ai? Ai lấy!', 'Cần lắm gói hỗ trợ an sinh 62 nghìn bạn trau tương tự gói 62 nghìn tỷ', 'không thấy luật hướng dẫn tìm người yêu ở đâu'…

Cũng không thể không cười và nghĩ về bản thân.

Cuộc đời mỗi con người từ lúc sinh ra và chết đi phải sống và sớm có trách nhiệm với gia đình nói riêng và xã hội nói chung. Khi sinh ra được bố mẹ nuôi nấng và cho học hành, kiếm được công việc thì sau đó là việc yên bề gia thất, lập gia đình sinh con đẻ cái cho bố mẹ có cháu ẵm bồng, cũng được xem là một việc để báo hiếu cha mẹ, cho dòng họ có người nối dõi tông đường…

Cưới trước tuổi 30: Cũng muốn sớm lắm nhưng chỉ sợ sai, thanh xuân đâu đến lần 2! 0

Bản thân cũng ngấp nghé tuổi 30 cũng muốn theo đúng như những gì gia đình, xã hội mong mỏi là kết hôn, sinh con như những bạn bè cùng trang lứa.

Nhưng ở xã hội hiện đại như bây giờ, mạng xã hội phát triển, cái gì cũng có thể tung lên mạng, mọi góc khuất của cuộc sống hôn nhân gia đình cũng vì thế mà được mang lên mạng xã hội, nào là bạo lực, nào là ngoại tình đánh ghen, nào là cuộc sống hôn nhân không giống như khi còn yêu, nào là cơm áo gạo tiền, nào là mối quan hệ hai bên nội ngoại, họ hàng...

Chẳng biết tự bao giờ, sợ cưới. Bố mẹ giục, bạn bè mong, muốn cưới sớm lắm nhưng lại sợ chọn sai! Thanh xuân đâu có đến lần thứ 2!

Hàng loạt nỗi sợ, nào là khi kết hôn những kiến thức mình học được và những kinh nghiệm mình thấy hàng ngày có thể giúp mình có được một cuộc sống hôn nhân đúng nghĩa hay không.

Và đặc biệt khi đi vào cuộc sống hôn nhân thì liệu người đàn ông mình lựa chọn có đúng như những gì mình tưởng tượng hay không? Hay cũng phải trông chờ như một canh bạc, nếu lỡ sa chân thì cuộc hôn nhân nó sẽ đi về đâu. Tan vỡ là điều khó tránh khỏi nếu như không muốn cảnh sống trong chịu đựng.

Chỉ bản thân mới biết khi nào mới là thời điểm phù hợp với từng cá nhân cụ thể vì mỗi người đều có những xuất phát điểm và sự hậu thuẫn khác nhau.

Không sợ muộn chỉ sợ sai, sợ vội vàng rồi mọi thứ không hài hòa sẽ phải trả  giá bằng sự hối hận và hai từ 'giá như'.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Vương Hường/Baodatviet.vn

#cưới trước 30 tuổi #hôn nhân #gia đình #tâm sự #độc thân

Cặp vợ chồng khoe chuyện 'nghiện' đẻ: Cưới nhau 4 năm sinh liền tù tì 4 đứa

03/05/2020 07:14

'Bọn mình định để cho hai đứa đầu lớn hơn khoảng 3-5 năm sau mới sinh tiếp. Ai ngờ lần thứ 3 lại 'nhỡ' mà 'nhỡ' gấp đôi luôn, thế là thành 4 bạn', anh chồng chia sẻ.

Sinh nhiều con vốn là ao ước của rất nhiều cặp đôi bởi gia đình càng đông đúc, không khí trong nhà lúc nào cũng sẽ ngập tràn tiếng cười đùa, tiếng khóc, tiếng cãi nhau,... Đủ mọi cảm xúc thăng trầm.

Chính vì vậy mà mới đây, một anh chồng đã đăng đàn khoe dân mạng chuyện 'nghiện' đẻ của gia đình mình. Chỉ sau 4 năm cưới nhau, vợ chồng này đã sinh liên tục 4 cô, cậu nhóc kháu khỉnh.

Theo đó, nhân vật chính trong câu chuyện là anh Nguyễn Hồng Tùng (SN 1991) và vợ là Nguyễn Thị Phượng (SN 1993). Cặp đôi hiện đang sinh sống ở Hà Nội.

Cặp vợ chồng 'nghiện đẻ' Nguyễn Hồng Tùng - Nguyễn Thị Phượng

Cặp vợ chồng 'nghiện đẻ' Nguyễn Hồng Tùng - Nguyễn Thị Phượng

Anh Tùng cho biết, cả hai vợ chồng vốn đều yêu trẻ con và mong ước sinh thật nhiều nên sau khi kết hôn, cặp đôi đã đẻ liên tục 1 bé trai và 1 bé gái.

'Bé đầu tiên là Nguyễn Cao Minh Đức, sinh năm 2017, biệt danh là 'Khủng Long' do hồi đó mình thích một bộ phim đáng yêu có tên là khủng long đại chiến. Bé thứ 2 sinh năm 2019 tên là Nguyễn Cao Như Ý, biệt danh là 'Dâu Tây' vì lúc mang bầu, vợ mình nghén dâu tây nên quyết định sinh công chúa sẽ đặt biệt danh này.

Trong tư tưởng hai vợ chồng là chỉ muốn sinh 3 đứa. Hơn nữa, bọn mình định để cho hai đứa đầu lớn hơn khoảng 3-5 năm sau mới sinh tiếp. Ai ngờ lần thứ 3 lại 'nhỡ' mà 'nhỡ' gấp đôi luôn, thế là thành 4 bạn', anh Tùng tâm sự.

Cặp vợ chồng khoe chuyện 'nghiện' đẻ: Cưới nhau 4 năm sinh liền tù tì 4 đứa 1

Chị Phượng sinh hai bé 'Khủng Long' và 'Dâu Tây' liên tiếp sau khi cưới

Chị Phượng sinh hai bé 'Khủng Long' và 'Dâu Tây' liên tiếp sau khi cưới

Định đẻ 3 đứa nhưng lần thứ 3 lại 'nhỡ' hẳn 1 đôi

Định đẻ 3 đứa nhưng lần thứ 3 lại 'nhỡ' hẳn 1 đôi

Được biết, anh Tùng và vợ quen nhau từ giữa năm 2015. Lúc đó, anh đang kinh doanh một quán cafe còn chị Phượng là khách hàng thân thiết. Cả hai yêu nhau hơn 1 năm thì tiến tới hôn nhân.

Cặp đôi quen nhau từ năm 2015 và kết hôn 1 năm sau đó

Cặp đôi quen nhau từ năm 2015 và kết hôn 1 năm sau đó

Trong mắt anh Tùng, vợ là người tuyệt vời nhất vì đã dành cả thanh xuân để sinh con và nuôi dạy con cho mình: 'Lúc yêu nhau, vợ mình rất thích mặc váy, đi giày cao gót nhưng sau khi sinh, cô ấy dường như còn không trang điểm hay chưng diện váy vóc nữa. Ngoài ra, vợ mình còn liên tục tăng cân sau khi kết hôn vì hầu như cứ cách 7-8 tháng lại có bầu nên cân nặng luôn tăng chứ không có dấu hiệu giảm xuống'.

Cặp vợ chồng khoe chuyện 'nghiện' đẻ: Cưới nhau 4 năm sinh liền tù tì 4 đứa 5

Anh Tùng rất trân quý vợ mình vì đã dành cả thanh xuân để sinh con và chăm sóc con cái

Anh Tùng rất trân quý vợ mình vì đã dành cả thanh xuân để sinh con và chăm sóc con cái

Anh cũng cho biết, sinh liên tục 4 bé trong 4 năm cũng khiến sức khỏe vợ kém đi: 'Cô ấy hay kêu đau lưng, thỉnh thoảng còn quên cái này cái kia nữa'.

Đông con cái vốn là mong ước của vợ chồng anh Tùng, chị Phượng nhưng cũng khiến cho cặp vợ chồng trẻ cảm thấy lo lắng. Khoảng cách tuổi của các bé vốn quá gần nhau, đồng nghĩa với sự quan tâm dành cho từng bé sẽ ít đi và anh chị phải vất vả hơn rất nhiều.

Cặp vợ chồng khoe chuyện 'nghiện' đẻ: Cưới nhau 4 năm sinh liền tù tì 4 đứa 7

Sinh nhiều con cũng khiến cho anh chị vất vả hơn

Sinh nhiều con cũng khiến cho anh chị vất vả hơn

Hiện, chị Phượng đang mang bầu 32 tuần và dự sinh vào cuối tháng 6 năm nay. Anh Tùng cũng chia sẻ thêm về dự định đặt biệt danh cho cặp song sinh này là 'Đậu' và 'Bắp' vì năm 2020 là năm chuột vàng, đậu và bắp là những loại hạt mà chuột rất thích ăn với mong muốn hai bé sẽ dễ nuôi, hay ăn chóng lớn.

Chị Phượng đang mang bầu và chuẩn bị sinh hai bé vào tháng 6 này

Chị Phượng đang mang bầu và chuẩn bị sinh hai bé vào tháng 6 này
Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Linh Chi/Baodatviet.vn

#vợ chồng #sinh con #kết hôn #con cái

Nhật Lê chia tay Quang Hải, thiếu gia Harry Hưng 'ẩn ý': 'Anh muốn bù đắp những năm tháng thanh xuân của em mà anh lỡ đến muộn'

16/04/2020 18:20

Nhật Lê và Quang Hải vừa chia tay, thiếu gia Harry Hưng liền công khai chia sẻ dòng trạng thái 'mùi mẫn' với nội dung muốn bù đắp cho 'ai đó'.

Vừa tái hợp sau nửa năm 'đường ai nấy đi', cặp đôi Quang Hải - Nhật Lê tiếp tục 'toang' thêm lần nữa khiến người hâm mộ không khỏi chú ý. Ngoài việc tiếc nuối cho cả hai, dân tình cũng không quên 'soi' nhất cử nhất động của những người liên quan như 'bạn gái tin đồn' Quang Hải hay thiếu gia Harry Hưng.

Nhật Lê chia tay Quang Hải, thiếu gia Harry Hưng 'ẩn ý': 'Anh muốn bù đắp những năm tháng thanh xuân của em mà anh lỡ đến muộn' 0

Mới đây, trên trang cá nhân, Harry Hưng nhận được nhiều chú ý khi bất ngờ đăng tải dòng trạng thái 'mùi mẫn' với nội dung muốn bù đắp cho 'ai đó'. Cụ thể, anh viết: 'Không phải anh tò mò, anh chỉ muốn xem lại hết dòng trạng thái em từng viết, đọc lại toàn bộ nhật ký, xem tất cả những bức ảnh từ bé đến lớn của em.

Anh muốn nghe bản nhạc em đã nghe, đi đến nơi em đã đến, đọc những quyển sách em đọc, và thưởng thức những món ăn em yêu thích. Bởi vì anh muốn bù đắp lại những năm tháng thanh xuân của em mà anh lỡ đến muộn'. Tuy không trực tiếp nói đến tên cô gái nhưng cư dân mạng vẫn cho rằng người mà chàng thiếu gia muốn bù đắp chính là Nhật Lê.

Nhật Lê chia tay Quang Hải, thiếu gia Harry Hưng 'ẩn ý': 'Anh muốn bù đắp những năm tháng thanh xuân của em mà anh lỡ đến muộn' 1

Trước đó, khi Quang Hải và Nhật Lê bị người hâm mộ soi ra bằng chứng 'nối lại tình xưa' với những hình ảnh đi ăn đêm hay status ngọt ngào, Harry Hưng đã liên tục có những chia sẻ 'ẩn ý' đến chuyện tình cảm như: 'Tình yêu đến cuối cùng, chỉ là một lời hứa. Ai đã quên ai, chẳng quan trọng' hay 'Cảm ơn ông trời trong lúc mình khó khăn nhất luôn giúp mình, buông bỏ những thứ cần buông bỏ và trân trọng những thứ của mình'.

Nhật Lê chia tay Quang Hải, thiếu gia Harry Hưng 'ẩn ý': 'Anh muốn bù đắp những năm tháng thanh xuân của em mà anh lỡ đến muộn' 2

Tuy vậy, tất cả cũng chỉ là đồn đoán của dân mạng mà thôi, sự việc ra sao hãy chờ người trong cuộc lên tiếng nhé!

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Dung Nguyễn/Saostar.vn

#Nhật Lê #Quang Hải #thiếu gia Harry Hưng #harry hưng #Quang Hải và Nhật Lê chia tay

Cưới xong có nên chung sống với bố mẹ chồng hay không? Câu hỏi khiến nhiều con dâu đau đầu trước ngưỡng cửa hôn nhân

29/04/2020 10:58

Đọc được những câu chuyện về mẹ chồng khó tính khiến con dâu 'sợ chết khiếp' viễn cảnh sống chung. Tuy nhiên, có phải ai rơi vào hoàn cảnh ấy cũng khổ sở không nhỉ?

Mâu thuẫn mẹ chồng - nàng dâu từ bao đời nay vẫn đáng chú ý. Bởi có quá nhiều câu chuyện xảy đến giữa hai con người này nên thời đại bây giờ, nhiều con dâu 'ngán' khi nghĩ tới cảnh ở chung. Ai cũng mong muốn sau khi kết hôn được ở riêng, tự xây dựng tổ ấm của mình chứ không phải ngày ngày chạm mặt mẹ chồng.

Tuy nhiên, có phải sống chung với mẹ chồng sẽ chỉ toàn là chuỗi ngày đau đầu, bức bối hay không. Hãy đến với câu chuyện của ba người khác nhau dưới đây để biết thêm nhé.

Cưới xong có nên chung sống với bố mẹ chồng hay không? Câu hỏi khiến nhiều con dâu đau đầu trước ngưỡng cửa hôn nhân 0

Gặp mẹ chồng dễ chịu, sống ở nhà chồng như nhà mẹ đẻ

Câu chuyện của Bảo Hân, 30 tuổi.

Tôi là người sống chung với mẹ chồng nhưng có vẻ cũng may mắn khi có hoàn cảnh hơi khác biệt một chút. Gia đình chồng tôi ở miền núi, anh ấy lớn lên, nỗ lực học tập rồi lên thành phố học đại học, lập nghiệp ở đây.

Đi làm được vài năm, quê anh giải tỏa để làm nhà máy nên nhà anh cũng thuộc diện đó. Tiền đền bù, anh mua nhà thành phố, đón mẹ lên luôn. Anh mồ côi bố từ bé, mẹ một mình nuôi anh lớn khôn.

Trước khi cưới, tôi đến nhà anh vài lần. Bác gái rất dễ chịu, cười hiền từ lại còn thích làm việc nữa. Sau khi cưới, hai vợ chồng sống cùng mẹ chồng trong căn nhà ấy.

Cưới xong có nên chung sống với bố mẹ chồng hay không? Câu hỏi khiến nhiều con dâu đau đầu trước ngưỡng cửa hôn nhân 1

Thú thật, 3 năm trôi qua, tôi và mẹ chồng chưa có bất cứ mâu thuẫn nào lớn. Mẹ chồng coi tôi như con đẻ. Bà luôn bảo rằng trước kia cũng mong có con gái lắm nhưng cuối cùng, bố chồng tai nạn qua đời nên ước mơ đó không thành hiện thực. Khi tôi sinh em bé, một tay bà chăm bẵm cả hai mẹ con. Bố mẹ tôi chỉ lên được 1 tuần rồi lại phải về, tất cả trông cậy vào bà nội hết.

Mẹ chồng thương tôi lắm. Thậm chí, hai vợ chồng tôi cãi nhau mà bà còn bênh dâu hơn con trai. Khi tôi hết cữ đi làm, con để ở nhà cho bà chăm tôi rất yên tâm. Bà khéo léo lắm lại yêu thương cháu hết mực. Đôi lúc, tôi vì chưa một lần trải qua nên nghĩ rằng thật sự mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu cũng đâu thể đáng sợ đến như thế.

Yêu cầu ở riêng khi được bàn đến đám cưới để giữ mối quan hệ

Câu chuyện của Thùy Dung, 29 tuổi

Tôi sinh ra trong một gia đình mà mẹ tôi và bà nội không hề ưa nhau một tí nào cả. Ngày xưa, có bầu tôi mẹ rất yếu. Bà phải nghỉ việc trong nhà máy để ở nhà dưỡng thai. Nhà bà nội sát vách bên cạnh. Dù không ở chung nhưng dùng chung cái sân, đi ra đi vào chung đụng.

Thấy mẹ chỉ ở nhà nên bà khó chịu, liên tục bảo mẹ tôi siêng ăn nhác làm. Hai bên đã có không biết bao nhiêu cuộc cãi cọ. Kể cả khi tôi lớn lên, mẹ tôi và bà nội vẫn suốt ngày mâu thuẫn, lớn nhỏ đều có. Mẹ tôi bảo rằng nhiều lần muốn nhịn nhưng bà quá đáng quá. Trong mắt bà, bố tôi là nhất. Cả mẹ lẫn tôi đều không hề có giá trị. Bởi thế tôi rất có thành kiến với việc sống chung với mẹ chồng.

Nó như một căn bệnh tâm lý vậy, khiến tôi không tự tin có thể có con dâu nào sống yên bình với mẹ chồng được. Để tránh mâu thuẫn trong tương lai, khi bàn chuyện đám cưới, tôi nói thẳng với chồng rằng nên ở riêng.

Tôi giải thích cặn kẽ tất cả mọi chuyện. Ban đầu, khi mới về làm dâu thì chưa vấn đề gì xảy ra cả nhưng lâu dài, sự hòa thuận, tốt đẹp rất khó để duy trì. Mọi người cứ bảo rằng phải coi mẹ chồng như mẹ, mẹ chồng coi con dâu như con đẻ. Tuy nhiên, điều đó chẳng ai làm được đâu.

Cưới xong có nên chung sống với bố mẹ chồng hay không? Câu hỏi khiến nhiều con dâu đau đầu trước ngưỡng cửa hôn nhân 2

Cuối cùng, chính mẹ chồng lại nói đến quyết định ấy trước. Bà cho hai vợ chồng mượn một căn hộ cách nhà chưa đến 2km làm nhà riêng sau tân hôn. Ông bà vẫn còn trẻ, chưa nghỉ hưu, còn cần thế giới riêng, chưa muốn ai khác chen vào. Thật tuyệt vời, kết hôn đã 4 năm, tình cảm giữa tôi và bố mẹ chồng vẫn ổn lắm.

Cuộc sống với đủ thứ mâu thuẫn khi mẹ chồng - nàng dâu chung nhà

Câu chuyện của Lan Anh, 27 tuổi.

Ban đầu, khi kết hôn bạn bè bảo nên chọn người có thể ở riêng, tôi đã bật cười bảo rằng mình sẽ xử lý được mọi chuyện. Bố mẹ chồng tôi rất hiền lành, họ không ghê gớm đâu. Bố chồng tôi thì đúng vậy nhưng mẹ chồng, thật khó khăn để tôi có thể hòa hợp với bà.

Bà áp đặt tôi từ giờ giấc ngủ dậy thế nào, ăn uống ra sao. Bà tự tiện ra vào phòng hai vợ chồng và cho rằng để khi ở nhà có thể dọn dẹp. Tôi không đồng ý, mẹ chồng lại to tiếng hơn và cuối cùng không muốn gia đình bất hòa, tôi đành nhượng bộ.

Cưới xong có nên chung sống với bố mẹ chồng hay không? Câu hỏi khiến nhiều con dâu đau đầu trước ngưỡng cửa hôn nhân 3

Tôi sinh con trai, muốn dạy con theo cách mới, khoa học hơn, bà gạt đi và bảo rằng bà nuôi chồng tôi lớn chừng đấy, có thấy vấn đề gì đâu. Bà bế ẵm bé, cho ngủ mọi lúc bé thích. Ngay cả khi tôi đang rèn cho bé ngủ nghỉ đúng khoa học, bà vẫn vào bật đèn, bế thốc cháu lên.

Tôi đã quá chán nản với các tranh cãi với mẹ chồng. Bà thường nói 'dỗi' khi tôi không đồng ý làm theo những mẹo nuôi con ngày xưa mà rõ ràng, chúng không còn phù hợp. Nhiều lúc tôi stress, thật hối hận khi ngày xưa không kiên quyết đòi ra ngoài bằng được. Sống chung với mẹ chồng thực sự là sai lầm đấy.

Tạm kết

Không có lời khuyên nào đúng hoàn toàn cho việc có nên sống chung với bố mẹ chồng hay không. Lựa chọn đối với gia đình này thì đúng nhưng ở gia đình khác lại sai.

Cái chính trong câu chuyện này chính là yếu tố con người và cách hành xử trong cuộc sống với nhau. Mâu thuẫn giữa mẹ chồng và nàng dâu đôi khi đến từ những điều nhỏ xíu, chẳng ai kiểm soát được.

Lựa chọn ở chung hay ở riêng là tùy gia đình mỗi người. Tuy nhiên, dù thế nào đi chăng nữa thì cũng mong các bà mẹ chồng hãy lắng nghe và yêu thương con dâu nhiều hơn. Ở chiều ngược lại, con dâu cũng hãy đối xử thật tốt với người sinh ra chồng mình. Đôi lúc, mọi người hãy thử trò chuyện, cố gắng đặt mình vào vị trí đối phương để mối quan hệ cả hai luôn luôn tốt đẹp.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo An Thanh/baodansinh.vn

#bố mẹ chồng #mẹ chồng - nàng dâu #mâu thuẫn với mẹ chồng #chuyện gia đình #hôn nhân #sống chung với mẹ chồng

Mới nhất