Dù có cô đơn cũng đừng bao giờ chấp nhận mối quan hệ không rõ ràng

22/11/2018 20:30

Người nào không có chính kiến, không nghiêm túc trong chuyện tình cảm mới đồng ý và chấp nhận ở trong một mối quan hệ không rõ ràng. Đừng đổ lỗi cho sự cô đơn!

Nếu có ai đó bảo với bạn 'mình ở trong mối quan hệ không rõ ràng đi, trên tình bạn một chút nhưng dưới tình yêu để cả hai cùng thoải mái' thì bạn nên lấy một chiếc phi cơ nào đó thật gần và bay đi thật xa hắn ta. Bởi có dở hơi mới ở trong mối quan hệ không rõ ràng đó.

Khi người khác muốn ở trong mối quan hệ mập mờ với bạn, tức là anh chưa muốn yêu em nhưng vẫn muốn đi chơi với em, vẫn muốn nắm tay em, vẫn muốn ôm em. Ơ nhưng chúng ta không phải là người yêu đâu nhé!

Khi người khác muốn ở trong mối quan hệ mập mờ với bạn, tức là vẫn anh không có ý định yêu em đâu, thật ra anh đang muốn tán tỉnh người khác nhưng người kia chưa đồng ý, buồn quá bèn tìm đến bên em.

Khi người khác muốn ở trong một mối quan hệ mập mờ với bạn, tức là họ không tôn trọng bạn một chút nào. Họ không muốn xây dựng một tình cảm nghiêm túc với bạn mà chỉ là tạm thời thôi, mà vốn dĩ những thứ tạm thời thì thường khiến người ta đau khổ.

Một mối quan hệ mập mờ chỉ là tạm thời thôi, mà vốn dĩ những thứ tạm thời thì thường khiến người ta đau khổ (Ảnh minh họa)

Một mối quan hệ mập mờ chỉ là tạm thời thôi, mà vốn dĩ những thứ tạm thời thì thường khiến người ta đau khổ (Ảnh minh họa)

Mối quan hệ không rõ ràng thực tâm chỉ khiến bản thân mình mệt mỏi. Sẽ có lúc chúng ta muốn bàn tay ấy, bờ vai ấy vĩnh viễn là của mình chứ không phải là chờ ngày để rời đi. Chính vì không rõ ràng nên chúng ta chẳng có tư cách gì để nũng nịu, để vòi vĩnh, để hờn giận họ cả. Cảm giác đó chỉ bào mòn tâm trí, trái tim từng chút, từng chút một.

Người ta bảo chấp nhận một mối quan hệ mập mờ giống như việc bạn cầm trên tay một hòn than nóng, rất đau nhưng không thể vứt đi được. Thời buổi nào rồi còn ngu ngốc đến vậy? Chúng ta được lựa chọn, hoặc là có người yêu, hoặc là sống một cuộc sống độc thân tự do, đừng bao giờ lao đầu như con thiêu thân vào một mối quan hệ thiếu chín chắn như vậy.

Lúc đến với nhau, chúng ta có thể nghĩ ừ thì mình cũng cần một người ở bên để chia sẻ, để có người đồng hành khi cô đơn, thế nhưng chẳng ai mưa dầm mà không thấm lâu cả, đối với chúng ta họ ngày càng quan trọng, nhưng đối với họ, chắc gì không tìm một 'mối' khác tốt hơn? Đừng khiến mình trở nên dễ dãi với chuyện tình cảm. Độc thân cũng có cái giá của độc thân, còn mối quan hệ không rõ ràng thì chỉ có ngày ngày đi 'trả giá'. Cái giá của sự tổn thương mà sau này phải ngày ngày chữa lành, chắp vá.

Rồi chúng ta sẽ chứng kiến người kia có người yêu, cũng như chứng kiến bản thân mình ngày càng vỡ vụn. Người hàng ngày lắng nghe bạn, quan tâm bạn, giờ lại là một nửa của người khác, còn bạn chỉ là cái bóng vật vờ rồi sẽ nhanh chóng biến mất trong tâm trí họ, bạn có chịu được không?

Mà có chịu được thì đó cũng là cái giá bạn xứng đáng phải trả, vì ngay từ đầu bạn đã cho họ cơ hội làm tổn thương mình rồi.

Tôi thì nghĩ, tình yêu chỉ có hai lựa chọn, hoặc là có, hoặc là không, chẳng có lựa chọn nào lửng lơ, cũng chẳng có lựa chọn nào có tên gọi là phép thử, hay mập mờ cả. Đến người yêu mà còn không rõ ràng được thì chúng ta làm sao có một tình yêu bền bỉ, lâu dài và an toàn được.

Điều gì dễ dãi cũng được, nhưng trái tim thì không. Nhớ nhé!

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Dung Nhi/Baodatviet.vn

#tình yêu giới trẻ #đơn phương #FA #cô nàng độc thân #cô nàng FA #mối quan hệ không rõ ràng #đau khổ vì yêu

Trải qua những ngày cô đơn cùng cực, thế mới là thanh xuân

08/10/2018 20:30

Dù có người yêu, chưa có người yêu hay đã có người yêu thì ai cũng có những ngày 'xàm xí', kiểu như thấy cả thế giới quay lưng lại với mình, chẳng ai hiểu mình cả và vô cùng cô đơn.

Ai mà chẳng mong mình có một thanh xuân rực rỡ, có một tình yêu nồng nhiệt, chân thành, hết mình vì nhau và đi đến 'happy ending' khi em được khoác lên mình bộ váy cưới trắng tinh, cùng anh bước vào lễ đường. Hay những ngày độc thân đi du lịch cùng lũ bạn vui đến nổ trời, cảm giác như không có điều gì khiến ta có thể buồn, kể cả không có người yêu hay không có ai thèm yêu.

Đó hẳn là một thanh xuân hoàn hảo mà chúng ta mơ ước. Thế nhưng thanh xuân chúng ta lại phải trải qua những ngày buồn, những ngày cô đơn và những ngày 'sân si' cùng cực.

Chúng ta ghét cay ghét đắng những ngày một mình vô định nơi thành phố đông đúc, rộn rã. Chúng ta từng cảm thấy chướng mắt hay tủi thân khi lỡ gặp một cặp đôi đang hôn nhau đắm đuối ngoài đường. Chúng ta ghen tỵ đến 'nổ cả mắt' khi đến ngày lễ, đứa bên cạnh được người yêu và một đám con trai khác tặng bao nhiêu là quà.

Chúng ta từng muốn ngủ một giấc thật dài, thật dài để ngày mai tỉnh dậy không thấy mình khóc nữa hay người yêu cũ sẽ quay trở lại như thở ban đầu. Chúng ta ước mơ về một chàng hoàng tử đến đón kể cả khi chúng ta xấu xí lúc đang đi đổ rác. Chúng ta mong ước rằng thanh xuân của mình cũng được may mắn, rực rỡ và vui vẻ như những người ngoài kia. Chúng ta từng mơ rằng mình có một thân hình nuột nà, thon thả hơn là một 'cục mỡ' nặng sáu mươi kí lô như bây giờ.

Tuổi trẻ này ai mà chẳng phải bước qua những ngày cô đơn (Ảnh minh họa)

Tuổi trẻ này ai mà chẳng phải bước qua những ngày cô đơn (Ảnh minh họa)

Thế đó, chúng ta tự nhận mình là người cô đơn trong thế giới rộn ràng niềm vui. Không có người yêu cũng cô đơn, buồn cũng cô đơn, hết tiền cũng cô đơn, béo cũng cô đơn. Tất cả mọi thứ đều có thể khiến chúng ta cảm thấy lạc lõng, buồn bã được. Chúng ta có sân si, có xấu tính, có ghen tị, có tất cả những thứ mà một đứa con gái lẽ ra không nên có.

Vậy nhưng yên tâm đi, dù là một đứa con gái như thế nào đi nữa thì chúng ta sẽ có những lúc có cùng chung từng ý nghĩ đó, dù là xinh đẹp hay ít nhan sắc, dù là giàu có hay nghèo rớt mồng tơi, dù có người yêu hay chưa có mảnh tình vắt vai nào cả. Có cô đơn cùng cực thì mới là thanh xuân trọn vẹn, dù cho thanh xuân đó cũng không được hoàn hảo cho lắm.

Chỉ có điều chúng ta nên sống lạc quan hơn. Chưa có ai tán thì nghĩ rằng hạnh phúc tắc đường đến muộn. Tiêu hết lương thì nghĩ sắp đến cuối tháng rồi. Không phải béo mà tại thân hình nhỏ bé không thể chứa hết các phẩm chất tốt đẹp nên bị phì ra thôi. Còn cô đơn mà không có nguyên do thì nghĩ lỗi là tại... thời tiết ấy mà.

Tuổi trẻ này ai mà chẳng phải bước qua những ngày cô đơn. Nhưng đừng để mình sống trong nỗi cô đơn ấy lâu quá, bởi ngoài kia là nắng rọi, là những đứa bạn nói cười, là chuyến du lịch đến miền đất mới, là mặt nạ đắp mát lạnh, là các món ngon lành, là người yêu thương đang chờ. Cô đơn để tâm hồn thêm thi vị một chút, nghe được các bài hát 'so deep' để cảm nhận thôi, còn cuộc sống thì vẫn rộn ràng, tràn ngập những điều mới lạ để chờ ta khám phá.

Còn cô đơn vì mãi không có người yêu ấy à? Có người 30, 40, 50 tuổi mới gặp được bạn đời của mình, thì chúng mình vội vàng làm chi?

>> Xem thêm: Gửi những cô gái 25 tuổi chưa có người yêu…

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo Dung Nhi/Baodatviet.vn

#tình yêu giới trẻ #đơn phương #FA #cô nàng độc thân #cô nàng FA #tâm sự Tiin

5 điều cho thấy mối quan hệ của bạn đang gặp 'sóng ngầm' và sớm rạn vỡ nếu vẫn giữ nguyên hiện trạng

23/09/2018 09:12

Nếu không tỉnh táo và sáng suốt, bạn có thể mắc kẹt mãi mãi trong một mối quan hệ đáng sợ mà không tìm được lối thoát.

Một tình yêu lãng mạn và hoàn mĩ là điều mà cô nàng nào cũng mong muốn sở hữu. Tuy vậy, không phải lúc nào mọi chuyện cũng diễn ra như ý muốn và mối quan hệ nào cũng mang lại cho bạn những cảm giác ngọt ngào, hạnh phúc.

Đôi khi, mối quan hệ tưởng chừng thúc đẩy bạn vượt qua những khó khăn trong cuộc sống lại khiến bạn chìm nghỉm với những rắc rối và phiền toái. Những dấu hiệu dưới đây sẽ giúp bạn nhận biết mối quan hệ mà bạn sở hữu không mang lại cho bạn nhiều 'màu hồng' như bạn vẫn nghĩ:

Thiếu niềm tin

Bạn có thấy mối quan hệ của mình luôn bị đe dọa bởi những kẻ thứ ba, mong manh và phải nỗ lực hết sức để níu giữ? Bạn mệt mỏi phải theo dõi khi chàng ra ngoài hay chán nản với việc kiểm tra điện thoại của chàng mỗi lần gặp nhau?

Nếu mang đến cho bạn quá nhiều áp lực, mối quan hệ đó khó có thể duy trì lâu dài và trở thành động lực giúp trở thành người hoàn thiện hơn. Do đó, thay vì lục lọi Facebook hoặc lén xem điện thoại thì hãy hỏi thẳng mục đích ra ngoài vào buổi tối của chàng. Khi không thể tìm được câu trả lời thẳng thắn và nghiêm túc, đã đến lúc bạn nhìn nhận lại mối quan hệ mình đang sở hữu.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Không được tôn trọng

Tôn trọng lẫn nhau là điều thiết yếu trong mỗi mối quan hệ. Một chàng trai thực sự thương yêu bạn sẽ không để cảm xúc chi phối mà buông lời lẽ nặng nề, xúc phạm trong cuộc tranh luận. Điều này là dấu hiệu cho thấy mối quan hệ bạn sở hữu không lành mạnh.

Tuy vậy, đừng vì điều này mà né tránh những cuộc tranh luận. Ai cũng sở hữu suy nghĩ và ý kiến riêng. Những lần tranh luận sẽ giúp cả hai chia sẻ quan điểm đồng thời tìm được tiếng nói chung dễ dàng hơn. Nếu không thể thảo luận cùng nhau trong hòa bình, chắc chắn bạn khó có thể duy trì mối quan hệ lâu dài và bền vững.

Không thể chia sẻ suy nghĩ

Không thể thẳng thắn bày tỏ cảm xúc và chia sẻ suy nghĩ của bản thân cũng là một trong những dấu hiệu báo động mối quan hệ không hoàn hảo như bạn nghĩ. Chìa khóa cho sự bền vững của một nối quan hệ chính là sự chân thành và do đó, khi không thể thẳng thắn trò chuyện, khoảng cách giữa hai người sẽ lớn dần theo thời gian. Về lâu dài, cả hai khó có thể tìm được sự tương đồng trong mỗi câu chuyện và cảm giác gần gũi, thân thuộc nếu những lần nói chuyện ngày một thưa thớt.

Bạn phải đánh đổi nhiều mối quan hệ cho tình yêu

Một mối quan hệ lành mạnh sẽ không lấy đi tất cả thời gian mà bạn dành cho người thân, gia đình, bạn bè cũng như những mối quan hệ xã hội khác. Do vậy, nếu cảm thấy mất quá nhiều thời gian cho tình yêu đồng thời phải loại bỏ bớt những mối quan hệ khác đang sở hữu, đã đến lúc xem xét và cân bằng lại mọi chuyện.

Rất có thể, anh chàng của bạn có tính sở hữu quá cao nhưng cũng có khả năng bạn đang đắm chìm vào tình yêu quá nhiều. Tốt hơn hết, hãy tham khảo ý kiến của người thân và bạn bè để có được cái nhìn đúng đắn và khách quan nhất. Nên nhớ rằng cuộc sống không chỉ có tình yêu mà còn rất nhiều mối quan hệ khác. Đừng vì một mối quan hệ mà loại bỏ đi tất cả những gì mình đang sở hữu trước đó.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Luôn phải thay đổi bản thân

Thay đổi bản thân để trở thành người hoàn thiện hơn là điều tuyệt vời nhưng nếu bạn không được là chính mình mà luôn phải thay đổi để trở thành hình mẫu đối tác mong muốn thì đó không phải điều bạn nên hướng tới.

Luôn phải suy nghĩ và hành xử theo ý của người khác thay vì là chính mình sẽ làm bạn sẽ mệt mỏi và chán nản mỗi khi phải đối mặt với người mình yêu thay vì hào hứng và vui mừng. Chắc chắn đây không phải mối quan hệ mà bạn có thể gắn bó lâu dài được.

Hơn ai hết, bạn bè và gia đình là những người hiểu rõ tính cách và con người bạn. Nếu không chỉ một hai người nói rằng bạn đã thay đổi quá nhiều và không còn vui vẻ, thoải mái như trước, hãy kiểm tra lại nguyên nhân liệu chúng có bắt nguồn từ mối quan hệ mà mình đang sở hữu hay không.

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo MHQ/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

#lâu dài #tranh luận

'Nghệ thuật tranh cãi' để mối quan hệ không tồi đi mà bền chặt hơn

08/11/2018 08:21

Nếu không muốn những cuộc tranh luận trở thành thảm họa và ảnh hưởng xấu tới mối quan hệ, hãy chú ý tới những điều sau.

Trong tình yêu, những cuộc tranh luận là điều khó có thể tránh khỏi. Nó chính là nền tảng giúp cả hai hiểu nhau và xây dựng một mối quan hệ bền vững. Tuy vậy, nếu không cố gắng giải quyết những khác biệt, cả hai rất có thể sa đà vào cuộc cãi vã và cố chấp để chứng tỏ mình đúng. Nên nhớ rằng trong một mối quan hệ, không có ai hoàn toàn đúng hay sai, chỉ có việc chấp nhận và thay đổi để phù hợp với đối tác đến đâu mà thôi. Nếu cảm thấy những cuộc tranh luận của cả hai luôn đi vào ngõ cụt và thường xuyên để lại hậu quả là chiến tranh lạnh kéo dài, hãy ghi nhớ những điều sau để khắc phục tình trạng đó:

Thảo luận một cách công bằng

Không ít cô nàng 'giận quá mất khôn' luôn lôi những chuyện quá khứ của đối phương ra để chì chiết đối phương trong mỗi lần tranh luận. Tuy vậy, ai cũng có quá khứ riêng và nếu đã chấp nhận điều đó để duy trì mối quan hệ hiện tại, đừng đào xới chúng lên. Điều này rất dễ gây tổn thương tới đối tác và làm họ chán nản mỗi khi đề cập vấn đề. Chính bởi không thể rút lại những lời đay nghiến hay chì chiết, bạn cần hết sức tỉnh táo và tiếp cận vấn đề một cách nhẹ nhàng nhất. Đừng để cảm xúc tiêu cực lấn át tâm trí trong mỗi lần tranh luận.

Đừng né tránh những điều nhỏ nhất

Đừng tránh né tranh luận những vấn đề nhỏ nhặt bởi khi tích tụ lại, bạn chẳng thể nào gỡ rối và xử lý chúng dễ dàng. Do đó, thay vì trả lời đối tác bằng những câu như: 'Chuyện nhỏ mà', 'Anh tự xử lý đi' hay 'Điều này đâu có gì to tát mà cứ phải mang ra bàn cãi thế'… thì hãy dành thời gian lắng nghe trước khi chúng vượt ngoài tầm kiểm soát.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Giữ 'cái đầu lạnh'

Giống như chì chiết và đay nghiến tới quá khứ đối phương, việc gào thét hay nặng lời với đối phương trong khi tranh luận đều không khiến bạn trở thành kẻ chiến thắng. Thay vì vậy, hãy tìm cách duy trì cuộc hội thoại không quá gay gắt. Một nguyên tắc tiên quyết bạn cần nhớ là không tranh luận nơi công cộng mà hãy tìm địa điểm riêng tư khi chỉ có hai người để thảo luận. Không chỉ tôn trọng chàng, đó cũng là cách bạn tôn trọng chính bản thân mình và mối quan hệ bản thân đang sở hữu.

Sử dụng những từ tích cực

Nghe có vẻ đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện điều này. Hãy nhớ lại xem bạn có bao giờ để những cuộc tranh cãi đi vào ngõ cụt khi đối tác chia sẻ những sai lầm của họ còn bạn thì cứ mãi điệp khúc: 'Em đã bảo rồi, sao anh lại làm thế được'. Thay vì giết chết câu chuyện bằng cách đó, hãy hướng đến cách giải quyết vấn đề hiện tại và tránh những sai lầm như vậy trong tương lai. Khi đó, chàng sẽ nể phục và luôn tìm đến bạn mỗi khi có chuyện cần chia sẻ hoặc tư vấn những quyết định của tương lai.

Lắng nghe

Những lúc nóng giận, thật khó để lắng nghe và đặt mình vào vị trí của đối tác để tìm hiểu mọi chuyện. Điều này sẽ càng khiến cuộc tranh luận trở nên tồi tệ bởi bạn chẳng thể hiểu được tại sao trong hoàn cảnh đó chàng lại xử sự hay đưa ra quyết định như vậy. Do đó, đừng ngắt lời đối tác và kết thúc cuộc tranh cãi khi mọi chuyện chưa được xử lý dứt điểm hoàn toàn. Nếu cảm thấy cả hai đều rất căng thẳng và mọi thứ đang vượt ngoài tầm kiểm soát, hãy tạm ngừng tranh luận và mang chúng ra giải quyết khi hai bạn đều đã bình tĩnh trở lại. Đừng kết thúc lại mọi chuyện và coi như không có gì xảy ra bởi điều này sẽ làm suy yếu nền móng của một mối quan hệ bền vững.

Theo Herworld

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY
Theo MHQ/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

#nghệ thuật tranh cãi #tranh luận

Mới nhất