Điều phụ nữ sợ nhất sau khi lấy chồng: Đọc xong ai cũng bất ngờ vì nó đời thường và thực tế quá mức

18/03/2020 08:50

Có nhiều những lo lắng đã khiến phụ nữ rơi vào cuộc khủng hoảng. Nghĩ cho cùng, hôn nhân cũng là một bước ngoặt lớn làm thay đổi nhiều thứ cơ mà.

Hôn nhân đôi khi không quyết định cuộc sống của người phụ nữ nhưng có tác động rất lớn đến họ. Nếu bạn gặp đúng người, ngay cả những phụ nữ không đạt được thành công trong sự nghiệp thì cũng có cuộc sống êm ả. Cuộc hôn nhân sai lầm sẽ kéo theo những bất hạnh lớn.

Phụ nữ luôn có những nỗi lo mà đàn ông không thể hiểu nổi. Sau khi kết hôn, họ vẫn lo lắng về nhiều điều. Nhưng dù thế nào, tất cả những điều ấy cũng nhằm mục đích bảo đảm cho chất lượng cuộc sống của người phụ nữ sau khi kết hôn.

Dưới đây là những nỗi sợ của phụ nữ khi đã trở thành người có gia đình.

Sợ không có tiền

Trả lời về nỗi sợ, Mai, 32 tuổi, sinh sống ở Hà Nội cho biết mình sợ nhất là thiếu tiền.

Khi chưa kết hôn, bạn có thể nghĩ rằng một cuộc hôn nhân không có tình yêu thì chẳng có gì cả. Miễn là cả hai yêu nhau, thì có kết hôn rồi họ cũng sẽ giải quyết được tất cả các vấn đề.

Tuy nhiên, khi kết hôn xong, bạn biết rằng hôn nhân không có tiền thật khó duy trì. Bạn tất bật trong lo lắng với đủ dầu gạo mắm muối. Bạn lo về chuyện tiền nong chi tiêu cho gia đình.

Áp lực của cuộc sống, của kinh tế sẽ phá vỡ hoàn toàn tình yêu mà cả hai người hình dung ban đầu. Nó cũng khiến cho bạn trở nên tồi tệ hơn.

Điều phụ nữ sợ nhất sau khi lấy chồng: Đọc xong ai cũng bất ngờ vì nó đời thường và thực tế quá mức 0

Đôi khi, chẳng phải có tình yêu là bạn sẽ có tất cả mọi thứ đâu. Ngược lại, bạn hoàn toàn có thể 'thêu dệt' ra tình yêu bằng tiền. Cuộc sống không phải là giấc mơ, cuộc sống cần nhất chính là thực tế.

Bởi vậy, các bạn hãy chuẩn bị ít nhất là kinh tế độc lập trước khi bước vào hôn nhân. Nó sẽ có nhiều vấn đề liên quan đến tiền lắm.

Sợ những người phụ nữ khác chen chân vào

Lấy được người chồng làm giám đốc giàu có nhưng người phụ nữ tên Vân lại lo lắng quan hệ của họ không bình yên. Xinh đẹp, cá tính và rất khéo léo nhưng chị vẫn sợ một ngày mất đi tổ ấm hạnh phúc hiện tại.

Đối với một người phụ nữ cưới người chồng thu nhập tạm đủ thì họ sẽ sợ không có tiền. Nhưng khi kết hôn cùng ông chồng giàu có, nỗi sợ ấy sẽ chuyển sang mặt tình cảm. Nhiều bà vợ lấy chồng giàu lo sợ sẽ có một ngày chồng hết yêu mình, người phụ nữ khác chen chân vào mối quan hệ của cả hai.

Nhiều người bên ngoài chắc hẳn sẽ tấm tắc khen ngợi một cuộc hôn nhân mà phụ nữ thoải mái tiêu xài, chồng kiếm được bạc tỷ và phóng khoáng trong việc chi tiêu. Tuy nhiên, bạn hãy tưởng tượng đến chuyện nhỡ đâu tình cảm của cả hai giảm sút, tệ hơn nữa là chồng có tình nhân.

Khi đó, người vợ sẽ phải đối mặt với căn phòng trống mỗi ngày, chồng không còn nồng nhiệt và đối xử lạnh lùng. Một cuộc hôn nhân như thế thì đúng là dù nghèo mà hạnh phúc thì vẫn hơn.

Sợ chồng thay đổi khi có tiền

Năm nay 35 tuổi, cưới chồng được 12 năm và đã có 2 con, Cúc luôn lo lắng việc chồng thay đổi.

'Những năm đầu mới cưới, cả hai vợ chồng mình chẳng có tiền, không có việc làm ổn định và thuê cái nhà 15m2 để sống. Hồi ấy, niềm hạnh phúc lớn nhất là anh ấy được nhận lương phụ bếp, hai vợ chồng đi ăn vặt ở một con phố gần trường đại học.

Sau này, anh ấy được một người giúp đỡ, mở nhà hàng. Nhà hàng rất đông khách, dần dần chồng mình còn kinh doanh thêm nhiều cửa hàng thực phẩm khác. Gia cảnh giàu có hơn. Nhưng lúc đó, mình lại lo sợ anh ấy sẽ thay lòng đổi dạ', chị Cúc tâm sự.

Với nhiều anh chồng, sau khi trở nên giàu có họ sẽ có nhiều phụ nữ vây quanh. Điều ấy cũng kéo theo nỗi lo của các bà vợ. Họ không bao giờ muốn mất chồng nhưng cũng hoang mang khi người đàn ông ấy ngày càng vượt vòng kiểm soát của mình.

Điều phụ nữ sợ nhất sau khi lấy chồng: Đọc xong ai cũng bất ngờ vì nó đời thường và thực tế quá mức 1

Cúc nói tiếp: 'Có nhiều phụ nữ vây quanh chồng mình thật, họ còn thoải mái nhắn tin. Anh ấy luôn giữ vững được tâm lý và về nhà dù có muộn thế nào đi chăng nữa. Tuy nhiên, mình không biết anh ấy chồng lại được cám dỗ đó bao lâu nữa. Bạn bè đều bảo mình: 'Đàn ông rất dễ thay đổi khi có tiền'. Tôi chỉ hi vọng chồng mình không thành loại đàn ông như thế mà thôi.

Lo lắng vấn đề mẹ chồng, nàng dâu

Chuyện sống chung với bố mẹ chồng luôn khiến con dâu sợ hãi và đau đầu. Mai Chi, một cô gái sắp lấy chồng lo sợ nhất là điều đấy.

'Hôn nhân là mồ chôn của tình yêu', có lẽ nhiều thực trạng cuộc sống đã khiến câu nói này trở nên đáng tin hơn. Những sự kiện liên quan đến mẹ chồng khiến các nàng dâu cho rằng kết hôn là sai lầm lớn.

Chẳng dễ gì có thể hòa hợp với người mẹ thứ 2. Nếu gặp phải mẹ chồng khó tính thì cuộc sống càng trở nên khủng hoảng hơn nữa.

Hôn nhân là hạnh phúc nhưng cũng kéo theo nhiều nỗi lo. Hãy vững vàng và bước vào nó với tâm thế thoải mái và sự tận tâm lớn nhất. Những người phụ nữ hãy cải thiện bản thân mỗi ngày và khiến mình càng ngày càng tốt lên. Cách làm ấy sẽ xua đi nỗi sợ hãi vô cùng hữu hiệu.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Rena/Trí thức trẻ (Tổ Quốc)

#chất lượng cuộc sống #tổ ấm hạnh phúc #mẹ chồng khó tính #lấy chồng

Phải chăng kết hôn sẽ mài mòn người phụ nữ, các chị em hãy đọc rồi tự rút kinh nghiệm để không khiến đời sống hôn nhân đi vào mệt mỏi!

09/12/2019 11:30

Đôi khi, người chồng thường than vãn rằng vợ thay đổi hoàn toàn lúc yêu khi đã cưới về nhưng chẳng bao giờ tìm hiểu lý do vì sao lại thế.

Nhiều cô gái chưa lấy chồng thì hiền lành và cách hành xử lúc nào cũng đáng yêu. Sau khi kết hôn, đừng nhắc đến ngoại hình của họ thay đổi bao nhiêu, riêng chuyện thở dài rồi cau mày nghĩ ngợi về các vấn đề trong cuộc sống đã đủ nhiều rồi.

Tại sao phụ nữ lại hay phàn nàn đến vậy sau khi cưới xong nhỉ? Tại sao họ mệt mỏi, đánh mất chính mình như vậy? Đó chính là thực trạng của không ít phụ nữ tuổi trung niên: 'Quản quá nhiều thứ chuyện, quá mỏi mệt'.

Luôn sợ hãi và muốn trói buộc người đàn ông của mình

Sau khi kết hôn, người chồng không mang lại cảm giác an toàn cho vợ. Đặc biệt là một người có vẻ bề ngoài đẹp trai và sự nghiệp thành công. Chỉ cần có phong thanh thông tin gì đó về 'chuyện ngoài luồng' của chồng, người phụ nữ sẽ nghi ngờ và truy hỏi đến cùng. Điều này cũng mỏi mệt làm sao!

Một ngày, anh Sơn về nhà khá muộn, cô vợ tên Thanh vẫn chưa ngủ, đợi chồng ở phòng khách. Khi anh vừa về, vợ hỏi ngay: 'Sao anh về muộn thế? Anh đi đâu? Đi với ai?'.

Sơn mệt mỏi nằm dài ra ghế chán nản: 'Anh làm thêm giờ, gõ code cả ngày chết mệt rồi, em để yên cho anh nghỉ đi'.

Thanh cảm thấy chồng quá chiếu lệ, cô bắt đầu lảm nhảm, gây ồn ào và khiến cả hai vợ chồng cùng mệt mỏi tột độ.

Bình thường, anh Sơn liếc nhìn hay trò chuyện cùng phụ nữ khác, Thanh đều nổi giận. Cô ủ rũ, tìm cách cãi nhau với chồng mà không có lý do. Cách cư xử này khiến người ta cảm thấy rằng Thanh coi chồng như một món phụ kiện vậy, lúc nào cũng muốn buộc bên người và lo lắng ai đó sẽ cướp mất. Trên thực tế, chuyện này vô cùng mệt mỏi và làm trầm trọng thêm mâu thuẫn vợ chồng mà thôi.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Lo lắng cho con tất cả mọi thứ mỗi ngày

Sau khi sinh con xong xuôi, chồng sẽ được thoát một thời gian vì vợ quay sang lo toan cho con. Họ phải để ý từ thức ăn rồi đến lúc học hành kém, chuyện chúng yêu đương khi đi học, lo lắng việc yêu mù quáng và đau đầu kiếm cho con anh chàng/cô nàng tốt.

Với một người mẹ như thế, đứa trẻ cực kỳ mệt mỏi và người mẹ cũng thế. Tuy vậy, vì họ vốn là người chu toàn, luôn lo toan nên chẳng ý thức được hậu quả đâu, vẫn cố lo lắng và sự thật thì cuối cùng, sự mệt mỏi luôn bủa vây, hiển hiện.

Trong hôn nhân nếu bạn canh chừng con cái quá kỹ, trông nom chúng như bông hoa trong nhà kính sẽ bị phản tác dụng. Đứa trẻ chẳng được ích lợi gì nhưng người mẹ sẽ cực kỳ mỏi mệt, quá tải.

Người phụ nữ làm tất cả mọi việc trong nhà

Bình thường, người ta cho rằng đàn ông lo việc to, đàn bà lo việc bé nhưng có nhiều gia đình việc lớn việc nhỏ người vợ chịu trách nhiệm hết. Bởi vậy, cô ấy sẽ quá mệt mỏi.

Tại sao đàn ông không nấu ăn để phụ nữ rửa chén? Nam và nữ có thể kết hợp rất thoải mái trong công việc được cơ mà. Đừng khiến người vợ của mình chỉ biết xoay hằng ngày quanh căn bếp, ngôi nhà rồi khiến cô ấy 'phát điên'.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trong hôn nhân, người phụ nữ tốt và thường mệt nhọc sẽ có những đăc điểm ấy. Họ có hàng loạt thứ phải lo toan cho gia đình, con cái. Họ có nỗi sợ hãi vì chồng giao thiệp rộng, quen biết lớn. Họ tự trở nên cáu bẳn vì các suy nghĩ xảy ra trong đầu.

Các chị em hãy ngẫm nghĩ và rút ra kết luận, mình có nằm trong số những trường hợp trên không? Đời sống gia đình mình có mỏi mệt đến như thế chưa? Hãy thoải mái hơn, nghĩ thoáng ra để bình thản hơn với mọi câu chuyện thường ngày. Đừng cố biến mình thành một người phụ nữ lo toan quá nhiều, hậu quả sẽ đến với chính tính cách, sự đánh giá và cuộc sống của bạn đấy.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Rena/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

#mâu thuẫn vợ chồng #Đời sống hôn nhân #Phụ nữ tuổi trung niên #hôn nhân #áp lực hôn nhân

Sống vì mình cuộc đời mới có thể nở hoa và 10 điều phụ nữ phải khắc cốt ghi tâm để hạnh phúc rút ra từ 'Hoa hồng trên ngực trái'

10/01/2020 10:51

Đời phụ nữ người ta vẫn nghĩ xoay vần xung quanh một người đàn ông, khóc hay cười vì người đi cùng hôm đội chiếc khoan voan. Nhưng xem 'Hoa hồng trên ngực trái' rồi có những điều nhất định phải tỉnh ngộ ra.

Sống vì mình cuộc đời mới có thể nở hoa và 10 điều phụ nữ phải khắc cốt ghi tâm để hạnh phúc rút ra từ 'Hoa hồng trên ngực trái' 0

  Khuê 12 tiếng đứng trong bếp, luôn cặm cụi chăm sóc chồng con từ giấc ngủ đến bữa ăn, bản thân chẳng có thời gian để thở nhưng vẫn là kẻ ăn bám, bòn rút của cải nhà chồng cho nhà đẻ, ngửa tay xin chồng từng đồng…

  10 năm tạm gọi là yên ổn ấy là khi Thái chưa thay lòng. Khuê hạnh phúc không thì không ai cảm nhận được; nhưng Khuê luôn không có tiếng nói trọng lượng trong gia đình thì ai cũng thấy. Khuê là điển hình của tuýp phụ nữ cổ điển vẫn luôn muốn giữ gia đình đầy đủ. Chỉ cho đến lúc không thể giữ được lâu hơn nữa, chỉ cho đến khi cốc nước nóng quá phải tự buông.

  Sống vì mình cuộc đời mới có thể nở hoa và 10 điều phụ nữ phải khắc cốt ghi tâm để hạnh phúc rút ra từ 'Hoa hồng trên ngực trái' 1

  Người ta đều thấy rõ một ngôi nhà ấm áp vẫn phải là cả vợ và chồng cùng nhau. Đổ hết trách nhiệm tài chính lên vai người đàn ông thì mạnh mẽ đến đâu cũng sẽ mệt mỏi. Ngược lại để giữ được một mái ấm, nếu chỉ có bàn tay phụ nữ vun vào thì cũng đến lúc nguội tàn.

  Vì thế muốn có một ngôi nhà ấm áp thì nhất định phải cùng nhau, cùng xây nhà, cùng hâm nóng, đừng đặt chuyên trách lên một vai ai nữa, nếu không việc giữ một mái nhà ấm sẽ khó lâu bền.

  Sống vì mình cuộc đời mới có thể nở hoa và 10 điều phụ nữ phải khắc cốt ghi tâm để hạnh phúc rút ra từ 'Hoa hồng trên ngực trái' 2

   Mối quan hệ của Khuê và mẹ chồng là một thứ tình dài lâu, từ đầu chí cuối không có gì thay đổi. Cũng chẳng ai thấy sự gượng gạo ở đây khi họ không máu mủ mà thực như ruột rà.

   Mẹ chồng tốt nhìn thấu nỗi khổ cực của nàng dâu là một chuyện. Nàng dâu ngay cả lúc rời đi kết thúc 1 cuộc hôn nhân thì cuối cùng vẫn còn là con của mẹ. Ngay cả đến lúc cuối khi Thái đã rời xa dương thế, Khuê vẫn luôn coi mẹ chồng như mẹ đẻ để xác định chăm sóc bà đến hết đời.

   Ngoài đời thực ra cũng có những mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu như thế, không chỉ riêng ở phim 'Hoa hồng trên ngực trái'. Nếu đôi bên cùng nghĩ cho nhau, đừng đặt định kiến mẹ chồng nàng dâu ắt khác máu tanh lòng thì mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu có khi còn bền hơn cả tuổi thọ của một cuộc hôn nhân như Khuê không phải là chuyện không tưởng.

    Lựa chọn tốt nhất của hôn nhân không phải là có bầu rồi cưới. Đừng bước chân vào hôn nhân bằng đôi mắt ngơ ngác vì sự đã rồi, vì một tình thế không có trong kịch bản. Hãy lấy người thực sự muốn lấy làm chồng, có thử thách, có sự tìm hiểu kĩ càng chứ không phải choàng vội chiếc khăn voan để con mình có bố.

    Khuê yêu Thái thì đã rõ, nhưng tình thế Khuê lấy Thái là vội vàng. Cô không hề hay biết chồng tương lai đã phản bội, đã bắt cá 2 tay ngay từ khi còn đang trong một mối quan hệ với mình. Thậm chí Thái lấy Khuê cũng chỉ vì mong cầu lợi lộc cho chính mình thì cái kết đầy nước mắt cho 1 cuộc hôn nhân vội vàng cũng là điều dễ hiểu.

    Sống vì mình cuộc đời mới có thể nở hoa và 10 điều phụ nữ phải khắc cốt ghi tâm để hạnh phúc rút ra từ 'Hoa hồng trên ngực trái' 3

     Khuê đã ở nhà để Thái nuôi và cuối cùng Khuê nhận lại được gì? Một công việc không lương, không được ghi nhận và sự phụ thuộc. Người ta bảo 'cơm của bố mẹ nằm mà ăn, cơm của mình đứng mà ăn, còn cơm của chồng thì quỳ mà ăn' hẳn là có lý do.

     Vì thế mới là chuỗi thái độ trên cơ của Thái và kéo theo hàng loạt những bế tắc khác xảy đến. Đúng là Thái đã giữ lời hứa nuôi Khuê, nhưng phụ nữ nếu muốn ăn cơm chan nước mắt như Khuê thì hãy gật đầu.

     Sống vì mình cuộc đời mới có thể nở hoa và 10 điều phụ nữ phải khắc cốt ghi tâm để hạnh phúc rút ra từ 'Hoa hồng trên ngực trái' 4

     Kịch bản sẽ thay đổi nếu Khuê là một người phụ nữ thành đạt trong công việc, có tài chính vững vàng. Và sau khi Khuê đã đứng lên gây dựng được sự nghiệp cho riêng mình cô đã biến thành một người khác mạnh mẽ, tự tin có tiếng nói, có sức hấp dẫn và chẳng còn yếu đuối như cô Khuê thuở nào.

     Phụ nữ hãy nhớ nhé, không có gì quý hơn độc lập tài chính, có như thế bạn mới sống được 1 cuộc đời hiên ngang và ngẩng cao đầu.

     Sống vì mình cuộc đời mới có thể nở hoa và 10 điều phụ nữ phải khắc cốt ghi tâm để hạnh phúc rút ra từ 'Hoa hồng trên ngực trái' 5

      Người ta bảo gia đình luôn là chỗ dựa nhưng cũng không tránh khỏi có những này kia thật khác. Gia đình Khuê chẳng phải là quá hiếm trong cuộc đời này. Một người mẹ tham lam, vòi vĩnh như mẹ Khuê. Một đứa em ham chơi lêu lổng như em Khuê. Những người thân luôn đặt giá trị của mình cao hơn người khác…

      Khuê đã phải khổ sở bầm dập vì xoay xỏa giữa lúc một bên là một người chồng tệ bạc và một bên là gia đình của chính mình réo rắt đòi tiền. Nó đẩy cuộc sống của Khuê xuống tận cùng của sự đau khổ chứ không phải là nơi cô có thể bật khóc chạy về.

      Nhưng Khuê vẫn kiên trì với bố mẹ mình, vẫn ở đó, vẫn chẳng bao giờ rời bỏ họ. Con cái không được lựa chọn cha mẹ nhưng hãy rộng lượng nếu chẳng đúng chuẩn 'gia đình người ta'. Bởi sau tất cả họ vẫn luôn ở đó, là nơi an trú, là cội nguồn của mỗi người.

      Sống vì mình cuộc đời mới có thể nở hoa và 10 điều phụ nữ phải khắc cốt ghi tâm để hạnh phúc rút ra từ 'Hoa hồng trên ngực trái' 6

       Trong những lúc tột cùng khốn khó, Khuê đã có San. Sự mạnh mẽ của San đã lấp giúp Khuê phần nhu nhược yếu đuối. Dù San cũng có lúc rất đỗi đời thường muốn ông anh trai mình chọn được một cô gái 'không vướng bận' như Khuê, nhưng San đã luôn là bạn tốt.

       San giúp Khuê khuây khỏa lúc xuống đáy về tinh thần. San là người ngồi im nghe Khuê khóc. San giúp Khuê có một mái nhà tốt hơn để ở. San cũng giúp Khuê có 1 công việc khi chẳng biết bắt đầu từ đầu… Nếu không có San thì Khuê đã không có một điểm tựa nào để có thể vực dậy đứng lên được, hoặc sẽ vô cùng khó khăn phải không?

       Phụ nữ cũng vậy thôi. Không phải chuyện gì cũng có thể chia sẻ với chồng, nói với gia đình. Nên cớ một người bạn tri kỷ, nơi mọi bí mật đều có thể gỡ xuống chính là điều tuyệt vời và may mắn của bất cứ ai.

       Sống vì mình cuộc đời mới có thể nở hoa và 10 điều phụ nữ phải khắc cốt ghi tâm để hạnh phúc rút ra từ 'Hoa hồng trên ngực trái' 7

       Sống vì mình cuộc đời mới có thể nở hoa và 10 điều phụ nữ phải khắc cốt ghi tâm để hạnh phúc rút ra từ 'Hoa hồng trên ngực trái' 8

        Nhiều người vẫn định kiến mà nghĩ rằng phụ nữ ly hôn rất đáng thương, rằng ly hôn là một việc tồi tệ trong cuộc đời một người phụ nữ. Dù Khuê quả có đau buồn vì ly hôn, nhưng nếu không có lần buông tay mạnh mẽ ấy thì cô đâu có được tất cả những điều tuyệt vời đằng sau mà cô xứng đáng được hưởng sau này. Một người đàn ông tuyệt vời như Bảo. Một công việc thành công khẳng định được giá trị bản thân.

        Bạn không dám buông cốc trà đá xuống vì bạn nghĩ buông xuống khát nước mình biết lấy gì để uống, thì bạn không bao giờ nhìn thấy cốc cam vắt nguyên chất bổ dưỡng kế bên. Không có ly nước nào khác nếu bạn chỉ chăm chăm lo giữ ly trà mình cho là duy nhất.

        Phụ nữ khi đã cảm thấy không thể cứu vãn, đừng cố ôm một cuộc hôn nhân để được gọi là có đầy đủ gia đình. Cũng đừng vì ý nghĩ ly hôn là một thất bại hay là điều đáng xấu hổ mà ở lại một cuộc mối quan hệ độc hại, toàn đau buồn và nước mắt.

        Sống vì mình cuộc đời mới có thể nở hoa và 10 điều phụ nữ phải khắc cốt ghi tâm để hạnh phúc rút ra từ 'Hoa hồng trên ngực trái' 9

         Cuộc đời Khuê sang trang mới là nhờ… ly hôn. Một người phụ nữ cả đời đứng trong gian bếp chỉ chăm chăm phục vụ cho người khác, bị vùi dập tơi bời vẫn chỉ ôm uất hận nén vào trong lòng. Một người phụ nữ mạnh mẽ, dám sống với đam mê, dám đương đầu với thử thách và tự tin vào chính mình. Bạn sẽ chọn là ai? Chắc chắn chính là Khuê của sau này, sau dấu mốc ly hôn.

         Không người phụ nữ nào muốn cuộc hôn nhân của mình kết thúc bằng 2 chữ ly hôn. Nhưng nếu cố gắng mãi hoặc đường cùng phải đi đến quyết định thì hãy tin ly hôn không bao giờ là kết thúc.

         Sống vì mình cuộc đời mới có thể nở hoa và 10 điều phụ nữ phải khắc cốt ghi tâm để hạnh phúc rút ra từ 'Hoa hồng trên ngực trái' 10

         Không ai bó buộc một người phụ nữ có chồng mới là hạnh phúc, cũng chẳng phải ly hôn là bi kịch. Bạn quên rằng lúc có chồng nước mắt của bạn đã từng rơi nhiều như thế nào sao? Vì thế, hãy đừng níu giữ một cuộc hôn nhân chỉ vì sợ một mình, sợ con cái phải chịu đau khổ vì không còn cả cha mẹ ở bên mỗi ngày.

         Cuộc đời này hạnh phúc hay không là do chính bạn định nghĩa. Bước tiếp một cách mạnh mẽ bạn sẽ chẳng sợ ly hôn và sẽ có một kết quả tốt đẹp như Khuê đã nhận được.

         Sống vì mình cuộc đời mới có thể nở hoa và 10 điều phụ nữ phải khắc cốt ghi tâm để hạnh phúc rút ra từ 'Hoa hồng trên ngực trái' 11

          Đàn ông hay đàn bà cũng có nhiều kiểu người khác nhau. Nếu cuộc đời này có Thái thì cũng có Bảo, đó mới là cuộc sống. Ngay cả Thái cũng là tổng thể của những mặt trái, mặt phải của con người. Thái dù tệ bạc với Khuê nhưng cuối cùng cũng có sự thay đổi trong suy nghĩ và nhận thức, vẫn luôn yêu thương con và sẵn sàng dùng tính mạng của mình để cứu con.

          Đừng mất lòng tin vào đàn ông mà hại chính bản thân mình bằng định kiến bằng con mắt hằn học. Nếu cái nhìn của bạn bao dung, suy nghĩ tích cực thì sẽ truyền năng lượng và mây tầng nào sẽ gặp được mây tầng đó. Sợ chi?

          Sống vì mình cuộc đời mới có thể nở hoa và 10 điều phụ nữ phải khắc cốt ghi tâm để hạnh phúc rút ra từ 'Hoa hồng trên ngực trái' 12

          Dù San có nhiều tuổi vẫn được Khang phi công giàu có mê mệt. Dù Khuê có là gái nạ dòng lại đèo bòng 2 đứa con riêng nhưng vẫn có Bảo si tình điêu đứng. Vậy có chỗ cho sự tự ti của họ xuất hiện không?

          Mặc dù ban đầu không phải không có những suy nghĩ này kia, nhưng vì yêu mà đối phương sẽ tôn trọng, sẽ nâng niu đến mức khiến cho bạn cũng đủ sức tin rằng mình là người hấp dẫn.

          Kết

          Xin lấy lời mẹ chồng Khuê thay cho lời kết: 'Cho dù cuộc đời có đau đớn, cay đắng thế nào, việc lựa chọn thái độ của mình với cuộc đời là do chính chúng ta'.

          Sống vì mình cuộc đời mới có thể nở hoa và 10 điều phụ nữ phải khắc cốt ghi tâm để hạnh phúc rút ra từ 'Hoa hồng trên ngực trái' 13

          Trong cuộc đời này phụ nữ bạn không có nghĩa vụ phải là một cô vợ tốt. Ly hôn cũng chẳng phải chuyện đáng xấu hổ. Sống chỉ biết hy sinh vì người khác không phải là thước đo đánh giá người tốt. Nên phụ nữ nhớ nhé hãy biết thương mình trước khi thương người khác, hãy sống vì mình trước nhất thì cuộc đời này mới có thể nở hoa.

          Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
          Theo Thanh Ba - Design: Hà Mĩ/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

          #mẹ chồng nàng dâu #Hoa hồng trên ngực trái tập cuối #Hoa hồng trên ngực trái #bài học hôn nhân #hôn nhân #Phụ nữ

          Thực tế chứng minh: Một trong những nỗi sợ lớn nhất của đàn ông hiện đại chính là phụ nữ càng ngày càng không cần đàn ông và hôn nhân!

          27/11/2019 11:01

          Oái oăm hơn nữa, phụ nữ hiện đại còn càng ngày càng không cần đàn ông và chẳng thèm hôn nhân! Không cần nói cũng đủ biết, điều đó gây ra đả kích lớn thế nào đối với các đấng nam nhi.

          Theo nhiều điều tra về dân số cho thấy, xã hội hiện nay đang ngày càng mất cân bằng về giới tính, cụ thể là thiếu hụt phụ nữ. Đó là một trong những nỗi lo lớn đối với cánh đàn ông, bởi thiếu phụ nữ thì họ tìm đâu ra đối tượng để lấy làm vợ!

          Oái oăm hơn nữa, phụ nữ hiện đại còn càng ngày càng không cần đàn ông và chẳng thèm hôn nhân! Cứ nhìn cả tá các nàng gái ế ngót 30 vẫn phơi phới yêu đời và đủng đỉnh chẳng buồn quan tâm đến chuyện chồng con là biết. Nếu 20 năm trước ở Châu Á chỉ có 2% phụ nữ ở độ tuổi kết hôn sống độc thân thì đến nay con số đó tăng lên vượt quá 20%. Học giả Gavin Jones thuộc trường đại học công lập Singapore cho rằng; 'Đó là 1 sự thay đổi lớn trong thời gian ngắn'.

          Không cần nói cũng đủ hiểu, 'thực trạng xã hội đó' gây ra đả kích lớn thế nào đối với các đấng nam nhi. Rất nhiều phụ nữ thà rằng ở vậy chứ chẳng cần 'đeo gông vào cổ', càng không ngoan ngoãn nghe bố mẹ ép buộc, kêu gào như xưa. Cứ thế bảo sao đàn ông không sợ hãi cho được.

          Bởi vì phụ nữ càng ngày càng giỏi giang

          Phụ nữ hiện đại được học hành đến nơi đến chốn, làm những công việc 'cao cấp' chẳng khác gì đàn ông. Thậm chí tài năng của họ còn vượt qua nam giới, làm sếp của đàn ông, tạo dựng được vị trí, địa vị xã hội cho chính mình.

          Độc lập, kiếm ra tiền khiến phụ nữ tự tin, 'cành cao' hơn rất nhiều. Đối với họ, nếu không lấy được một người đàn ông ưu tú, tài giỏi hơn để họ phải ngưỡng mộ, thì họ thà ở vậy còn hơn. Dĩ nhiên, đâu phải người đàn ông nào cũng đáp ứng được yêu cầu ấy, thành thử phụ nữ ngoài 30 với có sự nghiệp lại xinh đẹp, hấp dẫn nhưng vẫn độc thân đã chẳng còn hiếm lạ trong xã hội hiện đại.

          Thực tế chứng minh: Một trong những nỗi sợ lớn nhất của đàn ông hiện đại chính là phụ nữ càng ngày càng không cần đàn ông và hôn nhân! 0

          Bởi vì quan điểm về hạnh phúc của phụ nữ đã thay đổi

          Phụ nữ hiện đại đề cao sự độc lập, tự chủ của bản thân. Họ khát khao được bước ra và tận hưởng cuộc sống muôn màu theo cách riêng của chính mình. Tất nhiên, họ chẳng còn bị bó buộc bởi những quan niệm cổ hủ trói buộc, vùi dập phụ nữ. Họ càng chẳng bận tâm lắm cái nhìn, sự đánh giá của những người xung quanh, miễn lương tâm được thanh thản, không làm điều gì trái luân thường đạo lý là được.

          Họ sống tự do và tự tin được là chính mình, chỉ cần họ thấy thoải mái, vui vẻ là được. Mà rõ ràng, hôn nhân với đủ thứ ràng buộc, trách nhiệm là sự phiền phức chứ nào phải hưởng thụ gì cho cam. Chính vì thế họ tránh càng xa, càng lâu càng tốt.

          'Gái lớn gả chồng' đã là chân lý bị cho vào quên lãng. Lấy chồng là hạnh phúc, là phấn khởi, vui tươi hết cỡ chứ không phải một nhiệm vụ cần hoàn thành đúng kỳ hạn. Thời nay, gái già gả chồng, gái U40 mới gả chồng vẫn thường thôi!

          Thực tế chứng minh: Một trong những nỗi sợ lớn nhất của đàn ông hiện đại chính là phụ nữ càng ngày càng không cần đàn ông và hôn nhân! 1

          Ngoài ra, phụ nữ ngày nay còn mang thái độ tiêu cực đối với hôn nhân

          Hiện nay, tỷ lệ đàn ông ngoại tình và số phụ nữ làm kẻ thứ ba thật sự đang tăng nhanh chóng mặt. Cứ dạo một vòng quanh thế giới mạng thì đủ biết, các sự vụ đánh ghen kinh hoàng tràn lan trên mặt báo, những lời tâm sự thống thiết, đau khổ về gã chồng bội bạc nhan nhản trong các hội nhóm chia sẻ nỗi lòng của các chị em.

          Với những tấm gương hùng hồn cả trên các phương tiện truyền thông lẫn ngoài đời ngay sát cạnh mình, phụ nữ dần nảy sinh thái độ tiêu cực đối với hôn nhân cũng chẳng có gì là lạ. Trách nhiệm làm vợ, làm mẹ, làm con dâu của phụ nữ đã vất vả, cực nhọc, giá kể được đền đáp xứng đáng thì thôi còn được. Đằng này lấy chồng chẳng khác gì đánh bạc, mà trò đời những kẻ chơi cờ bạc toàn thua cháy túi chứ mấy kẻ thắng hân hoan!

          Lấy chồng để gánh trên vai gánh nặng gia đình nhỏ, gia đình chồng, còn phải ngày đêm lo nơm nớp bị chồng cắm cho cái sừng to tướng, thử hỏi ai là người muốn? Phụ nữ độc thân, là công chúa của bố mẹ, là bà hoàng trong chính cuộc sống của mình không muốn, lại đâm đầu vào 'bụi rậm', chắc bị dở hơi nhỉ!

          Thực tế chứng minh: Một trong những nỗi sợ lớn nhất của đàn ông hiện đại chính là phụ nữ càng ngày càng không cần đàn ông và hôn nhân! 2

          Mà lấy chồng rồi đâu phải không hạnh phúc thì ly hôn là xong chuyện! Sau ly hôn nói gì thì nói phụ nữ vẫn thiệt thòi hơn, vì thiên chức của họ chính là sinh đẻ và chăm sóc con cái. Kể cả có bước ra làm lại từ đầu cũng đủ bầm dập tơi bời. Hạnh phúc mới sau đổ vỡ cũng nhiều gian truân lắm ai ơi!

          Đấy, cứ nghĩ đến đó đủ khiến nhiều cô gái trẻ hiện nay sợ xanh mặt. Thế nên, họ chép miệng, thôi chẳng lấy chồng nữa là khỏe.

          Tạm kết

          Phụ nữ hiện đại đề cao sự bình đẳng và tự do cá nhân. Họ cũng tài giỏi và kiêu hãnh lắm. Họ đã thay đổi rất nhiều, đàn ông và hôn nhân chỉ là 1 phần trong cuộc sống của phụ nữ - phần mà 'không có cũng không chết'. Do vậy, cánh đàn ông không nhanh nhanh loại bỏ những quan niệm cũ rích kiểu 'phụ nữ phải thế này... thế kia... vợ phải như này... như nọ...' và sửa đổi cách hành xử của mình với phụ nữ thì khả năng các anh sẽ phải ế tới già hoàn toàn có thể xảy ra đấy!

          Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
          Theo Thược Dược/Toquoc.vn

          #Phụ nữ hiện đại #Người phụ nữ tài giỏi #Phụ nữ #Hạnh phúc #hôn nhân #sợ kết hôn

          Mới nhất