Đám cưới 25 năm trước của cô gái Đồng Tháp: Lấy anh hàng xóm vì được tặng trứng vịt mỗi ngày, không phải Rich kid nhưng đám cưới vẫn 'chất chơi' ngời ngời

14/10/2019 14:45

Đúng là tình yêu mộc mạc của thế hệ đi trước, đôi khi chỉ vì những hành động nho nhỏ cũng đủ khiến một cô gái 'rung rinh' rồi.

Những bạn trẻ rất thích nghe kể về tình yêu thời ba mẹ. Đơn giản bởi kiểu gì nó cũng có những nét khác biệt hơn so với thời đại bây giờ. Sự mộc mạc, đáng quý của những chuyện tình cách đây hai mươi, ba mươi năm khiến người ta phải trầm trồ, xuýt xoa mãi.

Nghiện ăn trứng vịt bạn trai tặng, cô gái nhận lời yêu rồi nên duyên vợ chồng

Cô gái Nguyễn Thủy Tiên kể lại chuyện tình của cha mẹ mình. Đọc xong, ai nấy đều cảm thấy thú vị vì cách yêu của 'người lớn' thật đơn giản nhưng lại thắm thiết ghê.

Cha của Tiên là Nguyễn Văn Hồng Em, 50 tuổi. Mẹ là Nguyễn Thị Thu Thủy, 48 tuổi. Hiện tại, họ đều làm vườn và sinh sống ở Đồng Tháp.

'Cha mẹ mình là hàng xóm của nhau luôn, hai người biết từ bé đến lớn nên lược được hẳn phần làm quen rồi nhờ người giới thiệu. Nhưng nói quen vậy là biết mặt biết tên rồi biết con nhà nào chứ không có chơi. Hồi xưa con trai con gái là tách nhau ra lắm ấy.

Tới lớn lên thì tự dưng một ngày gặp mẹ, cha thấy thích. Chắc thấy mẹ xinh gái. Sau đó cha đến nhà tán tỉnh theo cách hài hước lắm.

Nhà cha bán trứng vịt. Ông nội quản cũng chặt nên muốn có trứng là cha lại lấy trộm của ông. Ngày nào cũng đều đặn như vậy. Mẹ thì thấy quà là nhận thôi, sau thế nào lại thấy cảm tình rồi yêu. Mẹ còn bảo là: 'Ăn trứng vịt nhiều quá sau thích rồi cưới luôn', Thủy Tiên kể lại.

Cặp đôi cô dâu chú rể và đám cưới 25 năm trước.

Cặp đôi cô dâu chú rể và đám cưới 25 năm trước.

Hành trình yêu đương của cặp đôi Hồng Em và Thu Thủy cũng lắm điều hài hước. Khi con cái lớn lên, thi thoảng hai người vẫn kể lại.

Thủy Tiên kể tiếp: 'Hồi trẻ, cha có hút thuốc nhiều lắm, thanh niên mà. Lúc đó mẹ ngủ chung giường với em gái. Đêm nào cũng vậy, cha cứ đến gần giường hút thuốc, thổi khói vào. Mẹ mà ngửi thấy mùi là biết cha đến rồi đó. Đúng là tín hiệu theo cách mà chỉ những người đang yêu mới nghĩ ra nổi'.

Đám cưới hoành tráng như Rich kid, cô dâu diện 6 váy, chú rể mặc 2 bộ vest

'Năm 1991, hai người bắt đầu yêu nhau và đến 1994 mới quyết tổ chức đám cưới. Khi đó, cha muốn được lấy mẹ làm vợ lắm rồi nên đề nghị người nhà qua hỏi cưới. Hai nhà gần nhau, cha mẹ yêu cũng lâu rồi nên ông bà đồng ý thôi.

10/10/1994, cha mẹ em tổ chức đám cưới. May mắn cho mẹ là chị gái cha có cửa hàng quần áo cưới nên không phải lo về đồ và chuyện trang điểm.

Lúc đó, cha khéo tay lắm luôn và muốn đám cưới đẹp nên dù bận rộn vẫn hì hục tự kết cổng cưới bằng lá chuối, lá dừa và vài thứ có sẵn trong nhà. Bởi vậy nên khi đám cưới, cha cứ muốn phải đứng trước cổng chụp được tấm hình làm kỷ niệm.

Đám cưới ba mẹ có 20 bàn, quả bưng thì 4 chiếc. So với hồi đó thì không quá đặc biệt hay linh đình nhưng về phong cách thời trang của cô dâu, chú rể thì khiến bây giờ xem lại, em vẫn phải khen ngợi luôn', Thủy Tiên chia sẻ.

Cô dâu diện áo dài trong hôn lễ.

Cô dâu diện áo dài trong hôn lễ.

Đám cưới 25 năm trước của cô gái Đồng Tháp: Lấy anh hàng xóm vì được tặng trứng vịt mỗi ngày, không phải Rich kid nhưng vẫn 'chất chơi' ngời ngời 2

Cô dâu chú rể ăn mặc sành điệu thế này cơ mà.

Cô dâu chú rể ăn mặc sành điệu thế này cơ mà.

Đúng như những gì cô con gái tiết lộ. Đám cưới của cha mẹ cô cách đây 25 năm nhưng số lượng váy cưới mẹ cô diện thậm chí các cô dâu bây giờ cũng 'chạy dài'.

'Mẹ em diện đến 6 cái váy và một bộ áo dài. Mẹ bảo rằng còn nhiều đồ lắm nhưng mặc không hết luôn. Chắc đám cưới này phải nổi nhất ở vùng quê hồi ấy về độ sành điệu trong thời trang mất', Thủy Tiên hài hước.

Trong hàng loạt bức ảnh đính kèm của đám cưới, bố Tiên diện hai bộ vest đen và trắng. Mẹ cô diện váy đủ màu, đủ kiểu dáng. Chiếc áo dài đỏ khi làm lễ, váy cưới trắng xòe, váy hồng, váy vàng và thậm chí cả một váy ngắn bồng bềnh rất thời thượng.

Đám cưới 25 năm trước của cô gái Đồng Tháp: Lấy anh hàng xóm vì được tặng trứng vịt mỗi ngày, không phải Rich kid nhưng vẫn 'chất chơi' ngời ngời 4

Đám cưới 25 năm trước của cô gái Đồng Tháp: Lấy anh hàng xóm vì được tặng trứng vịt mỗi ngày, không phải Rich kid nhưng vẫn 'chất chơi' ngời ngời 5

Váy vàng rực rỡ trong ngày cưới.

Váy vàng rực rỡ trong ngày cưới.

Hiện tại, cặp đôi đã trải qua 25 năm hạnh phúc bên nhau. Họ có một đôi trai gái và vẫn ngọt ngào như những ngày còn yêu.

'Từ khi sinh ra, em chưa bao giờ nhìn thấy cha mẹ cãi cọ hay xích mích với nhau điều gì. Có lẽ, chuyện đó cũng có nhưng họ luôn cố gắng không để điều ấy xảy ra trước mặt con cái.

Trong mắt em, bố mẹ là cặp đôi tình yêu tuyệt vời nhất. Cuộc sống gia đình hòa thuận, êm đềm của họ cũng khiến em ngưỡng mộ vô cùng.

Đôi lúc, cha giúp mẹ phơi đồ rồi lau tủ bàn ghế. Có chuyện gì cha lại kể cho mẹ nghe. Chứng kiến hình ảnh hai người làm hai công việc, thủ thỉ nói chuyện em cũng thấy rất hạnh phúc.

Dù đã 50 tuổi nhưng khi gọi mẹ cha vẫn gọi 'em ơi'. Thi thoảng lại gọi nhau 'ông này, bà này' rất tình cảm', Thủy Tiên tâm sự.

Đám cưới 25 năm trước của cô gái Đồng Tháp: Lấy anh hàng xóm vì được tặng trứng vịt mỗi ngày, không phải Rich kid nhưng vẫn 'chất chơi' ngời ngời 7

Đám cưới 25 năm trước của cô gái Đồng Tháp: Lấy anh hàng xóm vì được tặng trứng vịt mỗi ngày, không phải Rich kid nhưng vẫn 'chất chơi' ngời ngời 8

Chụp ảnh với khách đám cưới.

Chụp ảnh với khách đám cưới.

Đúng là một mình mẫu gia đình khiến người ta phải ngưỡng mộ. Sau hàng chục năm, mẹ Thủy Tiên vẫn rất xinh đẹp. Hai vợ chồng luôn đồng hành cùng nhau từ các việc to, việc nhỏ trong nhà.

'Cha không ngần ngại chuyện thể hiện tình cảm với mẹ đâu. Khi ăn cơm thì gắp đồ ăn hoài. Đôi khi, cha lại hôn vào má mẹ như những cặp đôi trẻ trung vậy. Lâu lâu thấy mẹ mặc đồ đẹp là cha thoải mái khen luôn, chẳng ngại ngần gì con cái: 'Chà, hôm nay vui tui đẹp quá à, cho hun miếng coi'.

Em là con gái mà em phải ghen tỵ luôn với cha mẹ mình đấy. Em cũng chỉ ước sau này có một người chồng tình cảm, thắm thiết và sống hạnh phúc như vậy thôi à', Thủy Tiên nói thêm.

Đám cưới 25 năm trước của cô gái Đồng Tháp: Lấy anh hàng xóm vì được tặng trứng vịt mỗi ngày, không phải Rich kid nhưng vẫn 'chất chơi' ngời ngời 10

Đám cưới 25 năm trước của cô gái Đồng Tháp: Lấy anh hàng xóm vì được tặng trứng vịt mỗi ngày, không phải Rich kid nhưng vẫn 'chất chơi' ngời ngời 11

Đám cưới 25 năm trước của cô gái Đồng Tháp: Lấy anh hàng xóm vì được tặng trứng vịt mỗi ngày, không phải Rich kid nhưng vẫn 'chất chơi' ngời ngời 12

Đúng là một câu chuyện tình đẹp. Họ đã biết nhau từ hồi còn bé xíu và nên duyên vợ chồng suốt 25 năm qua. Tình yêu là vậy, mộc mạc, chân tình nhưng cũng thật sự đáng yêu làm sao. Đừng tưởng rằng những người cưới nhau vài chục năm, đã đi hơn nửa đời người thì không còn lãng mạn, thoải mái nói lời yêu như xưa. Đôi khi, sự 'chất chơi' và cách thể hiện tình cảm của họ còn khiến lớp trẻ phải 'chạy dài' mới kịp đấy nhé.

Theo An Thanh/Toquoc.vn

#rich kid #chất chơi

Yêu 2 năm thậm chí ở chung, chàng trai vẫn bị bạn gái cắm tận 7 'cái sừng'

11/07/2020 20:21

Câu chuyện của chàng trai bị bạn gái phản bội đến 7 lần trong 2 năm yêu nhau khiến nhiều người phải thốt lên đầy 'chua chát’: 'Sao lại dại khờ thế!’

Chuyện lừa dối tính cảm, phản bội hay ngoại tình lâu nay vốn không hiếm. Đã từng có rất nhiều vụ 'bóc phốt', kể tội người yêu cũ không chung thủy khiến cư dân mạng xôn xao.

Mới đây lại thêm một câu chuyện gây sốc được một chàng trai ở Sơn La chia sẻ. Chàng trai này tố bạn gái cũ yêu nhau 2 năm 'cắm sừng' mình 7 lần, mặc dù cả 2 khi đó đang ở chung 1 nhà.

Bài 'bóc phốt' người yêu cũ gây xôn xao.

Bài 'bóc phốt' người yêu cũ gây xôn xao.

Cụ thể chàng trai kể:

'Mình chỉ muốn mọi người biết sự thật về L.T.T chứ không để bạn ấy lừa hết người này đến người khác. 

Mình và bạn ấy yêu nhau 2 năm, đã ở chung với nhau và định tiến đến hôn nhân. Nào ngờ, bạn ấy lại cắm cho mình đến 6 -7 'cái sừng'. Nhưng, đấy chỉ là những cái mình biết thôi.

Cái sừng thứ nhất là bọn mình yêu nhau được khoảng 100 ngày, nhưng bạn ấy vẫn lén lút qua lại với người yêu cũ. Mình hỏi thì bạn ấy bảo không phải người yêu cũ, mặc dù ngủ với nhau nhưng không làm gì nhau hết. Khi phát hiện, mình đã định chia tay nhưng không biết bằng cách thần kì nào đấy bạn ấy 'rót mật vào tai' mình và thề thốt này nọ sẽ block người yêu cũ nên mình cho qua.

Cái sừng thứ 2 là khi bạn ấy đi làm part time (từ chiều đến 22h30) ở một nhà hàng. Lúc đầu, bạn ấy đi làm về rất đúng giờ, tuy nhiên sau một thời gian thì có đi sớm về muộn và bảo với mình là do còn khách nên phải tăng ca, nên mình tin luôn. Được vài hôm, không về muộn nữa nhưng bạn ấy đi qua đêm luôn. Mình gọi thì bạn ấy bảo tăng ca xong đồng nghiệp rủ đi chơi overnight, với điện thoại hết pin nên không gọi được. Rồi 1 tháng thì có khoảng 3 - 4 lần như thế, thời gian ấy vì quá tin tưởng nên nói gì mình cũng tin.

Một thời gian sau, mình chuyển xuống Quảng Ninh làm việc 1-2 tuần, thì bạn ấy bảo đi du lịch với đồng nghiệp. Khi mình về Hà Nội, cầm điện thoại bạn ấy thì phát hiện ra là nói dối. Bạn ấy về nhà của 1 anh hay gọi là anh kết nghĩa và ngủ ở đấy. Khi mình tra hỏi, bạn ấy bảo về nhà nhưng ngủ riêng với mẹ anh ấy, và thế là mình lại tin 1 lần nữa. Mãi sau mới biết là bạn ấy xuống nhà bạn kia ra mắt và đêm ấy 2 người ngủ chung, nhưng đó không phải lần đầu.

Cái sừng thứ 3,4,5 thì cũng tương tự như sừng thứ 2, cũng là bạn nhưng mà toàn đi chơi với nhau xuyên đêm.

Cái sừng gần đây nhất là sừng số 6 và số 7, mặc dù biết bạn ấy đã có người yêu nhưng người con trai kia vẫn tán tỉnh. 2 người cũng từng đi nhà nghỉ 3 - 4 lần với nhau và cả đi du lịch Tam Đảo. Khi mình phát hiện, bạn ấy lại bảo vẫn yêu mình và xin cơ hội cuối, hứa sẽ cắt đứt hoàn toàn với người kia… Nhưng cuối cùng mình vẫn bị lừa.'

Yêu 2 năm thậm chí ở chung, chàng trai vẫn bị bạn gái cắm tận 7 'cái sừng' 1

Cuộc nói chuyện giữa 2 chàng trai cùng bị 1 cô gái phản bội

Cuộc nói chuyện giữa 2 chàng trai cùng bị 1 cô gái phản bội

Bằng chứng cô gái đi chơi cùng người con trai khác. 

Bằng chứng cô gái đi chơi cùng người con trai khác. 

Sau khi được đăng tải trên trang cá nhân, bài viết đầy 'chát đắng' về chuyện bị cắm 7 cái 'sừng' của chàng trai đã nhận được hàng nghìn lượt like, share và bình luận. Sốc hơn là theo lời anh chàng, 7 lần bị lừa dối thì có đến 5 lần là trong lúc 2 người còn ở chung với nhau ở Hà Nội.

Lấy lại tinh thần sau khi trải qua mối tình đầy biến cố, L.D.T (21 tuổi) - chàng trai trong câu chuyện trải lòng: 'Nhìn lại quá khứ mình nổi da gà… Mình đã định giấu tất cả, nhưng sau khi bình tĩnh, mình lại quyết định công khai toàn bộ câu chuyện để các chàng trai khác không bị cô gái ấy lừa giống mình. Khi đăng status cũng có nhiều người bảo mình muốn nổi tiếng, muốn trả thù nhưng mình không quan tâm, chỉ mong không ai 'giẫm lên vết xe đổ' kia thôi.'

Khi được hỏi, liệu có quá 'hiền' khi 5 lần 7 lượt bỏ qua cho người yêu phản bội như thế, chàng trai chia sẻ, vì quá yêu nên bị con tim dẫn dắt hành động, để rồi người tổn thương nhất là chính mình. Và cũng một phần do từ nhỏ đến lớn bị thiếu thốn tình cảm, nên chàng trai là người luôn đặt tình cảm lên hàng đầu. 'Với lúc yêu nhau, bạn gái ấy là người rất dịu dàng, biết quan tâm, lắng nghe người khác, và phần cũng khá tin người nên mình như 'gã khờ' không mảy may nghi ngờ gì hết' - chàng trai tâm sự.

L.D.T chia sẻ thêm, anh chàng vẫn luôn yêu đời, lạc quan và tin vào tình yêu sau những vấp ngã đã qua.

Theo Mỹ An/Baodatviet.vn

#cắm sừng #chàng trai #cô gái #phản bội #ngoại tình #sống chung #qua đêm với bạn trai

Tỏ tình công khai để chứng tỏ tình yêu hay chỉ để thỏa mãn sự hèn nhát và ích kỷ của chính mình?

11/07/2020 19:10

Có cả 1001 cách để tỏ tình với crush, tại sao cứ phải chọn cách rình rang để mình bẽ bàng còn người ta thì khó xử?

Những màn tỏ tình hoành tráng với hoa, nến hay những món quà đắt tiền không phải hiếm trong giới trẻ. Mặc dù không ít phi vụ rình rang như vậy đã dẫn đến cái kết 'thảm' nhưng vẫn có những người tiếp tục chọn cách này để tỏ rình với crush.

Màn tỏ tình thất bại của anh chàng.

Bạn có một bó hoa, bạn có một chiếc nhẫn và muốn cả thế giới biết bạn yêu người ấy

Nhiều người chọn cách tỏ tình công khai như một cách chứng tỏ tình cảm mãnh liệt với crush. Khi bạn yêu một người và muốn cả thế giới biết điều đó thì chắc chắn đó là tình cảm chân thành và nghiêm túc rồi. Thế nên việc tỏ tình cũng phải hoành tráng để 'xứng tầm' với tình cảm của mình dành cho người ấy.

Bạn nghĩ mình đã dành cho người ấy điều tốt đẹp nhất nhưng lại quên hỏi xem họ thật sự muốn gì. Điều tốt đẹp bạn cho đi lại không phải điều họ muốn nhận. Ngay cả khi crush thật sự có tình cảm với bạn thì việc tỏ tình công khai cũng khiến nguy cơ bị từ chối cao hơn.

Đang yên đang lành thì bị tỏ tình!

Đang yên đang lành thì bị tỏ tình!

Phụ nữ thường thích sự tinh tế, kín đáo. Những chuyện liên quan đến tình cảm cá nhân như tỏ tình, cầu hôn, tốt nhất chỉ nên thể hiện ở những nơi đủ riêng tư. Như vậy đối phương cũng dễ chia sẻ và trải lòng hơn.

Việc tỏ tình công khai sẽ đẩy đối phương vào thế căng thẳng, bị động khi phải đứng trước hàng chục ánh mắt đang đổ dồn về phía mình. Nếu họ trong thế chưa chuẩn bị, quần áo xuề xòa, mặt mũi, tóc tai chưa chải chuốt kỹ lưỡng mà đứng giữa đám đông như thế thì cảm giác còn tệ hơn.

Yêu một người, điều tối thiểu là phải tôn trọng họ và nghĩ đến cảm giác của họ. Không phải cứ công khai cho cả thế giới thấy tình cảm của mình thì mới đủ chân thành.

Chỉ một số ít trường hợp đã yêu nhau đủ lâu và cả hai đã sẵn sàng thì họ mới cầu hôn công khai, để đối phương vỡ òa trong hạnh phúc. Còn nếu chưa có gì đậm sâu mà đã làm ồn ào, rình rang thì dễ thua ngay từ vòng gửi xe lắm!

Mình tỏ tình mà bạn không đồng ý, vậy hoy đi nha!

Mình tỏ tình mà bạn không đồng ý, vậy hoy đi nha!

Tỏ tình công khai để thỏa mãn sự hèn nhát và ích kỷ của bản thân?

Ngoài lý do để chứng tỏ tình cảm ra thì nhiều người thường coi việc tỏ tình công khai như một 'mánh khóe' để đối phương nhận lời. Họ nghĩ rằng đám đông cổ vũ sẽ giúp họ có thêm động lực để dũng cảm đứng trước crush. Người ấy khi đứng trước tình thế đó cũng dễ chấp nhận lời tỏ tình hơn.

Như vậy, hành động công khai tỏ tình tưởng dũng cảm lắm nhưng thực chất lại rất hèn nhát và ích kỷ. Vì hèn nhát nên không dám một mình đối mặt. Vì hèn nhát nên sợ phải nghe câu từ chối. Và vì ích kỷ nên mới chọn cách tạo sức ép để người ấy phải nhận lời.

Nhưng khi bị dồn vào chân tường, ít ai chấp nhận xuôi theo dòng nước mà thường nảy sinh tâm lý phản kháng, kể cả khi họ có tình cảm. Đó là lý do đa số những cuộc tỏ tình công khai, hoành tráng thường thất bại. Chỉ một số ít miễn cưỡng nhận lời, có thể vì người ấy cũng có tình cảm hoặc muốn cuộc tỏ tình nhanh chóng kết thúc để giữ thể diện cho cả hai.

Trong trường hợp người ấy từ chối sẽ dẫn đến tình huống khó xử cho cả đôi bên. Người tỏ tình cảm thấy bẽ bàng, xấu hổ. Người được tỏ tình cũng chẳng dễ chịu gì khi phải nhanh trí nghĩ ra cách từ chối sao cho khéo để không làm người kia tổn thương mà cũng không bị mang tiếng là chảnh.

Trong câu chuyện chàng trai quỳ gối tỏ tình mới đây, bạn nữ đã quá lịch sự, tử tế khi luôn có cách cư xử nhã nhặn từ đầu đến cuối. Thậm chí khi chàng trai quỳ gối, bạn nữ ấy cũng đã quỳ theo để cả hai dễ nói chuyện.

Nhưng khoảng cách từ một anh chàng si tình đến một gã trai thô lỗ chỉ cách nhau đúng bằng một lần tỏ tình thất bại. Với hành động vứt cả hoa lẫn nhẫn, bỏ cả người lẫn của để chạy mất tăm, hình ảnh của chàng trai đã xấu xí đi rất nhiều trong mắt người khác. Mà có quay lưng bỏ chạy cũng chẳng vớt vát được tí thể diện nào, chỉ chứng tỏ bạn gái kia từ chối là đúng đắn.

Người ta cư xử thế này là quá lịch sự, tử tế rồi.

Người ta cư xử thế này là quá lịch sự, tử tế rồi.

Tỏ tình cũng có dăm ba bảy cách, cốt làm sao để người ta hiểu tình cảm chân thành của mình là được. Dù thế nào cũng phải nghĩ đến cảm giác của đối phương trước tiên. Bạn thấy đấy, ngay từ màn tỏ tình đã muốn dồn dép người ta vào chân tường thì làm sao họ tin rằng họ có thể hạnh phúc khi ở bên cạnh bạn?

Theo Hằng Nga/Baodatviet.vn

#ngược trào lưu #tỏ tình công khai #chứng tỏ tình yêu #tình yêu ích kỷ #tỏ tình bị từ chối #tỏ tình

Bị người yêu giận vì bóc tôm giúp cô bạn thân trong ngày ra mắt, anh chàng lại than thở 'Chị em khó hiểu vô cùng'

11/07/2020 16:45

Câu chuyện chàng trai thản nhiên bóc tôm cho bạn thân khác giới khi đang ngồi bên cạnh người yêu khiến các cô gái giận dữ: 'Đã sai rồi còn công khai!'.

Chuyện yêu đương vốn dĩ đã lắm rắc rối với bao nhiêu thể loại drama, rồi những lúc lệch sóng, bất đồng quan điểm và cãi vã, đủ khiến nhiều chị em 'nhức đầu'.

Trong đó, từ khóa 'bạn thân khác giới của người yêu' luôn là đề tài khiến các nữ chính đau đầu. Bởi vì, chỉ cần không khéo léo và bình tĩnh thì có khi chính tình bạn khác giới sẽ khiến tình yêu của bạn gặp rắc rối. Và những trường hợp chia tay vì bạn trai xem trọng bạn thân khác giới hơn cả người yêu ngày nào cũng nhan nhản được chia sẻ trên MXH.

Mới đây, một chàng trai lên mạng than vãn bị người yêu giận vì đã bóc tôm cho bạn thân đã bị dân tình phản ứng ngược. Không chỉ thế, hội chị em bức xúc còn kéo nhau vào 'khẩu nghiệp', xả giận giúp cô người yêu trong câu chuyện.

Ngây thơ thật sự...

Ngây thơ thật sự...

Nguyên văn câu chuyện được chia sẻ như sau:

'Tối qua lần đầu đưa người yêu ra mắt lũ bạn thân, có cả nam và nữ… Trong đó, có cô bạn thân chơi với mình từ hồi lớp 2 đến tận bây giờ. Đi ăn buffet lẩu nướng. Ngồi hàng ghế mình thì có người yêu mình, xong đến mình rồi đến con bạn thân. Nó ngồi cạnh mình vì từ trước đến giờ toàn như vậy.

Trong lúc ăn nó có nói với mình là: 'Mày bóc tôm cho tao ăn đi, như ngày xưa hay bóc lắm mà'. Mình cũng không ngần ngại gì, mình cười rồi bóc cho nó 2 con, lúc đó cũng không để ý người yêu thế nào. Sau khi mình bóc rồi đưa cho con bạn ăn 1 con trước, 1 con bỏ vào bát thì quay sang thấy người yêu cứ cáu cáu giận giận, mình hỏi có chuyện gì thì không nói.

Ăn được thêm 10 phút thì người yêu đứng lên, nói: 'Em xin phép anh chị, em có việc phải đi trước'. Rồi đứng dậy đi luôn. Mình có đi theo do chúng nó bảo là 'Mày xem con bé nó giận gì kìa?', đi theo thì người yêu bảo 'Anh ở lại ăn với mọi người cho vui, quan tâm em làm gì?'.

'Em làm sao thế, đang ăn tự dưng bỏ về'
'Thì anh ngồi mà bóc tôm, đưa cho chị H. ăn ấy, quan tâm em làm gì. Ngồi cả bữa bóc được con tôm nào cho em không?'
'Đùa, có con tôm thôi mà, bình thường trước kia anh vẫn thế'
'Ừ thế à? Thế bóc tiếp đi nhé, em về'

Cứ thế bỏ về, giờ nhắn tin gọi điện không thèm trả lời 1 cái nào cả. Nói thật, chúng mình thế là rất bình thường, nếu có chuyện tình cảm nam – nữ thì đã nảy sinh lâu rồi, mà nó cũng không phải gu của mình nên coi nó là bạn thân thôi, nếu có việc gì phải chơi với nhau từ năm lớp 2 đến giờ không yêu nhau.

Chị em khó hiểu vô cùng, có mỗi việc bóc tôm cũng phải làm phức tạp hoá lên?'

Bị người yêu giận vì bóc tôm giúp cô bạn thân trong ngày ra mắt, anh chàng lại than thở 'Chị em khó hiểu vô cùng' 1

Dân tình tức thay nữ chính

Dân tình tức thay nữ chính

Bóc tôm – một hành động nhỏ, nhưng đối với phụ nữ thì đấy lại là thước đo sự quan tâm của đáng mày râu với họ. Vì vậy, chẳng ai muốn nhường sự quan tâm ngọt ngào đó cho người con gái khác cả. Nếu anh chàng kia đủ tinh tế để quan sát thái độ bạn gái và cư xử hợp tình hợp lí với bạn thân thì đã không xảy ra tình huống tréo nghoe, để rồi trách “Chị em khó hiểu vô cùng'.

Đụng trúng cái gai trong mắt 500 chị em khi bàn đến chủ đề không bao giờ 'nguội', bài chia sẻ đã ngay lập tức nhận được về lượng tương tác khủng, với hàng nghìn lượt bình luận và chia sẻ. Hầu hết, netizen đều lên lên tiếng bức xúc thay cho người yêu anh chàng, và 'ném đá' cô bạn thân khi không giữ ý tứ mà nói: 'Bóc tôm cho mình ăn đi, như ngày xưa hay bóc lắm mà.'

Con gái vẫn hiểu ngoài tình yêu thì con trai vẫn rất cần tình bạn nhưng cái gì cũng nên có giới hạn của nó, đừng làm người yêu giận rồi lại than vãn các chàng trai nhé!

 

Theo Mỹ An/Baodatviet.vn

#bạn thân của người yêu #bóc thêm #bức xúc #bạn gái

Mới nhất