Đừng nói tình yêu thay đổi sau khi kết hôn, rồi đến lúc bạn sẽ nhận ra sức mạnh của 'gạo, mắm, muối' chính là thứ giúp phụ nữ 'lột xác' ngoạn mục

08/11/2019 12:45

Làm thế nào để giữ gìn hôn nhân hạnh phúc? Điều quan trọng nhất sau kết hôn là gì? Khi còn lăn tăn những câu đó thì có lẽ cuộc hôn nhân ấy vẫn còn lắm điều để nói.

Kết hôn là bước ngoặt to lớn với cuộc đời mỗi con người. Từ việc đang độc thân, họ bước vào cuộc sống có bên nội, bên ngoại cùng hàng loạt những vấn đề khác. Kết hôn đôi khi chứa đựng nhiều vấn đề hơn cả tưởng tượng.

Nhiều người than thở rằng cuộc sống hôn nhân khác xa với những gì họ lường trước. Khi đang yêu, họ chỉ là người yêu. Khi kết hôn xong, họ vẫn yêu nhưng đính kèm cùng hàng loạt vấn đề gạo, trà, mắm, muối... Làm thế nào để giữ gìn gia đình hạnh phúc? Điều quan trọng nhất sau kết hôn là gì? Khi còn lăn tăn những câu đó thì có lẽ cuộc hôn nhân ấy vẫn còn lắm điều để nói.

Tại sao có những sự thay đổi sau khi kết hôn?

Kết hôn là hai bạn đã chính thức là vợ chồng cả trên danh nghĩa, một tờ giấy biểu thị cho việc cặp đôi có danh phận. Sau khi về chung một nhà, có hàng loạt vấn đề xảy đến khiến một trong hai hoặc cả hai thay đổi. Một vài lý do được biết đến như sau:

- Ngay cả những khi cãi nhau, bạn cũng biết rằng chẳng dễ dàng gì để mà quyết định ly hôn cả. Bởi vậy, cả hai gần như không thèm kìm chế việc cãi cọ nữa.

- Cuộc sống bị bủa vây bởi những khoản chi tiêu thường ngày, chẳng giữ được cái lãng mạn khi đang yêu.

- Vì không còn gì bất ngờ cho nhau xem nữa, làm thế nào thì ngày mai cũng sẽ như thế mà thôi.

Đừng nói tình yêu thay đổi sau khi kết hôn, rồi đến lúc bạn sẽ nhận ra sức mạnh của 'gạo, mắm, muối' chính là thứ giúp phụ nữ 'lột xác' ngoạn mục 0

Với tờ giấy chứng nhận kết hôn, cảm giác như hai người vừa có trong tay một cái còng sắt trói đối phương lại vậy. Có sự đảm bảo cho mối quan hệ nên họ thậm chí còn không giữ gìn hình tượng bản thân nữa. Như câu chuyện dưới đây cũng thế.

Hồng là một cô gái tinh tế, luôn ăn vận rất đẹp mỗi ngày. Khi đang yêu Nam, Hồng cho biết cô luôn mặc đẹp vì muốn bạn trai nhìn thấy vẻ ngoài chỉn chu, hoàn mỹ nhất. Sau khi kết hôn, Hồng ban đầu vẫn như xưa nhưng sau đó thì dần dần buông thả, cô lôi thôi hơn hẳn khi ra ngoài.

Cuối cùng, Hồng phát hiện ra chồng cặp bồ, một cô bé sinh viên xinh đẹp và chỉn chu y như cô ngày xưa. Quá uất ức, Hồng chất vấn thì chồng cô đáp lại: 'Em xem mình bây giờ thế nào và anh hiện tại thế nào? Trước khi kết hôn em gọn gàng bao nhiêu thì bây giờ lại lôi thôi bấy nhiêu. Anh thật sự không chịu nổi em nữa'.

Vậy đấy, hôn nhân đủ sức bóp chết một tình yêu theo cái cách ít ai ngờ đến. Tuy nhiên, cũng chẳng thể đổ lỗi cho việc kết hôn được. Có chăng là chuyện những người phụ nữ chưa biết cách chấn chỉnh lại bản thân mình kể cả khi đã có chồng. Đáng lẽ, họ đừng nên mang cái tâm lý 'hoa có chủ, chẳng cần chăm sóc' thì kết quả chắc chắn sẽ không thảm đến vậy.

Đừng nói tình yêu thay đổi sau khi kết hôn, rồi đến lúc bạn sẽ nhận ra sức mạnh của 'gạo, mắm, muối' chính là thứ giúp phụ nữ 'lột xác' ngoạn mục 1

Dù kết hôn, bản sắc cá nhân vẫn phải giữ!

1. Hãy tiếp tục khiến bản thân mình xuất sắc

Nhiều người cho rằng một khi đã về chung một nhà thì chẳng lo sợ gì nữa. Mình bừa bộn, hành xử không ổn hay tính cách có vấn đề, thụt lùi trong sự nghiệp thì cũng đã cưới rồi, lo lắng gì chuyện bỏ rơi. Thậm chí cả cách ăn mặc nữa, nhiều người bắt đầu đơn giản hóa đến mức lôi thôi khi ra ngoài với chồng.

Tuy nhiên thực tế thì nhiều anh chồng sẽ sớm chán ngấy bà vợ 'dậm chân tại chỗ'. Phụ nữ nên nhớ rằng, dù có chồng hay chưa thì vẫn phải phấn đấu để ngày càng hoàn thiện bản thân mình hơn. Điều đó giúp cho khi về một nhà rồi, người đàn ông vẫn muốn tìm hiểu thêm về người phụ nữ của mình, tự hào cùng hãnh diện mỗi khi nhắc đến và cũng là cách để hôn nhân được bền lâu.

2. Đừng bỏ bê người chồng của mình

Khi bước vào hôn nhân, một người phụ nữ sẽ phải để ý đến nhiều vấn đề khác. Tuy nhiên, các chị em cũng đừng quên quan tâm đến chồng của mình. Đôi khi, một món quà hay lời chúc mừng của các chị chẳng đắt đỏ gì nhưng nó khiến chồng mừng rỡ và trân trọng. Tình yêu sẽ luôn hiện diện trong ngôi nhà và khiến cuộc hôn nhân thêm phần bền chặt.

Đừng nói tình yêu thay đổi sau khi kết hôn, rồi đến lúc bạn sẽ nhận ra sức mạnh của 'gạo, mắm, muối' chính là thứ giúp phụ nữ 'lột xác' ngoạn mục 2

3. Đừng có giữ quan điểm đàn ông là phải kiếm tiền

Khi kết hôn, hai người đã chính thức là một gia đình rồi. Tuy nhiên, đừng giữ khư khư quan điểm đàn bà chăm sóc gia đình, đàn ông kiếm tiền chi tiêu. Trong thực tế, phụ nữ cũng nên tự lập hơn, làm ra tiền, đàn ông thì tham gia chăm lo cho mái ấm, chẳng có việc gì là riêng của ai cả.

Sau khi kết hôn đừng bỏ bê chính bản thân mình mà hi sinh cho gia đình nhiều quá. Những người phụ nữ hãy nhớ cải thiện mình hơn, trân trọng chồng và đừng tự đánh mất đi bản sắc để giữ vững hôn nhân dài lâu nhé!

Theo Rena/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

#đăng ký kết hôn #hôn nhân hạnh phúc #giữ gìn hôn nhân #giữ lửa hôn nhân

Huyền Thoại chính thức lên tiếng chuyện Ngọc Anh có bạn gái rồi vẫn tham gia NALA: 'Chúng tôi xác định chỉ là bạn'

06/06/2020 19:34

Dù Ngọc Anh đã đính chính tin đồn giữa anh và cô gái có nickname S. nhưng Huyền Thoại vẫn muốn câu chuyện không bị mọi người đẩy đi quá xa.

Mới đây, thông tin nam chính chương trình 'Người ấy là ai' tập 4 bị đồn có người yêu 5 tháng nhưng vẫn tham gia show hẹn hò được dân mạng rầm rộ chia sẻ.

Huyền Thoại và Ngọc Anh trong 'Người ấy là ai' tập 4

Huyền Thoại và Ngọc Anh trong 'Người ấy là ai' tập 4

Theo đó, ông chủ trẻ tuổi Ngọc Anh, hiện đang là chủ căn villa 12 tỷ, còn nhanh chóng đánh bại 4 đối thủ đáng gờm khác của chương trình để dẫn gái xinh Huyền Thoại 'về dinh'.

Liên hệ với Huyền Thoại, cô nàng tỏ ra rất bất ngờ khi biết tin Ngọc Anh đã có người yêu nhưng vẫn tham gia chương trình: 'Tôi không biết chuyện tình cảm của Ngọc Anh. Hai đứa xác định chỉ là bạn nên tôi cũng không muốn tò mò hay can thiệp sâu vào chuyện của người khác'.

Cô còn chia sẻ thêm: 'Khi xảy ra lùm xùm, Ngọc Anh chủ động liên lạc để xin lỗi tôi về những việc không đáng có gây ảnh hưởng đến tôi. Hiện tại, tôi nghĩ Ngọc Anh sẽ cho mọi người câu trả lời đúng nhất về mối quan hệ của bạn ấy với bạn nữ kia'.

Huyền Thoại chính thức lên tiếng chuyện Ngọc Anh có bạn gái vẫn tham gia NALA: 'Chúng tôi xác định chỉ là bạn' 1

Cô gái có nickname S. đăng tải hình ảnh thân mật với Ngọc Anh

Cô gái có nickname S. đăng tải hình ảnh thân mật với Ngọc Anh

Trước đó, Ngọc Anh cũng từng lên tiếng xác nhận chuyện anh có quen với cô gái có nickname S. này nhưng sau khi cô nàng đi du học thì hai người chỉ giữ mối quan hệ bạn bè: 'Khi mình tham gia 'Người ấy là ai', bạn ấy cũng biết chuyện và ủng hộ mình để có thể tìm hiểu mối quan hệ khác. Sau đó mình được Huyền Thoại chọn nên có tìm hiểu nhau nhưng thấy không hợp nên quyết định làm bạn. Tất cả quá trình này, bạn nữ kia đều biết'.

'Trong khi tham gia Người ấy là ai mình không đang ở trong mối quan hệ tình yêu nào', Ngọc Anh nhấn mạnh.

Huyền Thoại khẳng định cặp đôi chỉ là bạn

Huyền Thoại khẳng định cặp đôi chỉ là bạn
Theo Linh Chi/Baodatviet.vn

#Người ấy là ai mùa 3 #tin đồn #hẹn hò #chia tay #du học #Người ấy là ai #Người ấy là ai mùa 3

Cầu Ánh Sao - điểm hẹn hò lý tưởng của các cặp tình nhân Sài Gòn trong những đêm hè

06/06/2020 19:02

Nếu phố đi bộ Nguyễn Huệ, phố Bùi Viện là những điểm ăn chơi sôi động bậc nhất Sài Thành thì cầu Ánh Sao cũng hấp dẫn không kém, đặc biệt vào những đêm hè.

Tọa lạc ngay tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP. HCM, Cầu Ánh Sao là một địa điểm quá quen thuộc với những ai hiện đang sinh sống ở Sài Gòn.

Các cặp đôi tản bộ trên cầu Ánh Sao (quận 7, TP. HCM)

Các cặp đôi tản bộ trên cầu Ánh Sao (quận 7, TP. HCM)

Với những cặp đôi thì nơi đây thực sự là một trong những địa điểm lý tưởng để hẹn hò. Trăng thanh, gió mát, cùng nắm tay nhau tản bộ trên cây cầu lấp lánh ánh đèn, cảm giác lòng nhẹ tênh, lâng lâng như đi trên những vì sao, còn gì tuyệt bằng?

Cầu Ánh Sao - điểm hẹn hò lý tưởng của các cặp tình nhân Sài Gòn trong những đêm hè 1

Cầu Ánh Sao - điểm hẹn hò lý tưởng của các cặp tình nhân Sài Gòn trong những đêm hè 2

Trăng thanh, gió mát, cùng nắm tay nhau đi bộ trên cây cầu lấp lánh ánh đèn

Trăng thanh, gió mát, cùng nắm tay nhau đi bộ trên cây cầu lấp lánh ánh đèn

Cầu Ánh Sao có chiều dài 170m, rộng 8,3m, được bắc qua kênh Thầy Tiêu. Đúng như tên gọi 'Ánh Sao', cầu được lắp đặt hệ thống đèn led tượng trưng cho những ngôi sao lấp lánh trải dài xuyên suốt. Nhìn từ xa y như một dải sao nổi bật cùng với hệ thống chiếu sáng bảy sắc cầu vòng bên hông làm cho cây cầu thêm lung linh, huyền ảo.

Hai quảng trường phía hai bờ, một mô phỏng mặt trăng, một mô phỏng mặt trời tạo cho cây cầu mang ý nghĩa đặc biệt. Những ánh sao ở giữa gắn kết hai thứ tuyệt vời nhất của tạo hóa: mặt trăng và mặt trời, là nơi hội tụ những điều tốt đẹp nhất, đặc sắc nhất.

Cầu Ánh Sao - điểm hẹn hò lý tưởng của các cặp tình nhân Sài Gòn trong những đêm hè 4

Cầu được lắp đặt hệ thống đèn led trên lối đi tựa những ngôi sao lấp lánh trải dài

Cầu được lắp đặt hệ thống đèn led trên lối đi tựa những ngôi sao lấp lánh trải dài

Cầu Ánh Sao là địa điểm hẹn hò lý tưởng cho các cặp đôi đang yêu và cả những cặp đôi đã cưới có thể hâm nóng, lưu lại những khoảnh khắc tuyệt vời nhất của tình yêu lứa đôi.

Cầu Ánh Sao - điểm hẹn hò lý tưởng của các cặp tình nhân Sài Gòn trong những đêm hè 6

Cầu Ánh Sao - điểm hẹn hò lý tưởng của các cặp tình nhân Sài Gòn trong những đêm hè 7

Cầu Ánh Sao - điểm hẹn hò lý tưởng của các cặp tình nhân Sài Gòn trong những đêm hè 8

Cầu Ánh Sao - điểm hẹn hò lý tưởng của các cặp tình nhân Sài Gòn trong những đêm hè 9

Khu vực xung quanh cây cầu đông đúc trong những ngày hè

Khu vực xung quanh cây cầu đông đúc trong những ngày hè

Theo Linh Chi - Trọng Quý/Baodatviet.vn

#cầu Ánh Sao #hẹn hò #địa điểm hẹn hò #tình yêu #mùa hè

Sốc: 'Cô dâu 65 tuổi' nhiều lần bị chồng trẻ 24 tuổi đánh đập, chửi bới trước mặt bạn bè

06/06/2020 17:02

Vợ chồng Thu Sao - Hoa Cương tiết lộ, không chỉ hay giơ tay dọa đánh, người chồng ngoại quốc 24 tuổi còn chửi bới và tát 'cô dâu 65 tuổi' trước mặt bạn bè.

Cách đây không lâu, cộng đồng mạng xôn xao trước việc 'cô dâu 65 tuổi' ở Đồng Nai kết hôn với 'chú rể 24 tuổi' người Pakistan. Vốn chênh lệch quá nhiều về tuổi tác nên tình yêu của cặp đôi đã bị nhiều người mỉa mai, phản đối.

Thế nhưng, bất chấp những ý kiến trái chiều từ dư luận, cặp đôi 'đũa lệch' vẫn quyết tâm ở bên nhau. Cả hai cũng chứng minh cho mọi người thấy họ hạnh phúc bằng loạt clip ghi lại cảnh cuộc sống đời thường hay qua bộ ảnh cưới 'cực tình' và lãng mạn.

Điều này khiến mọi người bắt đầu có cái nhìn khác về mối quan hệ của đôi vợ chồng lệch tuổi. Một số cư dân mạng đã ngưng chỉ trích, xỉa xói, thậm chí có người còn chúc phúc cho 'cô dâu' Hoa và 'chú rể' người Pakistan.

Ảnh cưới của cô dâu 65 tuổi và chú rể 24 tuổi

Ảnh cưới của cô dâu 65 tuổi và chú rể 24 tuổi

Tuy nhiên mới đây, bạn của 'cô dâu 65 tuổi' là cặp đôi 'đũa lệch' Thu Sao - Hoa Cương bất ngờ tiết lộ chuyện 'chú rể Tây' từng nhiều lần đánh vợ, đã khiến dân tình không khỏi ngạc nhiên, choáng váng.

Theo đó, vợ chồng Thu Sao - Hoa Cương đã kể lại trên sóng livestream rằng 'chú rể 24 tuổi' thường xuyên có hành động giơ tay dọa đánh vợ mỗi khi vợ làm gì đó không vừa ý mình. Trong một lần 2 gia đình ngồi ăn cơm cùng nhau, 'cô dâu 65 tuổi' nói một câu không vừa ý lập tức bị thanh niên này tát thẳng vào mặt.

Thậm chí, 'chú rể Tây' còn dạy Hoa cương là phải tát vào mặt vợ nếu vợ không nghe lời. Đáng nói, hành vi bạo lực của 'chú rể ngoại quốc' dành cho người vợ lớn tuổi đã diễn ra nhiều lần.

Clip: Thu Sao - Hoa Cương 'kể tội bạo hành' của 'chú rể Tây'

Sau khi quát vợ ngay trên sóng livestream, chồng trẻ đùng đùng bỏ về khiến người vợ 65 tuổi phải vội vã chạy theo

Sau khi quát vợ ngay trên sóng livestream, chồng trẻ đùng đùng bỏ về khiến người vợ 65 tuổi phải vội vã chạy theo

Ngoài ra, vợ chồng Thu Sao - Hoa Cương còn tiết lộ thêm về tính cách vô ý thức nơi công cộng của 'chú rể 24 tuổi' và khẳng định, 'cô dâu' Hoa rất đáng thương.

Đã có rất nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh sự việc trên. Bên cạnh những bình luận thương cảm với 'cô dâu 65 tuổi' thì cũng có nhiều người thẳng thắn cho rằng 'Đây là cái giá phải trả cho sự lội ngược dòng!'.

'Tội nghiệp cho chị Hoa thôi... Đúng là vớ phải của nợ'; 'Ngay từ đầu đã thấy sai sai rồi. Nhìn gương mặt cậu này là không ổn. Yêu ở chỗ nào?'... là loạt phản hồi đến từ dân mạng.

Theo Khánh Linh/Baodatviet.vn

#cô dâu 65 tuổi #chú rể Tây #cô dâu 65 tuổi bị chồng đánh #cô dâu 65 tuổi bị chú rể tây đánh

Mới nhất